Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Tìm hiểu trung tâm máy chủ không lồ của Facebook ở cực Bắc

Ngày nay Facebook chính là một trong những mạng xã hội có sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện tại. số lượng người dùng ngày nay ngày càng có sự phát triển vô cùng đông đảo và từ đó để có thể đáp ứng được về nhu cầu lưu trữ thông tin, hình ảnh và video của chúng ta ngày nay. Do đó Facebook đã thực hiện xây dựng rất nhiều trung tâm máy chủ chất lượng đặt ở khắp nơi trên thế giới.
 

Hôm nay chuyên mục VPS SSD của chúng tôi chuyên về mảng thông tin sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về hệ thống máy chủ của Facebook được xây dựng gần đây nhất ở vùng cực Bắc chỉ cách Bắc cực 112 km để các bạn có thể thấy được sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ máy chủ và hệ thống máy chủ datacenter đến từ các công ty nổi tiếng hiện nay.
 

Trung tâm máy chủ khổng lồ của Facebook
Trung tâm máy chủ khổng lồ của FacebookTrung tâm sever khổng lồ của Facebook

Trung tâm máy chủ của Facebook ở Bắc cực

Do đây là một trung tâm máy chủ khá lớn và phải nói là khổng lồ cho nên lượng nhiệt từ các hệ thống máy chủ hoạt động với công suất lớn là rất cao và Faceook lựa chọn nơi đặt máy chủ gần Bắc cực cũng là lý do này. Nhiệt độ tại khu vực này có thể đạt thấp nhất đến âm bốn mươi độC vào mùa Đông và khi tản nhiệt họ chỉ cần cho trao đổi nhiệt độ từ bên ngoài vào trong là đủ và giúp cho họ tiết kiệm dược một lượng điện năng rất lớn cho các hệ thống tản nhiệt máy chủ.

Các bài viết bạn nên tìm hiểu thêm :
+ Tác hại của việc không bảo dưỡng máy chủ định kỳ

   + Tản nhiệt nước liệu có hiệu quả cho các hệ thống máy chủ

   + Những tình huống mà khi kinh doanh máy chủ cần xử lý nhanh chóng

Ngoài ra để có thể chịu tải cho các Mail Server thì các hệ thống máy chủ của họ cũng được trang bị thêm cả những tính năng giải nhiệt khẩn cấp khi mà vào mùa hè nhiệt độ bên ngoài không đủ để làm giải nhiệt các hệ thống máy chủ bên trong. Những điều này chứng minh rằng Facook đã đầu tư và nghiên cứu rất kỹ lưỡng cho nhu cầu lưu trữ của họ.
 

Hệ thống tuần hoàn nhiệt
Hệ thống tuần hoàn nhiệt

Hệ thống tuần hoàn nhiệt

Và khi tham quan bên trong hệ thống máy chủ đặc biệt này chúng ta có thể thấy được rằng mức độ đầu tư của Facebook cho việc lưu trữ là không hề nhỏ với những phòng máy chủ mạnh mẽ, hiện đại và có hệ thống lưu trữ bảo mật cao nhất.

Xem thêm:  Phân tích hiện tượng máy chủ gia đình bị trì trệ
 

Tuy nhiên theo đại diện của công ty thì trong tương lai họ sẽ còn cho xây thêm rất nhiều các hệ thống máy chủ lớn nhỏ rải rác xung quanh đây để có thể đáp ứng nhu cầu về lưu trữ cao khi mà số lượng tài khoản, thông tin và các tài nguyên khác mỗi ngày một tăng lên rất cao thì chỉ trong vòng vài năm tới nếu không có sự đổi mới thì các hệ thống máy chủ sẽ trở nên quá tải nhanh chóng.
 

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.