Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Cách chuyển đổi Font chữ bằng Unikey cho Word, Excel…

Việc quy đổi font chữ trong quy trình thao tác nhiều lúc còn khó khăn vất vả so với nhiều bạn chưa có kinh nghiệm tay nghề, hoặc là chưa từng làm khi nào .. Bằng chứng là những bạn có rất nhiều câu hỏi trên những forum mà mình đã gặp ..Tuy nhiên, câu vấn đáp vừa lòng thì thật sự là chưa nhiều, hầu hết mọi người đều đưa ra giải pháp là dùng ứng dụng của hãng thứ 3 để can thiệp .Hiệu quả hay không thì mình chưa biết, tuy nhiên việc này mình thấy là thừa và không thiết yếu chính do bản thân bộ gõ Unikey đã tương hỗ rất tốt cho ban triển khai việc này rồi .

Và trong bài viết này, blogchiasekienthuc.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách chuyển nhanh giữa các Font chữ. Trước tiên bạn tải bộ gõ Tiếng Việt Unikey về (nếu có rồi thì khỏi cần nhé)

  • Đọc thêm: Tải unikey – bộ gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay

#1. Làm thế nào để chuyển đổi Font chữ bằng Unikey?

+ Bước 1: Bôi đen đoạn văn bạn muốn chuyển đổi, nếu bạn muốn chuyển đổi tất cả văn bản thì nhấn Ctrl + A => sau đó nhấn Ctrl + C để thực hiện lệnh Copy

+ Bước 2: Để mở công cụ chuyển đổi của Unikey bạn làm như hướng dẫn sau: (hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + F6 )
CTRL + SHIFT + F6

+ Bước 3: Một bảng công cụ chuyển đổi hiển thị như sau:

unikey toolkitỞ đây có những lựa chọn như :

  • Chuyển đổi sang chữ hoa.
  • Chuyển đổi sang chữ thường.
  • Lọa bỏ dấu.
  • …..

Lưu ý:

  • Font bắt đầu bằng .Vn bạn chọn bảng mã là TCVN3.
  • Font bắt đầu bằng VNI bạn chọn VNI Windows.
  • Những font như Times New Roman hay Arial có bảng mã là Unicode.

Có thể bạn đang tìm kiếm :

+ Bước 4: Sau khi đã lựa chọn đầy đủ các thông tin các bạn nhấn vào Chuyển mã sau đó đợi một lát để chương trình thực hiện quá trình chuyển đổi Font. Sau đó nhấn OK để hoàn tất quá trình.

+ Bước 5: Mở một trang soạn thảo Word mới sau đó Paste (Ctrl + V) vào để hoàn tất công việc. Lúc này font chữ đã hoàn toàn theo ý muốn của bạn rồi đó.

Nói tóm lại những bạn chỉ cần nhớ thế này thôi .

Ctl+A
CTRL+ X
CTRL+SHIFT+F6
CTRL+V

#2. Xem video hướng dẫn cách chuyển mã

#4. Lời kết

Okey ! như vậy là việc chuyển đổi font chữ bằng Unikey đã hoàn tất. Chỉ với vài thao tác đơn gian thôi là bạn đã chuyển đổi font chữ cũng như chuyển đổi qua lại giữa các bảng mã khác nhau rồi đó.

Hi vọng bài viết hữu dụng với những bạn, chúc những bạn thành công xuất sắc ! À quên, ngoài cách mình hướng dẫn bên trên ra, nếu bạn đang vận dụng cách nào hiệu suất cao và đúng mực khác thì đừng quyên comment san sẻ để đồng đội tìm hiểu thêm với nhé ^ _ ^Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc. com

Bài viết đạt : 4.5 / 5 sao – ( Có 10 lượt nhìn nhận )

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.