Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Cách sử dụng CTRL D trong excel và ví dụ minh họa – https://top1chiase.com

Tưởng tượng rằng bạn phải nhập một bảng tài liệu chi chít thông tin với những mục có thông tin lặp lại nhiều lần. Có cách nào dùng phím tắt hay một tính năng nào đó ngoài việc ta phải nhấn hai nút CTRL C và CTRL V cho từng ô, hàng tài liệu không ?

Câu trả lời là có. Ngày hôm nay, Daotaotinhoc.vn sẽ dành riêng 1 bài viết để hướng dẫn các bạn về cách sử dụng CTRL D trong excel với bài ví dụ minh họa vô cùng dễ hiểu nhé. 

CTRL D vốn là một tổng hợp phím tắt ít ai biết tới. Công dụng của nó là sao chép nội dung ở ô bên trên xuống nội dung ở ô bên dưới. Sẽ không cần phải nhấn 2 nút CTRL C và CTRL V cho mỗi lần dùng .

Hướng dẫn cách sử dụng CTRL D trong excel: ví dụ về cột thông tin “Thanh toán học phí” 

Bài ví dụ dưới đây tôi được cấp trên giao rằng hãy tổng hợp thông tin từ ngân hàng. Và báo cáo lại vào sheet này những bạn đã thanh toán hoặc chưa thanh toán. Theo như cách thông thường, tôi sẽ ngồi dò và gõ đầy đủ 3 chữ đã thanh toán hoặc chưa thanh toán vào từng ô.

cách sử dụng ctrl d trong excel

Đối với bảng tài liệu ít học viên thì sẽ khá nhanh. Nhưng so với bảng thông tin từ 100 đến 500 học viên thì quả là một yếu tố. Vì thế tôi đã quyết định hành động sử dụng CTRL D như sau :

Bước 1: Tôi điền thông tin cho bạn đầu tiên là đã thanh toán

cách sử dụng ctrl d trong excel

Bước 2: Vì các bạn ở dưới cũng đều đã thanh toán tiền học phí nên tôi sẽ nhấn nút CTRL + D. Lúc này ở dưới các ô sẽ xuất hiện nội dung đã thanh toán như ở ô phía trên nó. 

cách sử dụng ctrl d trong excel

Chỉ với 2 bước này tôi đã tiết kiệm ngân sách và chi phí được khá nhiều thời hạn cho việc nhập tài liệu đấy .

Ngoài ra, nếu như ô ở trên là định dạng có màu, in đậm hay bất cứ định dạng gì. Khi bạn làm theo cách sử dụng CTRL D trong excel như trên.  Ô ở dưới cũng sẽ xuất hiện nội dung cùng các định dạng đầy đủ hệt như ô ở trên mà bạn không cần phải chỉnh sửa lại. 

 cách sử dụng ctrl d trong excel

Trên đây là bài hướng dẫn về cách sử dụng CTRL D trong excel và ví dụ mình họa đi kèm. Hi vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn hình dung được cách sử dụng CTRL D trong excel và ứng dụng vào công việc với bảng tính của mình. Chúc các bạn thành công. 

Đọc thêm các bài viết khác cùng chuyên mục: 

Mời bạn nhìn nhận

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.