Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Kinh nghiệm du lịch Ai Cập

Ai Cập, tên vừa đủ là Cộng hòa Ả Rập Ai Cập, là vương quốc duy nhất trên quốc tế có biên giới thuộc cả 3 lục địa của lục địa Phi – Á – Âu. Nằm ở góc hướng đông bắc của châu Phi, bắc qua góc tây nam của châu Á bởi một dải đất hình thành bởi bán đảo Sinai, chủ quyền lãnh thổ Ai Cập hầu hết nằm trong thung lũng sông Nile, phía bắc giáp với Địa Trung Hải, giáp với dải Gaza và Israel ở phía đông bắc, Vịnh Aqaba ở phía đông nam, biển Đỏ ở phía đông nam, Sudan ở phía nam và Libya ở phía tây .

Một số thông tin chung

Ai Cập là vương quốc tiên phong được hình thành của quả đât có lịch sử vẻ vang truyền kiếp nhất với những nền văn hóa truyền thống cổ đại bắt nguồn từ thiên niên kỉ thứ 10 trước công nguyên. Ngôn ngữ chính thức của Ai Cập là tiếng Ả Rập, với nhiều nhánh khác nhau như Ả Rập Ai Cập, Ả Rập Sa’idi, Ả Rập Sudan. Tiếng Hy Lạp, tiếng Armani và tiếng Ý được sử dụng hầu hết bởi dân nhập cư. Các ngoại ngữ được dạy hầu hết trong trường học là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức. Hồi giáo là tôn giáo hầu hết của Ai Cập, với hơn 90 % dân số gia nhập, sau đó là Giáo hội Chính thống giáo Copt của Alexandria và những tôc giáo khác .

Nên đi du lịch Ai Cập vào lúc nào?

Ai Cập là một vương quốc to lớn với khí hậu biến hóa theo từng vùng và địa hình. Thời điểm thích hợp nhất trong năm để bạn thăm quan hết những địa điểm của Ai Cập, gồm có cả Kim Tự Tháp, hay Thung lũng của những vị Vua, hay đằm mình trong làn nước của biển Đỏ, là khoảng chừng tháng 2 đến tháng 4 và tháng 10 đến tháng 11. Khoảng thời hạn này cũng nhắc nhở bạn rằng đây là “ Vùng đất của Mặt trời ”, với rất nhiều nắng nhưng không quá nóng giãy, khung trời và nước biển trong xanh, ghi lại đây là mùa được hành khách ưu thích nhất .

Đến Ai Cập bằng cách nào?

Từ Việt Nam các đường bay quốc tế của Egyptair,  Qatar Airways, Etihad Airways, Emirates, Vietnam Airlines đều có thể đưa bạn đến Ai Cập với hành trình rất thuận tiện, chỉ phải quá cảnh 1 lần.

Bạn đang đọc: Kinh nghiệm du lịch Ai Cập

Lưu trú và ẩm thực

Ai Cập nổi tiếng với các chuỗi khách sạn và resort sang trọng, nhà khách đa dạng và các khu cắm trại trên sa mạc. Các loại hình lưu trú ở Ai Cập được đầu tư rất nhiều trong các năm gần đây, không chỉ các khách sạn lớn mà cả các khách sạn bình dân, các loại hình lưu trú thông thường cũng sẽ đem lại đầy đủ tiện nghi và dịch vụ cho du khách.

Ẩm thực Ai Cập là sự trộn lẫn giữa ẩm thực ăn uống châu Phi, ẩm thực ăn uống Trung Đông và ẩm thực Địa Trung Hải. Rau, quả thu hoạch từ những nông trại, cùng thịt và cá tươi, kèm với những loại thảo dược và gia vị, khiến cho từng món ăn của Ai Cập toát lên vẻ đẹp đầy sắc tố với mùi hương lôi quyến, hứa hẹn đem lại thưởng thức vị giác mê hoặc với khá đầy đủ thành phần dinh dưỡng cho một bữa ăn của bạn .

Những điều cần lưu ý

Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo, Ai Cập

Địa chỉ: #8 Madina El Monawara st., Dokki, Cairo, EGYPT
Điện thoại: + 27(0)12 3628119 OR
Fax: (202) 336 8612
Email: [email protected]s

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.