Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè đơn giản, hiệu quả – https://top1chiase.com

Ngân Trần Kim14/07/2021

Tại sao MacBook bạn đang sử dụng lại có tình trạng loa bị rè, không nghe rõ được âm thanh như bình thường? Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn một số thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này trên máy tính của Apple.

1. Video, file âm thanh đang nghe bị rè

Nguyên nhân

Lý do đầu tiên có thể là do vấn đề của video, chính video hay tệp âm thanh bạn đang mở có file âm thanh chất lượng kém, khiến bạn không thể nghe rõ.

Cách khắc phục

Để kiểm tra, bạn chỉ cần mở một video âm nhạc ngẫu nhiên trên YouTube để xem loa có phát âm thanh thông thường hay không. Nếu chất lượng âm thanh vẫn thông thường, điều này chứng tỏ yếu tố chỉ nằm ở file video / âm thanh mà bạn đã xem trước đó có chất lượng kém. Nếu thực trạng này vẫn tái diễn, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra lại máy theo những bước bên dưới .

Bạn có thể mở một bài hát ngẫu nhiên để kiểm tra

Bạn hoàn toàn có thể mở một bài hát ngẫu nhiên để kiểm tra

2. Xung đột phần mềm

Nguyên nhân

Do xung đột ứng dụng, nguyên do là khi nhiều ứng dụng đang chạy, lỗi từ bản thân ứng dụng khiến bộ nhớ quá tải hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng không nhận được Driver âm thanh. Tình trạng này khá hiếm khi xảy ra, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra xem máy có bị hay không .

Cách khắc phục

– Bạn hoàn toàn có thể update lên phiên bản macOS mới nhất để khắc phục những lỗi trong bản update cũ .- Reset lại PRAM và SMC .

+ Reset PRAM: Bạn nhấn tổ hợp phím Command + Option + P + R trên bàn phím.

Tổ hợp phím để reset PRAM

Tổ hợp phím để reset PRAM

+ Reset SMC: Nhấn tổ hợp phím Shift + Control + Option bên tráinút nguồn.

Tổ hợp phím để reset SMC

Tổ hợp phím để reset SMC

3. Loa MacBook bị bám bụi

Nguyên nhân

Một nguyên do khác hoàn toàn có thể là do lâu ngày sử dụng, loa bị bụi bám vào khiến chất lượng loa không còn như cũ, âm thanh nghe không còn rõ như khởi đầu .

Cách khắc phục

Khi làm theo cách này, bạn sẽ mất Apple Care. Khi mua Apple Care, máy Mac của bạn sẽ được cộng thêm 2 năm bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật. Vì vậy, bạn nên mang máy đến các trung tâm ủy quyền của Apple hoặc nơi mua hàng để được hỗ trợ vệ sinh máy.

– Bước 1: Tắt MacBookmở vỏ máy ra.

Bước tiên phong để mở được những ốc vít ở dưới mặt đáy Macbook, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng một bộ tua vít chuyên dành để tháo MacBook. Khi tháo xong những con ốc, ra bạn thực thi tháo nắp máy. Để tháo nắp máy, bạn dùng 2 tay nhấc nhẹ 2 góc phía gần khe tản nhiệt .

Tháo vỏ MacBook

Tháo vỏ MacBook

– Bước 2: Dùng bình xịt khí nén vệ sinh loa.

Bình xịt khí nén

Bình xịt khí nén

– Bước 3: Lắp lại vỏ của máy là hoàn tất.

4. Loa bị vào nước

Nguyên nhân

Tình trạng loa bị rè cũng hoàn toàn có thể xảy ra khi bạn vô tình làm đổ nước, cafe vào máy khiến nước vào loa, làm tiếng phát ra từ loa bị rè .

Cách khắc phục

Để xử lý, bạn nên nhanh gọn mang đến những cơ sở sửa máy gần nhất. Không nên dùng cách ngâm máy vào thùng gạo hay túi hút ẩm. Việc lấy nước ra khỏi máy càng sớm càng tốt vừa cứu loa của máy, vừa cứu máy khỏi việc bị hư những vi mạch .

5. Màng loa bị rách

Nguyên nhân

Việc bị tác động lực hoặc do bật tiếng quá lớn trong thời hạn dài hoàn toàn có thể gây ra tổn lương cho loa, khiến màng loa bị rách nát và tiếng phát ra sẽ bị rè .

Cách khắc phục

Bạn hoàn toàn có thể dán lại vết rách nát tuy nhiên việc này sẽ làm giảm chất lượng âm thanh so với khởi đầu. Nếu vẫn không hề khắc phục được thì cần phải thay thế sửa chữa mạng lưới hệ thống loa mới cho MacBook. Tuy nhiên, giá tiền cho cả mạng lưới hệ thống loa thường khá cao .

Bạn nên sử dụng loa với âm lượng vừa phải

Bạn nên sử dụng loa với âm lượng vừa phải

6. Đứt dây loa hoặc chân tiếp xúc lỏng

Nguyên nhân

Qua thời hạn sử dụng máy lâu ngày, máy hoàn toàn có thể bị xuống cấp trầm trọng nên dây loa bị đứt hoặc do chân tiếp xúc bị lỏng. Bạn cần kiểm tra những chi tiết cụ thể này để sửa chữa thay thế kịp thời .

Cách khắc phục

Để khắc phục yếu tố này, bạn cần thay lại dây loa. Việc thay lại dây loa có giá tiền rẻ hơn so với thay cả mạng lưới hệ thống loa, giúp bạn giảm ngân sách .

7. Lỗi do nhà sản xuất

Một lỗi khá hiếm gặp là do xuất phát từ đơn vị sản xuất. Tuy MacBook là dòng máy tính khá tối ưu nhưng vẫn không tránh được thực trạng lỗi kỹ thuật. Thường lỗi này chỉ Open ở một số ít ít máy. Nếu gặp lỗi này, bạn nên đem máy đến những TT Bảo hành uỷ quyền của Apple để được khắc phục, sửa chữa thay thế triệt để .Tuy nhiên, không phải khi nào thực trạng hỏng loa cũng Open ở cả hai bên loa. Để kiểm tra và chọn sử dụng tạm một bên loa cho đến khi đem máy đi sửa, bạn làm như sau :

– Bước 1: Vào System Preferences > Chọn Sound.

Chọn Sound

Chọn Sound

– Bước 2. Vào mục Output > Thử di chuyển thanh qua trái và phải để kiểm tra loa nào là loa lỗi.

Di chuyển hai bên để kiểm tra

Di chuyển hai bên để kiểm traĐể tránh thực trạng loa bị rè, bạn nên liên tục vệ sinh MacBook, mang theo túi chống sốc khi đem máy ra ngoài và sử dụng với âm lượng vừa phải, không nên bật quá lớn .Một số mẫu MacBook đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Trên đây là một số nguyên nhân và cách sửa loa MacBook bị rè mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này và hẹn gặp lại bạn ở các bài viết khác!

3.024 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.