Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Mới nhất

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc dành cho hội thích xê-dịch

Table of Contents

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc dành cho hội thích xê-dịch

Tại Việt Nam chúng ta có rất nhiều bãi biển rộng lớn, đẹp nao lòng, thu hút lượng lớn khách du lịch mỗi năm. Một trong số những bãi biển nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ trong mỗi kỳ du lịch của mình chính là bãi biển Cửa Lò. Vậy để chuẩn bị cho một chuyến đi vui vẻ nhất, trọn vẹn nhất thì cần chuẩn bị những gì? Kế hoạch du lịch của bạn ra sao? Theo dõi ngay bài viết kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc dưới đây của chúng tôi để tổng hợp những kinh nghiệm chi tiết nhất khi đi du lịch Cửa Lò Nghệ An.

Kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc

Giới thiệu về Cửa lò Nghệ An

Thị xã Cửa Lò thuộc địa phận của tỉnh Nghệ An, nằm ở phía đông nam và cách thành phố Vinh 16 km về hướng tây. Từ Hà Nội đến Cửa Lò khoảng gần 300km, và từ Cửa Lò đến thành phố Hồ Chí Minh khoảng 1400km. Địa lý của Cửa Lò có mặt phía đông giáp với vùng biển Đông, phía bắc và tây của tỉnh giáp với huyện Nghi Lộc Thanh Hóa, ở phía nam giáp tỉnh Hà Tĩnh và huyện Nghi Xuân Thanh Hóa.

Cửa Lò có núi nhỏ và nhiều hòn đảo, cùng những bán đảo, ngoài những cũng vẫn có địa hình đồng bằng phẳng phiu. 2 con sông nổi tiếng phủ bọc Cửa Lò là sông Cấm và sông Lam, khung cảnh phủ bọc xung quanh tạo cho Cửa Lò một bức tranh sơn thủy thích mắt .

Thị xã Cửa Lò Nghệ An

Thị xã Cửa Lò lúc bấy giờ đều có những phường nằm tiếp giáp với biển, khu du lịch được mở ở hầu hết những phường nhưng tập trung chuyên sâu nhiều nhất vẫn là ở 3 phường Thu Thủy, Nghi Hương, Nghi Thu .Không chỉ nổi tiếng về những điểm du lịch, cảng giao thông vận tải vận tải đường bộ, Cửa Lò còn là nơi mà dân gian ta vẫn lưu truyền câu truyện cổ tích “ Tố Nương trông chồng ” mà từ đó có cái tên Đảo Mắt – Nhãn Sơn. Để hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá rõ hơn về những địa điểm nổi tiếng tại Cửa Lò, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những phần tiếp theo dưới đây .

Du lịch Cửa lò vào thời gian nào?

Yếu tố mà chúng tôi muốn đề cập sớm nhất trong phần chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc ngày hôm nay chính là thời điểm để đến với biển Cửa Lò. Với vị trí địa lý nằm ở miền Trung, thời tiết nắng nóng rất nhiều vào mùa hè, thuận tiện cho các tour du lịch nhưng cũng vì thế mà cũng khiến nhiều khách du lịch gặp chút khó khăn khi chưa kịp bắt nhịp với thời tiết tại nơi đây.

+ Theo kinh nghiệm đi Cửa Lò của rất nhiều du khách, thời điểm lý tưởng nhất để đến với biển Cửa Lò vẫn là mùa hè, dựa theo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò của rất nhiều du khách rút ra thì đến tắm biển Cửa Lò vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 sẽ hưởng thời tiết dễ chịu, chiều lòng người hơn. 

+ Mặc dù mùa du lịch của biển Cửa Lò lê dài hết hè nhưng trong khoảng chừng thời hạn vào tầm tháng 7 đến tháng 8, thời tiết ở những tỉnh miền Trung nói chung và ở Cửa Lò nói riêng thì nhiệt độ tương đối cao, tiếp tục trên đỉnh 40 độ, nắng nóng bức, nóng dài ngày. Vì vậy để bảo vệ cho sức khỏe thể chất thì bạn nên lựa chọn thời hạn đi nghỉ dưỡng sao cho tương thích nhất .

+ Biển Cửa Lò khi bước vào tầm tháng 9 đến khoảng tháng 11 nhiệt độ đã hạ đi khá nhiều, mặc dù không phải là quá mát mẻ nhưng tiết trời đã dịu hơn, du khách vẫn có thể thoải mái tắm biển nhưng không tạo cảm giác thích thú bằng đầu hè. Du lịch Cửa Lò mùa này thì chi phí chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn khá nhiều vì đây không phải là mùa du lịch cao điểm.

+ Với những hành khách mục tiêu chính không phải là đến tắm biển Cửa Lò mà muốn đến thăm quê Bắc thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kể thời hạn nào trong năm mà không cần phải giám sát xem nên đi vào mùa nào để đúng dịp du lịch cao điểm .

Hướng dẫn đi tới thị xã Cửa Lò

Vậy muốn du lịch Cửa Lò tự túc thì nên di chuyển bằng phương tiện gì? Tuyến đường ra sao?

Cung đường Hà Nội – Cửa Lò

Tuyến đường từ Hà Nội vào đến Cửa Lò dài khoảng 300 cây số, thời gian để bạn di chuyển sẽ mất khoảng từ 8 -9 giờ đồng hồ liên tục. Hiện nay có rất nhiều phương tiện phục vụ du khách từ Hà Nội đến với khu du lịch Cửa Lò Nghệ An.

 • Di chuyển bằng phương tiện đường bộ

Nếu bạn đi bằng phương tiện đi lại cá thể thì hoàn toàn có thể đi theo cung đường mòn Hồ Chí Minh để đến thẳng Cửa Lò. Nếu là dân phượt muốn thăm quan nhiều nơi khác trên đường đi thì bạn hoàn toàn có thể đi theo đường Quốc lộ 1A để qua Tỉnh Ninh Bình hoặc Thanh Hóa .

+ Việc chuyển dời bằng những phương tiện đi lại cá thể như xe máy hoặc xe hơi tự lái sẽ khá mất sức, thế cho nên để bảo vệ bảo đảm an toàn, hãy đổi tay lái cho người đi cùng .+ Nếu đi bằng những phương tiện đi lại du lịch công cộng, hành khách hoàn toàn có thể mua vé xe ở bến xe Nước Ngầm với rất nhiều hãng xe chất lượng, Giao hàng nhiệt tình chu đáo. Thời gian chuyển dời sẽ mất khoảng chừng 7-8 giờ đồng hồ đeo tay. Gợi ý nhỏ cho bạn là nên xuất phát từ TP. Hà Nội vào giờ sáng sớm để đến chiều tới Cửa Lò thì cũng vừa khớp với thời hạn check in tại khách sạn mà không làm bạn mất nhiều thời hạn chờ đón .

 • Di chuyển bằng phương tiện đường sắt

Hiện nay cũng có rất nhiều khách du lịch lựa chọn đi tàu hỏa thay vì xe hơi. Nếu đi bằng đường tàu hỏa, bạn sẽ lên tàu từ ga TP.HN và chuyển dời đến ga thành phố Vinh. Sau đó có thẻ gọi taxi để vận động và di chuyển đến biển Cửa Lò và nhận phòng khách sạn. Thời gian đi tàu từ TP. Hà Nội vào đến Vinh sẽ mất khoảng chừng 6 tiếng và có những chuyến tàu chạy vào cả tối và buổi sáng sớm .

Đi từ ga Vinh ra Cửa Lò

Nếu đi từ ga Vinh ra biển Cửa Lò, khoảng cách vào thời gian 15 km. Với quãng đường này, bạn hoàn toàn có thể bắt taxi để cả nhóm đi cùng. Còn với những hành khách đi du lịch tự cung tự túc thì hoàn toàn có thể đến bãi tắm Cửa Lò bằng phương tiện đi lại công cộng là xe bus tuyến số 02, đây là tuyến xe chạy qua ga Vinh

Đi lại tại Cửa Lò

Khi đã tới Cửa Lò, có rất nhiều phương tiện phục vụ nhu cầu di chuyển của người dân cũng như khách du lịch. Theo kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc của rất nhiều du khách để lại, bạn có thể lựa chọn cho mình một trong số những phương tiện sau:

Xe điện tại Cửa Lò

Trong mấy năm trở lại đây, Cửa Lò đã cho xe điện đi vào hoạt động giải trí để ship hàng lượng lớn khách du lịch hàng năm. Mỗi xe điện có năng lực chở từ 10 đến 15 khách, xe chạy khá êm và phổ cập hơn cả xe taxi. Đây là phương tiện đi lại chuyển dời lí tưởng cho những hành khách đi theo đoàn du lịch đông người, vừa vận động và di chuyển nhanh gọn mà mọi người đều hoàn toàn có thể ngồi cùng 1 xe .

Xe đạp đôi tại Cửa Lò

Bạn có hứng thú với việc đi xe đạp điện đôi vòng quanh những điểm du lịch tại Cửa Lò hay không ? Hiện nay, tại cửa lò có hơn 500 xe đạp điện đôi đang được sử dụng. Việc thuê xe cũng tương đối đơn thuần mà không mất nhiều thời hạn làm sách vở. Đi xe đạp điện đôi sẽ thuận tiện cho những hành khách là những hai bạn trẻ trẻ hoặc những nhóm người trẻ tuổi. Có thể dừng lại ngắm cảnh ở bất kỳ vị trí nào, đặc biệt quan trọng, buổi tối ở biển Cửa Lò rất đông đúc những xe đạp điện đôi đi qua lại .

Taxi tại Cửa Lò

Cũng như nhiều nơi du lịch khác, taxi là phương tiện đi lại không hề thiếu trong quy trình chuyển dời của mọi người. Việc bắt taxi ở Cửa Lò cũng tương đối dễ vì có khá nhiều xe chạy liên tục trên những tuyến đường. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện vẫy 1 chiếc taxi bên đường hoặc cũng hoàn toàn có thể nhờ lễ tân ở khách sạn gọi xe giúp nhé .

Lựa chọn nơi nghỉ tại Cửa Lò

Để chuyến đi được tự do nhất thì việc lựa chọn chỗ ở là vô cùng quan trọng. Trong những năm mới đi vào hoạt động giải trí nghành du lịch biển Cửa Lò, những nhà nghỉ khách sạn vẫn còn ít và rất thưa thớt. Ở thời gian mới xây dựng nên thị xã Cửa Lò, nơi đến có chưa đến 15 khách sạn và nhà nghỉ, dịch vụ vẫn còn khá đơn thuần và nhỏ. Cho đến nay, những khách sạn và nhà nghỉ đã được thiết kế xây dựng rất nhiều, phong phú, tiện lợi không thiếu, tân tiến nhằm mục đích lôi cuốn hành khách .

Khách sạn ở Cửa Lò

Mặc dù chỉ là thị xã nhưng với quy mô du lịch lôi cuốn lượng lớn khách ghé thăm mỗi năm, Cửa Lò cũng có rất nhiều khách sạn lớn, khách sạn 4 sao hay 5 sao đều có. Chủ yếu những khách sạn nằm tập trung chuyên sâu tại đường Bình Minh – con đường chạy dọc đường bờ biển. Vào mùa du lịch cao điểm, giá phòng thường xê dịch khá cao trong khoảng chừng từ 1 triệu – 2 tr5. Nếu đi vào những mùa du lịch thấp điểm thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đặt những phòng hạng sang tựa như với giá thấp hơn .

Một số khách sạn lớn tại Cửa Lò gồm :

 • Vinpearl Cửa Hội Resort & Villas
 • Khách sạn Mường Thanh Cửa Lò
 • Khách sạn Sài Gòn Kim Liên Resort Cửa Lò
 • Summer Cua Lo Hotel
 • Khách sạn An Đông
 • Khách sạn Hà Đô
 • Khách sạn Bến Thủy

Nhà nghỉ ở Cửa Lò

Nếu muốn dành khoản ngân sách thấp hơn cho việc chọn chỗ ở, bạn hoàn toàn có thể tìm đến những nhà nghỉ. Tại đây, những nhà nghỉ cũng có chất lượng rất tốt, tiện lợi khá đầy đủ, thật sạch, thoáng mát. Đây cũng là mô hình phổ cập đang hoạt động giải trí tại Cửa Lò. Ngân sách chi tiêu cho mỗi phòng tại đây chỉ khoảng chừng từ 500.000 – 800.000 / phòng, mức giá tùy thuộc vào chất lượng phòng cũng như mùa du lịch .

Gợi ý nhà nghỉ dành cho hành khách :

 • Thien Nhan Hostel
 • Nhà nghỉ Xuân Thu
 • Nhà nghỉ Quang Huy
 • Nhà nghỉ Hoàng Hà
 • Nhà nghỉ Phương Tùng
 • Nhà nghỉ Tiến Anh

Các địa điểm du lịch ở Cửa Lò “hot” nhất

Đến với Cửa Lò, những khu vực du lịch nào mà bạn không hề bỏ lỡ ? Cửa Lò là khu du lịch tập trung chuyên sâu rất nhiều điểm đến nổi tiếng, được nhiều lượt khách du lịch ghé qua hàng năm. Để hành trình dài du lịch đáng nhớ nhất, bạn không hề bỏ qua những khu vực mà chúng tôi sắp nêu ra trong bài viết tổng hợp kinh nghiệm tay nghề du lịch Cửa Lò tự cung tự túc ngày thời điểm ngày hôm nay .

Bãi biển Cửa Lò

Chắc chắn là đến với thị xã Cửa Lò thì không hề bỏ lỡ bãi biển Cửa Lò nổi tiếng bao lâu nay. Bãi biển Cửa Lò có chiều dài hơn 10 km, nước rất trong và sóng tương đối lặng, tương thích với cả người lớn và trẻ nhỏ. Bạn cũng hoàn toàn có thể cho những bé nhà mình vào đi dạo tại khu khu vui chơi giải trí công viên Hoa Cúc Biển với rất nhiều game show mê hoặc .

Đảo Hòn Ngư

Đảo Hòn Ngư còn được gọi là hòn đảo Song Ngư, hòn đảo nằm cách bãi biển Cửa Lò khoảng chừng 4 km với 2 hòn lớn nhỏ. Hòn lớn có chiều cao là 133 m và hòn nhỏ có chiều cao là 88 m so với mực nước biển. Đảo Hòn Ngư đã đi vào thơ ca của rất nhiều danh sĩ với vẻ đẹp yên bình thơ mộng. Đây cũng là một điểm đến lý tưởng để tất cả chúng ta có những bức ảnh để đời về “ khoe ” với bạn hữu nhé .

Đảo Lan Châu

Đảo Lan Châu có vị trí nằm sát với bãi biển Cửa Lò. Người dân trong vùng vẫn thường gọi hòn đảo Lan Châu là hòn đảo Rú Cóc bởi hòn đảo có hình dáng khá giống với con cóc lớn. Trên hòn đảo còn có cầu cảng và bãi đá, là nơi được rất nhiều hành khách ra chụp hình. Đặc biệt, trên đỉnh của hòn đảo còn có lầu nghinh phong của vua Bảo Đại, đứng từ vị trí này hoàn toàn có thể nhìn bao quát toàn cảnh thị xã Cửa Lò và cảng Cửa Lò cũng như cả vùng biển .

Khu sinh thái Cửa Hội

Với diện tích quy hoạnh khoảng chừng 5 ha, khu sinh thái xanh Cửa Hội có vừa đủ những dịch vụ nhà hàng quán ăn, nhà sàn, những dịch vụ nhà hàng siêu thị, nghỉ ngơi lý tưởng. Cửa Hồi nằm gần ngay khu rừng phi lao với vạn vật thiên nhiên thoáng mát, không khí tràn sức sống, đem lại những cảm xúc tươi mới, sảng khoái cho hành khách khi đến nghỉ ngơi tại đây .

Đền Vạn Lộc

Nhắc đến những di tích lịch sử lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống của Cửa Lò, tất cả chúng ta không hề bỏ lỡ đền Vạn Lộc. Đều Vạn Lộc nằm ngay cạnh dòng sông Cấm, đằng sau là núi Lò, phía bên phải đền là núi rồng và bên trái là núi Tượng Sơn. Vị trí địa lý tạo nên cho đền Vạn Lộc một thế riêng không liên quan gì đến nhau, sơn thủy hữu tình, non nước hòa quyện. Đền Vạn Lộc chính là nơi thờ tự Thái Úy Quận công Nguyễn Sư Hồi, ông chính là con trai trưởng của Thái sư Cương quốc công Nguyễn Xí. Nguyễn Sư Hồi có công trong việc phò trợ triều đình nhà lê đánh giặc xâm lăng và lập nên làng Vạn Lộc rất lâu rồi .

Làng Sen quê Bác

Điểm đến ý nghĩa nhất trong hành trình du lịch Cửa Lò Nghệ An chính là làng sen quê Bác. Làng Sen ngày nay thuộc xã Kim Liên, tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Từ thị xã Cửa Lò đến với làng Sen mất khoảng 35km. Nơi đây chính là quê hương nơi vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc sinh ra và sống trong những năm niên thiếu. Làng sen ngày nay là di tích lịch sử – văn hóa Kim Liên, di tích cấp Quốc gia đặc biệt mà mỗi năm đón tiếp không biết bao lượt khách đến thăm và tỏ lòng biết ơn với Bác. 

Làng Hoàng Trù quê ngoại Bác

Làng Hoàng Trù nằm khá gần với làng Sen, cách làng Sen khoảng chừng 2 km cũng nằm ở xã kim Liên. Cụm di tích lịch sử Hoàng Trù có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 3500 mét vuông, chính là quê nhà thân mẫu của quản trị Hồ Chí Minh – cụ Hoàng Thị Loan. Khung cảnh nơi đây vẫn còn lưu giữ hình ảnh cây đa quán nước, lũy tre làng, cảnh vật đơn sơ nhưng lại đẹp một cách xao xuyến .

Khu di tích mộ Bà Hoàng Thị Loan

Khu mộ bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu của Bác Hồ nằm ở xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, với vị trí cao khoảng chừng 100 m so với mực nước biển, từ thị xã Cửa Lò, bạn sẽ chuyển dời theo đường Quốc lộ 46 với quãng đường dài hơn 20 km. Phần mộ được kiến thiết xây dựng bằng đá hoa cương và đá cẩm thạch liền khối, theo hình khung cửi cách điệu. Không gian ở đây luôn giữ vẻ yên tĩnh, trang nghiêm, đón rước khách du lịch đều đặn quanh năm .

Ăn gì ở Cửa Lò? Bí kíp ăn uống cho các “tín đồ ẩm thực”

Chúng ta đã có nơi nghỉ dưỡng, có các địa điểm tham quan vui chơi, vậy còn vấn đề ăn uống thì như thế nào? Ở Cửa Lò có rất nhiều đặc sản hấp dẫn, thú vị, thú hút thực khách. Sau đây là những món ngon mà chúng tôi muốn gửi đến bạn trong phần tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me là món ăn nổi tiếng khét tiếng tại Cửa Lò. Ghẹ được lựa chọn là những con tươi ngon nhất, thịt chắc, thơm. Sau khi qua những quy trình tẩm ướp gia vị sẽ được chiên đều trong chảo dầu và rưới sốt me thơm phức. Chính bởi mùi vị nước sốt và thịt ghẹ thơm ngon tạo nên sự mê hoặc đến khó tả với bất kỳ ai khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn nổi tiếng này .

Cá giò bảy món

Đã đến biển Cửa Lò thì cá giò bảy món là món ăn hành khách không hề bỏ lỡ, nếu chưa thử cá giò bảy món thì chưa gọi là đi du lịch Cửa Lò – Nghệ An. Cá giò tươi ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng được người dân sơ chế, chế biến thành 7 món ăn với 7 mùi vị độc lạ khác nhau, mỗi món ăn sẽ đưa bạn đi từ những ấn tượng này cho đến những ấn tượng khác .

Mọc cua bể

Thuộc top những món ăn được phần đông khách du lịch lựa chọn khi đến nghỉ ngơi, mọc cua biển thơm ngon và mê hoặc người chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay từ những miếng tiên phong. Thịt cua sẽ được tẩm ướp và trộn đều với những nguyên vật liệu cùng trứng gà đem hấp chín. Mọc cua biển được chế biến rất tỉ mỉ và phức tạp, mọi quy trình đều yên cầu người làm có những tuyệt kỹ của riêng mình để cho ra mẫu sản phẩm khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi và thèm thuồng chỉ muốn ăn nhiều hơn nữa .

Mắm Ruốc Cửa Lò

Chắc chắn là đến Cửa Lò thì không nên bỏ lỡ mắm ruốc. Nổi tiếng với mắm ruốc là từ tép biển, mắm ruốc Cửa Lò không giống như những món mắm được làm từ thịt lợn như ở nhiều tỉnh thành khác. Một hũ mắm ngon đúng chuẩn Cửa Lò sẽ là hũ mắm có màu đỏ tươi, mê hoặc, thơm và vị mắm vừa phải. Đây là loại mắm được người dân Cửa Lò sử dụng phổ cập trong những bữa cơm hàng ngày, đặc biệt quan trọng trong những ngày tiết trời se lạnh, ăn một miếng cơm nóng với mắm ruốc thì không còn gì tuyệt vời bằng .

Tôm tít – Bề bề

Tôm tít hay còn gọi là bề bề cũng thuộc hàng đặc sản nổi tiếng nổi tiếng ở biển Cửa Lò. Tôm tít cũng chính là món ăn Open ở mọi nhà hàng quán ăn, hàng ăn mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại vùng biển này. Thịt tôm chắc ngọt, tươi ngon được chế biến thành nhiều món, từ món nướng, cho đến hấp, rang muối, chiên giòn hay những bát bún tôm tít thơm lừng bốc khói luôn là sự lựa chọn lý tưởng cho hành khách .

Mực nháy – Mực nhảy

Bàn về những loại món ăn hải sản, tất cả chúng ta không quên nhắc đến mực nháy. Mực nháy của biển Cửa Lò được lọt vào top 10 đặc sản nổi tiếng món ăn hải sản ngon nhất Nước Ta. Mực nháy cũng phổ cập và được người dân cũng như hành khách ưu thích sử dụng. Hiện nay, bãi biển Cửa Lò còn có hoạt động giải trí câu mực nháy bằng thuyền thúng và phối hợp chế biến chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay tại chỗ mê hoặc rất nhiều hành khách, mang đến sự mê hoặc, mới lạ cho hoạt động giải trí du lịch biển Cửa Lò .

Cháo nghêu

Đơn thuần là một món ăn dân dã nhưng cháo nghêu mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng lớn. Nghêu sau khi luộc chín sẽ lấy nước nấu cháo và ruột nghêu được tẩm ướp rán vàng để ăn cùng. Du khách hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức cháo nghêu như một món ăn đêm ấm bụng tại những hàng ăn trong khu vực cửa lò, vừa ngồi trò chuyện cùng bạn hữu, vừa chiêm ngưỡng và thưởng thức tô cháo nghêu sẽ là thưởng thức rất đáng nhớ trong chuyến du lịch của bạn .

Bánh đa Đô Lương

Không phải là sơn hào hải vị, nhưng bánh đa đô lương mang vị ngon đơn sơ, lôi cuốn cho du khách. Cũng bởi vì thế mà món quà bánh dân dã này được không ít người lựa chọn mua làm quà mang về. Bánh đa Đô Lương có độ dày rất đều, thơm phức, các gia vị tiêu tỏi hòa quyện với nhau khiến cho bánh đa Đô Lương nổi tiếng hơn bao giờ hết. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về đặc sản, ẩm thực trong bài viết kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc này, các bạn hãy lưu lại và thưởng thức hết các đặc sản tại nơi này để không phải tiếc nuối khi ra về nhé!

List những địa chỉ mua sắm tại Cửa Lò

Đến với Cửa Lò thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể shopping ở đâu ? Những địa chỉ shopping hài hòa và hợp lý nhất mà bạn nên qua là gì ?

Chợ bến cá phường Nghi Thủy

Đây là khu chợ tập trung chuyên sâu lượng lớn món ăn hải sản tươi sống từ những thương nhân dân địa phương. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy vô vàn những loại món ăn hải sản tươi ngon từ tôm cá, cho đến những loại mực, sò, ốc, cua ghẹ … Chợ hợp vào mỗi buổi sáng sớm, là nơi tập trung chuyên sâu tối thiểu 20 tàu chở món ăn hải sản đến mỗi ngày. Để đến chợ bến cá phường Nghi Thủy, bạn hoàn toàn có thể thuê xe điện để vận động và di chuyển và nên đến chợ trước 10 h sáng để chọn mua món ăn hải sản, bởi từ sau 10 h là những quầy hàng trong chợ đã ngừng hoạt động .

Chợ hải sản phường Thu Thủy

Trái ngược với chợ bến cá phường Nghi Thủy chỉ tập trung chuyên sâu những mặt hàng hải sản. Chợ hải sản phường Thu THủy rộng khoảng chừng 6000 mét vuông với phong phú những sạp hàng từ món ăn hải sản cho đến rau củ quả, những loại sản phẩm nông sản phong phú đa dạng chủng loại, đặc biệt quan trọng là những mặt hàng hải sản khô dành cho khách mua về làm quà tặng. Mức giá ở chợ cũng tương đối vừa ví tiền, hành khách hoàn toàn có thể đến chợ shopping vào bất kỳ thời gian nào trong ngày và chợ sẽ đóng cửa vào thời gian 6 h tối .

Chợ Hôm

Không giống như những khu chợ khác, chợ Hôm chỉ mở vào buổi chiều từ khoảng chừng 1 h đến 7 h tối. Chợ Hôm tập trung chuyên sâu bán những loại sản phẩm là đồ lưu niệm Giao hàng khách du lịch. Đến chợ hôm bạn hoàn toàn có thể đi bộ hoặc thuê xe điện, chợ nằm ở phía cuối bãi tắm của Cửa Lò, trên đường đi bạn vừa hoàn toàn có thể ngắm cảnh, vừa hoàn toàn có thể đi dạo ở những hàng quán, tận thưởng không khí mua và bán sinh động cũng mê hoặc lắm nhé .

Bến mực nhảy đảo Lan Châu

Nếu bạn muốn mua mực nháy thì bến mực hòn đảo Lan Châu là đích đến chuẩn nhất. Mực nháy rất nổi tiếng tại Cửa Lò, vì thế, tại bến Lan Châu, thuyền bè hoạt động giải trí sinh động tại bến để chuyển mực đi khắp nơi. Ngoài mực nháy thì cũng có nhiều loại món ăn hải sản khác nhưng mực vẫn là mẫu sản phẩm chiếm phần lớn nhất .

Vui chơi ở Cửa Lò

Nhắc đến kinh nghiệm tay nghề du lịch Cửa Lò tự cung tự túc thì không hề không bàn đến yếu tố chơi gì, chơi ở đâu ? Đến Cửa Lò thì có những khu đi dạo, những game show mê hoặc nào dành cho bạn ? Câu vấn đáp sẽ được chúng tôi đưa ra ngay sau đây .

Tắm biển và tham quan các khu di tích lịch sử văn hóa

Đến Cửa Lò, hoạt động giải trí phổ cập nhất của hành khách chính là tham gia hoạt động giải trí tắm biển tại những bãi tắm nổi tiếng. Nước biển Cửa Lò sạch, trong, vạn vật thiên nhiên khoáng đạt càng làm cho hành khách thêm yêu vùng biển này hơn. Ngoài hoạt động giải trí chính là tắm biển thì những hoạt động giải trí đi du lịch thăm quan những khu di tích lịch sử lịch sử dân tộc cũng rất được ưu tiên. Với những địa điểm nổi tiếng như : làng Sen quê Bác, làng Hoàng Trù hay khu di tích lịch sử mộ bà Hoàng Thị Loan. Đây là những điểm đến mà hành khách nhất định không hề bỏ lỡ trong chuyến vi vu Cửa Lò này nhé .

Câu mực đêm ở Cửa Lò

Hoạt động câu mực đêm là thưởng thức đầy mê hoặc dành cho hành khách khi đến với Cửa Lò. Nếu bạn vướng mắc chơi gì ở Cửa Lò hay Cửa Lò có gì hay thì câu vấn đáp chính là câu mực vào đêm hôm. Khi tắt nắng mặt trời, những thuyền thúng sẽ đi ra ngoài bãi biển và khởi đầu hoạt động giải trí câu mực đêm. Đây là hoạt động giải trí rất đáng mê hoặc mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch biển Cửa Lò nhé .

Lịch trình du lịch Cửa Lò như thế nào?

Cửa Lò có khá nhiều điểm đến với nhiều khu thăm quan văn hóa truyền thống lịch sử dân tộc cũng như shopping. Tùy thuộc vào quỹ thời hạn mà bạn lựa chọn cho mình lịch trình sao cho tương thích nhất .

Bạn có thể lựa chọn lịch trình du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm, 4 ngày 3 đêm. 

+ Với những khách đi trong khoảng chừng thời hạn 2 ngày 1 đêm thì bạn sẽ chỉ hoàn toàn có thể tắm biển Cửa Lò và du lịch thăm quan shopping tại chợ món ăn hải sản, thời hạn ngắn nên hạn chế khá nhiều việc chuyển dời, đi dạo thăm quan. Vì vậy bạn hãy xem xét để lựa chọn cho mình quỹ thời hạn thích hợp hơn thay vì đi 2 ngày 1 đêm thôi nhé .+ Với những chuyến đi từ 3 ngày trở lên, hành khách sẽ được du lịch thăm quan hầu hết những bãi tắm, những hòn đảo cũng như thăm quê Bác và những khu di tích lịch sử văn hóa truyền thống lịch sử vẻ vang nổi tiếng khác tại Cửa Lò. Tùy thuộc vào thời hạn mà bạn sắp xếp những điểm đi sao cho tương thích .

+ Với những khách du lịch đi theo tour do những công ty tổ chức triển khai, lịch trình sẽ được lên kế hoạch chi tiết cụ thể và sắp xếp hài hòa và hợp lý nhất để bạn hoàn toàn có thể phân loại quỹ thời hạn thăm quan đi dạo ở những điểm sao cho tương thích .Hiện nay, Vạn An Travel chúng tôi đang có những tour du lịch Cửa Lò chất lượng cao, lịch trình khởi hành liên tục với ngân sách hài hòa và hợp lý nhất. Đưa hành khách đến với bãi biển Cửa Lò và những địa điểm thăm quan nổi tiếng. Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch nhiệt tình, chu đáo, tương hỗ người mua nhanh gọn, chắc như đinh sẽ mang đến cho bạn hành trình dài du lịch biển Cửa Lò đáng nhớ nhất .

Từ những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Cửa Lò tự túc mà chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn đã lưu lại cho mình được thật nhiều kinh nghiệm đi biển Cửa Lò, sẵn sàng lên kế hoạch để tận hưởng quãng thời gian nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất trong năm. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Vạn An Travel để có thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Tin liên quan

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.