Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Sử dụng phần mềm Excel trên MacBook Air 13-inch như thế nào cho hiệu quả?

Nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi về cách sử dụng phần mềm Excel trên MacBook Air 13-inch thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Hiện nay, rất nhiều công việc người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Excel để hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả công việc hơn. Vậy thì đối với MacBook Air 13-inch thì sử dụng phần mềm này như thế nào bạn đã biết chưa?

Tải Office cho MacBook Air 13-inch

Nếu muốn sử dụng được Excel thì bạn cần tải và setup office
Chú ý : khi tải bạn cần tắt hết những ứng dụng đang chạy. Sau khi tải về bạn cần giải nén file và thực thi những bước như sau :

Cài đặt Office trên MacBook

Sau khi giải nén bạn mở tập tin Office ra và chọn Office Installer để cài đặt Excel.

Chọn Continue để thực hiện tiếp các thao tác cài đặt Excel trên MacBook.

Tiếp tục chọn Continue -> chọn Agree ( chấp thuận đồng ý những lao lý khi thiết lập ứng dụng của đơn vị sản xuất ) .
Chọn tiếp Continue -> Insatll, khi đó sẽ có bảng Open để bạn nhập thông tin, mật khẩu và ứng dụng bạn setup trên MacBook
Sử dụng phần mềm Excel trên MacBook Air 13-inch như thế nào cho hiệu quả? hình 1
Giai đoạn này bạn chỉ cần chờ đón để mạng lưới hệ thống hoàn tất việc thiết lập Excel trên MacBook

Giao diện ứng dụng trên MacBook

Sau khi hoàn tất việc cài đặt bạn mở Excel lên và thực hiện một vài thao tác cơ bản sử dụng giống như trên hệ điều hành Windows

Một số phím tắt bạn cần để ý khi sử dụng

Trên windows khi muốn copy bạn sử dụng phím Ctrl còn so với MacBook thì bạn cần sử dụng phím Comment .
Xuống dòng trong một ô bạn bấm tổng hợp phím Shift + Command + Enter ..

Một số chú ý khi sử dụng và phím tắt

Như vậy là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng và chỉnh sửa excel trên MacBook. Trong quy trình sử dụng thì có nhiều quan điểm cho rằng trong quy trình thao tác thì excel vẫn không thực sự là mềm mịn và mượt mà, nếu bạn bật quá nhiều sheet hoặc cùng lúc nhiều file excel thì nhiều lúc máy còn bị đơ, đặc biệt quan trọng là file excel có dung tích quá lớn, hoặc nhiều số liệu phức tạp. Các thao tác copy, cut, paste triển khai nhiều lúc còn phức tạp, dẫn đến việc treo máy. Sau khi bạn thao tác trên 1 file docx trên MAC, thì nó sẽ hiện thị khác khi mang qua MS Word trên Windows. Nhiều người vẫn không biết cách copy dữ liệu có điểm độc lạ đó là dùng phím Comment Thay cho Ctrl trên windows. Khi bạn muốn xuống dòng trong cùng 1 ô thì bạn phải nhấn tổng hợp phím : Shifl + Control + Command + Enter, nó khác nhiều so với trên Windows
Sử dụng phần mềm Excel trên MacBook Air 13-inch như thế nào cho hiệu quả? hình 2

Cách gỡ bỏ

Để gỡ bỏ Excel cho MacBook thì bạn chỉ cần gỡ bộ Office for MacBook này .

Đầu tiên bạn cũng cần thoát toàn bộ các file excel đang chạy ( lựa chọn Quit excel, hoặc bạn vào trong dock, nhấn vào phím control => chọn Quit).

Xóa Office for MacBook thư mục => tới menu => chọn Applications => kéo Office for MacBook đến thùng rác. Sau đó để chắc như đinh là những files và Folders đã được xóa trọn vẹn bạn vào thùng rác và dọn sạch tổng thể => khởi động lại máy .
Excel là một trong những công cụ không hề thiếu cong việc làm hàng ngày của mỗi tất cả chúng ta .

Bài viết này chúng tôi chủ yếu chia sẻ với các bạn mới sử dụng phần mềm Excel và chưa biết cài đặt, cách sử dụng cơ bản trên MacBook Air 13-inch. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.