Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Cách cài win 7 bằng USB và file ISO chi tiết

Windows 7 là một hệ điều hành được nhiều người dùng sử dụng và cũng như cái hệ điều hành khác, bạn có thể cài Win 7 từ USB, từ ổ cứng hay cài Win 7 bằng file ISO để giúp hồi phục tốc độ hoạt động cho máy tính của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cài Win 7 thì đừng bỏ qua bài viết này nhé! Hãy cùng Điện Thoại Vui – địa điểm chuyên sửa laptop, tìm hiểu nào.

Hướng dẫn cài đặt Win 7 bằng đĩa DVD

Bạn hoàn toàn có thể mua đĩa Win 7 tại những shop bán đĩa hoặc những shop phân phối linh phụ kiện, phụ kiện máy tính. Nếu cài Win 7 bằng đĩa cho máy tính thì hãy bảo vệ rằng máy tính của bạn có ổ đĩa DVD, nếu máy tính của bạn không có ổ đĩa DVD thì bạn hoàn toàn có thể cài Win 7 bằng USB theo hướng dẫn ở phần sau .
Cách cài Win 7 bằng đĩa theo từng bước :

 • Bước 1: Khởi động máy tính và khi máy vừa khởi động, ở góc màn hình sẽ có lựa chọn phím Del hoặc F2 để vào Bios và bạn hãy chọn ngay để vào Bios của máy.

Hướng dẫn cài đặt Win 7 bằng đĩa DVD

Sử dụng phím mũi tên để chuyển dời và chọn Boot .

 • Bước 2: Chọn CD-ROM driver để boot từ đĩa.
 • Bước 3: Bấm F10 để Save và thoát Bios.
 • Bước 4: Cho đĩa Win 7 vào máy và khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn cài đặt Win bằng đĩa DVD

 • Bước 5: Tùy chọn các cài đặt.

Máy tính sau khi khởi động, ở màn hình hiển thị cài Win 7 bạn chọn :

 • Language to install: ngôn ngữ cài đặt.
 • Time and currency format: định dạng thời gian.
 • Keyboard or input method: kiểu bàn phím.

Hướng dẫn cài đặt Win bằng đĩa DVD

 • Bước 6: Sau đó bạn chọn Next và chọn Install Now để bắt đầu cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt Win bằng đĩa DVD

 • Bước 7: Chọn Win 7 cần cài đặt → Next → chọn I accept… → Next.

Hướng dẫn cài đặt Win bằng đĩa DVD

 • Bước 8: Chọn Custom (advanced) và chọn ổ đĩa cài Win.

Hướng dẫn cài đặt Win bằng đĩa DVD

Đây là một bước quan trọng vì nếu bạn chọn sai ổ đĩa bạn sẽ xóa hết những tài liệu quan trọng. Thông thường ổ C là ổ cài Win nên bạn hãy chọn ổ đĩa có dung tích tương tự như ổ C cũ và chọn Format, sau đó máy sẽ tự động hóa thực thi thiết lập và khởi động lại .

 • Bước 9: Sau khi máy tính khởi động lại, bạn có thể điền tên bạn vào Type a User name, chọn Next, đặt pass hoặc không → Next. Ở phần nhập Key, bỏ chọn ô Automatically…→ Next.
 • Bước 10: Chọn Ask Me Later và sau đó bạn tiến hành cài đặt ngày giờ, các cài đặt cá nhân, chọn mạng sử dụng cho Win 7 và thế là bạn đã hoàn thành cài đặt Win 7 bằng đĩa.

Xem thêm : Cách Phát Wifi Win 7 Trên Laptop Cho Điện Thoại Từ A-Z

Cách cài Win 7 bằng USB chi tiết cho máy tính

Đối với máy tính không có ổ DVD, bạn hoàn toàn có thể thực thi cài Win 7 bằng USB với file ISO theo hướng dẫn cài Win 7 bằng USB như sau :

 • Bước 1: Xác định cấu hình và tải file. Xác định cấu hình máy tính của bạn sau đó tải về file .ISO Win 7 mà bạn cần cài đặt và 2 bản Win 7 được sử dụng phổ biến chính là Win 7 32bit và 64bit.
 • Bước 2: Tạo USB cài win. Tạo USB để cài Win thông qua một số phần mềm như Windows 7 USB DVD Download hoặc Rufus.

Với ứng dụng Rufus, thực thi như sau :

 • Cắm USB → khởi chạy công cụ Rufus
 • Trong mục Device → Chọn USB cần tạo boot (chú ý chọn đúng phiên bản: x86 nghĩa là Windows 32bit và x64 là Windows 64bit)

Cách cài Win 7 bằng USB chi tiết cho máy tính

 • Chọn Open để thêm file vào Rufus

Cách cài Win 7 bằng USB chi tiết cho máy tính

 • Tiếp tục chọn “Partition scheme and target system type” để chọn chuẩn USB boot → Chọn Start → Nhấn OK.

Cách cài Win 7 bằng USB chi tiết cho máy tính

 • Nhấn Close khi quá trình hoàn tất.

Để kiểm tra quá trình có thành công hay không, vào USB tìm dòng autorun. Nếu file autorun có dung lượng 1KB thì đồng nghĩa bạn đã tạo USB boot thành công.

Cài đặt Win 7 bằng USB chi tiết cho máy tính

 • Bước 3: Truy cập BIOS

Sau khi đã thực thi 2 bước trên, khởi đầu truy vấn vào Bios của máy tính và cài chọn phần khởi động hệ điều hành quản lý từ USB. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm bài viết về hướng dẫn thiết lập Bios trên mạng để nắm rõ cách setup .

 • Bước 4: Thiết lập tùy chọn hệ thống

Sau khi thiết lập Bios, bạn sẽ được chuyển đến giao diện thiết lập mạng lưới hệ thống và bạn chọn những setup như sau và chọn Next :

 1. Language to install: English.
 2. Time and currency format: English (United States).
 3. Keyboard or input method: US.
 • Bước 5: Chọn Install Now và chờ quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi quy trình setup hoàn tất, bạn triển khai setup những bước còn lại tương tự như cách thiết lập Win 7 bằng đĩa như trên, như vậy là đã hoàn tất cách cài Win 7 bằng USB .
=> Xem thêm : Hướng dẫn reset máy tính win 10 và win 7 đơn thuần

Hướng dẫn cài đặt Win 7 từ ổ cứng

Ngoài 2 cách cài Win 7 từ đĩa và USB thì bạn cũng hoàn toàn có thể cài Win 7 từ ổ cứng như sau :

 • Bước 1: Tải về file cài đặt Win 7. Tải về file cài đặt Win 7 (32bit hoặc 64bit tùy thuộc vào cấu hình máy tính bạn đang sử dụng) sau đó thoát toàn bộ chương trình đang chạy trên hệ thống và chuyển file vừa tải sang phân vùng ổ đĩa khác với phân vùng cài đặt hệ điều hành sẽ thực hiện rồi giải nén.
 • Bước 2: Chọn file setup.exe trong thư mục và sau khi khởi động sẽ xuất hiện giao diện cài đặt Win 7, chọn Install Now.
 • Bước 3: Đợi quá trình cài đặt hoàn tất sẽ xuất hiện 2 tùy chọn Go online to get the lastest updates for installation và Do not get the lastest updates for installation → Chọn Do not get….

Các thiết lập ở những bước sau thực thi tương tự như cách cài Win 7 bằng đĩa, USB .

Cấu hình yêu cầu khi cài đặt Win 7

Cấu hình máy tính tối thiểu : RAM 2GB, vận tốc chip 1GH z, 20GB trống ổ cứng, DirectX 9 .
Cài đặt Win 7 bằng USB cần 1 USB có dung tích tối thiểu 4GB, format về NTFS và trong quy trình thiết lập Win, USB sẽ format lại nên bạn hãy lưu những tài liệu đang có trong USB sang một USB khác để tránh mất tài liệu quan trọng .

Ngoài ra khi cài Win 7 bằng USB thì bạn cần có file .ISO Windows để có thể bắt đầu cài đặt. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cần công cụ tạo USB cài Win 7 hoặc bạn cũng có thể cài Win 7 bằng đĩa và bạn hãy chuẩn bị sẵn đĩa để bắt đầu cài Win.

Sau khi thực hiện thủ thuật laptop cài đặt hoàn tất, chúng ta sẽ cần xóa những dữ liệu cũ đã được cài đặt đè lên trong thư mục windows.old và bạn nên xem lại các dữ liệu này trước khi xóa hoàn toàn.

Qua bài viết, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những cách cài đặt Win 7 bằng đĩa, bằng USB và từ ổ cứng. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời, cải thiện hiệu năng và tốc độ cho máy tính của bạn. Nếu bạn không tự tin cài đặt ở nhà, có thể mang ra các cửa hàng của Điện Thoại Vui nhé. Đây là một địa chỉ sửa máy tính bàn, sửa laptop chuyên nghiệp với mức giá hợp lý đấy

Bạn đang đọc bài viết Cách cài win 7 bằng USB và file ISO chi tiết tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.