Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Cách chuyển file PDF sang CAD, DWG Online và trên AutoCad miễn phí

Mến chào các bạn! Bạn đang làm một dự án xây dựng, đang vẽ ngon lành bỗng dưng thiếu một vài chi tiết. Và bạn tìm được những chi tiết đó trên mạng, nhưng chúng được chia sẻ ở dạng pdf. Giờ sau đây? Bạn phải tìm cách chuyển file pdf sang cad, dwg chớ, rồi edit chỉnh sửa gì lại thì làm. OK hong?

Xem thêm: Cách xóa chữ trong file PDF

1. Cách chuyển file pdf sang cad, dwg trực tuyến bằng CadSoftTool

Đây là công cụ quy đổi pdf sang cad trực tuyến, không lấy phí và nhanh gọn. Các chi tiết cụ thể của bản vẽ được giữ nguyên sau quy đổi .

Nhưng bạn cần lưu ý có một số hạn chế nhất định, đồ free mà phải chịu. Đầu tiên là dung lượng của mỗi file pdf không quá 3 MB, từ 3 mê trở xuống nó mới cho bạn upload lên nhá. Và 1 ngày bạn chỉ được 2 lần thực hiện chuyển thôi. Cuối cùng, nếu như file pdf của bạn muốn chuyển đổi sang cad mà có phân section (bạn cứ hiểu mỗi section là 1 trang đi). Thì nó chỉ thực hiện chuyển 2 trang đầu thôi.

Để chuyển pdf sang cad trên CadSoftTool bạn triển khai theo những bước sau :

Step 01:

Bạn truy vấn vào trang chủ của CadSoftTool : https://cadsofttools.com/pdf-to-dwg-online/
Bạn sẽ thấy như hình bên dưới !

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Sau đó bạn nhấn nút Browse… để tải file pdf lên web, và ở dòng bên dưới – mục Enter email bạn nhập vào địa chỉ email mà bạn muốn nhận kết quả gửi trả về. Tick một phát vào cái ô vuông nhỏ để chấp nhận bằng lòng việc chuyển sang file cad rồi gửi mail về cho bạn.

Sau đó bạn nhấn nút Convert để thực hiện quá trình chuyển đổi. Và đợi một tí xíu nhá. Sau khi bạn nhìn thấy dòng chữ “Thank you! The DWG file has been sent to your e-mail”. Nghĩa là file pdf của bạn đã được chuyển sang định dạng cad và bạn mở thùng mail lên và tải kết quả về thôi.

Step 02:

Bạn vào kiểm tra email của mình sẽ thấy có một thư của CadSoftTool gửi tới. Bạn mở nó lên thấy 2 đường link, một đường link để tải về file DWG, nhấp vào đó và tải tác dụng về .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Kết quả được nén với định dạng. zip bạn nhé, bạn giải nén nó ra bằng phầm mềm winrar rồi dùng AutoCad mở lên để edit hay làm gì khác nhé .
Kết quả sau khi quy đổi :

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

2. Cách chuyển file pdf sang cad bằng Autodwg

Đây cũng là một ứng dụng nền tảng trực tuyến khác và nó cũng không lấy phí luôn. Các bạn phải nhớ rằng đồ không lấy phí nó có hạn chế của nó, đó là dung tích file pdf tải lên phải từ 2 MB trở xuống mới hợp lệ .
Để quy đổi pdf sang file định dạng cad bạn làm theo những bước sau :

Step 01:

Vào trang Autodwg với đường link sau : https://dwg.autodwg.com/
Bạn sẽ thấy giao diện như thế này !

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Bạn nhấn nút Browse a file để tìm đến file pdf mà bạn muốn quy đổi hoặc nắm kéo thả file đó vào trong cái khung hình chữ nhật này cũng được luôn .

Step 02:

Qúa trình quy đổi định dạng pdf thành định dạng cad diễn ra tự động hóa ngay sau đó, bạn đợi một chút xíu nhá .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Sau khi bạn thấy dòng chữ thông tin “ Conversion finished ” là quy trình quy đổi đã thành công xuất sắc. Bạn sẽ được tải về file cad về bằng việc nhấp vào đường link có chữ “ Download DWG ” ở kế bên .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Thế là xong. À còn một quan tâm nữa so với ứng dụng Autodwg này cứ sau 10 phút nó sẽ xóa file của bạn, nên khi quy đổi xong thì tải về ngay đi nhé .

3. Cách chuyển file pdf sang cad bằng Zamzar

Để thực thi việc quy đổi định dạng sang cad bạn làm như sau .

Step 01:

Bạn vào trang Zamzar với đường link : https://www.zamzar.com/convert/pdf-to-dwg/
Bạn thấy giao diện của trang như thế này !

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Tại đây, bạn có thể nhấn nút Add Files để chọn file pdf mà mình muốn up lên. Hoặc bạn cũng có thể nắm kéo thả trực tiếp file pdf đó vào cái khung hình chữ nhật chứa 3 vòng tròn số 1, số 2 và số 3 xanh lè như trên hình.

Step 02:

Sau khi chọn file pdf xong bạn sẽ thấy như vầy !

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Còn số 3 chưa có được tick vào, thì bạn nhấp chuột vào nút Convert Now để triển khai quy trình quy đổi. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể tick vào ô vuông nhỏ dưới nút Convert Now, để sau khi quy đổi xong nó sẽ gửi mail hiệu quả về về mail cho bạn .
Bạn sẽ phải đợi trong một chút ít giây để server nó giải quyết và xử lý nhé .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Tới khi nào cái thành đó chạy tới 100 Xác Suất là đại công cáo thành. Sau cùng bạn nhìn thấy thông điệp All Done, có nghĩa là giờ đây bạn chỉ còn tải file cad của bạn về nữa thôi .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

4. Cách chuyển file pdf sang cad ngay trên AutoCad

Nếu như những công cụ không tính tiền trực tuyến bị số lượng giới hạn số lượt quy đổi và dung tích file tải lên, thì bạn hoàn toàn có thể thao tác này ngay trên AutoCad. Nhưng chú ý quan tâm rằng, chỉ thực thi được với phiên bản từ AutoCad 2017 trở lên thôi nhé .
Để thực thi bạn làm theo những bước sau :

Step 01:

Bạn mở AutoCad lên vào tab Insert chọn mục PDF Import.

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Step 02:

Bạn tìm đến file pdf muốn quy đổi. Sau đó nhấn nút Open .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Sau đó những bạn chọn số trang muốn chuyển và ở đầu cuối là nhấn nút OK .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Và sau cuối là hiệu quả .

cach-chuyen-file-pdf-sang-cad

Tạm kết

Vừa qua, Gunbound M đã trình bày cho các bạn 4 cách để chuyển file pdf sang cad, dwg rồi, trực tuyến cũng có mà không trực tuyến cũng có. Hy vọng đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của chúng sinh thiên hạ. Kaka, nói chơi vậy thôi! Chứ giúp ích được cho bạn chút nào mình thấy vui rồi.

Mình xin kết thúc bài viết tại đây. Cảm ơn những bạn đã theo dõi hành trình dài của mình từ đầu tới cuối. Chúc những bạn luôn thành công xuất sắc trong đời sống .

Rate this post

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.