Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất bao lâu? Cách đổi thế nào?

Advertisement

Hiện nay, rất nhiều khách hàng đang quan tâm đến việc đổi thẻ từ sang thẻ chip nhằm đảm bảo an toàn cho giao dịch. Vậy, cách đổi thẻ chip Vietcombank như thế nào? Mất bao lâu? 

Theo quy định của Ngân hàng nhà nước, Vietcombank đã và đang hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip EMV. Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip nhằm tăng cường bảo mật trong quá trình khách hàng thực hiện giao dịch. Thông qua các bước xác thực trên thẻ chip sẽ hạn chế được tình trạng đánh cắp dữ liệu, thông tin khách hàng.

Nếu bạn đang không biết cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank được triển khai như thế nào, mất bao lâu thì hãy cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau nhé !

Thẻ chip Vietcombank là gì ?

Thẻ chip Vietcombank là một loại thẻ ATM thường thì nhưng được gắn một con chip nhỏ trên mặt trước của thẻ. Nếu như thẻ từ in rõ thông tin lên dải băng màu đen trên mặt thẻ thì thẻ chip lại mã hóa và lưu giữ thông tin người mua qua vi mạch chip .
Thẻ chip Vietcombank là gì?
Chính vì thế mà thẻ chip có tính bảo mật thông tin cao, hạn chế việc kẻ tà đạo đánh cắp thông tin thông tin tài khoản tại những máy ATM như những loại thẻ từ trước đây từng gặp phải. Do đó, việc đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank luôn lôi cuốn được sự chăm sóc của người mua đang sử dụng dịch vụ tại ngân hàng nhà nước này .

Lợi ích khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank

Khi chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip Vietcombank, người mua sẽ nhận được những quyền lợi sau .

  • Bảo mật thông tin bảo đảm an toàn, hạn chế thực trạng đánh cắp thông tin khi thanh toán giao dịch tại những nhà hàng siêu thị, shop tiện nghi, rút tiền tại cây ATM. Con chip chứa thông tin người mua đã mã hóa, mỗi thanh toán giao dịch sẽ có mã xác nhận riêng .
  • Trên thẻ từ có một dải băng đen, khi giao dịch thanh toán bằng thẻ, máy quét sẽ hiển thị thông tin của chủ thẻ. Nhưng với thẻ từ, thông tin của người mua được nằm trong con chip, sẽ không ai nhìn thấy được ngoài ngân hàng nhà nước phát hành thẻ .
  • Khắc phục thực trạng làm giả thẻ như ngày này, ngăn ngừa hành vi kẻ tà đạo đánh cắp thông tin nhằm mục đích chiếm đoạt gia tài .
  • Thanh toán đơn thuần, nhanh gọn với tính năng chạm nhẹ vào máy thanh toán giao dịch tại quầy thu ngân, không phải quẹt thẻ nhiều lần như thẻ từ .
  • Thẻ chip hoàn toàn có thể xóa và ghi thông tin nhiều lần, trong khi đó thẻ từ chỉ ghi được duy nhất .

Hướng dẫn cách đổi thẻ chip Vietcombank đơn thuần nhất

Nhằm mang đến sự thuận cho người mua, hiện tại Vietcombank tương hỗ người mua đổi thẻ từ sang thẻ chip ngay tại nhà. Dưới đây là một số ít cách đổi thẻ chip Vietcombank mà người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Đổi thẻ chip qua Vietcombank Digibank

Vietcombank Digibank là ứng dụng ngân hàng nhà nước điện tử của Vietcombank. Để triển khai chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip qua Vietcombank Digibank chủ thẻ cần phân phối những điều kiện kèm theo sau :

  • Thẻ cần chuyển đổi là thẻ ghi nợ .
  • Chủ thẻ đã ĐK dịch vụ Mobile banking của Vietcombank
  • Ứng dụng đã được setup sẵn trên điện thoại cảm ứng .

Các bước đổi thẻ từ Vietcombank sang thẻ chip qua App Vietcombank Digibank như sau :

Bước 1: Mở ứng dụng Vietcombank Digibank trên điện thoại và tiến hành đăng nhập như bình thường.

Bước 2: Tại giao diện chính của giao diện, khách hàng chọn  mục Quản lý dịch vụ thẻ

Bước 3: Chọn mục Phát hành / chuyển đổi thẻ ghi nợ.

Bước 4: Nhấn chọn mục Đăng ký chuyển đổi công nghệ thẻ ghi nợ.

Bước 5: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu rồi lựa chọn Điểm giao dịch, Điểm nhận thẻ

Bước 6: Khách hàng nhấn Tiếp tục để hoàn tất yêu cầu chuyển đổi sang thẻ chip.

Lưu ý :

Chuyển đổi thẻ chip tại quầy thanh toán giao dịch

Với hình thức này, người mua hoàn toàn có thể chuyển đổi cho bất kể loại thẻ nào mà ngân hàng nhà nước Vietcombank phát hành. Cách thực thi rất đơn thuần như sau :

Bước 1: Khách hàng mang CMND/CCCD và thẻ từ ATM đến quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất.

Bước 2: Thông báo với giao dịch viên ngân hàng Vietcombank về nhu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Bước 3: Khách hàng điền đầy đủ thông tin trên đơn yêu cầu chuyển đổi thẻ từ sang chip và nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành nhận lại thông tin và cập nhật lên hệ thống ngân hàng.

Bước 5: Hoàn tất thủ tục và hẹn khách hàng ngày đến nhận thẻ.

Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu ?

Khi người mua có nhu yếu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank, ngân hàng nhà nước sẽ tịch thu thẻ cũ và cấp lại thẻ ATM mới có gắn chip. Do đó, ngân hàng nhà nước cần có thời hạn để làm thẻ giống như hình thức phát hành thẻ mới. Song, mọi thông tin về người mua đều được tàng trữ sau khi chuyển đổi .
Đổi thẻ chip Vietcombank mất bao lâu?
Thông thường, việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank sẽ mất khoảng chừng 7 đến 10 ngày tính từ thời gian người mua ĐK thành công xuất sắc. Sau khoảng chừng thời hạn đó, người mua mang theo sách vở tùy thân tới điểm nhận thẻ ATM đã ĐK trước đó .

Đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank mất phí không ?

Hiện tại, nhiều ngân hàng nhà nước tại Nước Ta nói chung, ngân hàng nhà nước Vietcombank nói riêng đang vận dụng khuyễn mãi thêm không tính tiền chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc người mua sẽ không mất bất kể khoản phí chuyển đổi nào khi triển khai qua App hay quầy thanh toán giao dịch .
Tuy nhiên, người mua chỉ được không tính tiền khi đổi thẻ từ sang thẻ chip Vietcombank lần tiên phong. Còn những lần tiếp theo, ngân hàng nhà nước Vietcombank sẽ vận dụng sẽ tính phí theo lao lý phát hành thẻ .
Qua bài viết trên, chắc rằng người mua đã biết cách đổi thẻ chip Vietcombank cũng như thời hạn nhận được thẻ là bao lâu rồi phải không ? Hãy nhanh gọn ĐK chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip để bảo vệ bảo đảm an toàn cho mọi thanh toán giao dịch nhé !

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Advertisement

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.