Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Hosting là gì? Cách chọn nhà cung cấp hosting chất lượng

Dịch vụ Hosting là một dịch vụ online giúp bạn công bố website hoặc ứng dụng web lên Internet hay lưu trữ dữ và chia sẻ liệu trực tuyến, là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), Mail… Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Hosting là gì? Cách chọn nhà cung cấp hosting chất lượng

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Hosting hoạt động như thế nào?

Khi bạn quyết định tạo một website, bạn cần tìm hiểu công ty hosting để cấp cho bạn một không gian lưu trữ web trên server. Web host của bạn sẽ chứa toàn bộ files, tài liệu, và database. Bất kể có người nào gõ tên miền lên thanh địa chỉ của trình duyệt, hosting sẽ chuyển toàn bộ files cần thiết từ server xuống trình duyệt đó.

Bạn cần chọn gói hosting tương thích nhất với nhu yếu của bạn và mua hosting đó. Thật tế, web hosting giống như việc bạn đi thuê nhà, bạn thanh toán giao dịch theo một chu kỳ luân hồi liên tục để giữ cho server hoạt động giải trí liên tục .

Các loại web hosting khác nhau

  • Shared hosting : Chia sẻ host
  • Collocated hosting : Thuê chỗ đặt sever
  • Dedicated Server : Máy chủ dùng riêng
  • Virtual Private Server : VPS là sever riêng ảo

Hosting là gì? Cách chọn nhà cung cấp hosting chất lượng

Các thông số cần biết trong hosting

– Hệ điều hành (OS) máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là LinuxWindows.

  • Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…

  • Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các Ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows, do vậy khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP …

Dung lượng: Bộ nhớ lưu trữ cho phép bạn tải file lên host

Băng thông: Bandwidth (băng thông) là thông số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website được lưu chuyển qua lại mỗi tháng

PHP: Phiên bản php hỗ trợ

Upload Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

RAM: Bộ nhớ xử lý

Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

Apache: Apache là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí được cài đặt trên các máy chủ web server (phần cứng) để xử lý các yêu cầu gửi tới máy chủ dưới giao thức HTTP.

Nginx: Nginx là một máy chủ web cũng có thể được sử dụng làm proxy ngược, cân bằng tải, proxy mail và bộ đệm HTTP.

Hosting là gì? Cách chọn nhà cung cấp hosting chất lượng

Mua hosting ở đâu ?

Bạn có thể dùng hosting nước ngoài hoặc Việt Nam là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã hỏi LPTech, ngoài ra thì Nên mua hosting giá rẻ hay đầu tư hẳn VPS  (máy chủ ảo).

Nếu website bạn chủ yếu có lượt truy cập trong nước thì nên chọn mua hosting Việt Nam dùng là tốt nhất. Có nhiều nhà cung cấp hosting bạn có thể chọn, trong đó LPTech là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng tại Việt Nam.

Tại sao nên mua hosting tại LPTech?

LPTech làm chủ công nghệ và đi lên từ công ty chuyên thiết kế website. LPTech áp dụng những công nghệ mới nhất vào hệ thống hosting cung cấp cho KH trải nghiệm tốt nhất về mọi mặc. Chính vì thế Hosting luôn đảm bảo được các tiêu chí như:

Tối ưu tốc độ hệ thống: 

Khi bạn sử dụng hosting của LPTech tốc độ website của bạn sẽ tăng ít nhất 30% điểm Pagespeed Insights ít nhất phải lớn hơn 50 điểm trên Mobile và hơn 65 điểm trên PC.

Bảo mật website an toàn:

Hosting tại LPTech cung cấp đảm bảo an toàn, chống Local Attack , Quét lỗ hổng bảo mật thường xuyên, cung cấp hệ thống backup chủ động cho khách hàng.

LPTech cam kết sẽ đen đến quý khách hàng dịch vụ tốt nhất, chi phí hợp lý nhất từ trước đến nay. LPTech làm việc bằng trọn tấm lòng.

Liên hệ tư vấn - LPTech

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.