Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop đơn giản

Một trong những cách để lưu lại bản quyền trong hình ảnh đó là việc sử dụng các công cụ để chèn logo hay chữ kí vào ảnh. Dạo một vòng trên mạng, bạn tìm được một bức ảnh rất đẹp và muốn tải về để làm hình nền hay ảnh bìa facebook nhưng những chữ trên ảnh lại không tương thích với bạn. Đừng quá lo ngại, thời điểm ngày hôm nay Hanoicomputer sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa chữ trong ảnh bằng Photoshop một cách đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể thực thi được .
Xóa chữ trong ảnh có ít cụ thể
Với những bức ảnh có ít cụ thể, phần chữ được nằm trên một background có nền đơn sắc hoặc trên vùng trời của một bức ảnh cảnh sắc cách làm này sẽ vô cùng hiệu suất cao .

Bước 1: Đầu tiên mở Photoshop > mở bức ảnh bạn muốn xoá chữ. Trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, chọn biểu tượng hình vuông nét đứt rồi chọn Rectangular Marquee Tool  hoặc nhấn phím M trên bàn phím để lựa chọn công cụ này. 

Bước 2 : Giữ chuột trái, kéo chọn vùng có chữ muốn xóa trên ảnh .

Bước 3 : Trong mục Edit trên thanh công cụ, chọn Fill hoặc nhấn Shift + F5 để mở bảng Fill .

Bước 4 : Trong bảng chọn Fill, tại mục Use, chọn Content-Aware .

Tại phần Blending, thiết lập Mode ở chính sách Normal và Opacity 100 % .
Nhấn OK để hoàn tất lựa chọn .
Bước 5 : Toàn bộ phần chữ bạn lựa chọn đã được xoá khỏi ảnh. Nhấn Ctrl + D để bỏ phần nét đứt trên ảnh .

Xóa chữ trên ảnh bằng công cụ Magic Wand Tool

Bước 1: Trên thanh công cụ phía bên trái màn hình, chọn biểu tượng Magic Wand Tool hoặc nhấn phím W trên bàn phím

Bước 2 : Nhấn phím Shift và chọn từng vần âm mà bạn muốn xoá trên ảnh. Hãy nhớ giữ phím Shift cho đến khi bạn chọn hết toàn bộ các vần âm mà bạn muốn xoá và đừng bỏ sót bất kể nét chữ nào nha .

Bước 3 : Tương tự như cách 1, bạn vào Edit > Fill hoặc ấn phím Shift + F5 để mở bảng Fill

Bước 4 : Trong bảng Fill, bạn thiết lập các thiết lập như cách 1 và nhấn OK để hoàn tất .

Bước 5 : Khi đó, các vùng chữ được chọn sẽ bị xoá khỏi bức ảnh, bạn nhấn Ctrl + D để tắt các vùng chọn nét đứt trên ảnh .

Xóa chữ trên ảnh có nhiều chi tiết bằng Clone tamp tool

Bước 1 : Sau khi mở ảnh cần xóa chữ, tại giao diện chính của Photoshop các bạn công cụ Clone Stamp trên thanh công cụ hoặc nhấn phím S .

Bước 2: Xác định khu vực chứa chữ trên ảnh cần xoá, giữ phím Alt và click chuột vào những vùng khác mà bạn cho là giống vùng chứa chữ nhất.  

Bước 3 : Sau đó, click chuột vào những vùng chứa chữ để đắp lên. Hãy đổi khác khu vực lấy mẫu tiếp tục để có được chất lượng tốt nhất .
Trên đây, Hanoicomputer đã hướng dẫn các bạn cách xóa chữ trên ảnh bằng công cụ Photoshop một cách nhanh và hiệu suất cao nhất. Mỗi cách làm này đều được vận dụng với loại ảnh khác nhau. Các bạn hãy lựa chọn giải pháp tương thích với trường hợp của mình nhất nhé. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.