Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa to mập, thành công 100%

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa cực đơn giản. Giá đỗ to, mập, trắng nõn, vừa ngon vừa rẻ lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Xem chi tiết các bước làm giá đỗ dưới đây nhé.

Giá đỗ là hạt đậu xanh được ủ cho lên mầm. Giá đỗ không chỉ ngon mà giá trị dinh dưỡng cao nên rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hàng ngày. Hàm lượng sắt rất cao trong giá đỗ đóng vao trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, hemoglobin cho hồng cầu. Ngoài ra, vitamin C trong rau giá đỗ giúp tăng cường hấp thu sắt từ ruột, từ đó giúp ngăn ngừa hoặc điều trị thiếu máu. Ngoài ra trong giá còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết khác cho sự phát triển của cơ thể. Chính vì những lợi ích đó mà nhiều bà nội trợ đã tự tay làm giá đỗ để sử dụng hàng ngày. Dưới đây, Bếp Mina sẽ hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa vô cùng đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm giá đỗ

+ Đậu xanh nguyên hạt: 100g
+ Dụng cụ: rổ nhựa, khay hoặc chậu, khăn sạch

đậu xanh làm giá đỗ

Đậu xanh là nguyên liệu chính làm giá đỗ. Chọn những hạt đậu chắc mẩy, đều nhau, không bị sâu mọt. Mỗi lần làm giá đỗ, bạn chỉ sử dụng 100g (khoảng 2/3 bát con) là đủ ăn cho mấy bữa rồi.

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Bước 1 : Ngâm đậu xanh

– Đậu xanh nhặt bỏ những hạt sâu mọt, hạt lép còn sót lại. Cho đậu vào rổ hoặc rây rửa cho sạch cái bụi
– Cho đậu vào bát hoặc thau. Đổ nước ấm khoảng 35-40 độ vào ngâm đậu khoảng 6-7 tiếng. Có nhiều người ngâm đậu thời gian lên đến 20 tiếng, điều này là không cần thiết. Bạn chỉ cần ngâm đến khi hạt đậu nở đều, bắt đầu nứt mắt là được

ngâm đậu xanh– Sau khi ngâm, đậu nứt như ảnh bên dưới là được nhé. Kinh nghiệm của mình là nếu ngâm quá lâu, đậu đã nảy mầm lên thì khi ủ, đè vật nặng lên sẽ làm phần rễ bị thâm dập. Rửa lại đậu nhẹ nhàng 2-3 nước cho thật sạch .ngâm đậu làm giá đỗ

Bước 2 : Ủ giá đỗ

– Sử dụng một cái khăn bông hoặc vải sạch thấm nước tốt. Nhúng khăn cho ướt sau đó vắt bớt nước nhưng đừng vắt kiệt quá. Trải khăn vào cái rổ sau đó rải đậu xanh đều lên trên .làm giá đỗ bằng rổ nhựa tại nhà– Phần khăn thừa đậy lên mặt phẳng đậu cho thật kín. Nếu làm nhiều mẻ thì hoàn toàn có thể xếp chồng chúng lên nhaucách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

– Xong xuôi thì đặt rổ nhựa lên một cái chậu hoặc khay, sao cho rổ phải cách đáy chậu ít nhất 1cm. Như vậy sẽ không có nước đọng trong đậu, giá lên mầm sẽ không bị úng.
– Dùng  túi bóng đen bọc kín rổ giá lại bởi vì giá không ưa sáng, khi bị chiếu sáng làm giá sẽ tím hoặc xanh ăn có vị đắng. Cho túi giá đỗ vào góc kín, tránh mở ra mở vào nhiều lần nhé.
– Điều quan trọng là hãy dùng một vật nặng đè lên trên đậu để giá lên mầm được to và mập. Nếu không đè chặt, mầm đậu sẽ bé và dài ngoằng không ngon.

Bước 3 : Tưới nước cho giá đỗ và kiểm tra

– Cho chậu giá vào chỗ kín, ít ánh sáng. Mỗi ngày 2 lần bạn cho chúng ra tưới nước. Dùng bịt xịt, xịt nước lên khăn để cấp ẩm cho giá. Sau đó bạn phải đổ phần nước đọng dưới đáy chậu đi nhé.
– Sau 1 ngày thì giá bắt đầu nảy mầm ngắn

giá đỗ mọc mầm sau 1 ngày

Bước 4 : Thu hoạch giá đỗ

– Sau 2,5 đến 3 ngày là giã đỗ đã dài và bạn hoàn toàn có thể thu hoạch chúng. Để thu hoạch bạn hãy dùng kéo và cắt hết các lớp rễ đâm ra ngoài chiếc khăn để thu hoạch và dễ vệ sinh hơn .làm giá đỗ bằng rổ nhựa– Thành quả là những cọng giá trắng ngần, béo múp. Bạn hoàn toàn có thể dùng giá đỗ ăn sống, làm salad, ăn mì hay làm các món xào tùy ý .cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa

Lưu ý khi làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa không hề khó. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước như hướng dẫn trên là có giá tự làm vừa. ngon, vừa an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần lưu ý vài điều sau:

– Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, nhiệt độ và chất lượng của đậu xanh mà việc nảy mầm có thể diễn ra trong một ngày hoặc có thể lâu hơn.
– Trong khi hạt đang nảy mầm, không chạm vào chúng bằng tay hoặc bằng bất kỳ thìa hoặc nĩa nào để tránh giá bị nhiễm bẩn
– Khăn hoặc vải dùng ủ đậu phải sạch, bởi giá đỗ rất ưa sạch. Nếu khăn bẩn thì giá đỗ sẽ bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng quá trình nảy mầm
– Muốn giá đỗ được mập và đều nhau thì phải nén thật chặt. Cố gắng sử dụng một tấm tre để nén khắp mặt rổ, rồi dùng vật nặng đè chúng cho đều.

cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa=> > CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Author :Bếp MiNa

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa cực đơn thuần. Giá đỗ to, mập, trắng nõn, vừa ngon vừa rẻ lại bảo vệ bảo đảm an toàn thực phẩm. Xem cụ thể các bước làm giá đỗ dưới đây nhé .

5 từ 3 đánh giá

Chuẩn bị

10 phút

Nấu

10 phút

Khẩu phần

6 người

In Công thức Pin Công thứcNGUYÊN LIỆU

 • 100 g đậu xanh nguyên hạt
 • Dụng cụ : rổ nhựa, khay hoặc chậu, khăn sạch

HƯỚNG DẪNNgâm đậu xanh

 • Đậu xanh nhặt bỏ những hạt sâu mọt, hạt lép còn sót lại. Cho đậu vào rổ hoặc rây rửa cho sạch cái bụi

 • Cho đậu vào bát hoặc thau. Đổ nước ấm khoảng chừng 35-40 độ vào ngâm đậu khoảng chừng 6-7 tiếng. Có nhiều người ngâm đậu thời hạn lên đến 20 tiếng, điều này là không thiết yếu. Bạn chỉ cần ngâm đến khi hạt đậu nở đều, khởi đầu nứt mắt là được

 • Sau khi ngâm, đậu nứt như ảnh bên dưới là được nhé. Kinh nghiệm của mình là nếu ngâm quá lâu, đậu đã nảy mầm lên thì khi ủ, đè vật nặng lên sẽ làm phần rễ bị thâm dập. Rửa lại đậu nhẹ nhàng 2-3 nước cho thật sạch .

Ủ giá đỗ

 • Sử dụng một cái khăn bông hoặc vải sạch thấm nước tốt. Nhúng khăn cho ướt sau đó vắt bớt nước nhưng đừng vắt kiệt quá. Trải khăn vào cái rổ sau đó rải đậu xanh đều lên trên .

  làm giá đỗ bằng rổ nhựa tại nhà

 • Phần khăn thừa đậy lên mặt phẳng đậu cho thật kín. Nếu làm nhiều mẻ thì hoàn toàn có thể xếp chồng chúng lên nhau

 • Xong xuôi thì đặt rổ nhựa lên một cái chậu hoặc khay, sao cho rổ phải cách đáy chậu tối thiểu 1 cm. Như vậy sẽ không có nước đọng trong đậu, giá lên mầm sẽ không bị úng .

  cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

 • Dùng túi bóng đen bọc kín rổ giá lại chính do giá không ưa sáng, khi bị chiếu sáng làm giá sẽ tím hoặc xanh ăn có vị đắng. Cho túi giá đỗ vào góc kín, tránh mở ra mở vào nhiều lần nhé .

Tưới nước cho giá đỗ

 • Cho chậu giá vào chỗ kín, ít ánh sáng. Mỗi ngày 2 lần bạn cho chúng ra tưới nước. Dùng bịt xịt, xịt nước lên khăn để cấp ẩm cho giá. Sau đó bạn phải đổ phần nước đọng dưới đáy chậu đi nhé .

 • Sau 1 ngày thì giá mở màn nảy mầm ngắn

Thu hoạch giá đỗ

 • Sau 2,5 đến 3 ngày là giã đỗ đã dài và bạn hoàn toàn có thể thu hoạch chúng. Để thu hoạch bạn hãy dùng kéo và cắt hết các lớp rễ đâm ra ngoài chiếc khăn để thu hoạch và dễ vệ sinh hơn .

 • Thành quả là những cọng giá trắng ngần, béo múp. Bạn hoàn toàn có thể dùng giá đỗ ăn sống, làm salad, ăn mì hay làm các món xào tùy ý .

  làm giá đỗ bằng rổ nhựa

GHI CHÚ

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa không hề khó. Chỉ cần bạn thực hiện đúng các bước như hướng dẫn trên là có giá tự làm vừa. ngon, vừa an toàn cho cả gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện cần lưu ý vài điều sau:

– Tùy thuộc vào điều kiện kèm theo thời tiết, nhiệt độ và chất lượng của đậu xanh mà việc nảy mầm hoàn toàn có thể diễn ra trong một ngày hoặc hoàn toàn có thể lâu hơn. – Trong khi hạt đang nảy mầm, không chạm vào chúng bằng tay hoặc bằng bất kể thìa hoặc nĩa nào để tránh giá bị nhiễm bẩn – Khăn hoặc vải dùng ủ đậu phải sạch, bởi giá đỗ rất ưa sạch. Nếu khăn bẩn thì giá đỗ sẽ bị nhiễm bẩn, tác động ảnh hưởng quy trình nảy mầm

– Muốn giá đỗ được mập và đều nhau thì phải nén thật chặt. Cố gắng sử dụng một tấm tre để nén khắp mặt rổ, rồi dùng vật nặng đè chúng cho đều.

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.