Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Cách đánh số trang trong Word 2016 theo ý muốn

Đánh số trang trong Word rất hữu ích trong khi làm báo cáo, luận văn để giúp bạn dễ tìm kiếm và phân biệt các trang hay phần mục lớn. Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đánh số trang trong Word 2016 theo ý muốn.

Cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2016

Microsoft Word được cho phép bạn thêm số trang vào toàn bộ những trang trong tài liệu của mình. Cách đánh số trang từ trang bất kể trong Word 2016 bạn hoàn toàn có thể làm bằng nhiều cách khác nhau. Nếu như bạn muốn tài liệu Word của bạn có trang bìa đánh số trang từ trang 2 những bước triển khai sẽ hơi phức tạp một chút ít .

Bước 1: Đánh số trang cho văn bản. Bạn vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Number -> sau đó lựa chọn kiểu định dạng cần đánh số trang cho văn bản.

Bottom of page: Đánh số trang ở cuối trang.

Page Margins: Đánh số trang bên lề trang.

Top of page: Đánh số trang trên đầu trang.

Current Position: Đánh số trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Bước 2: Tạo secsion giữa các trang, nhấn trỏ chuột vào nơi mà bạn muốn bắt đầu việc đánh số trang trong word 2016. Sau đó hãy lựa chọn mục -> Layout -> breaks -> Next Page. Sau khi chọn Next page văn bản của bạn được chia thành 2 section tại trang muốn bắt đầu đánh số trang.

Bước 3: Đặt trỏ chuột tại vị trí của section 2 -> tiếp theo vào thẻ Design -> bật tính năng Link to Previous sau đó nháy chuột vào Link to Previous để bỏ tính năng liên kết giữa 2 section.

Bước 4: Thực hiện xóa số trang trên section 1 số trang trên các trang khác vẫn giữ nguyên số thứ tự trang, còn số trang bắt đầu đánh lại bắt đầu từ trang số 2

Bước 5: Đánh lại số trang bắt đầu bằng 1 bằng cách vào thẻ Insert -> Header & Footer -> Page Numbers -> lựa chọn Format Page Number.

Bước 6: Trên phần hộp thoại sẽ xuất hiện t Start at -> kích chọn OK.

Như vậy là bạn đã đánh số trang khởi đầu từ trang số 2. Nếu như bạn muốn đánh số trang tại trang bất kể thì bạn hãy triển khai thao tác tương tự như .

cach-danh-so-trang-trong-word-2016

Cách đánh số trang từ trang bất kể trong Word 2016

>> Xem thêm: Cao Đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh ngành gì?

Cách đánh số trang trong Word 2016 bằng tính năng Page Number

Page Numbers là tính năng trên Word 2016 được cho phép đánh số trang văn bản Word với nhiều lựa chọn định dạng số khác nhau. Word hoàn toàn có thể tự động hóa đánh số trang ở tiêu đề trang, chân trang hoặc là đánh số ở lề bên. Word 2016 cũng được cho phép đánh lại số trang từ đầu. Dưới đây là hướng dẫn đánh số trang .

Cách thêm số trang vào văn bản

Bước 1 : Chọn Page Number trên thẻ Insert. Chọn Page Number
Bước 2 : Tùy theo vị trí mà bạn muốn đánh số trang, Bottom of Page ( dưới cùng văn bản ) chọn Top of Page ( trên cùng văn bản ), hoặc Page Margin ( lề trang ). Sau đó hãy chọn kiểu hiển thị tương thích để đánh số trang cho văn bản .

Chọn tùy theo vị trí bạn muốn số trang được xuất hiện Top of Page, Bottom of Page, hoặc Page Margin  sau đó chọn kiểu bạn mong muốn hiển thị.

Bước 3 : Phần đánh số trang sẽ Open trên văn bản

Bước 4: Bạn nhấn phím Esc để khóa HeaderFooter.

Bước 5 : Nếu cần đổi khác số trang, để mở khóa click đúp chuột vào tiêu đề hoặc chân trang .

Cách đánh số trang trong word 2016 không tính trang bìa

Có cách đánh số trang trong word 2016 bỏ trang đầu vô cùng đơn thuần. Word 2016 là phiên bản mới, nên nhiều bạn sử dụng vẫn chưa quen vì giao diện khác .
Bước 1 : Mở văn bản lên, trỏ chuột vào đầu văn bản trước ký tự tiên phong của trang đó. Nếu như bạn muốn bỏ lỡ trang đầu và đánh số trang từ trang thứ 2 thì đặt con trỏ chuột vào đầu văn bản trang thứ 2 để đánh số trang .

Bước 2: Trên thanh menu, nhấn vào Page Layout >Break >Next Page

Bước 3 : Trên thanh menu bạn chọn Insert > Page Number > Format Page Number
Bước 4 : Hộp thoại Page Number Format Open bạn hoàn toàn có thể chọn kiểu số của trang trong mục Number Format, chọn Start at. Nhấn OK để tạo số thứ tự cho trang .
Bước 5 : Tại tab Insert, những bạn chọn Footer hoặc Header để thêm số trang, hoặc là định dạng lại kiểu số trang cho văn bản .
Cách đánh số trang bất kể trên word 2016 cũng khá đơn giảnvà cách làm tựa như như phiên bản cũ 2007, 2010, 2013. Nếu như bạn đã thành thạo ở những phiên bản cũ rồi thì ở phiên bản này cũng khá thuận tiện .
Bước 6 : Tiếp theo bạn sẽ thấy Open 2 lựa chọn khác nhau ở trang mà bạn muốn đánh số trang. Bạn xóa số trang ở section trước bằng cách nhấn vào Link to Previous .
Bước 7 : Tại phần này bạn click chuột vào phần Page Number kéo lên phần section 1 và của những trang mà bạn không muốn đánh số thứ tự để xóa đi .

Cách thêm số trang vào tiêu đề

Nếu bạn muốn thêm số thứ tự trang vào tiêu đề đã có sẵn thì Word có một tính năng được cho phép tự động hóa đánh số nhanh gọn. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách thêm số trang trong word 2016 như sau :

 • Bước 1: bạn nhấn chuột vào phần tiêu đề bài viết để mở khoá.
 • Bước 2: Click vào mục page number của tab Design. Bấm vào Current Position sau khi list mẫu hiển thị xuất hiện kiểu hiển thị số thứ tự trang. 
 • Bước 3: Tiếp theo Page number sẽ xuất hiện bạn hãy nhấn vào phím Esc để hoàn thành hướng dẫn cách đánh số trang word 2016. 

Cách đánh lại số cho trang văn bản trong Word 2016

Người dùng được phép đánh lại số trang ở bất kể đâu sau khi đã cài đặt định dạng văn bản trong Word bằng Section Break .

 • Bước 1: Trỏ chuột đến vị trí page mà bạn muốn bắt đầu đánh số ở ngay phần đầu văn bản. 
 • Bước 2: Bạn nhấn lựa chọn tab Layout -> Next page tại Section Break. 
 • Bước 3: Có một vùng (section) mới được tạo ra từ văn bản sẽ xuất hiện trên trang
 • Bước 4: Nhấn chuột vào vị trí mà bạn muốn thay đổi chứa số trang ban đầu. 
 • Bước 5: Định dạng hiển thị số trang trong mục Format Page Numbers. Chọn Page Number rồi nhấn vào Format Page Numbers. 
 • Bước 6: Một hộp thoại xuất hiện, bạn hãy click mục Start at để bắt đầu với mặc định là 1. Sau đó bạn có thể thay đổi số bất kỳ nếu muốn rồi chọn Ok như vậy là hoàn thành.
 • Bước 7: Sau khi thực hiện xong, số thứ tự hiển thị trang sẽ được cài đặt lại theo ý muốn của bạn

Cách ẩn số trang trên trang đầu tiên trên word 2016

Cách lưu lại trang trong Word 2016 như sau :
Ở một số ít văn bản, người dùng hoàn toàn có thể triển khai việc giấu đi thứ tự của trang đầu ẩn số trang tiên phong nhưng những page còn lại không bị trộn lẫn .

 • Bước 1: Nhấn trỏ chuột vào vị trí tiêu đề hoặc chân trang trong văn bản cần chỉnh sửa.
 • Bước 2: Truy cập Design chọn Different First Page. Khi đó phần tiêu đề và chân trang ở những trang tiếp theo không còn xuất hiện ở trang đầu tiên nữa. Chọn Different First Page để tắt hiển thị tiêu đề và chân trang ở trang đầu.

Hi vọng bài viết trên đây sẽ có ích cho những bạn trong việc tìm kiếm cách đánh số trang trong Word 2016 theo ý muốn .

Rate this post

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.