Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Cách mở Excel trên Macbook

Cách tạo bảng tính Excel trên Mac

cach tao bang tinh excel tren mac

Để tạo bảng tính Excel trên Mac, đầu tiên bạn sử dụng một mẫu bảng tính trống để thêm bảng, biểu đồ, text và các đối tượng khác hoặc sử dụng mẫu bảng tính được thiết kế sẵn có các thành phần thuộc tính placeholder, bao gồm text và hình ảnh. Các mẫu bảng tính này được thiết kế để phục vụ cho các lĩnh vực tài chính, kinh doanh và giáo dục, cung cấp cho người dùng điểm khởi đầu tuyệt vời và họ có thể chỉnh sửa các mẫu này theo ý muốn của mình.

Cách tạo bảng tính Excel trên Mac

Nếu bạn chưa cài đặt Excel cũng như bộ công cụ văn phòng Microsoft Office trên máy Mac, hãy thực hiện theo hướng dẫn cài Office 2016 trên Macbook của Taimienphi.vn sau đó thực hiện theo các bước dưới đây để tạo bảng tính trên Mac:

Bạn đang đọc: Cách mở Excel trên Macbook

Bước 1: Mở Numbers bằng cách click chọn biểu tượng Numbers trên Dock, Launchpad hoặc thư mục Applications.

Nếu bộ mẫu bảng tính không hiển thị, nhấn và giữ phím Option đồng thời chọn File =>New từ menu File ở góc trên cùng màn hình để mở.

cach tao bang tinh excel tren mac

Bước 2: Nếu muốn định dạng các dữ liệu bảng và biểu đồ trong bảng tính theo một ngôn ngữ khác, click chọn menu Language ở góc dưới cùng bên trái bộ mẫu bảng tính mà bạn chọn và chọn một ngôn ngữ khác.

Bước 3 : Trong bộ mẫu tạo bảng tính Excel trên Mac, cuộn xuống để tìm loại bảng tính mà bạn muốn tạo, sau đó kích đúp chuột để mở mẫu bảng tính đó .Để tạo một bảng tính mới lại từ đầu, kích đúp chuột vào mẫu Blank .Bước 4 : Thực hiện bất kể một trong số những thao tác dưới đây :

Thêm tiêu đề và dữ liệu của bạn vào bảng: Chọn một ô trên bảng, sau đó nhập dữ liệu.

Thêm bảng các, text, hình khối và ảnh: Click chọn các nút đối tượng trên thanh công cụ.

Sắp xếp các phần tử trên sheet: Kéo các bảng và đối tượng đến vị trí bạn muốn.

Bước 5: Để đổi tên và lưu bảng tính, chọn File =>Save, đặt một tên bất kỳ mà bạn muốn, sau đó chọn vị trí để lưu bảng tính, rồi click chọn Save.

Nếu iCloud Drive được thiết lập trên Mac của bạn, Numbers sẽ lưu bảng tính mặc định ở đó .Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đổi khác tên hoặc biến hóa vị trí bảng tính bất kể khi nào .

Tạo tất cả bảng tính từ một mẫu bảng tính cụ thể

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập Numbers mở một bảng tính mới từ một mẫu, thay vì lựa chọn từ bộ mẫu bảng tính .

Bước 1: Chọn Numbers =>Preferences (từ menu Numbers ở góc trên cùng màn hình).

Bước 2: Trên cửa sổ Preferences click chọn General ở góc trên cùng, sau đó chọn nút Use template.

Trong lần tiên phong bạn thiết lập tùy chọn này, mẫu Blank sẽ được lựa chọn. Sau đó nếu bạn có đổi khác thiết lập thì mẫu mà lựa bạn chọn sau cuối sẽ được chọn .Bước 3 : Thực hiện một trong số những thao tác dưới đây :

– Sử dụng mẫu hiện tại được lựa chọn: Xác minh tên của mẫu mà bạn muốn sử dụng nằm ở sau mục Use template, sau đó đóng cửa sổ Preferences lại.

– Chọn một mẫu khác: Click chọn nút Change Template, sau đó chọn một mẫu bảng tính, chọn Choose và đóng cửa sổ Preferences lại.

Sau khi thiết lập xong, nếu muốn mở một bảng tính mới sử dụng mẫu khác, nhấn và giữ phím Option, sau đó chọn File =>New from Template Chooser (trên menu File ở góc trên cùng cửa sổ).

Bài viết trên đây Taimienphi. vn vừa hướng dẫn bạn cách tạo bảng tính Excel trên Mac. Để thêm hàng trong Excel trường hợp bạn tạo thiếu, bạn theo dõi bài viết thêm hàng trong Excel mà chúng tôi đã phân phối trong thời hạn trước đây để tự mình hoàn toàn có thể thực thi được nhé .Để thao tác trên Macbook cũng như thao tác với Excel trên máy mac nhanh hơn, bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm những phím tắt trên Macbook sẽ giúp bạn cải tổ đáng kể vận tốc thao tác. Hy vọng bài viết sẽ phân phối thêm cho bạn 1 số ít thông tin hữu dụng để tạo bảng tính Excel trên Mac một cách chuyên nghiệp hơn .

  • Top 5 ứng dụng đọc file Excel trên iPhone tốt nhất
  • Hàm tính thương trong Excel                   Sử dụng bảng tính Excel giúp người dùng có thể tìm kiếm, quản lý, thực hiện các công việc tính toán cũng như phân tích các dữ liệu dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảng tính Excel trên Mac. Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets Cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong Excel Cách đổi inch sang cm trong Excel Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel Tổng hợp hàm Excel chỉ có trên Office 2016 Cách tạo trang Google Sheets Excel trực tuyến

Video liên quan

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.