Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

MacBook vừa sạc vừa dùng, có nên hay không? [GIẢI ĐÁP 2021]

MacBook vừa sạc vừa dùng, có nên hay không ? [ GIẢI ĐÁP 2021 ]

Đối với những dòng máy tính thông thường, việc vừa sạc vừa dùng là việc bất khả thi bởi dễ gây chai pin cũng như làm tăng nhiệt lượng cho thiết bị. Nhưng với MacBook, điều này hoàn toàn ngược lại, không những không hại máy mà còn gia tăng độ bền cho pin một cách hiệu quả. Hãy cùng Oneway tìm hiểu cơ chế và cấu trúc của pin trên MacBook:

Đâu là lý do cho lời khẳng định ở trên?

Với những ưu điểm và cấu trúc độc quyền của pin lithium, việc chứng minh và khẳng định vừa sạc vừa dùng bảo đảm an toàn trên MacBook là trọn vẹn có cơ sở .

Thế hệ pin Lithium-ion hiện đại – an toàn

MacBook được trang bị khối pin lithium hiện đại và tối tân cho phép vừa sạc và dùng hiệu quả

MacBook được trang bị khối pin lithium tân tiến và tối tân được cho phép vừa sạc và dùng hiệu suất cao
MacBook được trang bị pin nguyên khối Lithium-ion tối tân. Dòng pin này Open nhiều khi Open trên những thiết bị điện tử như máy ảnh, điện thoại thông minh, máy tính, … với ưu điểm tiêu biểu vượt trội bởi hoàn toàn có thể vừa sạc vừa dùng hiệu suất cao. Pin sử dụng điện cực âm được hình thành từ những cấu trúc tinh thể đan lớp và thuận tiện lấp đầy khi ở trong trạng thái vừa sạc vừa dùng bởi những ion Li .

Chế độ tự ngắt khi pin được sạc đầy trên MacBook

Nếu như sạc nhiều khiến tuổi thọ pin giảm thì MacBook không như vậy ngay cả khi cắm điện trong thời hạn dài. Cơ chế này hoàn toàn có thể được lý giải dễ hiểu bởi Apple như sau :

 • MacBook khi được kết nối trực tiếp với nguồn điện sẽ gia tăng hiệu suất hiệu quả ổn định hơn nhiều.
 • Pin của MacBook tự động ngắt nguồn điện khi chạm đến 95%, 5% còn lại máy sử dụng từ nguồn điện chứ không hề ngốn vào pin của máy. Với cách sử dụng này, tuổi thọ pin sẽ được đảm bảo bởi không phải sạc nhiều lần dẫn đến chai pin.
 • Pin cũng đóng phần quan trọng trong quá trình hoạt động của MacBook. Theo giới công nghệ, khi tháo pin và sử dụng MacBook với nguồn AC thì hiệu năng của MacBook bị giảm sút tới gần 40%. Các tác vụ nặng sẽ không đạt được sự chính xác và hiệu quả.

MacBook có cơ chế tự ngắt sạc khi pin đạt 95% và sử dụng nguồn điện trực tiếp

MacBook có chính sách tự ngắt sạc khi pin đạt 95 % và sử dụng nguồn điện trực tiếp

MacBook vừa sạc vừa sử dụng, không những không bị chai, điều này còn giữ máy có hiệu suất tốt hơn!

Việc vừa sạc vừa dùng MacBook không những không bị chai mà còn mang lại hiệu suất tuyệt đối cho máy là trọn vẹn khả thi nếu bạn tìm hiểu và khám phá và tuân thủ 1 số thủ pháp sau :

 • Thường xuyên cắm sạc MacBook mọi lúc, mọi nơi như ở nhà, văn phòng, những nơi có nguồn điện bởi khi máy đạt 95% máy sẽ chuyển sang sử dụng điện năng làm năng lượng, sẽ giúp giảm thiểu số lần sạc máy.
 • Ở những nơi không có nguồn điện, hãy tiết kiệm pin và sử dụng độ sáng màn hình ở mức thấp, chỉ khoảng 40-50%. Hạn chế để máy sập nguồn, hãy sạc hoặc tắt máy khi dưới 15-20%.
 • Cứ mỗi tháng 1 lần, bạn hãy chú ý xả pin định kỳ 1 tháng 1 lần bằng cách dùng cho đến khi MacBook còn khoảng 15-20% sau đó tắt máy và sạc đầy.
 • Nếu MacBook không được sử dụng trong thời gian dài thì nên duy trì mức pin tối thiểu là 70% rồi hẵng tắt máy. Sau khi sử dụng lại thì nên để khoảng 15% rồi hẵng nạp năng lượng cho máy.
 • Tuyệt đối không sạc pin khi MacBook đang nóng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tuổi thọ pin, hãy để máy tản bớt nhiệt rồi mới thực hiện nạp năng lượng.

Xem thêm: Cách xử lý khi MacBook bị mất âm thanh NGAY TẠI NHÀ!

Vừa sạc vừa dùng không khiến MacBook bị chai pin mà ngược lại còn duy trì sự mạnh mẽ và ổn định trong hiệu suất

Vừa sạc vừa dùng không khiến MacBook bị chai pin mà ngược lại còn duy trì sự can đảm và mạnh mẽ và không thay đổi trong hiệu suất

Những điều không nên khi sạc pin MacBook

Những điều dưới đây sẽ ảnh hưởng tác động xấu đến tuổi thọ pin như :

 • Sạc đầy 100% rồi rút ra sử dụng hết rồi lại cắm sạc
 • Gỡ pin MacBook và sử dụng nguồn điện trực tiếp
 • Ít xả pin theo định kỳ

Không nên sạc đầy 100% rồi rút máy ra sử dụng

Không nên sạc đầy 100 % rồi rút máy ra sử dụng
Những điều này gây tác động ảnh hưởng xấu không những đến tuổi thọ pin mà còn ảnh hưởng tác động đến quy trình quản lý và vận hành của máy. Hãy thực thi những bước ở trên để MacBook của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất .

Cách kiểm tra tuổi thọ pin trên MacBook

Nếu pin của bạn đạt trên 5000mah đồng nghĩa với việc nó hoạt động ổn định

Nếu pin của bạn đạt trên 5000 mah đồng nghĩa tương quan với việc nó hoạt động giải trí không thay đổi

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra tuổi thọ MacBook chỉ với những bước đơn giản: Click vào biểu tượng quả táo -> About this Mac -> More Info -> Power -> Full Charge Capacity và đối chiếu con số hiển thị. Nếu pin của bạn còn trên 5000mah thì chất lượng máy và hiệu suất vẫn còn đảm bảo.

Pin là bộ phận quyết định hành động hầu hết mọi tính năng của máy hoạt động giải trí hiệu suất cao hay không. Vì vậy, hãy sử dụng sạc đúng cách để bảo vệ tuổi thọ pin được vĩnh viễn và bền vững và kiên cố nhé ! Nếu còn do dự, hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Oneway để được tương hỗ nhanh gọn, đúng chuẩn nhất !

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.