Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Kỷ luật bản thân bằng thử thách 21 ngày liên tục dậy sớm: Tôi đã thay đổi đời mình một cách ngoạn mục!

Tôi quyết định hành động tự đặt cho mình một thử thách mới – thử thách mà tôi cho rằng đó là một trong những chiến tích tuyệt vời nhất và tôi từng làm được trong đời .

Thử thách cực kì đơn giản: thức dậy vào lúc 4:30 sáng mỗi ngày, 21 ngày liên tiếp – tôi tự đặt tên cho thử thách này là 21earlydays. Bình thường tôi cũng dậy sớm rồi (6 giờ sáng mỗi ngày), nhưng bây giờ tôi muốn mình dậy sớm hơn nữa. Tôi muốn thử thách bản thân và xem xem mức giới hạn chịu đựng của mình đến đâu. Ngoài ra, thông qua thử thách này tôi còn muốn “khoe” về sự tiến bộ của bản thân tới mọi người, cũng như cố gắng thay đổi một số định kiến của xã hội.

Kỷ luật bản thân bằng thử thách 21 ngày liên tục dậy sớm: Tôi đã thay đổi đời mình một cách ngoạn mục! - Ảnh 1.

Tôi quyết định thực hiện thử thách này chỉ trong những ngày đi làm thôi, vì tôi biết rằng Thứ Bảy và Chủ nhật tôi có một nhịp đồng hồ sinh học khác với ngày thường. Cuối tuần thi thoảng tôi cũng dành thời gian cho công việc, nhưng đa phần tôi dành cho các hoạt động giải trí khác, mà các hoạt động đó thì thường kéo dài xuyên đêm. Thật ra tôi thực hiện thử thách này tất cả các ngày cũng được, nhưng tôi vẫn muốn cân bằng cuộc sống của mình.

Vậy tại sao lại là 21 ngày mà không phải số lượng khác ? Con số này tôi dựa vào một nghiên cứu và điều tra của tiến sỹ Maxwell Maltz, nghiên cứu và điều tra cho rằng bạn cần tối thiểu 21 ngày để hoàn toàn có thể thuần phục một thói quen mới ( không đúng với mọi thói quen ). Tôi chẳng cần biết nó có đúng hay không, nhưng tối thiểu là tôi cũng có một số lượng ngày nhất định để phấn đấu .Có một bài học kinh nghiệm tôi luôn vận dụng vào mọi yếu tố, đấy là phải luôn đặt tiềm năng cho mọi việc mình làm, có như thế thì sau một khoảng chừng thời hạn tiềm năng mới biết được là mình đã thành công xuất sắc hay thất bại .Mục đích ở đầu cuối của thử thách này là gì ? Đó là cải tổ hiệu suất thao tác và giúp tôi có nhiều thời hạn trong ngày hơn. Tôi luôn tìm mọi cách để cải tổ việc làm và đời sống của mình. Tôi được bạn hữu biết đến từ lâu như một người rất hay dậy sớm rồi, và tôi vẫn muốn mình dậy sớm hơn nữa để xem mình có cải tổ được hiệu suất thao tác của bản thân không .Kỷ luật bản thân bằng thử thách 21 ngày liên tục dậy sớm: Tôi đã thay đổi đời mình một cách ngoạn mục! - Ảnh 2.

Thế rốt cục, tôi đã học được những gì qua thử thách dậy sớm 21 ngày liên tục này? Câu trả lời là NHIỀU LẮM:

1. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó ở bản thân, hãy tìm kiếm sự ủng hộ xung quanh mình

Có sự ủng hộ của bạn hữu và mọi người xung quanh, bạn sẽ hạn chế bỏ cuộc vì chán nản hơn. Trong trường hợp của tôi, tôi đã viết một cái status trên Facebook san sẻ public với mọi người là tôi sẽ thực thi thử thách dậy sớm 21 ngày vào lúc 4.30 sáng. Thật ra thì chỉ mình tôi tự biết thôi cũng được, nhưng nếu càng nhiều người biết, thì đó vừa là động lực vừa là sự quan sát giúp tôi khó bỏ cuộc hơn .Khi mà bạn san sẻ về tiềm năng của bạn, mọi người sẽ dành thời hạn hỏi han bạn nhiều hơn. Và nếu bạn là một người không muốn làm tuyệt vọng bè bạn của mình, thì chắc như đinh bạn sẽ có nhiều nguồn năng lượng hơn để không bỏ cuộc .

2. Ai cũng thích của lạ

Với nhiều người, dậy sớm chắc như đinh là điều không thông thường ( đặc biệt quan trọng với giới trẻ ), thế nên khi tôi nói trên Facebook là tôi sẽ tự dậy sớm vào 4 h30 mỗi sáng, rất nhiều người đã vào comment trên status của tôi. Mọi người lo ngại. Mọi người hỏi một đống câu hỏi. Và mọi người nghĩ rằng họ chẳng thể nào làm được điều này. Chính những sự tương tác qua lại này với người khác sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn để thực thi thử thách của mình .

3. Mọi người không thích dậy sớm vì dậy sớm đồng nghĩa với ngủ ít đi

Khi mới nghe ý tưởng sáng tạo của tôi, nhiều người tỏ ra lo ngại. Chủ yếu yếu tố lo ngại là : thời hạn tôi dành cho việc ngủ. Đương nhiên là tôi phải có kế hoạch đơn cử chứ. Tôi biết rất rõ khung hình của mình, vì thế khi tôi thay đổi giờ thức dậy, thì tôi cũng phải thay đổi giờ lên giường. Quá đơn thuần luôn .

Bình thường tôi ngủ khoảng 6-7 tiếng mỗi ngày, và khi thực hiện thử thách 21earlydays, tôi cũng dành đúng thời gian như vậy cho việc ngủ. Điều đó có nghĩa là, thay vì 12 giờ, 1h sáng mới ngủ, tôi lên giường vào lúc 9h30 hoặc 10h. Thậm chí tôi còn ngủ nhiều hơn cả lúc chưa thực hiện thử thách.

Kỷ luật bản thân bằng thử thách 21 ngày liên tục dậy sớm: Tôi đã thay đổi đời mình một cách ngoạn mục! - Ảnh 3.

4. Loại bỏ mọi trở ngại

Mọi người thường nghĩ rằng, việc thực thi được thử thách này là điệp vụ bất khả thi. Đúng là trong mội vài trường hợp thì nó sẽ khó khăn vất vả hơn thật. Tuy nhiên cá thể tôi nghĩ là, quan trọng là bạn có thực sự muốn hay không, nếu bạn thực sự muốn thì không có gì là không hề cả .Đúng là tôi có nhiều lợi thế hơn mọi người để triển khai thử thách này. Thứ nhất là tôi còn độc thân, lại chẳng vướng bận con cháu và do đó trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm soát được giờ giấc của chính bản thân mình. Nhưng tôi có được những điều này vì chính tôi đã tạo ra nó .Khi tôi còn ở với cha mẹ, thử thách này có vẻ như khó vì tôi còn nhờ vào vào cha mẹ và mọi người xung quanh. Vì vậy tôi quyết định hành động chọn triển khai thử thách vào thời gian mà tôi cho rằng là tương thích nhất. Hãy nghĩ về toàn bộ những thứ đã ngăn cản bạn triển khai thành công xuất sắc một tiềm năng của bản thân, mặc dầu bạn rất muốn đạt được điều đó. Ví dụ như bỏ thuốc, tập gym hay đơn thuần là ăn nhiều rau hơn .

Tìm cách loại bỏ những trở ngại sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để hoàn thành mục tiêu. Trong trường hợp của tôi, để đạt được mục tiêu này, tôi biết mình cần phải có một vài điều kiện sau: hoàn toàn tự lập về giờ giấc của bản thân, khả năng lên giường đi ngủ bất kì giờ nào tôi muốn mà không bị làm phiền và khả năng làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ giờ nào tôi muốn – tôi có tất cả những điều trên.

Tôi thường thao tác ở những dự án Bất Động Sản startups, điều đó có nghĩa là tôi rất linh động về thời hạn, và đó là nguyên do vì sao tôi hoàn toàn có thể thao tác từ 4 h30 sáng. Việc linh động về giờ giấc này hoàn toàn có thể giúp tôi về nhà sớm hơn. Hơn nữa, không ai phụ thuộc vào vào tôi và tôi cũng không phụ thuộc vào ai cả. Và mặc dầu tôi ở cùng 7 người khác trong nhà, nhưng tôi vẫn hoàn toàn có thể đi ngủ sớm như tôi mong ước .

5. Thể chất của bạn giúp bạn rất nhiều

Về yếu tố ngủ, tôi nghĩ rằng mình là đứa suôn sẻ nhất quốc tế ! Tôi hoàn toàn có thể ngủ ngay lập tức sau 5 phút, ít khi bị tỉnh giấc khi ngủ và hoàn toàn có thể ngủ bất kỳ đâu cũng được .Đương nhiên, những điều trên phụ thuộc vào vào lối sống của tôi : Tôi ăn đủ bữa, đủ chất, tập luyện thể thao mỗi ngày và không có lo ngại gì quá lớn lao trong đời sống của mình. Nhưng kể cả thế, tôi nghĩ rằng nhiều người vẫn hoàn toàn có thể thay đổi thói quen giấc ngủ của họ. Thường thì phải mất một chút ít thời hạn, bạn thay đổi những cái li ti trước, từ từ sẽ dẫn đến những cái lớn hơn. Để đạt được một sức khoẻ như giờ đây, tôi đã phải tập luyện rất nhiều .Kỷ luật bản thân bằng thử thách 21 ngày liên tục dậy sớm: Tôi đã thay đổi đời mình một cách ngoạn mục! - Ảnh 4.

6. Hãy vứt cái nút ‘báo thức lại’ đi!

Thường thì tôi chẳng dùng nút đó khi nào, và sau thử thách này tôi thấy cái nút đó càng vô dụng. Với tôi, nút ” báo thức lại ” là cái ý tưởng dở hơi nhất quả đất, chẳng giúp được ai cả. Nếu bạn muốn dậy vào một giờ nhất định, hãy thức dậy đúng giờ đó chứ đừng ngủ thêm 10 phút nữa !Chỉ một lần ấn cái nút ” báo thức lại ” sẽ làm tác động ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn cả ngày – một nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng bạn sẽ càng stress hơn sau khi ngủ thêm 10 phút .

7. Tôi cũng thích ngủ lắm, nhưng cơ thể tôi chỉ cần 6-7 tiếng nghỉ ngơi thôi

Sau 6-7 tiếng, tôi chẳng thấy tự do gì nữa khi cứ nằm ì trên giường, tôi thích ra ngoài và làm điều gì đó mê hoặc hơn. Vì khi tôi nằm trong quan tài rồi, tôi sẽ tha hồ mà ngủ .

8. Thêm nhiều thời gian làm việc

Kể từ khi tôi mở màn dậy từ 4 : 30 sáng, tôi có thêm 2 giờ thao tác mỗi ngày. Làm thế nào ? Như tôi đã nói ở trên rồi đấy, tôi là người dậy khá sớm và thường sau 6 giờ chiều, tôi sẽ chẳng thể tập trung chuyên sâu vào việc làm nữa. Vì vậy tôi quyết định hành động cắt đi 2 tiếng thừa thãi buổi tối đi ngủ sớm và sáng hôm sau tôi có thêm 2 tiếng để thao tác. Làm việc buổi sáng sớm trong yên bình khi cả quốc tế vẫn đang ngủ quả thật cực kỳ là hiệu suất cao !

9. Tôi trả lời hết các tin nhắn của mình

Thường trong 2 giờ đầu sáng này, tôi sẽ vấn đáp mọi email và tin nhắn và dành thời hạn lên kế hoạch cho phần còn lại trong ngày. Vào 6.30 sáng là lúc tôi chẳng còn tin nhắn nào để đọc nữa. Và điều tuyệt vời hơn cả là tôi không cần phải vấn đáp việc làm nào cấp bách nữa. Đặc biệt là những tin nhắn trên Facebook, nếu bạn không phân chia thời hạn hài hòa và hợp lý thì việc bạn dành cả ngày để chat chit vấn đáp qua lại với bè bạn ở Messenger cũng là điều thông thường. Và bạn thử nghĩ mà xem, đa phần mọi người chẳng cần bạn phải vấn đáp tin nhắn của họ ngay đâu, chờ một tí cũng chẳng chết ai mà .

10. Nhiều thời gian tập gym hơn

Trước thử thách 21earlydays, tôi đã thường xuyên đi tập gym rồi. Nhưng từ khi bắt đầu thử thách này và dậy sớm từ 4h30 sáng, tôi dành nhiều thời gian để tập hơn. Trước đây tôi tập khoảng 3 buổi tuần, bây giờ tôi có thể tăng con số đó lên 5 buổi. Việc dậy sớm trước 2 tiếng giúp tôi có nhiều thời gian xử lý công việc hơn, và tôi có thể tập gym ngay buổi sáng mà không phải chờ đến lúc uể oải sau giờ làm để tập nữa.

Kỷ luật bản thân bằng thử thách 21 ngày liên tục dậy sớm: Tôi đã thay đổi đời mình một cách ngoạn mục! - Ảnh 5.

11. Một thế giới mới

Bạn đã khi nào dậy sớm và ngắm nhìn đường phố xung quanh mình như thế nào chưa ? Ngắm phố đêm khi chưa lên đèn và ngắm bình minh từ từ lên cũng mê hoặc lắm .

12. Bạn cần sự quyết tâm để làm được thử thách này

Nếu bạn không quyết tâm, chẳng ai quyết tâm thay bạn được cả, và năng lực cao là bạn sẽ bỏ cuộc. Nếu bạn có lòng quyết tâm, chẳng ai hoàn toàn có thể ngăn cản được bạn .

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.