Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Mẹo tăng tốc khởi động Win 10 và tối ưu hiệu năng Win 10 hiệu quả


VuBeu – vào ngày 05/04/2017
1 Bình luận

Nếu bạn cảm thấy thời hạn chờ đón mỗi lần bật máy lên quá dài, hãy thử thực thi theo giải pháp trong bài viết này để tăng cường khởi động Win 10. Ngoài ra, trong trường hợp thiết bị của bạn đã cũ và hoạt động giải trí ì ạch sau một thời hạn dài sử dụng, những tùy chỉnh đơn thuần bên dưới cũng sẽ giúp cho Win 10 quản lý và vận hành trơn tru hơn .Tham khảo : Cách xem thông số kỹ thuật máy Win 10 đơn thuần và tiện nghi

Cách tăng tốc khởi động Win 10 đơn giản nhất

Khi cài đặt các ứng dụng, nhiều người có thói quen thiết lập để ứng dụng khởi động cùng Windows. Điều này khiến thiết bị lãng phí tài nguyên và bị ngốn RAM. Việc tắt bớt các ứng dụng tự khởi động khi bật máy là cách đơn giản nhất để tăng tốc khởi động Windows 10. Bạn hãy vào theo đường dẫn bên dưới:

Bấm chuột phải vào thanh Taskbar > Task Manager > Startup > chọn phần mềm không cần chạy cùng Windows > bấm Disable (không Disable Driver của hệ thống)

Tắt các phần mềm không cần thiết khởi động cùng Windows

Tắt thời gian chờ 30s của Windows

Click chuột phải vào This PC > Properties > Advanced system settings > Startup and Recovery > Settings > Bỏ Chọn Time to display list of operating systems.

Tắt thời gian chờ 30s của Windows

Thay đổi Folder Options để Vô hiệu hoá tính năng không cần thiết

Bạn hãy vô hiệu hoá những tính năng của Windows Explorer mà không dùng đến để cải thiện hiệu suất! Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E > nhấn vào tab View ở Ribbon > Options để mở cửa sổ Folder Options > View và bỏ chọn các tuỳ chọn sau:

Thay đổi Folder Options để Vô hiệu hoá tính năng không cần thiết

Tham khảo : Cách sửa lỗi màn hình hiển thị xanh chết chóc trên Windows 10

Tắt các Services không cần thiết trên hệ điều hành

Bạn ấn tổ hợp phím Windows + R > services.ms > Disabled các Services không cần thiết tất nhiên sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống phần mềm.

Tắt các Services không cần thiết trên hệ điều hành

Cài đặt RAM ảo thay cho chế độ Automatically

Để Ram ở chế độ Automatically là một trong những lí do khiến máy tính của bạn dính lỗi Full Disk. Thay vì để Auto  bạn nên cài đặt RAM ảo. Cách thực hiện được miêu tả chi tiết ở ảnh dưới

Cài đặt RAM ảo thay cho chế độ Automatically

Tại Tab Virtual Memory, bỏ chọn ở ‘’Automatically….drives’’. Chọn ổ đĩa cài hệ điều hành của bạn. Sau đó click vào Custom size. Tại Maximum size và Initial size, bạn nên cài đặt cứng cho RAM ảo bằng 1/2 RAM thật của bạn. Ở đây mình có 8GB RAM nên sẽ cài đặt một nửa là 4GB RAM, tương tự các bạn hãy set lên máy tính của bạn.

Bật chế độ ngủ đông để tăng tốc máy tính Windows 10

Bạn vào Windows + X > Hardware and Soud > Power Options > Choose what the power buttons do và chọn như hình dưới :

Bật chế độ ngủ đông

Tắt Windows SmartScreen

Ở hành lang cửa số Power Options bạn chọn Control Panel > System and Security > Security and Manintenace > Change Windows SmartScreen Settings, sau đó Click vào Don’t do anything ( Turn off Windows SmartScreen ) .

Tắt Windows SmartScreen

Tắt các hiệu ứng phức tạp

Chuột phải vào This PC > Properties, ở cột bên trái chọn System properties tại Tab Advanced chọn Settings... của Performance, tại Tab Visual Effects bạn bỏ Chọn những hiệu ứng mà bạn không thích và Apply để lưu và OK.

Tắt các hiệu ứng phức tạp trên Windows

Trên đây là cách để tăng tốc độ khởi động Windows 10 cũng như những phương thức đẩy mạnh năng suất của máy tính. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm :

HoTien

Nguồn: https://www.techrum.vn/threads/mot-so-thu-thuat-giup-tang-toc-windows-10-pc.27474/

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.