Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Xu hướng du lịch giai đoạn ‘mở cửa phục hồi’ 2022 sẽ thế nào? | Du lịch | Vietnam+ (VietnamPlus)

Không chỉ ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, COVID-19 còn liên tục sắp xếp lại “trật tự xê dịch” theo cách riêng của nó với những xu hướng nhiều lần thay đổi trong hai năm qua.

Giữa toàn cảnh đại dịch vẫn chuyển biến phức tạp, bằng quyết tâm giám sát và trấn áp ngặt nghèo, Nước Ta đang dần Phục hồi lại những hoạt động giải trí du lịch đồng thời trong bước đầu thả lỏng những nhu yếu về kiểm dịch kể từ cuối năm 2021, để tiến tới Open trọn vẹn du lịch quốc tế từ 15/3 tới .
Liệu hành khách đã chuẩn bị sẵn sàng xách vali và đi ngay chưa ? Công cụ nào sẽ là “ bạn sát cánh ” mà khách du lịch đáng tin cậy ?

Xu hướng xê dịch năm 2022

Khảo sát du lịch mới nhất (ở 31 quốc gia và vùng lãnh thổ) từ nền tảng du lịch Booking.com cho thấy công nghệ sẽ đóng vai trò hỗ trợ quan trọng trong việc linh động thay đổi kế hoạch với nhiều lựa chọn hơn để đặt chỗ ngay trong chuyến đi và tự do điều chỉnh kế hoạch, đi theo tiếng gọi của sự phiêu lưu.

[Mở cửa du lịch: ‘Siết’ khách quốc tế vào VN liệu có ‘lợi bất cập hại’?]

Kết quả cũng cho thấy 70 % khách du lịch Nước Ta đang tìm kiếm những nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến mới nhất nhằm mục đích gợi ý những “ từ khoá ” hay những thời cơ giật mình dựa trên sở trường thích nghi hoặc ngân sách trước đây của họ, giúp hành khách có một thưởng thức trọn vẹn mới và chớp lấy được mọi thời cơ di dời tiềm năng .
Xu huong du lich giai doan ‘mo cua phuc hoi’ 2022 se the nao? hinh anh 1Vào năm 2021, 90 % khách du lịch Hè ưu tiên năng lực đổi khác quyết định hành động phút chót khi đặt phòng. ( Ảnh : CTV / Vietnam + )Tỷ lệ đặt phòng vào phút chót đã tăng hơn 40 lần trong quy trình tiến độ 2019 – 2021 so với giữa 2018 – 2019. Vào năm 2021, 90 % khách du lịch Hè ưu tiên năng lực biến hóa quyết định hành động phút chót khi đặt phòng. Điều này được Dự kiến sẽ liên tục là ưu tiên số 1 của khách du lịch so với những chuyến đi trong năm 2022 và xa hơn .
Các ứng dụng dịch thuật tức thời được AI tương hỗ đã giúp khách du lịch thuận tiện thương lượng trực tiếp với chủ nhà không nói cùng ngôn từ về những đổi khác vào phút chót. Có tới 79 % hành khách Nước Ta chăm sóc đến một dịch vụ phát minh sáng tạo có năng lực Dự kiến vương quốc nào sẽ bảo đảm an toàn để đi du lịch, hoặc tự động hóa đề xuất kiến nghị những khu vực du lịch thuận tiện dựa trên nhu yếu phòng chống dịch COVID-19 hiện tại của địa phương và vương quốc đó ( 82 % ) .
Anthony Lu, Giám đốc Khu vực Trung Quốc và Me Kong của Booking. com san sẻ : “ Du lịch đã ở trong trạng thái dịch chuyển trong hai năm qua và đại dịch COVID-19 đã dẫn tới sự biến hóa đáng kể trong thái độ và hành vi của khách du lịch Việt. Bước sang năm mới, chúng tôi nhận thấy công nghệ tiên tiến sẽ liên tục đóng vai trò quan trọng để thu hẹp khoảng cách trong hội đồng du lịch, khi mọi người hoàn toàn có thể dựa vào kinh nghiệm tay nghề trực tiếp của những hành khách khác để đưa ra quyết định hành động sáng suốt và có những nhìn nhận tương thích về thời gian và khu vực. ”

“Khi chúng ta đang dần thoát khỏi dịch bệnh và thế giới đang bước vào trạng thái ‘bình thường mới,’ dù những dự đoán từ máy móc có chính xác ra sao, ngành du lịch vẫn sẽ tiếp tục đặt tính linh hoạt lên hàng đầu.”

Du lịch nội địa chiếm ưu thế

Thời điểm hành khách Việt tự tin du lịch trở lại sẽ khó hoàn toàn có thể sớm hơn quý 2/2022. Đó là tác dụng khảo sát của Công ty cung ứng những giải pháp nghiên cứu và điều tra và nghiên cứu và phân tích tài liệu cho ngành du lịch và khách sạn The Outbox Company ( Outbox ) về mức độ chuẩn bị sẵn sàng trở lại du lịch của hành khách Việt. Bởi họ quan ngại về tình hình kinh tế tài chính cá thể và sức khỏe thể chất, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, biến hóa trong thói quen du lịch …
Xu huong du lich giai doan ‘mo cua phuc hoi’ 2022 se the nao? hinh anh 2

Du khách có xu hướng chọn những nơi thư giãn riêng tư, mang tính khám phá, trải nghiệm. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Cũng theo tác dụng khảo sát này, du lịch quốc tế sẽ cần thời hạn khá lâu để hoàn toàn có thể phục hồi, nên trước mắt du lịch trong nước vẫn đóng vai trò quan trọng trong lộ trình phục hồi của ngành du lịch Nước Ta .
Đây cũng là thực tiễn mà nhiều chuyên viên, doanh nghiệp du lịch nhận định và đánh giá, rằng ngay cả khi tất cả chúng ta có “ mở toang ” cánh cửa du lịch thì khách quốc tế cũng sẽ dè dặt lên kế hoạch trở lại Nước Ta, bởi những lao lý “ đính kèm ” về bảo đảm an toàn dịch bệnh quá ngặt nghèo, không đủ sức cạnh tranh đối đầu với những chính sức vô cùng thông thoáng của nhiều vương quốc như xứ sở của những nụ cười thân thiện, Malaysia, Indonesia, Israel, nước Australia …
Nghiên cứu của Outbox cho thấy hành khách ngày càng có xu thế lựa chọn điểm đến du lịch biển hòn đảo hoặc nghỉ ngơi … đồng thời bỏ lỡ những điểm đến phổ cập, đông người mà thay vào đó là những nơi thư giãn giải trí riêng tư, mang tính tò mò, thưởng thức .
Bên cạnh đó, báo cáo giải trình “ Travel in 2022 – A Look Ahead ” cũng chỉ ra rằng, du lịch toàn thế giới trong năm 2022 sẽ tiêu biểu vượt trội hơn so với mức năm 2019. Trong đó, mức tiêu tốn trung bình cho mỗi chuyến đi năm 2022 sẽ vượt xa so với mức năm 2019 khi hành khách có khuynh hướng ngày càng tăng thưởng thức dịch vụ và du lịch trong nước liên tục chiếm lợi thế .

Đặc biệt, qua khảo sát du khách ở 5 thị trường trọng điểm, gồm Mỹ, Anh, Nhật Bản, Singapore và Australia cũng cho thấy, có 3 yếu tố cốt lõi ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến của họ là hòa mình vào điểm đến mới lạ và vẻ đẹp hoang sơ, tận hưởng trải nghiệm khác biệt, mở rộng hiểu biết về giá trị văn hóa và lịch sử điểm đến.

Dựa vào những kết quả này, các doanh nghiệp du lịch, đơn vị lữ hành Việt Nam sẽ có thêm cơ sở để nghiên cứu, xây dựng sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu du khách cho giai đoạn phục hồi sắp tới.

Xu huong du lich giai doan ‘mo cua phuc hoi’ 2022 se the nao? hinh anh 3Du lịch Nước Ta nỗ lực tiếp thị hình ảnh với chiến dịch ” Sống toàn vẹn ở Nước Ta : Đi để yêu ! ” ( Ảnh : TCDL )

Mai Mai (Vietnam+)

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.