Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện năm 2022? – https://top1chiase.com

3

32.876 lượt xem

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng META.vn đi tìm hiểu về các quận huyện của Thành phố Hà Nội các bạn nhé!

>>> Xem thêm: Dân số Hà Nội 2022: Thành phố Hà Nội có bao nhiêu triệu dân?

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Thành phố Hà Nội lúc bấy giờ đang có tổng số 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã. Số đơn vị chức năng hành chính cấp xã của Hà Nội là 584 gồm 386 xã, 177 phường và 21 thị xã với gần 8000 thôn và tổ dân phố nhiều nhất cả nước .
Cụ thể, hiện Thành phố Hà Nội có 12 quận gồm : Quận Hoàng Mai – Hà Nội, Long Biên, TX Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, CG cầu giấy, Q. Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, HĐ Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm .
Thành phố Hà Nội có 17 huyện gồm : Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây .

>>> Xem thêm:

Thành phố Hà Nội có bao nhiêu quận huyện?

Số đơn vị chức năng hành chính thường trực Thành phố Hà Nội như lúc bấy giờ được hình thành sau lần quy đổi địa giới hành chính vào năm 2008. Theo đó, hàng loạt mạng lưới hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội sau khi hợp nhất và lan rộng ra gồm có Thành phố Hà Nội, tỉnh Hà Tây và huyện Mê Linh ( trước thuộc tỉnh Vĩnh Phúc ) và bốn xã thuộc huyện Lương Sơn ( trước của tỉnh Hòa Bình ) .
Vào năm 2013, TP Hà Nội đã tách huyện Từ Liêm thành 2 quận là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm .

>>> Xem thêm: Mã zip Hà Nội: Bảng mã bưu điện, bưu chính các bưu cục mới nhất

Trên đây là những thông tin về những quận huyện của Thành phố Hà Nội mà META muốn san sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa qua là hữu dụng so với bạn. Đừng quên liên tục ghé META.vn để update nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc theo dõi bài viết !

>>> Xem thêm:

Nếu bạn có nhu yếu mua những loại sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế và sức khỏe thể chất, thiết bị số – phụ kiện … thì bạn hãy truy vấn website META.vn để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn hoàn toàn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp những loại sản phẩm này tại :
Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Xem thêm: Zoom Meetings

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666303 Hùng Vương, P. 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.