Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Đổi Ngày Âm Sang Dương – Tra Lịch Âm Sang Dương Online Chính Xác

Âm lịch là gì?

Âm lịch ( hay Âm Dương Lịch, tiếng anh : lunar calendar ) là chiêu thức tính thời hạn dựa vào sự hoạt động của Mặt Trăng trên Trái Đất. Lịch âm Nước Ta có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng thời nay cả nước Việt Nam tính lịch âm theo múi giờ thứ 7 nên lịch Nước Ta và lịch Trung Quốc là khác nhau. Lịch Nước Ta do những nhà Lịch Pháp Nước Ta viết .

Dương lịch là gì?

Dương lịch ( tiếng anh : Gregorian calendar ) là chiêu thức tính thời hạn dựa trên sự hoạt động của toàn cầu quanh mặt trời. Có nhiều loại Dương lịch, như lịch của Hoàng Đế La Mã Jules César ( 101 – 44 trước Công nguyên ), [ gọi là Calendrier Julien ], lịch của Đức Giáo Hoàng Grégoire XIII ( 1572 – 1585 ), [ gọi là Calendrier Grégorien ], … Nhưng lịch Grégorien thì lúc bấy giờ được toàn quốc tế công nhận và sử dụng .

Tại sao phải chuyển đổi giữa lịch Âm và lịch Dương?

Như đã đề cập phía trên, lúc bấy giờ ở Nước Ta sử dụng phổ cập cả hai loại lịch này nên việc quy đổi qua lại để xác lập đúng mực ngày tháng là nhu yếu tất yếu. Để hội nhập với quốc tế, hướng tới toàn thế giới hóa người Nước Ta sử dụng Dương lịch trong mọi hoạt động giải trí việc làm hàng ngày. Tuy nhiên, để xác lập những ngày lễ tết truyền thống cuội nguồn bắt buộc phải sử dụng lịch âm .

Trước đây để chuyển lịch âm sang lịch Dương hoặc chuyển lịch Dương sang Âm bạn cần có một cuốn lịch để tra cứu. Tùy vào nhu cầu xem thông tin mà sẽ có lịch gọn chỉ để đổi ngày tháng, hay những cuốn lịch lớn với đầy đủ thông tin về 1 ngày gồm ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, việc nên làm, việc nên tránh, sao tốt, sao xấu, những sự kiện lịch sử của ngày đó, những lễ hội,…

Ai cũng mong ước tra thông tin nhanh nhất và xem được nhiều thông tin nhất hoàn toàn có thể, nhưng việc cầm theo một cuốn lịch dày cộp không hề thuận tiện. Hiểu được điều đó “ lichvannien.net ” đã tạo cho bạn một công cụ tra cứu vô cùng thuận tiện để quy đổi qua lại giữa ngày Âm lịch và Dương lịch. Bạn chỉ cần có điện thoại thông minh liên kết internet, vài lần chạm là bạn đã có hàng loạt thông tin thiết yếu cho một ngày. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách sử dụng công cụ này nhé !

Hướng dẫn đổi ngày âm sang dương online

Bước 1 : truy vấn website lichvannien.net chọn mục “ Đổi ngày âm sang dương ”

doi-ngay-am-sang-duong-1

Bước 2 : Chọn ngày tháng năm âm tương ứng ở thanh công cụ .
Ví dụ : mình muốn đổi ngày âm lịch 01/01 năm Tân Sửu 2021 sang ngày Dương mình làm như sau :
Nhập ngày : nhấp vào mũi tên chỗ ghi ngày chọn

doi-ngay-am-sang-duong-2

Nhập tháng : nhấp vào mũi tên chỗ ghi tháng chọn 1

doi-ngay-am-sang-duong-3

Nhập năm : nhấp vào mũi tên chỗ ghi năm chọn 2021

doi-ngay-am-sang-duong-4

Bước 3 : Chuyển đổi, xem kết quảVậy là ta đã triển khai quy đổi xong .

doi-ngay-am-sang-duong-5

Để xem thêm thông tin về ngày hôm đó bạn chỉ cần kéo xuống dưới nhấn vào vị trí ngày hôm đó trên lịch để thấy cụ thể .

doi-ngay-am-sang-duong-6

Ta được hiệu quả với khá đầy đủ thông tin về ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo, thiên can địa chi của tháng, năm, tiết khí, ngũ hành, tuổi xung khắc, sao tốt, sao xấu, hướng xuất hành, việc nên làm, việc nên tránh, những sự kiện lịch sử vẻ vang, đợt nghỉ lễ, … Vậy là bạn đã biết cách quy đổi từ ngày Âm sang ngày Dương nhanh nhất rồi .
Chúc bạn có những thưởng thức mê hoặc, tìm kiếm được những thông tin thiết yếu nhanh nhất, tiết kiệm chi phí thời hạn và ngân sách. Nếu thấy công cụ này có ích bạn đừng quên san sẻ nó tới bạn hữu và người thân trong gia đình bạn nhé !

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.