Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

#7 Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính | Vietnix

Bạn có thể sẽ cần chỉnh độ sáng màn hình máy tính một cách thường xuyên! Khi ở ngoài trời, bạn cần tăng độ sáng lên để có thể nhìn thấy rõ. Khi trong phòng tối, bạn sẽ muốn giảm nó đi để không làm hại tới mắt. Giảm độ sáng màn hình cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ pin cho laptop.

Ngoài việc chỉnh độ sáng màn hình theo cách thủ công, bạn có thể yêu cầu Windows tự động thay đổi độ sáng màn hình theo nhiều cách khác nhau. Windows có thể thay đổi tùy chọn này dựa trên việc bạn đã cắm nguồn hay chưa, dựa trên lượng pin còn lại hay sử dụng cảm biến ánh sáng xung quanh được tích hợp trong nhiều thiết bị hiện đại.

Sau đây là là một số ít cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính phổ cập và dễ vận dụng. Bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé .

Cách chỉnh độ sáng màn hình laptop bằng bàn phím

Trên hầu hết các bàn phím của laptop, bạn sẽ tìm thấy các phím tắt cho phép bạn chỉnh độ sáng màn hình của mình. Thông thường, các phím này là một phần của hàng phím F – tức là từ F1 đến F12. Nó xuất hiện phái trên hàng phím số của bạn. Để chỉnh độ sáng màn hình máy tính, bạn hãy tìm biểu tượng tương ứng với độ sáng, thường là biểu tượng mặt trời hoặc thứ gì đó tương tự.

Đây thường là những phím tính năng, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể phải nhấn và giữ phím Fn trong khi bạn nhấn chúng .
Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng bàn phím trên laptopChỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng bàn phím trên laptop
Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình từ trong Windows. Điều này đặc biệt quan trọng hữu dụng nếu bàn phím của bạn không có những phím này hoặc nếu bạn đang sử dụng máy tính bảng và bạn phải thực thi trong ứng dụng .

Cách chỉnh độ sáng màn hình bằng Action Center

Trên Windows 10, bạn có thể tìm thấy thanh trượt độ sáng nhanh trong Action Centrer. Để truy cập nó, hãy nhấp hoặc chạm vào biểu tượng bong bóng thông báo xuất hiện ở bên phải đồng hồ trên thanh tác vụ. Nếu bạn không thấy thanh trượt, hãy nhấp vào tùy chọn “Expand“. Nhấp vào kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn.

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính với Action CenterChỉnh độ sáng màn hình máy tính với Action Center

  • Bước 1: Chọn để mở Action Center trên thanh Taskbar như hình trên.
  • Bước 2: Trên bảng Action Center bạn chọn sẽ thấy biểu tượng thanh trượt tăng chỉnh độ sáng màn hình. Kéo qua trái để giảm độ sáng màn hình và kéo qua phải để tăng độ sáng màn hình của bạn.

Chỉnh độ sáng màn hình đơn giản với thanh trượtChỉnh độ sáng màn hình đơn giản với thanh trượt

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính qua Setting

Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn này trong ứng dụng Settings trên Windows 10. Mở Settings từ Start > chọn System > chọn Display. Hoặc nhanh hơn bạn có thể thao tác tổ hợp phím Windows + I > System > Display để mở Setting.

Trong phần Brightness and color hình hình dưới. Bạn sử dụng thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính của mình phù hợp.

Chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows trong SettingsChỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows trong Settings
Nếu mở và không hiển thị thành trượt có 2 trường hợp. Nếu bạn sử dụng máy tính bàn thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ sáng ngay trên màn hình rời đó. Còn nếu sử dụng máy tính trong trường hợp này bạn nên update Drive Display .

Sử dung Power Option để chỉnh độ sáng màn hình Windows 7 và Windows 8

Nếu bạn đang sử dụng Windows 7 hoặc 8 và không có Settings, thì tùy chọn này có sẵn trong Control Panel. Mở Control Panel và chọn phần “Hardware and Sound” sau đó chọn phần “Power Options“. Bạn sẽ thấy thanh trượt “Screen brightness” ở cuối cửa sổ Power Plans. Sau đó, bạn tùy chỉnh độ sáng màn hình của mình là xong.

Tăng giảm độ sáng màn hình Windows 10Tăng giảm độ sáng màn hình Windows 10

Mở Windows Mobility Center để chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows

Bạn cũng sẽ thấy tùy chọn này trong Windows Mobility Center. Bạn hoàn toàn có thể thực thi theo những bước sau :

Bước 1: Có nhiều cách để bạn mở Windows Mobility Center:

  • Cách 1 : Vào thanh tìm kiếm trên Windows > Gõ Mobility Center.
  • Cách 2 : Nhấn tổ hợp Windows + X > Chọn Mobility Center.

Chỉnh độ sáng ngay trên Display trong phần õ Mobility Center.Chỉnh độ sáng ngay trên Display trong phần õ Mobility Center.

Bước 2: Điều chỉnh độ độ sáng màn hình Windows 10 và 7,8 trên Windows Mobility Center bằng cách chọn thanh trượt phần Display để tùy chỉnh độ sáng.

Cách tự động điều chỉnh độ sáng màn hình với pin còn lại

Bạn cũng có thể tự động điều chỉnh đèn nền của màn hình dựa trên lượng pin còn lại của máy tính laptop của bạn. Trên Windows 10, bạn có thể sử dụng tính năng Battery Saver để thực hiện việc này. Mở ứng dụng Settings, chọn System và chọn Battery.

Chỉnh độ sáng màn hình tự độngChỉnh độ sáng màn hình tự động

Đảm bảo bật tùy chọn “Lower screen brightness while in battery saver”. Sau đó chọn tỷ lệ phần trăm bạn muốn Battery Saver sử dụng. Khi Battery Saver kích hoạt ở mức đó, nó sẽ tiết kiệm năng lượng cho bạn. Theo mặc định, Battery Saver sẽ hoạt động khi bạn còn 20% pin.

Rất tiếc, không có cách nào để kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng đúng mực mà Battery Saver sẽ chọn. Bạn cũng hoàn toàn có thể bật tính năng này theo cách bằng tay thủ công từ hình tượng pin .

Cách tự động điều chỉnh độ sáng dựa trên ánh sáng xung quanh

Nhiều máy tính máy tính văn minh có cảm ứng độ sáng xung quanh, hoạt động giải trí tương tự như như cảm ứng được tìm thấy trên điện thoại thông minh mưu trí và máy tính bảng. Windows hoàn toàn có thể sử dụng cảm ứng “ adaptive brightness, ”, nó sẽ tự động hóa tăng độ sáng màn hình của bạn khi bạn ở trong vùng sáng và giảm độ sáng khi bạn ở trong vùng tối .
Điều này thật thuận tiện, nhưng một số ít người nhận thấy rằng nó cũng cản trở. Nó hoàn toàn có thể tự động hóa giảm hoặc tăng độ sáng màn hình của bạn khi bạn không muốn và bạn hoàn toàn có thể muốn quản trị độ sáng theo cách bằng tay thủ công với những thiết lập ở trên. Bạn hoàn toàn có thể muốn thử đi thử lại để quyết định hành động xem bạn thích cái nào hơn .

Để bật hoặc tắt tính năng này trên Windows 10, hãy mở Settings > chọn System > chọn Display. Bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. Bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn này nếu thiết bị của bạn có cảm biến độ sáng xung quanh.

Tùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng xung quanhTùy chỉnh độ sáng theo ánh sáng xung quanh

Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này thông qua Control Panel. Mở Control Panel, chọn Hardware and sound >chọn Power Options > nhấp Change plan settings bên cạnh gói nguồn bạn đang sử dụng và nhấp vào Change advanced power settings.

Mở rộng phần “ Display ” tại đây, sau đó lan rộng ra phần “ Enable adaptive brightness ”. Các tùy chọn ở đây được cho phép bạn trấn áp xem độ sáng thích ứng được sử dụng khi bạn đang sử dụng pin hay khi bạn đang cắm điện. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này khi bạn đang cắm điện và bật chính sách này khi sử dụng pin .
Tùy chỉnh độ sáng thích ứngTùy chỉnh độ sáng thích ứng
Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình của mình tự động hóa hoặc bằng tay thủ công. Bật độ sáng tự động hóa sẽ ngăn bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình của mình bằng những phím nóng hoặc những tùy chọn trong Windows bất kỳ khi nào bạn cảm thấy thích, thế cho nên bạn không mất gì bằng cách thử tổng thể những tùy chọn trên .

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.