Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Bật mí cách reset win 7 – Khôi phục cài đặt máy không cần đĩa

Máy tính của bạn đang gặp phải một số lỗi? Bạn đang muốn tìm cách reset win 7 để máy tính có thể trở lại như trạng thái ban đầu. Đối với Windows 7 chúng ta thường sử dụng cách đó là ghost hoặc cài windows nhưng khá mất thời gian, vậy làm sao để khôi phục cài đặt gốc cho Windows 7.
Một phút giới thiệu, nếu các bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop cũ giá rẻ, bền bỉ, chất lượng cao để vừa chơi game vừa làm việc và học tập, thì liên hệ với Laptop Mỹ nhé, inbox fanpage Laptop Mỹ code giảm giá là Fixlab nhé, tùy model nhé các bạn
Đừng quá lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay, trung tâm sửa chữa máy tính Fixlab sẽ chia sẻ đến các bạn 3 cách để reset win 7 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách thông dụng để cách reset win 7 không cần ổ đĩa

Sử dụng Windows 7 một thời gian dài bạn sẽ có rất nhiều vấn đề khó tưởng xảy ra xung quanh nó. Cho dù bạn đến đâu sử dụng cũng gặp phải những lỗi cơ bản ngoài ý muốn do cài đặt các phần mềm bên thứ ba, ứng dụng vào, ngoài ra việc sử dụng một thời gian lâu dài có thể do bạn chưa dọn rác hoặc máy tính của bạn đang nhiễm virus.
Đây chính là lý do mà bạn cần phải chạy lại win 7 với hướng dẫn reset win 7 dưới đây của chúng tôi.

1. Khôi phục hệ thống từ một điểm khôi phục (Restore Point)

Máy tính trạm hướng dẫn cách reset win 7 sử dụng tính năng System Restore để khôi phục lại trạng thái của hệ thống. Bạn thực hiện nhấn nút Start, gõ System Restore vào hộp thoại tìm kiếm và nhấn Enter. Tại hộp thoại niwr ra, bạn có thể chọn một điểm khôi phục được hệ thống cho là tốt nhất nhất (là thời điểm gần nhất mà hệ thống hoạt động ổn định).

Hoặc bạn cũng có thể đánh dấu vào tùy chọn ‘Choose a different restore point’ để tự mình tìm ra nguyên do khiến cho hệ thống bị thay đổi và chọn một thời điểm khác phù hợp hơn. Nhấn Next để tiếp tục để khôi phục cài đặt gốc win 7.

2. Backup Và Restore Phục Hồi Windows 7

Restore Windows 7 là quá trình bạn load lại file hệ thống điều hành tại một thời điểm chỉ định mà trước đó bạn đã backup, để thực hiện được việc khôi phục win 7. Nếu như chưa backup Windows 7 của bạn thì bạn sẽ không thể thực hiện được cách này mà thay vào đó chúng ta nên chọn các giải pháp mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cài lại Windows 7 dưới dây, tất nhiên đây là một cách không thể bỏ qua vì nó tiết kiệm thời gian của bạn hơn nhiều so với việc tạo file ghost hay cài Windows 7 lại.

3. Tạo File Ghost Windows 7 và khôi phục

Ghost Windows 7 là một trong những cách reset win 7 dễ dàng mà hiệu quả nhất trong việc reset lại Win 7, với các phiên bản ghost đa số cấu hình như hiện này thì việc chạy lại win 7 chưa bao giờ dễ đến thế, ngoài ra vì là ghost đa cấu hình nên hầu như bạn sẽ chẳng cần quan tâm đến các driver cần cài, nếu có chắc chỉ có driver card màn hình là còn thiếu hay không thôi.
Bạn có thể tự mình ghost lại Windows 7 hoặc sử dụng các file Windows 7 ở trên mạng tùy ý nà không cần đến các chuyên gia máy tính.

Cài lại Windows 7
Nếu như bạn cảm thấy 2 cách reset lại máy tính win 7 trên không thích hợp thì phương án còn lại cho bạn là cài Windows 7, khôi phục cài đặt gốc win 7 và tự mình thiết lập lại từ đầu là cách tốt nhất giúp bạn để có thể chạy lại win 7 như lúc mới mua, ngoài ra việc cài Windows 7 cũng được khuyến khích bỏi chính Microsoft đã cung cấp dành cho người dùng để có thể có trải nghiệm tốt nhất, tốt nhất vài tháng bạn nên cài một lần nếu điều kiện cho phép.
Để có thể cài lại win 7 một cách tốt nhất bạn nên sử dụng phương thức cài Windows 7 bằng USB mà không cần ổ đĩa. Cách khôi phục cài đặt gốc win 7 này khá khó với các bạn còn kém về công nghệ. Nếu chưa thực hiện được thì hãy đến với cửa hàng chúng tôi để được hỗ trợ. Hi vọng những thông tin được Fixlab.vn cung cấp trên bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết trên đây của chúng tôi. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Địa chỉ: 26A Nguyễn Kiệm, Phường Trường Thi, TP Vinh
Email: mamhoang910@gmail.com
Điện thoại: 0888.333.738
Fanpage: https://www.facebook.com/fixlab.vn/
Website: https://top1chiase.com
Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần (07h30 đến 19h)

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.