Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Switch là gì? chức năng của switch là gì? ưu điểm ích lợi khi chọn switch

Bộ chuyển mạch Switchbộ định tuyến Router kết nối mạng. Hai phần của thiết bị trông giống nhau và thực hiện một số chức năng tương tự, nhưng mỗi thiết bị có chức năng riêng biệt của nó để thực hiện trên mạng. Cùng tìm hiểu switch mạng là gì vs chức năng của switch là gì trong bài viết dưới đây nhé

Thiết bị chuyển mạch mạng Switch là gì?

Để hiểu mạng cơ bản, trước tiên bạn cần câu trả lời cho câu hỏi, thiết bị mạng switch là gì?
Ngày nay, hầu hết các mạng doanh nghiệp đều sử dụng các switch để kết nối máy tính, máy in, điện thoại, máy ảnh, đèn và máy chủ trong tòa nhà hoặc khuôn viên trường.

Switch là gì từ điển tiếng Anh, hay còn gọi là thiết bị chuyển mạch switch mạng, là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau theo mô hình mạng hình sao. Theo mô hình này, switch đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây.

Switch làm việc như một Bridge nhiều cổng. Khác với Hub nhận tín hiệu từ một cổng rồi chuyển tiếp tới tất cả các cổng còn lại, switch nhận tín hiệu vật lý, chuyển đổi thành dữ liệu, từ một cổng, kiểm tra địa chỉ đích rồi gửi tới một cổng tương ứng.

Hỗ trợ công nghệ tiên tiến Full Duplex dùng để lan rộng ra băng thông của đường truyền mà không có repeater hoặc Hub nào cũng dùng được .
Tham khảo những bài viết hữu dụng :

Switch layer 2 là gì? Trong mô hình tham chiếu OSI, switch hoạt động ở tầng liên kết dữ liệu layer 2 hay còn gọi là switch layer 2, ngoài ra có một số loại switch cao cấp hoạt động ở tầng mạng.

switch là gì

Định nghĩa – Switch nghĩa là gì?

Một switch, trong toàn cảnh của mạng là một thiết bị vận tốc cao nhận những gói dữ liệu đến và chuyển hướng chúng đến đích của chúng trên mạng cục bộ ( LAN ). Một chuyển mạch LAN hoạt động giải trí ở tầng link tài liệu ( Lớp 2 ) hoặc lớp mạng của Mô hình OSI và, thế cho nên nó hoàn toàn có thể tương hỗ toàn bộ những loại giao thức gói .
Về cơ bản, thiết bị chuyển mạch switch là công an giao thông vận tải của một mạng cục bộ đơn thuần .
Một switch trong mạng LAN dựa trên Ethernet đọc những gói dữ liệu TCP / IP đến chứa thông tin đích khi chúng truyền vào một hoặc nhiều cổng nguồn vào. Thông tin đích trong những gói được sử dụng để xác lập cổng đầu ra nào sẽ được sử dụng để gửi tài liệu đến đích dự tính của nó .
Các switch tựa như với những hub, chỉ mưu trí hơn. Một hub đơn thuần kết nối toàn bộ những nút trên mạng – tiếp xúc cơ bản theo cách phiền phức với bất kể thiết bị nào nỗ lực liên lạc bất kể khi nào, dẫn đến nhiều xung đột. Mặt khác, một công tắc nguồn tạo ra một đường hầm điện tử giữa những cổng nguồn và đích cho một giây mà không có lưu lượng truy vấn nào khác hoàn toàn có thể nhập vào. Điều này dẫn đến việc tiếp xúc mà không có xung đột .
Các switch cũng tương tự như như những router, nhưng một router có năng lực bổ trợ để chuyển tiếp những gói giữa những mạng khác nhau, trong khi một switch bị hạn chế so với tiếp xúc node-to-node trên cùng một mạng .

Ích lợi của bộ chuyển mạch Switch:

Các thiết bị kết nối gián tiếp trải qua những port của switch
Switch làm cho những host hoàn toàn có thể hoạt động giải trí ở chính sách song công ( hoàn toàn có thể đọc – ghi, nghe – nói ) cùng lúc .
Không cần phải san sẻ băng thông. Các port của switch sẽ quyết định hành động băng thông truyền đi như thế nào .
Giảm tỷ suất lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi ( công nghệ tiên tiến store-and-forward ) .
Có thể số lượng giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó .

Một Switch layer 2 đi kèm với các loại giao diện khác nhau như 10Mbps, 100Mbps, 1Gbps, 10Gbps… và nó cũng hỗ trợ giao tiếp full-duplex trên mỗi cổng của nó. Nó cũng tạo điều kiện mở rộng mạng và kết nối với phần còn lại của mạng thông qua các cổng tốc độ cao được gọi là các cổng uplink có thể được kết nối với các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 khác hoặc các switch layer 3 định tuyến.

Một switch hoạt động giải trí như một bộ điều khiển và tinh chỉnh, được cho phép những thiết bị nối mạng hoàn toàn có thể trò chuyện với nhau một cách hiệu suất cao. Thông qua san sẻ thông tin và phân chia nguồn lực, công tắc nguồn tiết kiệm chi phí tiền của doanh nghiệp và tăng hiệu suất của nhân viên cấp dưới .

Tiếp theo, hãy tìm hiểu các loại switch mạng ethernet khác nhau và chức năng của switch là gì và cấu tạo của switch ra sao?

Switch không được quản lý

Một switch không được quản lý hoạt động ngay. Nó không được thiết kế để được cấu hình, do đó bạn không phải lo lắng về việc cài đặt hoặc thiết lập nó một cách chính xác. Switch không được quản lý có ít tính năng hơn và dung lượng mạng ít hơn so với các switch được quản lý.

Switch mạng không được quản trị được phong cách thiết kế để bạn hoàn toàn có thể chỉ cần cắm chúng vào và chúng hoạt động giải trí, không cần thông số kỹ thuật. Thiết bị chuyển mạch không được quản trị thường dành cho kết nối cơ bản. Bạn sẽ thường thấy chúng được sử dụng trong mạng mái ấm gia đình hoặc bất kỳ nơi nào cần thêm một vài cổng, ví dụ điển hình như tại bàn thao tác của bạn, trong phòng thí nghiệm hoặc trong phòng hội thảo chiến lược .
Các Switch mạng cơ bản như những thiết bị được sử dụng trong bộ định tuyến người tiêu dùng không nhu yếu thông số kỹ thuật đặc biệt quan trọng nào ngoài việc cắm dây cáp và nguồn điện .

Switch được quản lý

Một switch mạng được quản trị là thông số kỹ thuật, phân phối bảo mật thông tin cao hơn, linh động và năng lực hơn một switch không được quản trị .

Thiết bị chuyển mạch Smart Switch được quản lý cung cấp cho bạn bảo mật cao hơn và nhiều tính năng và tính linh hoạt hơn, bởi vì bạn có thể định cấu hình chúng để tùy chỉnh vừa với mạng của mình. Với sự kiểm soát lớn hơn này, bạn có thể bảo vệ mạng của mình tốt hơn và cải thiện chất lượng dịch vụ cho những người truy cập mạng.

So với những thiết bị chuyển mạch không được quản trị này, những thiết bị hạng sang được sử dụng trên mạng doanh nghiệp tương hỗ một loạt những tính năng nâng cao được phong cách thiết kế để được quản trị viên chuyên nghiệp trấn áp .
Các tính năng thông dụng của những thiết bị chuyển mạch được quản trị gồm có giám sát SNMP, tập hợp link và tương hỗ QoS .
Switch được sử dụng trong mạng có dây để kết nối cáp Ethernet từ 1 số ít thiết bị với nhau. Công tắc được cho phép mỗi thiết bị trò chuyện với người khác .
Thiết bị chuyển mạch không được sử dụng trong những mạng chỉ có kết nối không dây, vì những thiết bị mạng như bộ định tuyến và bộ điều hợp truyền thông online trực tiếp với nhau, không có gì ở giữa .

Tham khảo sản phẩm: Thiết bị chuyển mạch Switch Cisco

Các cổng của switch UTP có một số ưu điểm:

Switch cho phép hàng chục thiết bị kết nối.
Các thiết bị chuyển mạch Switch giữ lưu lượng truy cập giữa hai thiết bị không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của bạn bằng cùng một mạng.
Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép kiểm soát những người có quyền truy cập vào các phần khác nhau của mạng.
Switch cho phép bạn theo dõi việc sử dụng.
Thiết bị chuyển mạch Switch cho phép giao tiếp (trong mạng của bạn) thậm chí còn nhanh hơn cả Internet.
Thiết bị chuyển mạch Switch cao cấp có các mô-đun có thể cắm để điều chỉnh chúng theo nhu cầu của mạng.
Các switch được quản lý theo truyền thống được xây dựng để được điều khiển từ các giao diện dòng lệnh kiểu Unix. Một loại mới hơn thiết bị chuyển mạch được quản lý gọi là switch thông minh, nhắm vào mạng entry-level và doanh nghiệp tầm trung, hỗ trợ giao diện dựa trên web tương tự như một router nhà.

Nguyên lý hoạt động của switch như thế nào so với một hub?

Trong những mạng cơ bản nhất, những thiết bị được kết nối với những hub. Nhưng có số lượng giới hạn về số lượng người dùng băng thông hoàn toàn có thể san sẻ trên mạng dựa trên TT. Càng nhiều thiết bị được thêm vào mạng, tài liệu càng mất nhiều thời hạn để đến đích. Một switch tránh những hạn chế này và những hạn chế khác của những mạng TT .

Các loại switch mạng hoạt động như thế nào so với một bộ định tuyến?

Switch cho phép các thiết bị khác nhau trên mạng giao tiếp. Bộ định tuyến cho phép các mạng khác nhau giao tiếp.
Một bộ định tuyến cũng kết nối các máy tính nối mạng với Internet, do đó nhiều người dùng có thể chia sẻ kết nối. Và một bộ định tuyến hoạt động như một người điều phối. Nó chọn con đường tốt nhất cho thông tin để đi du lịch, để nó được truyền đi hiệu quả nhất có thể.

switch mạng là gì

Switch mạng cho doanh nghiệp của tôi là gì?

Switch và bộ định tuyến Router là những khối kiến thiết xây dựng cho toàn bộ những liên lạc kinh doanh thương mại, từ tài liệu data đến thoại và video, không dây. Nó hoàn toàn có thể cải tổ doanh thu bằng cách giúp công ty của bạn tăng hiệu suất, cắt giảm ngân sách kinh doanh thương mại và cải tổ dịch vụ bảo mật thông tin và người mua .

Tìm hiểu về các thiết bị chuyển mạch Switch doanh nghiệp của Cisco và các bộ định tuyến doanh nghiệp nhỏ của Cisco cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các thiết bị chuyển mạch switch layer 2 cisco Lan access  và switch layer 3 cisco cho các mạng có kích thước trung bình đến lớn hơn.

Switch là thành phần chính của nhiều mạng doanh nghiệp, vì chúng kết nối nhiều máy tính, máy in, điểm truy cập, điện thoại, đèn, máy chủ và phần cứng khác. Thiết bị chuyển mạch cho phép bạn gửi và nhận thông tin (chẳng hạn như email) và truy cập tài nguyên được chia sẻ một cách trơn tru, hiệu quả, bảo mật cao và minh bạch.

Phần kết luận

Bạn không chắc chắn thiết bị Switch mạng nào mình cần? Nói chuyện với chúng tôi một đại lý bán buôn, bán lẻ của switch, những người hiểu rõ Switch là gì và các yêu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi có thể thiết kế dự toán, cài đặt và giúp bạn duy trì mạng của mình. Bạn sẽ nhận được một mạng lưới an toàn, đáng tin cậy, giá cả phải chăng được hãng hỗ trợ và tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn ngày hôm nay, tạo cho bạn một con đường rõ ràng cho ngày mai.

Nhà sản xuất Switch mạng phổ biến
Switch mạng Cisco, Switch mạng Juniper

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.