Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Lỗi 503 Service Unavailable Error là gì và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi 503 Service Unavailable là một trong những lỗi phổ biến trên website. Thông thường lỗi này xảy ra khi máy chủ trang web của bạn không thể nhận được phản hồi thích hợp từ tập lệnh PHP đang chạy trong nền.

Vậy Lỗi 503 Service Unavailable là gì? Cách nhận biết và khắc phục lỗi 503 như thế nào? Bizfly sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề trong bài viết sau.

Lỗi 503 Service Unavailable là gì?

Một trong những lỗi phổ biến trên WordPress là lỗi HTTP 503. Nghĩa là máy chủ của website tạm thời ngừng hoạt động hay không có sẵn (Service Unavailable) hoặc website đang trong quá trình bảo trì.

Lỗi 503 Service Unavailable là gì

Lỗi 503 Service Unavailable là gì ?
Lỗi 503 Service Unavailable hoàn toàn có thể xảy ra với bất kể trình duyệt website nào trong toàn bộ hệ quản lý và điều hành gồm có Windows 10 quay trở lại Windows XP, mac OS, Linux, v.v… ngay cả điện thoại thông minh mưu trí hoặc những máy tính truyền thống lịch sử khác. Lỗi 503 Service Unavailable hiển thị thông tin bên trong hành lang cửa số trình duyệt .

Trang web sử dụng Microsoft IIS có thể cung cấp cho bạn thông tin cụ thể về nguyên nhân gây ra lỗi 503 Service bằng cách thêm một con số sau mã 503. Ví dụ HTTP Error 503.2 – Service Unavailable có nghĩa là giới hạn yêu cầu xử lý đồng thời vượt mức.

Cách nhận biết lỗi 503 Service Unavailable

Thứ nhất, sever đang được bảo dưỡng hoặc đang trong quy trình update và bảo mật thông tin cơ sở tài liệu. Do đó không được liên kết với website trong những quy trình này .
Thứ hai, sever bị quá tải, nghĩa là nó phản hồi với thông tin lỗi. Có nhiều nguyên do cho sự quá tải xảy ra, tuy nhiên có 2 nguyên do chính là do ngày càng tăng lưu lượng truy vấn hoặc những cuộc tiến công ứng dụng ô nhiễm. Dẫn đến những ứng dụng web hay mạng lưới hệ thống quản trị nội dung không được lập trình đúng mực .

Cách nhận biết lỗi 503 Service Unavailable

Cách nhận ra lỗi 503 Service Unavailable

Cuối cùng, trong các trường hợp hi hữu là do cấu hình máy chủ DNS không chính xác ở phía máy khách đến thông báo lỗi HTTP 503. Bản thân máy chủ DNS được chọn có thể tạm thời gặp sự cố, dẫn đến truy cập HTTP hiển thị thông báo ‘Service Unavailable’. Ngoài ra, có một vài plugins giúp bạn tạo trang lỗi 503 mà có thể tìm trên WordPress.org

Có thể bạn chăm sóc : Http Error 500 là lỗi gì và cách khắc phục hiệu suất cao, nhanh gọn

Hướng dẫn sửa lỗi 503 Service Unavailable

Lỗi 503 xảy ra tiếp tục dễ gây không dễ chịu cho cả người dùng cũng như những nhà quản trị website. Điều này dẫn đến mất lưu lượng truy vấn và giảm thứ tự xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Nếu lỗi 503 không có tín hiệu là hiệu quả của việc bảo dưỡng, bạn hoàn toàn có thể thử xử lý với những cách hướng dẫn dưới đây .

Tải lại trang

Trong trường hợp này máy chủ không thể trả về chính xác truy vấn HTTP, bạn cần làm mới trang để sửa lỗi HTTP 503. Thao tác này rất đơn giản, bạn chỉ nhấn vào nút làm mới bên cạnh thanh địa chỉ của trình duyệt hoặc sử dụng phím [F5] hoặc tổ hợp phím [Ctrl] + [R] để tải lại trang web.

Khởi động lại máy tính hoặc thay đổi máy chủ DNS

Một trong những nguyên do gây ra lỗi 503 là do sự cố với sever DNS, thường thì được bộc lộ bằng thông tin Service Unavailable – DNS Failure .

Hướng dẫn sửa lỗi 503 Service Unavailable

Hướng dẫn sửa lỗi 503 Service Unavailable
Với lỗi 503 này bạn hoàn toàn có thể xử lý bằng cách khởi động lại thiết bị của mình hoặc hiệu suất cao hơn là chọn một sever DNS khác .

Nếu bạn chưa biết DNS là gì cũng như cách thức hoạt động và nguyên tắc sử dụng hiệu quả thì hãy tham khảo ngay nội dung bài viết sau đây: https://top1chiase.com/techblog/dns-la-gi.html

Truy cập website lần sau

Nguyên nhân tiếp theo dẫn đến lỗi 503 là do website có quá nhiều lưu lượng truy vấn, thế cho nên bạn cần giảm bớt gánh nặng cho sever bằng cách đóng trang và tải lại website lần sau. Với hành vi này sever sẽ không thay đổi hơn và hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tổng thể những nhu yếu HTTP như mong ước .

Liên hệ với quản trị viên hoặc dịch vụ sửa lỗi wordpress

Nếu trong trường hợp bạn không hề truy vấn website trong một thời hạn dài thì hãy liên hệ với quản trị viên hoặc bộ phận tương hỗ tàng trữ hosting. Việc sửa lỗi HTTP 503 càng triển khai nhanh gọn, thậm chí còn cần cố gắng nỗ lực ngăn ngừa chúng xảy ra .

  • Giải pháp 1: Sử dụng các tài nguyên lưu trữ cần thiết: Lưu lượng truy cập là vấn đề quan trọng khi website của bạn gặp lỗi HTTP 503. Do đó, việc chủ sở hữu website cần làm là duy trì tổng quan về số lượng người dùng. Ngoài ra, tăng tài nguyên lưu trữ trong thời gian dài để có thể đảm bảo sự ổn định của trang web.
  • Giải pháp 2: Cập nhật phần mềm của bạn thường xuyên: Trong trường hợp, lỗi 503 liên quan đến phần mềm độc hại, bạn cần liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ và giải quyết vấn đề với họ. Tốt nhất để tránh tình huống này, ngay từ đầu bạn nên chú ý bảo mật WordPress. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng phần mềm cập nhật có sẵn thường xuyên. Bởi các ứng dụng lỗi thời rất dễ gây ra các lỗ hổng và nhanh chóng trở thành cửa ngõ cho tin tặc.
  • Giải pháp 3: Phát hiện và sửa lỗi lập trình: Một nguyên nhân khác gây ra lỗi HTTP 503 là do máy chủ tạo ra có thể là do mã nguồn web được lập trình không chính xác, dẫn đến thời gian tải quá lâu. Điều này gây ảnh hưởng đến số lượng truy cập cơ sở dữ liệu quá nhiều hoặc các plugin được lập trình kém. Giải pháp tốt nhất là lọc và phát hiện ra các plugin có vấn đề và tắt chúng nếu cần.

Trên đây Bizfly đã giới thiệu tới bạn cách khắc phục lỗi 503 Service Unavailable hiệu quả và nhanh chóng. Đừng quên đón đọc các bài viết hữu ích khác về dịch vụ thiết kế website của Bizfly và giải pháp áp dụng công nghệ vào trong công việc nhé.

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.