Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím Macbook không gõ được số

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-ban-phim-macbook-khong-go-duoc-so










30/10/2018


Chia sẻ kỹ năng và kiến thức

Bàn phím Macbook không gõ được số là một lỗi thường gặp phải so với người sử dụng Macbook. Người dùng luôn cảm thấy khó khăn vất vả và phiền phức trong khi sử dụng. AP24h. vn đưa ra 1 số ít cách khắc phục và nguyên do của lỗi này .

 Bàn phím Macbook không gõ được số mang lại nhiều bất tiện đối với người sử dụng. Gián đoạn công việc đang dang dở, nhập dữ liệu, thông số trên máy tính. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? AP24h.vn sẽ giải đáp cho người đọc thông qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân, cách khắc phục Macbook không gõ được số

Nguyên nhân, cách khắc phục Macbook không gõ được số

Nguyên nhân bàn phím Macbook không gõ được số

Có rất nhiều nguyên do khiến cho bàn phím Macbook Air không gõ được số. từ nguyên do chủ quan đến nguyên do khách quan. Và bàn phím Macbook không gõ được số xuất phát từ một số ít nguyên do sau đây :

Bàn phím Macbook không gõ được số

Bàn phím Macbook không gõ được số
Thứ nhất, rất hoàn toàn có thể bàn phím của bạn chưa bật chính sách NumLock trên bàn phím nên Macbook của bạn không hề gõ được những số. Một điều hiển nhiên là nếu chưa bật NumLock thì những phím số không hoạt động giải trí được .
Thứ hai, bàn phím Macbook của bạn va chạm mạnh với những vật cứng và bị hỏng gây ra hiện tượng kỳ lạ bàn phím Macbook bị liệt. Những vấn đề này chắc như đinh sẽ ảnh hưởng tác động đến bàn phím của máy không gõ được số và bàn phím Macbook không gõ được chữ .
Thứ ba, lỗi về ứng dụng, những ứng dụng được thiết lập trên máy xung đột, không thích ứng với nhau cũng là một nguyên do dẫn đến bàn phím Macbook không gõ được số. Những ứng dụng này thường hoạt động giải trí ngầm nên rất khó để người dùng hoàn toàn có thể phân biệt bằng mắt thường được. Chỉ khi nào Macbook xảy ra hiện tượng kỳ lạ không gõ được số, mang máy đến sửa chữa thay thế, nhân viên cấp dưới kỹ thuật thông tin bạn mới biết được .

Khắc phục bàn phím Macbook không gõ được số

Trước thực trạng bàn phím Macbook không gõ được số bạn cần làm gì để máy quay trở lại hoạt động giải trí thông thường .. AP24h. vn có gợi ý 4 cách khắc phục cho bạn .

Bấm phím Clear trên Macbook

Macbook Air, Macbook Pro không gõ được số hoàn toàn có thể là do Macbook của bạn đã bị khóa “ Numlock ”. Thông thường trên những dòng mẫu sản phẩm máy tính khác có phím chuyên biệt cho chính sách Numlock, còn so với dòng máy tính Macbook thì không có. Đây cũng là một sự phiền phức với người dùng Macbook đặc biệt quan trọng là người mới sử dụng .

Sử dụng phím Clear kích hoạt bàn phím số Macbook

Sử dụng phím Clear kích hoạt bàn phím số Macbook
Trong trường hợp người dùng mới sử dụng Macbook chưa thành thạo về những phím tắt trên bàn phím. Bạn chỉ cần triển khai thao tác đơn thuần đó là sử dụng phím Clear. Trên bàn phím Macbook Pro, Macbook Air bạn nhấn phím tổng hợp Shift + Clear những phím bấm số sẽ hoạt động giải trí và sử dụng như thông thường .
Nếu như chưa thông thuộc về những phím bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá trải qua mạng Internet, vừa học vừa vận dụng việc thành thạo sẽ nhanh hơn trong việc sử dụng .

Kiểm tra Mouse Keys bật hay tắt

Không gõ được số trên bàn phím Macbook hoàn toàn có thể Macbook của bạn đang bật công dụng điều khiển và tinh chỉnh chuột bàn phím bằng chuột “ Mouse keys ). Nếu như công dụng này đang được kích hoạt có nghĩa là những phím số trên bàn phím vận động và di chuyển, thao tác con trỏ chuột .

Bạn kiểm tra chế độ Mouse Key bằng cách

Bước 1 : Truy cập vào Apple Menu ( ở bên trái trên cùng logo quả táo cắn dở ) .

Giao diện Apple Menu

Giao diện Apple Menu
Bước 2 : Tiếp theo bạn chọn System preferences -> Accessibility

Tìm chọn Accessibility

Tìm chọn Accessibility
Bước 3 : Trên màn hình hiển thị máy tính hiển thị bảng, bạn chọn “ Mouse và Trackpad ”. Tiếp đến bạn tìm đến ô tùy chọn “ Enable Mouse Keys ” .

Kiểm tra vùng ô chọn Enable Mouse Keys có được đánh dấu hay không

Kiểm tra vùng ô chọn Enable Mouse Keys có được lưu lại hay không
Nếu như ô “ Enable Mouse Keys ” đang được lưu lại thì bạn bỏ dấu đó đi và thực thi kiểm tra lại bàn phím .

Sử dụng bàn phím rời cho Macbook

Bàn phím rời dành cho Macbook

Bàn phím rời dành cho Macbook
Trong trường hợp bạn đã sử dụng hai cách trên mà vẫn không gõ được bàn phím Macbook thì cách khắc phục trong thời điểm tạm thời đó là sử dụng bàn phím rời cho Macbook. Đây được coi là giải pháp nhanh nhất để bạn liên tục sử dụng cho việc làm của mình, không làm ảnh hưởng tác động đến việc làm bạn đang làm .
Sử dụng bàn phím rời giúp cho bàn phím trên ít được sử dụng, giảm được phần nào những lỗi tương quan đến bàn phím. Hơn nữa, bàn phím rời của Macbook có phong cách thiết kế khá ngăn nắp, nhẹ nhàng vì vậy việc vận động và di chuyển bàn phím từ vị trí này sang vị trí khí khác .

Thay bàn phím mới cho Macbook

Nếu như triển khai toàn bộ những giải pháp trên mà lỗi bàn phím macbook không gõ được số vẫn xảy ra thì cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thay bàn phím mới cho Macbook. Bạn nên mang máy đến những TT chuyên về dịch vụ sửa chữa thay thế, thay bàn phím Macbook. Không nhất thiết là thay hàng loạt bàn phím và chỉ thay những phím lẻ bị hỏng vừa tiết kiệm chi phí thời hạn, vừa tiết kiệm chi phí ngân sách cho người thay thế sửa chữa. Bạn nên lựa chọn TT thay bàn phím Macbook uy tín tại TP.HN để được bảo vệ về mọi mặt .

Thay một bàn phím mới cho Macbook

Thay một bàn phím mới cho Macbook
Bên cạnh việc bàn phím Macbook không gõ được, máy tính Macbook còn gặp phải nhiều trường hợp như bàn phím macbook không gõ được chữ, bàn phím Macbook bị liệt, bàn phím Macbook bị đơ, bàn phím Macbook bị kẹt. Vì thế, trong quy trình sử dụng bạn nên cẩn trọng, vệ sinh Macbook định kỳ. Việc vệ sinh Macbook thực sự rất thiết yếu so với người dùng máy. Bạn không cần phải quá chăm chút đến yếu tố vệ sinh nhưng một năm bạn nên vệ sinh máy tính một lần .
Xem thêm : >> > Dịch Vụ Thương Mại sửa bàn phím Macbook uy tín tại AP24h. vn

                       4 bí quyết vệ sinh bàn phím Macbook đúng cách tại nhà

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 – Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://top1chiase.com/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn – Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.