Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Hướng dẫn xuống dòng trong Excel Mac mới nhất 2021

Xuống dòng trong excel mac là một trong những thủ thuật làm excel khá đơn giản. Mục đích là giúp đoạn văn không bị quá dài trong một dòng, và cách làm thủ công này giúp bạn có thể tùy chỉnh excel của mình một cách tùy thích.

Tuy nhiên trong các phiên bản office trên máy tính Windows và Mac có khác biệt đôi chút. Hôm nay Phanmemmienphi.vn sẽ Hướng dẫn xuống dòng trong excel mac mới nhất 2020

Cách 1: Xuống dòng trong Excel Mac bằng Alt + Enter

Nếu bạn cần viết nhiều dạng trong 1 ô Excel, để xuống định dạng trong Excel, hãy click tổ hợp phím Alt + Enter trên Windows hoặc Command+Enter trên macOS. Chẳng hạn khi nhập nội dung như ảnh với nội dung dài sẽ bị tràn sang bên phải.

Để ngắt dòng cho xuống nội dung bên dưới, đặt dấu chuột vào vị trí mà bạn muốn xuống dạng, rồi bấm tổ hợp phím Alt + Enter để xuống định dạng.

Đặt chuột tại vị trí xuống dòng
Xem thêm : Hướng dẫn thủ pháp xuống dòng trong excel 2007
Kết quả sẽ được như ảnh dưới đây. content đang được dồn vào trong 1 ô. Sau đó tất cả chúng ta triển khai chỉnh sửa, chỉnh sửa lại nội dung sao cho thêm vào .

Xuống dòng Excel bằng Alt+Enter

Cách 2: Sử dụng Wrap Text xuống dòng trong Excel trong Mac

Chính xác hơn thì Wrap Text là cách để xoay quanh content trong 1 ô, khiến chữ k bị tràn sang ô không giống. Bạn nhập nội dung vào 1 ô Excel, tiếp đó nhấn vào ô đã nhập content, sau đó bấm vào Wrap Text ở bên trên giống như hình.

Nhấn chọn Wrap Text
Kết quả nội dung cũng sẽ xuống dòng giống như ảnh. Bạn chỉnh sửa lại nội dung để có bố cục tổng quan xinh xắn hơn .
Xuống dòng Excel bằng Wrap Text

Cách 3: Điều chỉnh trong Format Cells xuống dạng Excel

Bước 1:

Bạn click chuột vào nội dung chữ vừa mới nhập trong Excel rồi bấm chuột phải chọn Format Cells… xuất hiện trong danh sách.

Nhấn chọn Format Cells

Bước 2:

Xuất hiện giao diện hộp thoại mới. Tại đây, nhấn tab Alignment rồi tích vào Wrap text như hình bên dưới.

ADVERTISEMENT

Không những thế, tại đây bạn đủ sức tùy chỉnh nhiều hơn với ô tính ví dụ căn giữa nội dung, tạo góc, cải thiện Fonts chữ, tạo khung cho ô tính…. click OK để lưu lại.

Điều chỉnh trong Format Cells
Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng hàm text trong excel mới nhất 2020

Bước 3:

Nội dung chữ cũng sẽ được chuyển xuống định dạng mà k sang cột không giống. cùng lúc content trong thể loại cũng sẽ tự động hóa được chỉnh sửa mà tất cả chúng ta k cần phải chỉnh sửa thủ công bằng tay .
Căn chỉnh nội dung chữ

Cách xuống dòng trong Excel trên Windows

CÁCH 1: Sử dụng PHÍM TẮT ALT + ENTER xuống dòng trong excel mac giống Window

Cách thực hiện: Tại vị trí bạn ước muốn xuống dòng (ngắt dòng), nhấn tổ hợp phím Alt và Enter (giữ phím Alt rồi nhấn phím Enter)

Đây chính là cách giản đơn và dễ sử dụng nhất. hiệu quả sẽ là đoạn text phía sau vị trí được chọn sẽ xuống dòng trong cùng 1 ô .

CÁCH 2: Dùng định dạng Wrap Text

Cách thực hiện: Tại ô bạn mong muốn xuống dòng, bấm chọn vào mục Wrap Text trên thanh công cụ.

Hoặc bạn vào công dụng Format Cells > thẻ Alignment, chọn mục Wrap text

Mục đích là đoạn text sẽ tự động hóa xuống dòng nhờ vào vào độ rộng của cột. Phần vượt quá độ rộng của cột hoàn toàn có thể được tự động hóa xuống dòng trong cùng 1 ô .

Tạm kết

Trên đây là tổng hợp 3 phương pháp để Xuống dòng trong Excel Mac. Phương pháp sử dụng vô cùng không khó khăn. Nếu bạn muốn content trong ô Excel được auto căn chỉnh thì điều chỉnh trong Format Cells, nội dung sẽ được điều chỉnh thêm vào với độ rộng của cột chứa nó.

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.