Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Có nên update Win 10 hay không? Những lợi ích khi update Win 10


Domin Võ – vào ngày 04/12/2017
34 Bình luận

Với việc tương hỗ update không tính tiền và chiếm hữu nhiều ưu điểm cùng tính năng tiện lợi, đem tới giao diện dễ dùng ưu việt, Windows 10 hiện đang là nền tảng được ứng dụng phổ cập nhất trên PC và máy tính lúc bấy giờ .Tuy nhiên, quy trình sử dụng Windows 10 cũng phát sinh yếu tố ở chỗ hệ quản lý và điều hành này tiếp tục update gây ra không ít phiền phức trong quy trình sử dụng. Vậy có nên update Win 10 hay không và việc update này đem lại mặt lợi cũng như mặt hại nào đáng kể ?

Xem thêm : Lỗi font chữ khi tăng cấp lên Windows 10 – Đây là cách khắc phục

Update Win 10 đem lại lợi ích gì?

Để trả lời câu hỏi có nên update Win 10 hay không, trước hết chúng ta phải chỉ ra những lợi thế của việc nâng cấp hệ điều hành liên tục khi có phiên bản mới từ Microsoft:

  • Update Win 10 thường xuyên, bạn sẽ có được sự bảo vệ tốt nhất từ trình diệt virus Windows Defender do liên tục cập nhật các thuật toán mới để phòng chống mã độc cũng như những thủ thuật đánh cắp thông tin mới từ các hacker.
  • Bạn có thể truy cập thoải mái vào cửa hàng ứng dụng của Microsoft, không phải mất công cài đặt thủ công store bên ngoài như trường hợp tắt update.
  • An tâm rằng những lỗ hổng bảo mật của hệ thống thường xuyên được sửa đổi qua các bản update. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến Microsoft rất hay tung ra những bản cập nhật Windows 10 mới.

Vậy không update Win 10 có ưu thế gì?

Nếu việc update Win 10 đem lại nhiều lợi ích như vậy thì trong trường hợp không cập nhật Windows bạn sẽ có được điều gì? Thực tế, ngoài vấn đề bản quyền thì không ít người còn e ngại những phiền toái trong quá trình cập nhật Windows 10. Dưới đây là một số ưu thế khi bạn không update Win 10:

  • Tránh gặp phải hiện tượng treo, đơ máy khi quá trình update Win 10 đang diễn ra.
  • Loại bỏ nguy cơ bị lỗi PC/laptop và giảm hiệu suất sau khi nâng cấp hệ điều hành.
  • Không còn lo lắng đối với những trường hợp sử dụng bản Windows 10 không có bản quyền và bị Microsoft phát hiện, thu hồi trong quá trình cập nhật.

Có nên update Win 10 không?

Việc có nên update Windows 10 liên tục hay không tùy thuộc và nhu yếu và điều kiện kèm theo của mỗi người. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành nhất là bạn nên update để bảo vệ quyền hạn của bản thân, đem tới thưởng thức tốt nhất và phòng tránh những cuộc tiến công qua mạng đang ngày càng phổ cập trên khoảng trống internet .Tham khảo : Hướng dẫn tăng cấp Windows 10 32 bit lên 64 bit

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.