Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Đà Lạt mở cửa du lịch đầu năm với sinh khí mới, tâm thế mới


Hữu Long   –  
Chủ nhật, 09/01/2022 08 : 08 ( GMT + 7 )

Lâm Đồng – Sau một thời gian dài chống dịch, ngành du lịch Đà Lạt nói riêng và toàn tỉnh Lâm Đồng đã mở cửa hoạt động trở lại với sinh khí mới rộn ràng, vui tươi. Có thể nói đến nay, toàn bộ cơ sở vật chất, các giải pháp chống dịch, ngay cả tâm thế của mọi người đã sẵn sàng mở cửa đón du khách đến với thành phố ngàn hoa.

Đà Lạt mở cửa du lịch đầu năm với sinh khí mới, tâm thế mới
Du lịch Đà Lạt khoác áo mới rực rỡ trong năm mới. Ảnh Linh Linh

Hàng loạt sự khởi sắc

Trần Lý Tưởng, hướng dẫn viên du lịch du lịch tự do ở TP.Đà Lạt, từ cuối năm 2021 đến nay liên tục nhận được những tour dẫn khách tham gia vào những mô hình du lịch thưởng thức ở Đà Lạt .Như tại tour du lịch thác Datanla, anh Tưởng cho biết, trong thời hạn tham gia, khách có 1 ngày thưởng thức thác Datanla với số lượng người tham gia từ 6-7 người. Trong suốt thời hạn đi tour, hành khách được tham gia với nhiều hoạt động giải trí như đu dây vượt thác Datanla, đi bộ và cắm trại trong rừng … Giá cho một tour cũng phải chăng với 2 sự lựa chọn 50, 72 USD cho từng nhóm có nhu yếu riêng .Tuy có bận rộn trong việc làm nhưng anh Tưởng vẫn vui vì có việc, có thêm thu nhập để giàn trải đời sống sau một thời hạn dài Đà Lạt ngừng hoạt động chống dịch .Xa hơn nữa, anh Tưởng tin rằng việc những điểm du lịch thăm quan, những tour du lịch hoạt động giải trí trở lại cũng là lời khẳng định chắc chắn của những người làm du lịch Đà Lạt với hành khách về một điểm đến bảo đảm an toàn, thân thiện và hiếu khách .Trần Lý Tưởng cùng du khách trong một tour du lịch trải nghiệm ở Đà Lạt. Ảnh CCTrần Lý Tưởng (bên phải ảnh) cùng du khách trong một tour du lịch trải nghiệm. Ảnh CC Không chỉ những tour du lịch thưởng thức có khách trở lại mà tại những điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt và những địa phương lân cận đã mở màn Open đón khách trong tình hình mới. Loạt khu vực du lịch Đà Lạt nhanh gọn khoác chiếc áo mới rực rỡ tỏa nắng, vui mắt và có phần đông đúc. Khác xa cái hình ảnh vắng vẻ, điu hiu cách đây mấy tháng chống dịch .

Có thể nói, chủ trương mở cửa du lịch Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng là kết quả tất yếu trong quá trình khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân và doanh nghiệp du lịch hậu đại dịch COVID-19.

Bước sang một năm mới, du lịch Đà Lạt Open trở lại với tâm thế mới và kỳ vọng mới. Đó là một năm dịch bệnh được khống chế và cũng là một năm đời sống của mọi nhà trở lại trạng thái thông thường …Các tour du lịch trải nghiệm ở Đà Lạt mở cửa trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch an toàn. Ảnh CCCác tour du lịch trải nghiệm ở Đà Lạt mở cửa đảm bảo phòng chống dịch an toàn. Ảnh CC Chia sẻ về kế hoạch trong dịp Tết Nguyên đán, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, ngành du lịch nhu yếu những cơ sở du lịch, điểm bán hàng ẩm thực ăn uống thực thi niêm yết giá công khai minh bạch, tuyệt đối không để xảy ra thực trạng ép giá, chèo kéo, gian lận, bội tín trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại .

Hàng loạt mục tiêu dài hơn trong năm mới

Theo thống kê của ngành du lịch TP.Đà Lạt, trong tháng 12.2021, Lâm Đồng ước đón rước và ship hàng khoảng chừng 160.000 lượt khách lưu trú, tăng gấp 3 lần so với tháng 11. Riêng trong 3 ngày nghỉ lễ vừa mới qua, có khoảng chừng 60.000 lượt khách sẽ đến Đà Lạt .Dự tính lượng khách du lịch đến Lâm Đồng liên tục tăng trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần sắp tới .Đà Lạt trong những ngày cuối năm thu hút đông du khách đến tham quan, trải nghiệm. Ảnh Trần Lý TưởngĐà Lạt trong thu hút đông du khách đến tham quan, trải nghiệm. Ảnh Trần Lý Tưởng 

Trong nỗ lực đưa ngành du lịch trở lại phát triển, tỉnh Lâm Đồng đã có hàng loạt giải pháp linh động với mục tiêu dài hơi là tăng lượng khách lưu trú và kết nối lại khách du lịch quốc tế.

Ngoài ra, Phó quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng Đặng Trí Dũng vừa ký văn bản về kế hoạch hồi sinh ngành du lịch trong năm 2022. Theo đó, địa phương sẽ có lộ trình từng bước trong việc Phục hồi lại hoạt động giải trí du lịch .Về thị trường khách, Lâm Đồng tập trung chuyên sâu lôi cuốn và khai thác thị trường khách du lịch trong nước, Phục hồi thị trường khách trong nước truyền thống cuội nguồn từ những tỉnh phía Nam và duyên hải Miền Trung, lan rộng ra sang những thị trường khách khác .Riêng so với thị trường khách du lịch quốc tế, trong quý I Lâm Đồng sẽ nghiên cứu và điều tra lôi cuốn khách du lịch quốc tế đến từ thị trường Nước Hàn theo những chương trình du lịch trọn gói, trải qua những chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế ; từ quý II đến hết Quý IV, thực thi đón khách quốc tế theo hướng dẫn trong thời điểm tạm thời thử nghiệm đón khách du lịch quốc tế đến Nước Ta.

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.