Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

5+ Cách Kiểm Tra Tiền Trong Tài Khoản/Thẻ ATM Đơn Giản Nhất

Quá trình dùng tài khoản ngân hàng có thể bạn sẽ bắt gặp các trường hợp phát sinh về tiền bị trừ trong tài khoản mà không thấy có thông báo. Cũng có trường hợp bạn cần kiểm tra số dư nhưng chưa biết cách kiểm tra tiền trong tài khoản như thế nào, những cách dưới đây sẽ giúp bạn.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Số Dư Trong Tài Khoản/thẻ ATM

Thẻ ATM có thể là thẻ ghi nợ nội địa, thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ quốc tế, có thể dùng thẻ ATM để rút tiền, thanh toán trong thẻ phải còn số tiền cần thiết.

cach kiem tra tien trong tai khoan

Vậy làm thế nào để kiểm tra số tiền trong thẻ ? Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tiền còn lại trong tài khoản đúng mực và đơn thuần, tùy trường hợp mà vận dụng linh động những cách sau đây .

Kiểm Tra Tại Cây ATM

Cách này khá thông dụng không chỉ đơn thuần mà còn linh động về thời hạn, bất kỳ khi nào bạn đều hoàn toàn có thể mang thẻ ATM của mình ra cây ATM và triển khai .Đây là cách làm thông dụng nhất lúc bấy giờ. Không chỉ đơn thuần mà chiêu thức này còn khá linh động về mặt thời hạn. Bất kỳ khi nào người mua mang thẻ ATM của mình ra cây ATM cũng hoàn toàn có thể thực thi được .Các bước kiểm tra tiền tại cây ATM :

 • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ sử dụng.
 • Bước 3: Nhập mã Pin.
 • Bước 4: Chọn mục “Truy vấn số dư” trên màn hình. Hệ thống sẽ hiển thị ra số dư trong tài khoản.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua SMS Banking

Cách kiểm tra tiền trong tài khoản này khá tiện lợi, bạn chỉ cần gửi tin nhắn theo cú pháp của ngân hàng nhà nước đến đầu số được lao lý từ trước là hoàn toàn có thể biết được số dư còn lại trong thẻ ATM là bao nhiêu .

kiem tra tai khoan qua sms banking

Khi gửi tin nhắn theo cú pháp mạng lưới hệ thống sẽ trả về tin nhắn cho bạn với những thông tin đúng mực về số dư trong thẻ ATM tính tới thời gian mà bạn gửi tin nhắn .

Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Qua Internet Banking/Mobile Banking

Để thực thi cách này bạn cần phải ĐK dịch vụ Internet Banking với ngân hàng nhà nước để có user, mật khẩu đăng nhập vào mạng lưới hệ thống. Thay vì tải ứng dụng về điện thoại cảm ứng bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào dịch vụ bằng địa chỉ trên Internet rồi triển khai những thao tác như :

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ internet banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng user và mật khẩu do ngân hàng cấp.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn mục thông tin thẻ hay thông tin tài khoản để xem số dư thời điểm hiện tại là bao nhiêu.

Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Qua Mobile Banking

Để hoàn toàn có thể thực thi cách kiểm tra tiền trong tài khoản này bạn cần đăng ký dịch vụ Internet Banking với ngân hàng nhà nước .

cach kiem tra tai khoan qua internet banking

Ngân hàng sẽ cấp cho bạn tên đăng nhập, mật khẩu để truy vấn ứng dụng Mobile Banking. Tiếp đến kiểm tra tiền trong thẻ ATM theo những bước sau đây :

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng user, mật khẩu do ngân hàng cấp.
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn phần thông tin tài khoản hay thông tin thẻ để xem chi tiết về số dư khả dụng tính đến thời điểm hiện tại.

Kiểm Tra Tiền Trong Tài Khoản Tại Quầy Giao Dịch

Đây là cách kiểm tra tài khoản truyền thống cuội nguồn, điểm yếu kém của nó là bạn phải tới phòng thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước mới triển khai được. Hơn nữa cách này cũng bị hạn chế về thời hạn. Bạn chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra tiền trong thẻ vào giờ hành chính .

Do đó nếu không thật sự cần thiết bạn có thể đăng ký 1 trong các dịch vụ trên để kiểm tra tiền trong thẻ ATM bất cứ khi nào.

Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Qua Tổng Đài Ngân Hàng

Ngoài những cách kể trên bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản bằng cách gọi điện tới tổng đài qua số 19006795 sau đó nhu yếu nhân viên cấp dưới ngân hàng nhà nước tra cứu số dư tài khoản cho bạn. Chỉ cần vài giây sau đó là bạn hoàn toàn có thể biết được số tiền còn lại rồi .

Kiểm Tra Tiền Trong Thẻ ATM Có Mất Phí Không?

Thao tác kiểm tra tiền trong tài khoản ở những ngân hàng nhà nước đều không mất phí. Thế nhưng bạn sẽ mất phí khi dùng những dịch vụ để tự kiểm tra số dư trong tài khoản. Cụ thể như sau :

 • Phí dịch vụ SMS Banking: từ 9.900 đ – 10.000đ/tháng.
 • Phí dịch vụ Mobile banking: miễn phí.
 • Phí dịch vụ Internet banking; miễn phí.

Kết Luận

Trên đây lamchutaichinh.vn đã giới thiệu đến các bạn 5+ cách kiểm tra tiền trong tài khoản. Tùy và điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu cá nhân bạn có thể chọn một trong cách cách này đều sẽ nhận được thông tin chính xác.

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.