Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Múi giờ Canada và Việt Nam chênh nhau mấy giờ ?

Canada có đến 6 múi giờ khác nhau, không như Nước Ta tất cả chúng ta chỉ có một múi giờ. Bài này sẽ nói về những múi giờ ở Canada và cách tính giờ chênh so với ở Nước Ta

Đất nước Canada là một quốc gia có diện tích quy hoạnh rất lớn, lớn thứ 2 trên quốc tế, chỉ sau nước Nga, vậy nên nước này dùng đến 6 mũi giờ khác nhau. Xem sự phân loại múi giờ GMT những vương quốc trên quốc tế trong ảnh dưới .
Múi giờ quốc tế và Canada

6 Múi giờ ở Canada và tương ứng giờ việt nam

1. Múi giờ Canada (UTC -8:00) chậm hơn so với VN 15 giờ

Áp dụng cho vùng British Columbia có thành phố Vancouver và khu vực Thái Bình Dương. Giờ Canada ở vùng British Columbia so với Việt Nam chênh nhau 15 giờ. Nghĩa là khi Việt Nam là 7 giờ sáng thì ở Canada là 10 giờ tối.

2. Múi giờ miền Trung ở Canada (UTC -6:00) chậm hơn so với VN 13 giờ

Áp dụng cho cả vùng Manitoba và một phần nhỏ vùng tây-bắc của bang Ontario mà tiêu biểu vượt trội trong đó là thành phố Winipeg – thành phố được xem có mùa đông lạnh nhất Canada. Giờ Canada ở vùng Manitoba và tây-bắc bang Ontario so với Nước Ta cách nhau 13 giờ. Ở Nước Ta 12 giờ chưa thì ở Canada là 1 giờ sáng .

3. Múi giờ Đại Tây Dương ở Canada (UTC-4:00) chậm hơn VN 11 giờ

Áp dụng cho vùng tỉnh bang ven biển Newbruswick và bán đảo Nova Soctia. Giờ Canada ở hai vùng này so với Việt Nam cách nhau 11 giờ đồng hồ.

4. Múi giờ miền Đông ở Canada(UTC-5:00) chậm hơn VN 12 giờ

Áp dụng cho những tỉnh bang : Ontario, Québec và đông trung Nuvanut. Tỉnh bang này có Thành Phố Hà Nội Ottawa và thành phố lớn Toronto, thành phố Québec và Montreal. Múi giờ ở những khu vực này so với Nước Ta cách nhau 12 giờ đồng hồ đeo tay ( ví dụ ở Nước Ta đang là 12 giờ chưa, thì ở Canada đang 12 giờ đêm ) .

5. Múi giờ miền đông nam, đông bắc ở Canada(UTC-7:00) chậm hơn VN 14 giờ

Áp dụng cho các tỉnh bang, các vùng lãnh thổ như : Alberta, Northwest Territories, đông nam và đông bắc British Columbia. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là: Calgary và Edmonton. Giờ Canada ở những khu vực này so với Việt Nam cách nhau 14 giờ vào mùa thu và mùa đông, 13 giờ vào mùa xuân và mùa hè.

6. Múi giờ Newfoundland (UTC -3:30) chậm hơn VN khoảng 10 giờ 30 phút

Múi giờ này vận dụng cho tỉnh bang Newfoundland và Labrador Tỉnh này thuộc khu vực Đại Tây Dương của Canada, gồm hòn đảo Newfoundland và phần chủ quyền lãnh thổ Labrador tại đại lục. Một số thành phố Canada thuộc múi giờ này đó là thành phố ST. Johnn’s .

Do có 6 múi giờ khác nhau nên giờ ở các tỉnh của Canada cũng có chênh lệnh. Lấy thủ đô Ottawa ở tỉnh Ontario là múi giờ gốc của Canada và 6 giờ sáng thì các tỉnh chênh giờ nhau như hình dưới.

Múi giờ Canada Vậy cách tính giờ Canada chênh Nước Ta mấy giờ rác rối quá phải không những bạn. Nếu muốn tính nhanh và chuẩn thì những bạn phải biết những bạn đang ở khu vực nào của Canada, và khu vực đó vận dụng múi giờ nào trong 6 múi giờ tất cả chúng ta đã biết ở trên .

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.