Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

Speed Test – Speedcheck

Một bài test vận tốc mạng ( speed test ) bằng cách đo vận tốc mạng ( test mạng ) và chất lượng liên kết của thiết bị được liên kết với internet. Nó làm như vậy bằng cách chạy nhiều bài kiểm tra liên tục nghiên cứu và phân tích những góc nhìn khác nhau của liên kết internet của bạn, đơn cử là ping ( độ trễ ), vận tốc tải xuống ( tải về speed ) và vận tốc tải lên ( upload speed ). Mỗi giá trị này đại diện thay mặt cho chất lượng riêng không liên quan gì đến nhau của liên kết, bạn hoàn toàn có thể đọc thêm ở dưới đây. Những điều này sẽ giúp bạn hiểu được tác dụng của bài kiểm tra vận tốc ( speedtest ) sau cuối. Nhưng trước khi đi đến những điều này, thứ nhất tất cả chúng ta cùng tranh luận về cách triển khai từng bài kiểm tra. Làm thế nào để kiểm tra vận tốc tải xuống ?

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải xuống?

<Đo lường sự tải xuống được thực thi bằng cách mở cùng lúc nhiều liên kết đến một sever và đồng thời mở màn tải xuống tệp tài liệu lớn trên tổng thể những liên kết. Cách này hoàn toàn có thể bảo vệ rằng hàng loạt băng thông của liên kết internet được sử dụng tối đa và do đó hoàn toàn có thể đo được thông lượng tài liệu tối đa. Ghi lại thông lượng tài liệu đo lần cuối mang lại vận tốc internet chuẩn bị sẵn sàng để tải xuống tài liệu .

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ tải lên?

Tốc độ tải lên được kiểm tra bằng cách đảo ngược trình tự nghiên cứu và phân tích tải xuống. Một lần nữa nhiều liên kết được mở ra cho những sever thử nghiệm. Thay vì tải xuống một tệp, một tập tin lớn ngẫu nhiên được tạo trên thiết bị của bạn và được truyền qua tổng thể những liên kết đến sever. Việc truyền tài liệu đến sever qua mạng trải qua nhiều luồng bảo vệ rằng thông lượng tối đa được đo. Một lần nữa, việc ghi lại thông lượng tài liệu theo thời hạn mang lại vận tốc internet sẵn sàng chuẩn bị để tải lên tài liệu .

Làm thế nào để kiểm tra ping?

Trong quá trình kiểm tra ping (ping test), thiết bị sẽ gửi gói dữ liệu nhỏ qua mạng đến máy chủ thử nghiệm trên internet. Khi máy chủ nhận được dữ liệu, nó sẽ gửi lại cho thiết bị, hoàn tất quá trình khứ hồi. Thời gian gói dữ liệu hoàn thành một vòng khứ hồi thường gọi là độ trễ, hay có thể gọi là ping. Nhằm có được một kết quả chính xác, nhiều bài kiểm tra ping được thực hiện liên tục, với kết quả cuối cùng là trung bình điểm số của tất cả các bài kiểm tra này.

Bạn đang đọc: Speed Test – Speedcheck

Tất cả những điều này sẽ được giải quyết và xử lý tự động hóa khi bạn sử dụng Speedcheck. Nhưng bạn nên tính đến một góc nhìn quan trọng khác để kiểm tra vận tốc đúng mực. Chọn công cụ hài hòa và hợp lý. Điều này sẽ nhờ vào vào thiết bị bạn muốn sử dụng, là điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính. Để kiểm tra vận tốc internet ( internet speed ) trên máy tính, hãy sử dụng trình duyệt của bạn và vận dụng trên website này. Để đạt được hiệu quả đúng mực trên thiết bị di động, bạn nên tải xuống ứng dụng iOS hoặc Android của chúng tôi. Điều này đặc biệt quan trọng quan trọng khi chạy kiểm tra vận tốc WiFi. Bởi vì trình duyệt trên thiết bị di động có hiệu suất kém, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động được viết bằng mã gốc để bảo vệ tác dụng kiểm tra vận tốc đúng mực nhất .

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.