Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Tiến trình thời gian chạy của máy chủ khách (csrss.exe) là gì và tại sao nó lại chạy trên PC của tôi? – TheFastCode

NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH

Nếu bạn có PC Windows,

mở Trình quản lý tác vụ của bạn

và bạn chắc chắn sẽ thấy một hoặc nhiều quy trình Tiến trình chạy máy chủ máy khách (csrss.exe) đang chạy trên PC của bạn. Quá trình này là một phần thiết yếu của Windows.


LIÊN QUAN:

Quá trình này là gì và tại sao nó lại chạy trên PC của tôi?

Bài viết này là một phần của

loạt phim đang diễn ra của chúng tôi

giải thích các quy trình khác nhau được tìm thấy trong Trình quản lý tác vụ, như

svchost.exe

,

dwm.exe

,

ctfmon.exe

,

mDNSResponder.exe

,

rundll32.exe

,

Adobe_Updater.exenhiều người khác

. Không biết những dịch vụ đó là gì? Tốt hơn hãy bắt đầu đọc!

Quy trình thời gian chạy máy chủ khách hàng là gì?

Quá trình csrss.exe là một phần quan trọng của hệ quản lý Windows. Trước Windows NT 4.0, được phát hành vào năm 1996, csrss.exe chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về hàng loạt mạng lưới hệ thống phụ đồ họa, gồm có quản trị hành lang cửa số, vẽ mọi thứ trên màn hình hiển thị và những công dụng hệ quản lý và điều hành tương quan khác .
Với Windows NT 4.0, nhiều tính năng trong số này đã được chuyển từ Quy trình Thời gian chạy Máy chủ Máy khách, chạy như một quá trình thông thường, sang nhân Windows. Tuy nhiên, quy trình csrss.exe vẫn chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho những hành lang cửa số bảng điều khiển và tinh chỉnh và quy trình tắt máy, là những tính năng quan trọng trong Windows .


LIÊN QUAN:


Conhost.exe là gì và tại sao nó lại chạy?


Trước Windows 7, quy trình CSRSS đã tự vẽ các cửa sổ giao diện điều khiển (Command Prompt). Trên Windows 7 trở lên,

quy trình Máy chủ Bảng điều khiển (conhost.exe)

vẽ cửa sổ giao diện điều khiển. Tuy nhiên, csrss.exe vẫn chịu trách nhiệm khởi chạy tiến trình conhost.exe khi cần thiết.

Nói cách khác, quy trình này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về 1 số ít công dụng mạng lưới hệ thống quan trọng trong nền. Đó chỉ là cách Windows thực thi mọi thứ .

Tôi có thể tắt nó không?

Bạn không thể tắt quá trình này vì nó là một phần quan trọng của Windows. Dù sao thì không có lý do gì để tắt nó — nó sử dụng một lượng nhỏ tài nguyên và chỉ thực hiện một số chức năng hệ thống quan trọng.

Nếu bạn truy vấn Trình quản trị tác vụ và nỗ lực kết thúc Quy trình chạy máy chủ máy khách, Windows sẽ thông tin cho bạn biết rằng PC của bạn sẽ không sử dụng được hoặc tắt. Nhấp qua cảnh báo nhắc nhở này và bạn sẽ thấy thông tin “ Quyền truy vấn bị phủ nhận ”. Đây là một quy trình tiến độ được bảo vệ mà bạn không hề chấm hết .


LIÊN QUAN:

Mọi thứ bạn cần biết về màn hình xanh chết chóc

Windows luôn khởi chạy quá trình này khi khởi động. Nếu csrss.exe không thể khởi chạy khi Windows khởi động, Windows sẽ

Màn hinh xanh

với mã lỗi

0xC000021A

. Đó là mức độ quan trọng của quá trình này.

Nó có thể là một virus?

Quá trình này – hoặc thậm chí còn nhiều quy trình có tên này là thông thường – luôn chạy trên Windows. Tệp csrss.exe hợp pháp nằm trong thư mục C : \ Windows \ system32 trên mạng lưới hệ thống của bạn. Để xác định đó có phải là Quy trình thời hạn chạy của sever người mua thực, bạn hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào nó trong Trình quản trị tác vụ và chọn “ Mở vị trí tệp ” .

File Explorer hoặc Windows Explorer sẽ mở đến thư mục C : \ Windows \ System32 có chứa tệp csrss.exe .
Nếu ai đó nói với bạn rằng tệp csrss.exe nằm trong C : \ Windows \ System32 là vi-rút thì đó là một trò lừa bịp. Đây là tệp thực và việc xóa nó sẽ gây ra sự cố với PC của bạn .


Những kẻ lừa đảo hỗ trợ công nghệ

đã được biết đến với câu nói “nếu bạn thấy csrss.exe trên PC của mình, bạn có phần mềm độc hại”. Mọi PC đều chạy Quy trình thời gian chạy máy chủ khách hàng và điều đó là bình thường. Đừng lừa đảo!

Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về ứng dụng ô nhiễm, bạn nên chạy quét chống vi-rút. Phần mềm ô nhiễm đôi lúc hoàn toàn có thể lây nhiễm hoặc sửa chữa thay thế những tệp Windows hợp pháp .

Nếu tệp csrss.exe nằm trong bất kể thư mục nào khác, bạn có yếu tố. Một số chương trình ứng dụng ô nhiễm ngụy trang thành csrss.exe để tránh bị hoài nghi. ( Các bản sao bổ trợ của tệp hoàn toàn có thể nằm trong những thư mục khác, nhưng chúng sẽ không chạy từ thư mục đó. )


LIÊN QUAN:

Phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10 là gì? (Bộ bảo vệ Windows có đủ tốt không?)

Cho dù bạn thấy tệp csrss.exe trong thư mục không chính xác hay bạn chỉ lo ngại rằng nói chung có thể có phần mềm độc hại, bạn nên quét hệ thống với

công cụ chống vi-rút ưa thích

. Nó sẽ kiểm tra PC của bạn để tìm phần mềm độc hại và loại bỏ bất cứ thứ gì tìm thấy.

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.