Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Du Lịch Phong Nha Kẻ Bàng chi tiết nhất 2022

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng là sự lựa chọn hàng đầu của du khách khi đến Quảng Bình. Phong Nha được ví như “chốn bồng lai tiên cảnh” hay “hoàng cung trong lòng đất”. Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ. Đẹp như một bức tranh thủy mặc mà tạo hóa đã ban tặng cho người dân Quảng Bình. Chính vì vậy Phong Nha kẻ Bàng trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Để chuẩn bị cho chuyến Du lịch Phong Nha bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng. Những kinh nghiệm được hướng dẫn viên địa phương ghi lại để chuyến đi của bạn thêm đầy đủ và tận hưởng những điều thú vị.

Phong Nha Kẻ Bàng ở đâu?

Phong Nha Kẻ Bàng thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đây là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn nhất của Du lịch Việt Nam. Đặc biệt UNESCO 2 lần công nhận di sản thiên nhiên thế giới với các tiêu chí khác nhau.

Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ BàngVườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Phong Nha Kẻ Bàng – điểm đến hấp dẫn của Du lịch Quảng Bình

Phong Nha Kẻ Bàng từng gắn liền với những chiến tích anh hùng lịch sử. Nơi đây có những hang động nổi bật trên thế giới như Hang Sơn Đoòng, Động Thiên Đường, Động Phong Nha, cùng các địa danh du lịch khác như Hang tối, Suối Nước Moọc, hang chà Lòi tạo nên sự đa dạng về sản phẩm du lịch. Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng được ví như trái tim của Du lịch Quảng Bình.

Để trả lời cho những thắc mắc của du khách khi muốn đến du lịch Quảng Bình dưới đây bài viết này sẽ trả lời giúp bạn kinh nghiệm du lịch Phong Nha 2022 mới nhất:

Trải nghiệm động Phong Nha

Bảng giá Vé thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng kích cầu mới nhất

Vé thăm quan
Vé động Phong Nha: 150.000đ/người lớn.
Vé động Tiên Sơn, Suối Nước Moọc, Sông Chày – Hang tối: Từ 80.000đ/người lớn.

Thuyền Du lịch : 550.000 đồng / thuyền ( tối đa 12 khách trên thuyền – hình thức chuyển dời bắt buộc nếu đi động Phong Nha và Tiên Sơn )

Dịch vụ trọn gói:
Điểm du lịch Suối Moọc: Nguyên giá 180.000đ/người lớn (bao gồm phí 80.000đ + dịch vụ vui chơi, tắm suối 100.000đ) giảm giá còn 165.000 vnđ/ người lớn (bao gồm phí 80.000đ + dịch vụ vui chơi, tắm suối 85.000đ).
Điểm du lịch Sông Chày – Hang Tối: Tour Zipline trọn gói: Nguyên giá 450.000đ/người (bao gồm: phí 80.000đ + dịch vụ bổ trợ 370.000đ) nay khuyến mãi chỉ còn 395.000đ/người lớn (bao gồm: phí 80.000đ + dịch vụ bổ trợ 315.000đ)
Tour Zipline tắm sông: Nguyên giá 270.000đ/người nay chỉ còn 230.000 đồng/người.

Bạn update những thông tin tặng thêm ở Quảng Bình Travel

Đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng thời điểm nào?

Quảng Bình nói chung và Phong Nha Kẻ Bàng nói riêng thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa gió mùa với hai mùa rõ ràng :
+ Mùa khô ( từ tháng 4 – đến tháng 8 ) : Nhiệt độ ở bên ngoài là 36-37 °C có lúc lên tới đỉnh điểm là 400C thì nhiệt độ trong hang động luôn ở 18-22 °C rất thoáng mát thoải mái và dễ chịu. Đây là thời hạn khá thuận tiện để tham gia vào những chuyến mày mò hang động trong lòng di sản vạn vật thiên nhiên quốc tế Phong Nha Kẻ Bàng .
du lịch phong nha kẻ bàngDòng nước Sông Son tại Phong Nha Kẻ Bàng biến đổi vào những ngày mưa

+ Mùa mưa (tháng 9 đến tháng 3 năm sau). Vào mùa nước lớn, nước sông Son dâng cao sẽ làm che khuất cửa hang. Thuyền du lịch không vào đây được nên không thể tham quan được Động Phong Nha. Các động khô: Động Tiên Sơn, Động Thiên Đường vẫn hoạt động bình thường. Cần lưu ý lên lịch trình cũng như trang phục và chuẩn bị dụng cụ, quần áo phù hợp.

Vì vậy thời điểm thuận lợi nhất du lịch Phong Nha Kẻ Bàng từ tháng 4 đến tháng 8. Thời tiết trong những tháng đó khá ổn định. Ít mưa nên thuận tiện cho việc di chuyển, tham quan hang động.

Trước khi đến Quảng Bình bạn liên hệ những điểm du lịch. Hoặc những công ty du lịch tại Quảng Bình để được tư vấn .

Phương tiện di chuyển tới Phong Nha?/ Cách đi tới Phong Nha – Kẻ Bàng

Đi từ thành phố Đồng Hới đến TT du lịch Phong Nha khoảng chừng 50 km. Hầu hết những phương tiện đi lại đều chuyển dời tới thành phố Đồng Hới. Nếu bạn muốn tới Phong Nha thì bạn hoàn toàn có thể chuyển dời bằng xe khách, taxi hoặc xe ôm. Bạn hoàn toàn có thể đi máy bay và tàu hỏa đến Đồng Hới. Xin san sẻ với bạn lộ trình chuyển dời như sau :

Đến Phong Nha từ Hà Nội hoặc Ninh Bình

Du khách đến Phong Nha thường từ những tỉnh phía Bắc. Đối với khách trong nước thường đến từ TP.HN. Còn khách du lịch quốc tế thường đi từ Tỉnh Ninh Bình đến Phong Nha. Muốn đi từ Tỉnh Ninh Bình đến Phong Nha khách quốc tế thường đi tàu hoặc xe giường nằm đến Đồng Hới. Từ đây bắt xe lên TT du lịch, hoặc có 1 số xe giường nằm chạy chuyến Ninh Bình Phong Nha hành khách hoàn toàn có thể đặt xe trực tiếp .
Thuê xe Quảng Bình Thuê xe Quảng Bình khám phá Phong Nha Kẻ Bàng

Du lịch Phong Nha từ Đồng Hới bạn có thể thuê xe:

  1. Nếu bạn muốn tự tổ chức đi tham quan có thể thuê xe du lịch từ 4 – 45 chỗ ( Liên hệ 0911366567)
  2. Taxi Quảng Bình có giá khoảng 15.000/ km, các bạn có thể tham khảo các hãng:  Mai Linh: (02323) 3838383; hay Tiên Sa: (0232) 3797979.
  3. Hoặc thuê xe máy tại Thành phố Đồng Hới hoặc trung tâm Phong Nha tại khu vực lễ tân của khách sạn tiện lợi cho việc đi lại tham quan và di chuyển, tiện ngắm cảnh. Liên hệ 0912356056. Giá thuê xe máy 150.000vnđ – 200,000 vnđ/ngày/xe
  4. Bạn có thể thuê tour ghép tại ngay Thành phố Đồng Hới để tiện tìm hiểu kiến thức địa danh Quảng Bình cũng như dễ dàng di chuyển (Liên hệ 0914666871)

Ở đâu khi đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng

Đi du lịch Phong Nha Kẻ Bàng chắc chắn bạn sẽ quan tâm đến các khách sạn đẹp xung quanh đó để nghỉ ngơi thoải mái sau những thời gian tham quan và khám phá.

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn khách sạn theo 2 cách sau :

Khách sạn Trung tâm thành phố Đồng Hới

Các Khách sạn Quảng Bình 2 sao: Khách sạn Hà Nội Quảng Bình, Khách sạn Ngân Hà, khách sạn Thanh Phúc, Khách sạn Thuỳ Dương. Ban Mai, Sunrise giá giao động từ 350.000vnđ – 550.000vnđ/phòng/đêm ( Không bao gồm ăn sáng)

Khách sạn Quảng Bình 3 sao: Khách sạn Thanh Phúc 2, Khách sạn Reverside, Khách sạn Cao Minh. Khách sạn Quang Phú, Bao Ninh Resort, Khách sạn Anh Linh, Khách sạn Luxe… giá giao động từ 500.000vnđ – 800.000vnđ/phòng/đêm ( đã bao gồm ăn sáng)

khách sạn Quảng Bình Những khách sạn Quảng Bình đẳng cấp nằm tại Đồng Hới

Khách sạn Quảng Bình 4 sao: Khách sạn Mường Thanh Quảng Bình, Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình. Giá giao động từ 900.000vnđ – 1.100.000vnđ/phòng/đêm ( đã bao gồm ăn sáng buffet)

Khách sạn Quảng Bình 5 sao: Sunspa Resort, Gold Coast Resort. Mường Thanh Luxury, khách sạn Goldcoast  giá từ 1.100.000vnđ – 2.500.000vnđ/phòng/đêm ( đã bao gồm ăn sáng buffet)

Khách sạn ở vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Từ những khách sạn Phong Nha bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chuyển dời du lịch Phong Nha cùng những điểm khác thuận tiện

Homestay Phong Nha cao cấp: Phong Nha Lake House, Chaylap Farmstay, Hồ Khanh Homestay,… giá giao động 800.000vnđ – 1.100.000vnđ/phòng/đêm ( đã bao gồm ăn sáng). Hiện nay tại trung tâm du lịch Phong Nha có những khách sạn mới mở như Sơn Đòong Bungalow, Victory road vila…. Những khách sạn lưu trú ở Phong Nha này đẳng cấp để phục vụ du khách có chi tiêu cao.

Khách sạn sài Gòn Phong NhaKhách sạn Sài Gòn Phong Nha

Các khách sạn Phong Nha 3 sao bạn nên tham khảo như: Heritage By Night giá 600.000vnđ/phòng/đêm ( bao gồm ăn sáng), Khách sạn Phong Nha 2 sao: Khách sạn Sài Gòn Phong Nha giá 400.000vnđ – 500.000vnđ/phòng/đêm ( có ăn sáng)

Nhiều khách sạn lưu trú 1 sao tại phong nha: Khách sạn Thiên Thanh, Khách sạn Thượng Hải, Khách sạn Thiên Đường giá phòng khách sạn 300.000vnđ/phòng/đêm

Nhà nghỉ: Nhà nghỉ Easy Tiger, Nhà nghỉ Hương Giang… giá 200.000vnđ – 250.000vnđ/phòng/đêm

Du khách có thể liên hệ Ms Trang qua số điện thoại 0911366567 để booking phòng tại Quảng Bình, hoặc khách sạn Phong Nha với giá rẻ hơn các hệ thống khác.

Các điểm du lịch ở Phong Nha Kẻ Bàng

Du lịch Phong Nha nên đi đâu chơi? Để có thể khám phá được trọn vẹn các địa điểm, các bạn nên dành thời gian đi tốt nhất là du lịch Phong Nha 3 ngày 2 đêm. Dưới đây, là các hang động, điểm đến tiêu biểu nhất để du khách dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và khám phá vườn quốc gia này. Còn rất nhiều tour và sản phẩm khác mà bạn có thể tìm hiểu để có những trải nghiệm tốt nhất. Bạn có thể chọn cho mình các hang động du lịch mạo hiểm hoặc tham quan truyền thống.

Các điểm du lịch phong nha nổi tiếng mà bạn nên tìm hiểu thêm :

Động Phong Nha

Tour 1: Khám phá Động Phong Nha 1,2km trên thuyền người dân

Động có chiều dài 7.729m, là hang động có hệ thống sông ngầm dài nhất thế giới. Khác với hang động khác, để vào động du khách xuống thuyền máy đi theo sông Son để vào. Khi đến động Phong Nha bạn sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ, dễ chịu đặc biệt vào mùa hè khi ở trong động nhiệt độ chỉ 18-22 độ C. Tới đây bạn xuôi thuyền trong động để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên tuyệt mỹ được mệnh danh là “Đệ nhất động” vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên. Khám phá hang Bi Kỷ, Cô Tiên và Cung Đình ngắm những khối thạch nhũ tuyệt đẹp với nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau.

Du lịch Phong Nha Kẻ BàngTượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát trước cửa động Phong Nha

Giá vé tham quan Động Phong Nha là 150.00vnđ/người/vé, thuyền tham quan 550.000vnđ/thuyền chở được tối đa 12 khách. Nếu đi đông thì nên thuê riêng một thuyền còn ít người thì ghép thuyền.

Tour 2: Tour Xuyên Sơn Hồ 4500m

Ngoài tuyến tour khám phá 1,2km đầu tiên của Động Phong Nha. Du khách muốn vào sâu bên trong Động cần đăng kí thêm tour xuyên sơn hồ 4.500m.

Tour bắt buộc hành khách phải đăng kí cho công ty du lịch chứ không hề tự đi .
Chúng tôi sẽ phân phối cho bạn những thiết bị :
+ 1 chiếc thuyền Kayka 2 người chèo trên sông Ngầm Sông Son, + 1 đèn pin đội đầu và mũ chuyên sử dụng dành cho mày mò, áo phao cứu trợ, bữa ăn trưa, 1 hướng dẫn viên du lịch theo đoàn, 3 – 5 porter hộ tống đoàn
Tham gia tour này phải chi trả 1.700.000 vnđ / vé / người
Thời gian : 1 ngày ( 08 h00 sáng – 17 h00 )
Với hành trình dài này trọn vẹn không có sóng điện thoại thông minh. Rất tối nên việc chúng tôi phân phối đèn pin đội đầu cho bạn là có nguyên do. Bạn phải dùng ánh sáng đó để nhìn đường và ngắm những thạch nhũ và măng đá. Việc chèo thuyền Kayka trong khung cảnh yên bình của dòng nước mát lạnh. Nhiệt độ 220C cũng là thưởng thức tuyệt vời và cực kỳ ấn tượng cho quý hành khách .
Xuyên Sơn Hồ Động Phong Nha 4500mXuyên Sơn Hồ Động Phong Nha 4500m

Động Tiên Sơn

Động Tiên sơn là động đẹp của du lịch Phong Nha. Sau khi thăm động nước Phong Nha, du khách thường đi thăm động khô là động Tiên Sơn. Phong Nha – Tiên Sơn là một cặp song sinh của tạo hóa. Phong Nha Động Tiên Sơn là một chỉnh thể thống nhất. Tọa lạc ở độ cao khoảng 200m trên trần động Phong Nha. Động Tiên Sơn có chiều dài là 980m và không ăn chung với động Phong Nha.

Đặt chân vào động Tiên Sơn, bạn sẽ có cảm giác như ngỡ mình đang bước vào cõi thiên thai. Mỗi nơi, mỗi chốn đều là một kỳ công thiên tạo.  Những nét tự nhiên bất chợt bắt gặp, liên tục sẽ tạo cho bạn một cảm giác từ kinh ngạc đến say mê, hấp dẫn đến quyến rũ. Chính vì vậy mà người ta bảo nếu Phong Nha đẹp tựa chốn Thủy cung, nơi có vua Thủy Tề, có nàng Tiên cá thì Tiên Sơn. Là bóng dáng nơi ngự trị của Ngọc Hoàng và của các bậc Tiên đế.

Động Thiên Đường

Tour 1: Khám phá Động Thiên Đường trên sàn gỗ 1,2km

Được mệnh danh là “hoàng cung trong lòng đất”. Động Thiên Đường (thuộc huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bỉnh) là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất thế giới. Động Thiên đường nằm ở km 16 (cách rìa nhánh tây đường Hồ Chí Minh gần 4 km).  Từ Động Phong Nha thêm khoảng 20km nữa, nằm trong lòng một quần thể núi đá vôi ở độ cao 191m. Bao quanh là khu rừng nguyên sinh thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Động Thiên Đường là một hang động khô được đánh giá là dài nhất châu Á. Động Thiên Đường có chiều dài 31,4 km, chiều rộng dao động từ 30 đến 100m. Nơi rộng nhất 150m và có chiều cao từ đáy lên trần động khoảng 60m.

Động Thiên Đường - điểm đến hấp dẫn của du lịch Phong Nha Kẻ BàngĐộng Thiên Đường

Bước vào trong động, mọi người sẽ tưởng tượng trước vô vàn thạch nhũ nhiều hình thù khác nhau. Mà những người “khai phá” đã dùng những ngôn ngữ mỹ miều để đặt tên. Nào Cung Thạch Hoa Viên với khối thạch nhũ như tượng đức mẹ đồng trinh tay bế hài đồng. Nào Cung Giao Trì là nơi Ngọc Hoàng bàn việc nước với cận thần, xung quanh là tượng kỳ lân, chim phượng hoàng…..So với Động Phong Nha thì thạch nhũ ở động Thiên Ðường có nhiều hình thù hơn.

Tour 2: Khám phá chiều sâu bí ẩn động Thiên Đường 7000m

Thời gian mày mò : 1 ngày
Đến với hành trình dài tour mạo hiểm này, hành khách sẽ chiêm ngưỡng và thưởng thức được giếng trời thông từ trên đỉnh núi xuống giúp điều hoà oxy ở trong lòng động .
Hố sụt bên trong Động Thiên Đường 7kmHố sụt bên trong Động Thiên Đường 7kmQuý khách có thời cơ nhìn đàn cá không mắt và những con tôm hình bạch tạng trong suốt. Tour động Thiên Đường 7 km hành khách sẽ được trang bị những thiết bị bảo lãnh, bảo đảm an toàn .
Gía tour Động Thiên Đường 7 km : 2.000.000 vnđ / vé / người .

Hang Tối Phong Nha

Là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha. Hang Tối được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh khảo sát vào năm 1990 và 1992. Hang có cửa rộng 20 mét, cao 40 mét. Giống nhiều hang động ở khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang Tối vừa là hang nước, vừa là hang khô với chiều dài 5.258m, cao 80m. Hang Tối là tên được đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh đặt. Bởi “ánh sáng tối” trong hang như đặc quánh lại khiến người ta ngỡ như có thể tay chạm vào được.

Tắm bùn tự nhiên trong Hang Tối- Trải nghiệm thú vị tắm bùn hang động tại Phong Nha Kẻ BàngTắm bùn tự nhiên trong Hang Tối- Trải nghiệm thú vị tại hang động Phong Nha Kẻ Bàng

Khám phá Hang Tối

Hang Tối đang còn nguyên sơ với hàng ngàn cột nhũ đá hình thù đa dạng và đặc sắc. Nơi đây là nơi ẩn cư của nhiều loài động vật như dơi, chim én. Đặc biệt, khu vực của hang cũng là nơi trú ẩn của loài voọc Hà Tĩnh. Một trong những loài linh trưởng có tên trong sách đỏ của Việt Nam.

Đu dây Zipline tại Sông Chày Hang TốiĐu dây Zipline tại Sông Chày Hang Tối
Do nằm ngay bên sông, nhiệt độ cao nên thạch nhũ trong Hang Tối được phủ một lượng rêu phong lớn. Lớp này tạo nên màu xanh đặc trưng. Hang tối còn nguyên sơ không có mạng lưới hệ thống chiếu sáng như động Phong Nha, Động Thiên Đường. Bạn hoàn toàn có thể đi trên cầu thang gổ dài 1 km sau đó tự tò mò bằng ánh sáng của đèn đội đầu. Đến đây tham gia dịch vụ đu dây trên không zipline vào cửa hang Tối, zipline tắm sông Chày và rất nhiều game show thể thao vui nhộn. Các game show ở hang tối bạn hoàn toàn có thể mua trọn gói có tắm bùn hoặc không. Du lịch Phong Nha bạn nên thưởng thức những hoạt động giải trí tại sông Chày Hang tối nhé .

Hang Én

Hang Én là một trong những hang động lớn tại Phong Nha. Có tổng chiều dài 1.645 mét xuyên suốt cả một quả núi và trổ 3 cửa động, 1 nằm lưng chừng núi và 2 ở chân núi hướng đông nam, tây-bắc theo dòng chảy suối Rào Thương là đặc thù hiếm thấy so với những hang động nổi tiếng ở Nước Ta .
Hang ÉnHang ÉnTrong sắc màu dòng sông xanh ngăn ngắt, khi ánh sáng chiếu rọi từ những giếng trời trên trần hang làm cảnh vật càng thêm lộng lẫy, huyền ảo, trên trần, trong những hốc đá, thạch nhũ muôn hình vạn trạng là tổ của hàng vạn con én và dơi, và đó cũng là nguyên do hang mang tên Én, đây cũng là nét độc lạ của hang Én
Không nên tự đi vì đi trong rừng rất nguy hại. Cần người hướng dẫn có kinh nghiệm tay nghề để tránh bị lạc, đây là tuyến trekking cường độ cao tổng quảng đường đi bộ gần 25 km với hơn 10 km lên và xuống dốc với độ cao hơn 500 m và hơn 10 km lội suối, băng rừng, những người có sức khỏe thể chất tốt và rèn luyện từ trước thì mới hoàn toàn có thể tham gia tour trekking này được .

Khu du lịch sinh thái Suối Nước Moọc

Từ khu du lịch Phong Nha, dọc theo đường Hồ Chí Minh (nhánh đông) theo hướng Bắc đến ngã 3 Khe Gát rẽ về hướng Tây đường Hồ Chí Minh (nhánh Tây) khoảng 10 km là đến điểm du lịch sinh thái suối Nước Moọc. Du khách cũng có thể theo thuyền ngược dòng Son, rẽ về dòng Chày hơn 6km là cũng đến được điểm du lịch nói trên.

Chèo thuyền Kayak suối Nước MoọcChèo thuyền Kayak suối Nước Moọc

Khu du lịch sinh thái suối Moọc thật sự không giống các điểm du lịch khác ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ và tinh khôi vốn có. Thật sự hấp dẫn và gây nhiều bất ngờ ấn tượng với du khách. Vẻ đẹp nên thơ, khung cảnh sơn thuỷ hữu tình, không khí trong lành nơi Suối Nước Moọc là điểm du lịch, nghỉ ngơi, thư giãn đối với du khách gần xa khi đến với Quảng Bình. Các trò chơi ở đây như chèo thuyền Kayak, tắm suối, đu dây…

Hang Thủy Cung

Nằm ngay giữ thung lũng Sinh Tồn với màu nước xanh đến kỳ lạ. Ở hang Thủy Cung, con nước hiền lành, êm ả dịu dàng hơn với màu xanh ngọc bích … Lúc đầu khi mới phát hiện, hang Thủy Cung được đặt tên là hang Nước Xanh. Bởi màu nước xanh kỳ lạ và chứa đựng nhiều yếu tố ly kỳ. Đến nay, đoàn thám hiểm vẫn chưa xác lập được dòng nước xanh đó bắt nguồn từ đâu và vì sao dòng nước xanh đến vậy .
Chỉ biết nước từ hang Thủy Cung dạt dào chảy theo con suối Tiên về hang Nước Lặn. Và từ tốn đổ ra hang Tối. Càng sâu vào bên trong, hành khách hoàn toàn có thể ngắm nhìn hang như một thủy cung dưới nước. Với thạch nhũ trong hang nhiều sắc tố kiêu ngạo. Nhiều đường nét huyền bí và ngay cả tiếng ngân vang rất lâu khi mọi người gọi nhau …
Bạn hoàn toàn có thể đặt tour trekkingThung Lũng Sinh Tồn – Hang Thủy Cung của Netin Travel. Với quãng đường đi bộ 10 km để tò mò điểm đến mê hoặc. Hang Thủy Cung là điểm du lịch Mạo hiểm của Du lịch Phong Nha kẻ Bàng

Hệ thống Hang Tú Làn

Hệ thống Hang Tú Làn gồm có hơn 10 hang động toàn bộ. Một trong số đó khởi đầu được phát hiện vào năm 1992. Còn số còn lại được tìm thấy trong những năm gần đây. Với những nhánh Hang Nước và Hang Khô. Và đặc biệt quan trọng Hang Chuột được chọn làm toàn cảnh ngôi nhà của Kong. Vừa mới được trình chiếu trên màn ảnh rộng bộ phim bom tấn Mỹ vào tháng 3/2017 vừa qua. Bộ phim Người bất tử cũng chọn Tú Làn là một trong những điểm quay chính .
Và Vương Quốc Hang Động bên cạnh những mạng lưới hệ thống hang trên. Nếu những bạn tò mò liệu rằng ở đây có những hang động gì ?. Nằm ở tuyến tour nào thì những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên mạng lưới hệ thống website quangbinhtravel.vn .

Hang Tám Cô

Hang Tám Cô là một điểm du lịch tâm linh ở Phong Nha Kẻ Bàng. Du khách và người địa phương thường đến đây thắp hương và tri ân những anh hùng, các thanh niên xung phong thời kỳ chống mỹ cứu nước. Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn viên tại điểm chia sẽ những hi sinh của tuổi trẻ thời chống mỹ cứu nước. Hiện tại điểm thăm quan Hang Tám Cô mở cửa đón khách miễn phí vé thăm quan.

Hang Tám CôHang Tám Cô

Thác gió – Vườn Thực vật

Vườn Thực Vật Phong Nha nằm ở km 9 đường 20 Quyết Thắng. Con đường đến với cầu Trạ Ang và Hang Tám Cô. Đây là con đường 20 huyền thoại thời chống mỹ cứu nước. Vườn thực vật Phong Nha kẻ Bàng là điểm tham quan diễn giải về môi trường rừng. Các điểm ở đây thích hợp cho du khách yêu thích thiên nhiên động vật hoang dã, leo núi. Tại vườn Thực vật bạn có thể tham quan nhà trưng bày gồm những mẫu động, thực vật quý hiếm đặc trưng của Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Thác gió, vườn thực vậtThác gió, vườn thực vật

Du khách có thể men theo con đường nhỏ để khám phá. Hướng dẫn viên tại điểm đưa du khách tiến sâu vào khu rừng già để chinh phục đỉnh Thác Gió. Càng đi sâu vào rừng, không khí càng trong lành, dịu mát cảm thấy sảng khoái vô cùng. Sau khoảng mười lăm phút đi bộ dưới tán rừng nguyên sinh. Du khách đã được ngắm nhìn Thác Gió tung bọt trắng xóa một bức tranh thiên nhiên thật hùng vĩ. Du khách thư giản tại Hồ Vàng Anh nghỉ ngơi và bơi lội dưới làn nước trong xanh mát lạnh. Ngắm chim hồng hoàng, tận mắt xem những màn múa của chim công, một trong mười loài chim đẹp nhất hành tinh…

Hang Chà Lòi điểm đến hấp dẫn bên cạnh Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng

Nếu như bạn đã đến toàn bộ những điểm tại Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng thì Hang Chà Lòi sẽ là 1 điểm đến mới cho hành trình dài tò mò Quảng Bình của bạn. Được đưa vào hoạt động giải trí trong thời hạn mới gần đây. Hang Chà Lòi là điểm lôi cuốn hành khách tại Quảng Bình với nhiều thưởng thức mê hoặc. Hang cách thành phố Đồng Hới 45 km theo hướng Tây Nam. Hang Chà Lòi là hang động lớn tại phía Nam tỉnh Quảng Bình .
Hang Chà Lòi điểm đến hấp dẫn gần phong nhaHang Chà Lòi
hang Chà LòiKhám phá hệ thống hang Chà Lòi
Khám phá hang Chà Lòi hành khách sẽ được thăm nhiều di tích lịch sử lịch sử vẻ vang trên đường đi. Các điểm như bến phà Long Đại, tổng trạm thông tin A72 và đời sống của bà con Bru-Vân Kiều. Bạn cũng hoàn toàn có thể đến thung lũng tình yêu cắm trại qua đêm hay tắm suối tại đây .

Xem thêm: Các địa danh Du lịch Quảng Bình

Các nhà hàng tại Phong Nha

Du lịch Phong Nha bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng địa phương. Ở đây nổi tiếng với những món ăn tương quan đến sông Suối và núi rừng. Nhiều nhà hàng quán ăn có những món ăn ngon địa phương như cá mát, cá trắm Sông Son, tôm cọng … Bạn cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món gà nướng thần thánh Phong nha. Các nhà hàng quán ăn như Hang Tối hay Suối Nước Moọc hoặc những nhà hàng quán ăn tại TT du lịch. Nếu bạn ở Phong Nha vào buổi sáng nên thử món ăn Cháo Canh cá trắm rất ngon. Những món ăn ngon chất lượng giá chỉ từ 30.000 .

Đến Du lịch Phong Nha thì những gợi ý sau về nhà hàng có thể giúp bạn phần nào đó:

Nếu bạn muốn ăn đồ Việt Nam ở Phong Nha

Các món ăn đặc sản nổi tiếng Phong Nha nổi tiếng với cách chế biến đơn thuần của những nguồn nguyên vật liệu được lấy từ chính dòng sông Son thơ mộng làm thực phẩm sạch tươi ngon như : Cá trắm sông được người dân Phong Nha nuôi theo hình thức nuôi lòng bè, tôm sông, cá mát suối, hay cua đồng. Những món ăn gợi nhớ đến một bữa cơm chất lượng của mái ấm gia đình Việt .

  • Nhà hàng Vững Huế Phong Nha
  • Hương Giang Phong Nha
  • Nhà hàng Thu Huế

Nếu bạn muốn ăn đồ Tây

Một số nhà hàng Phong Nha chuyên đồ tây, chế biến đồ tây còn có những thức uống ngon. Ban đêm có thể tới đây nhâm nhi thức uống và thưởng thức những điệu nhạc do các bạn trẻ nước ngoài thể hiện hoà trong không khí bên bếp lửa ấm cúng.

  • Quán Easy Tiger
  • Nhà hàng Bambo
  • Nhà hàng Tuấn Ngọc.

Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày

Nếu bạn muốn tham gia Tour Phong Nha, muốn tiết kiệm chi phí hoặc muốn đông vui. Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày sẽ giúp bạn được điều đó. Bạn có thể lựa chọn các tour theo yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo Tour Phong Nha Kẻ Bàng 1 ngày như sau:

Ngoài ra bạn có thể tham khảo Tour Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng 2 ngày 1 đêm. Hoặc Tour Phong Nha Kẻ Bàng 3 ngày 2 đêm. Các tour du lịch Phong Nha thường đón quý khách tại Đồng Hới hoặc trung tâm Phong Nha. Thời gian đón từ 8 giờ đến 9h sáng hàng ngày. Bạn cần đặt tour vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm tay nghề Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng mà team Quảng Bình Travel, những người làm du lịch địa phương tổng hợp lại. Hi vọng rằng những fan hâm mộ sẽ đảm nhiệm và góp ý. Nếu bạn cần thông tin về Du lịch chung của Quảng Bình hoàn toàn có thể xem tại đây

+ Website: https://top1chiase.com/ ; https://phongnhacave.org/

+ Hotline: 0911.366.567 hoặc 0912356056

Xem thêm 1 số thông tin khác

Dịch Covid này các điểm thăm quan du lịch Phong Nha Kẻ Bàng có mở cửa không? Hiện tại những điểm thăm quan du lịch Phong Nha vẫn Open hoạt động giải trí. Du khách hoàn toàn có thể thăm quan tổng thể những điểm tại vườn. Quảng Bình là điểm đến bảo đảm an toàn, hiện tại chưa ghi nhận ca mắc Covid nào tại tỉnh. Các điểm thăm quan Phong Nha Kẻ có giảm giá trong năm 2022? Hiện tại những điểm thăm quan Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng đều có chủ trương giảm giá. Động Thiên Đường. Làm sao để đặt tour thăm quan các điểm ở Phong Nha Kẻ Bàng

Để đặt tour bạn chỉ cần liên hệ với các công ty du lịch, chọn các tour mà mình thích sau đó làm thủ tục đặt dịch vụ. Xe và hướng dẫn viên công ty du lịch sẽ đón quý khách tại khách sạn hoặc nhà ga, sân bay. Bạn có thể xem Tour ghép Quảng Bình 1 ngày tại đây: https://top1chiase.com/tours/tour-den-quang-binh/tour-ghep-du-lich-quang-binh-hang-ngay

Mua vé thăm quan các điểm Phong Nha Kẻ Bàng có cần đặt trước không? Bạn không cần đặt trước vé thăm quan, khi tới những điểm bạn mua vé tại quầy. Nếu bạn là công ty lữ hành thì liên hệ những điểm thăm quan để làm hợp đồng lữ hành và phải đặt trước những dịch vụ.

Liên hệ Netin Travel để có những hành trình lý tưởng khi đến mảnh đất Quảng Bình

Netin Travel

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.