Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Dota Auto Chess: Hướng dẫn dành cho người mới chơi

Dota Auto Chess là một chế độ custom của Dota 2 và đang cực kỳ phổ biến trong thời gian vừa qua. Hãy cùng học qua cách chơi Auto Chess nhé.

Với bất kể ai từng chơi Dota 1 và engine W3C, hẳn bạn đều biết đến custom game / map. Custom game được Dota 2 mang trở lại, nhưng không có game nào thật sự quá nổi tiếng. Tuy nhiên, hiện tại thì Dota Auto Chess là custom game đã trở nên cực kỳ phổ cập trong vài ngày qua. Custom game này có gần 2 triệu subscriber ! Chúng ta có gần 50,000 người chơi cùng lúc trong custom game này. BSJ còn tổ chức triển khai cả giải đấu Dota Auto Chess $ 5,000 dành cho những subscriber trên kênh Twitch của mình. Dota Auto Chess thật sự đem lại luồng gió mới cho Dota 2, nhưng khác với hầu hết những custom game khác, nó không thật sự dễ chơi. Nếu mới làm quen với chính sách này, chắc rằng bạn sẽ hơi bị kinh ngạc. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá Dota Auto Chess được chơi như thế nào trong bài viết này :

Khởi đầu game

trò chơi khởi đầu với việc bạn tinh chỉnh và điều khiển courier ( gà ). Courier là thứ điều khiển và tinh chỉnh tổng thể mọi thứ. Có tổng số 8 người chơi và người sống sót sau cuối sẽ thắng cuộc. Mỗi người chơi có bàn đấu của mình như bàn cờ vua. Đầu tiên là chọn một hero. Mỗi người chơi bắt đầu có 1 gold, và toàn bộ hero đầu đều có giá 1 gold .

Bạn sẽ thấy mỗi hero đều có hai khuôn khổ – Species và Class. Ví dụ, Bounty Hunter là species Goblin và class Assassin, trong khi Dragon Knight có đến hai species là Human và Dragon, còn class là Knight. Hiện tại, Dota Auto Chess có tổng số 52 hero và tổng thể đều được chia ra dựa theo species và class. Dragon Knight, Lycan và Puck là ba hero duy nhất có đến hai species. Mỗi hero có một kiến thức và kỹ năng từ Dota 2 .

Sau khi chọn cho mình hero đầu tiên, click vào courier, click ‘T’ và di chuyển hero đến bất kỳ đâu trên nửa bàn cờ của phía mình. Ba vòng đầu tiên, bạn sẽ chiến đấu với creep. Creep rớt đồ ra và có thể  dùng courier để nhặt đồ rồi đưa cho hero. Sau mỗi round, bạn nhận kinh nghiệm để lên level. Khi lên level, bạn có thể có nhiều hero trên bàn cờ hơn.

Ở hình trên, thanh hiển thị ở trên cho thấy 2/3 chesses. Điều đó có nghĩa là người chơi hiện có 2 hero trên bàn, và có thể có tối đa là 3 hero. Gold của người chơi có thể thấy ở bên phải. Gold được dùng để mua hero hoặc lên kinh nghiệm nhanh hơn (5 gold cho 4 điểm kinh nghiệm). Ấn ‘Alt’ để hiển thị bạn cần bao nhiêu điểm để lên level. Đồ không thể mua bằng gold và chỉ nhận được khi chúng rớt ra từ creep.

Từ từ, bạn sẽ có nhiều gold và hoàn toàn có thể mua nhiều hero hơn. Lúc đầu, tổng thể hero đều là 1 sao. Đặt ba hero 1 sao giống nhau trên bàn để tích hợp chúng lại thành hero 2 – sao. Ba hero Luna 2 – sao sẽ cho bạn một hero Luna 3 – sao. Để dễ hiểu, để có một hero 3 – sao, bạn cần 9 hero 1 – sao của hero đó ! tăng cấp hero tăng chỉ số HP, skill level và sát thương gây ra cho courier đối phương. Trong trường hợp 5 hero hiện ra trên bàn không phải là những hero bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể bỏ ra 2 gold để ‘ refresh ’ và nhận 5 hero mới. Nhưng cần nhớ rằng, nếu set mới không có hero nào tốt, bạn đã đánh mất 2 gold góp vốn đầu tư của mình. Hero hoàn toàn có thể được bán bằng với giá đã mua. Nút bán nằm ở bên trái nút “ Refresh Chess ” .

Chiến đấu

Mỗi khi lên level, hãy đặt nhiều hero trên bàn cờ. Vào cuối round 3, mọi người sẽ đạt level 3 và có 3 hero trên bàn. Round 4 là lúc người chơi đấu với nhau. Bạn sẽ được đấu với một người chơi ngẫu nhiên khác trên bàn cờ của mình. Đồng thời, đoàn quân hero của bạn sẽ vận động và di chuyển sang bàn cờ của người chơi khác và thách đấu họ. Chiến đấu diễn ra tự động hóa, bạn không cần phải làm gì cả. Mọi thứ trên bàn cờ diễn ra tự động hóa, giống như cờ vua sử dụng những hero trong Dota 2 – và thế là tất cả chúng ta có Dota Auto Chess .

Chiến đấu trên sân nhà

Nếu thắng trên sân nhà của mình, tức bàn cờ của bạn, courier sẽ không mất máu. Nhưng nếu thua, courier sẽ mất máu dựa trên số quân còn sót lại. Tổng sát thương tính như sau :

Sát thương = Tổng số sao của các hero còn sót lại trên bàn

Ví dụ, Nature’s Prophet 3 sao, Juggernaut 2 sao và Treant của đối phương còn sót lại trên bàn, tổng sát thương mà courier nhận phải là 3 + 2 + 1 = 6. Khi courer nhận 100 sát thương, bạn sẽ thua. Sát thương lúc đầu sẽ thấp. Nhưng càng về sau, khi số lượng quân nhiều hơn, sát thương sẽ tăng lên .

Chiến đấu trên sân đối phương

Trong lúc bảo vệ bàn cờ mình, đoàn quân hero của bạn cũng chuyển dời đến bàn cờ quân đối phương. Nếu thắng, courier đối phương sẽ mất máu .

Chiến thuật

Có rất nhiều giải pháp trong Dota Auto Chess. Nhưng cơ bản là, nếu có nhiều hero cùng species hay class, bạn sẽ nhận thêm bonus. Ví dụ :

  • Nếu có 3 Warrior trên bàn, giáp của tất cả Warrior đồng đội sẽ tăng thêm 8
  • Nếu có 2 Troll trên bàn, tốc độ tấn công của tất cả Troll đồng đội tăng thêm 30

Mỗi species và class có những bonus khác nhau ! Nó giúp cho bạn tạo ra những combo khác nhau. Một số species / class mạnh ở đầu game nhưng không hề khỏe về cuối game, trong khi số còn lại thì ngược lại. Đó là điều mà bạn cần thưởng thức qua trong Dota Auto Chess .
Xếp vị trí những hero cũng đóng vai trò quan trọng. Tank thường đặt đằng trước khi những hero tay dài ( range ) như Tinker và Lina thường để đằng sau. Nhưng class Assasssin hoàn toàn có thể nhảy ra đằng sau để giết những hero tay dài đó, chú ý quan tâm điều này !

Gold

Gold hoàn toàn có thể nhận theo ba cách trong Dota Auto Chess :

  1. Đánh bại một đối thủ nhận 1 gold
  2. Thắng liên tục hoặc thua liên tục có thể nhận tối đa 3 gold
  3. Gold có được từ lãi suất, tương đương 10% số gold còn lại của bạn

Có những chiến thuật dựa trên những game bạn thua đầu game, tích trữ gold khi thua liên tục, nhận lãi suất và sau đó lội ngược dòng!

Nếu bạn vẫn chưa chơi Dota Auto Chess thì hãy chơi ngay và sẽ chia sẽ những mẹo hay mà mình học được nhé !
Theo VP Esports
Xem thêm về Auto Chess :

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.