Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất • Aho Tech Shop

Tất cả các file ảnh trên thiết bị iOS đều có định dạng JPEG. Đây là định dạng ảnh phổ biến hiện nay và có độ tương thích cao với hầu hết các thiết bị. Vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ file ảnh sang thiết bị khác và người nhận có thể xem ngay được. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp vì yêu cầu của đối tác hoặc do đặc điểm của một số mẫu web, máy in, … yêu cầu bạn phải có tệp PDF. Trong trường hợp này, AhoTechShop sẽ hướng dẫn các bạn những cách đơn giản, phổ biến nhất để chuyển file ảnh sang PDF trên iPhone.

Có 2 cách phổ biến để chuyển file ảnh trên iPhone sang PDF. Cách thứ nhất là chuyển đổi trực tiếp trên iPhone. Cách thứ 2 là dùng ứng dụng từ bên thứ 3.

Chuyển file ảnh sang PDF trực tiếp trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Photos, chọn bức ảnh bạn muốn chuyển sang PDF.

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển nhiều ảnh sang định dạng PDF, hãy nhấn Chọn ở góc trên cùng bên phải rồi chọn ảnh., 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Bước 2: Nhấn vào nút Chia sẻ. (Nút hình vuông, có mũi tên quay lên trên ở góc dưới bên trái), 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Bước 3: Tiếp theo, chọn In. (Biểu tượng hình chiếc máy in), 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Bước 4: Tiếp theo, sử dụng hai ngón tay để để kéo rộng hình ảnh trước khi chuyển thành PDF.

Bạn cũng có thể sử dụng 3D Touch để thay đổi ảnh thành PDF., 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Bước 5: Tiếp tục chọn nút Chia sẻ > Lưu vào tệp, ở đây bạn có thể chọn lưu tệp tin vào Google Driver, iCloud Drive hay trên iPhone. Sau đó chọn Thêm., 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Như vậy, với tính năng In có sẵn trên iPhone bạn hoàn toàn có thể chuyển bất kể file ảnh này sang PDF chỉ với 5 bước đơn thuần trên. Đây chắc như đinh sẽ là cách dễ và nhanh nhất để bạn xuất file có nội dung chữ, hình ảnh mà không lo người khác chỉnh sửa .
Sau khi quy đổi xong file ảnh thành PDF bạn cho thể san sẻ chúng qua Message, Mail hoặc ứng dụng khác .

Lưu ý, đối với iPhone sử dụng hệ điều hành iOS 11 trở lên còn được hỗ trợ xuất file từ những trang web sang PDF mà không phải lo lắng về việc thay đổi chất lượng cũng như số lượng.

Tương tự như với cách chuyển file ảnh sang PDF, muốn chuyển trang web trên iPhone sang PDF bạn làm theo cách sau.

Bước 1: Từ Safari, hãy truy cập một trang web có nội dung cần chuyển sang PDF.

Bước 2: Sau đó chọn biểu tượng chia sẻ và In.

Bước 3: Giao diện Tuỳ chọn máy in sẽ được hiện ra. Hãy dùng 2 ngón tay phóng to một trang in bất kỳ.

Bước 4: Chọn nút Chia sẻ > Lưu vào tệp, ở đây bạn có thể chọn lưu tệp tin vào Google Driver, iCloud Drive hay trên iPhone. Sau đó chọn Thêm.

Như vậy trên đây là cách chuyển một website sang file PDF trên iPhone nhờ vào tính năng In vô cùng thuận tiện đã tích hợp sẵn trên iOS .

Sử dụng một ứng dụng từ bên thứ 3

Ứng dụng iBooks

Ngoài việc sử dụng tính năng In có sẵn trên iPhone để chuyển file ảnh sang file PDF, bạn còn hoàn toàn có thể dùng ứng dụng iBooks để thao tác này .

Bước 1: Tải ứng dụng iBooks trên App Store.

Bước 2: Mở ứng dụng Ảnh trong iOS và chọn hình ảnh bạn muốn lưu dưới dạng PDF, sau đó nhấn nút Chia sẻ, 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Bước 3: Chọn “Lưu PDF sang iBooks (Save PDF to iBooks)” từ các tùy chọn chia sẻ

, 2 Cách chuyển file ảnh sang PDF bằng iPhone nhanh nhất

Bước 4: Sau đó thì ngay lập tức sẽ lưu ảnh dưới dạng PDF trong ứng dụng iBooks dành cho iOS.

Với 4 bước này là bạn đã triển khai xong việc quy đổi file ảnh sang PDF. Những bức ảnh ở định dạng PDF được lưu trong ứng dụng iBooks. Nó hoàn toàn có thể được mở và xem bất kể khi nào. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ chúng qua email, … nếu muốn .
Như vậy trên đây là tổng hợp những cách thông dụng, thông dụng nhất mà người dùng iPhone thường sử dụng để quy đổi file ảnh sang file PDF. Nếu có bất kể vướng mắc nào hãy để lại câu hỏi dưới phần phản hồi. AhoTechShop sẽ cố gắng nỗ lực vấn đáp trong sự hiểu biết của mình. Nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu dụng hay nhìn nhận 5 sao và san sẻ nhé .

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.