Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Cách kiểm tra mã vạch trên Google

QR Code hay còn gọi là mã vạch ma trận là dạng mã vạch hai chiều ( 2D ) chứa các nội dung như địa chỉ website, số điện thoại cảm ứng, email hay một văn bản bất kể … Mã QR hoàn toàn có thể được đọc bởi một máy đọc mã vạch hay smartphone có công dụng chụp ảnh với ứng dụng chuyên biệt để quét mã vạch. Tuy nhiên, với trình duyệt Chrome phiên bản dành cho hệ quản lý và điều hành iOS, tính năng này hoàn toàn có thể truy vấn từ menu cảm ứng 3D Touch của Chrome hoặc chỉ đơn thuần là viết QR trong Spotlight .Mã QR Code được tìm thấy ở nhiều nơi quanh tất cả chúng ta, ví dụ điển hình như quảng cáo, biển quảng cáo, hành lang cửa số kinh doanh thương mại, trên các website và loại sản phẩm … Có rất nhiều ứng dụng cả không tính tiền và trả phí tương hỗ cho việc quét mã QR Code. Với hướng dẫn quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome mà Taimienphi ra mắt sau đây, bạn sẽ trọn vẹn hài lòng với nó khi không cần phải sử dụng tới bất kỳ ứng dụng chuyên biệt nào cả .Hướng dẫn cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome .

Bước 1 : Trước tiên các bạn cần phải tải về hoặc update phiên bản mới nhất của Google Chrome cho iPhone .

Download Google Chrome cho iPhone tại đây.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 2Bước 2 : Cách để quét mã QR Code .

Cách 1: Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có chức năng 3D Touch (Từ iPhone 6Strở lên). Các bạn chỉ cần nhấn mạnh vào biểu tượng Chrome trên màn hình cho đến khi một trình đơn bật lên. Nhấp vào Scan QR Code (Quét mã QR) trên menu.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 3Cách 2 : Nếu thiết bị của bạn không có tính năng 3D Touch ( từ iPhone 6 trở xuống ), bạn hoàn toàn có thể sử dụng Chromes Spotlight để mở tính năng quét QR Code .

Để làm theo cách này, từ màn hình các bạn hãy trượt sang phải hoặc vuốt từ trên xuống để truy cập vào màn hình tìm kiếm Spotlight. Chạm vào hộp tìm kiếm và gõ QR, tính năng Quét mã QR hiện ra, các bạn chọn nó và sử dụng.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 4

Bước 3: Lần đầu bạn sử dụng quét mã QR của Chrome, Chrome sẽ hỏi sự cho phép truy cập vào máy ảnh của bạn. Bấm OK để cho phép Chrome sử dụng máy ảnh của bạn.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 5

Bước 4: Di chuyển điện thoại với khung trắng 4 góc tới mục tiêu là mã QR. Các bạn hãy cố gắng giữ điện thoại không được rung và đưa ảnh mã QR vào giữa khung hình nhé.

quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 6Bước 5 : Các mã QR sau khi quét sẽ được tự động hóa đọc và lọc thông tin. Trong ví dụ của chúng tôi, mã QR là link tải ứng dụng Google Chrome vì vậy website sẽ tự động hóa mở ra trong trình duyệt web mặc định Safari .quet ma qr code tren iphone bang google chrome nhu the nao 7Như vậy trên đây là quy trình hướng dẫn cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome chỉ với vài bước đơn thuần. Như các bạn đã biết, mã QR Code giúp tất cả chúng ta thu gọn lại được khá nhiều thao tác trong cuộc sóng hàng ngày. Nó giúp giảm thiểu nhiều sai sót trong nhập liệu như nhập sản phẩm & hàng hóa, truy vấn thông tin tài khoản … Đơn cử như tính năng quét mã QR Code được dùng trong ứng dụng Viber, ứng dụng đã tích hợp để đăng nhập Viber bằng mã QR một cách thuận tiện, từ đó người dùng hoàn toàn có thể dùng ứng dụng trên cả điện thoại thông minh và máy tính .

Còn với bạn đang kinh doanh nhà hàng, quán ăn … thì bạn tham khảo thêm cách tạo điểm quét QR để tạo mã QR nhanh chóng, thực hiện theo chỉ thị từ phía nhà nước. Cách tạo điểm quét QR này giúp khách hàng đến khai báo, quản lý khách hàng dễ dàng, từ đó nhằm chống dịch Covid-19 hiệu quả, hạn chế lây lan.

  • Chrome 84 đưa khả năng chia sẻ qua mã QR vào Android và máy tính
  • Cách mở menu Setting của Google Chrome                   Trước đây nếu người dùng muốn quét các mã QR cần phải cài đặt thêm các ứng dụng riêng biệt, nhưng với bổ sung mới mà Google vừa tích hợp cho phiên bản Chrome trên iOS, công việc này đã được đơn giản hóa. Với cách quét mã QR Code trên iPhone bằng Google Chrome sau đây sẽ giải đáp cũng như mở ra cho các bạn một lựa chọn mới trong vieech uets mã QR Xóa lịch sử Google Chrome trên iPhone Cách xóa lịch sử download trên Chrome Cách xóa bỏ Ask Toolbar trên Google Chrome, Firefox Cách cài và sử dụng Google Chrome trên Ubuntu Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password Hướng dẫn kích hoạt tính năng Tab Preview trên Google Chrome

Video liên quan

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.