Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Những Điều Bạn Cần Biết Về Touch Bar Trên Macbook Pro

Được trình làng lần đầu trên MacBook vào năm năm nay, Touch Bar là một màn hình hiển thị cảm ứng nhỏ nằm phía trên những phím số trên bàn phím MacBook Pro. Touch Bar được sản xuất để thay thế sửa chữa những phím công dụng – những phím từ F1 đến F12 được đánh số tiêu chuẩn trên hầu hết những bàn phím. Tuy vậy nhưng Touch Bar có nhiều tính năng và công cụ đổi khác tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng .

MacBook Pro Touch Bar hoạt động như thế nào?

Khi bạn đang sử dụng MacBook Pro với Touch Bar, bạn không cần phải làm gì để kích hoạt Touch Bar. Touch Bar luôn bật, hoạt động giải trí và theo dõi những gì bạn đang làm trên màn hình hiển thị để hoàn toàn có thể biến hóa tương thích hơn với nhu yếu của bạn. Touch Bar có hai thành phần chính là dải điều khiển và tinh chỉnh và Touch Bar. Dải tinh chỉnh và điều khiển là một loạt những nút toàn mạng lưới hệ thống ở phía bên phải của Touch Bar, nơi hoàn toàn có thể tinh chỉnh và điều khiển được âm lượng, Siri và độ sáng màn hình hiển thị. Nó hoàn toàn có thể được thu nhỏ hoặc lan rộng ra khi thiết yếu .

Những điều bạn cần biết về Touch Bar trên Macbook Pro

Touch Bar chiếm khoảng 90% trên cùng của chiều rộng bàn phím và các nút thay đổi dựa trên những gì bạn đang làm trên màn hình. Nếu bạn đang nhập mật khẩu cho một trang web, các nút “OK” và “Cancel” có thể được hiển thị trên Touch Bar cũng như trên màn hình. Điều này giúp bạn xử lý yêu cầu nhanh hơn mà không cần phải di chuyển con trỏ chuột và nhấp. Khi bạn đang sử dụng Safari, danh sách các hình thu nhỏ của trang sẽ hiển thị trên Touch Bar và bạn có thể nhấp hoặc kéo qua danh sách để chuyển đổi giữa các trang đang mở trong trình duyệt của mình. Khi bạn muốn sử dụng các phím chức năng trên bàn phím MacBook, Touch Bar sẽ hiển thị các phím chức năng để bạn tiện xử lý

Bạn có thể làm gì với Touch Bar?

Dải điều khiển

Dải tinh chỉnh và điều khiển trên Touch Bar chứa nhiều công dụng mạng lưới hệ thống .

 • Trung tâm thông báo: Nhấn vào nút trung tâm thông báo trên Touch Bar để hiển thị trung tâm thông báo dạng trượt trên màn hình máy Mac của bạn.
 • Không làm phiền: Nút này cho phép bạn chuyển đổi cài đặt của tính năng không làm phiền trên Mac.
 • Ảnh chụp màn hình: Một lần nhấn vào nút này sẽ hiển thị tùy chọn ảnh chụp màn hình trên máy Mac của bạn, cho phép bạn chụp một phần màn hình, toàn bộ màn hình hoặc ghi lại màn hình và lưu dưới dạng video.
 • Đọc chính tả: Mở nhanh tính năng đọc chính tả của Mac.
 • Nguồn nhập: Mở nguồn nhập của bàn phím từ cài đặt hệ thống của máy Mac.
 • Hiển thị màn hình nền: Nhanh chóng xóa tất cả các cửa sổ đang mở khỏi màn hình của bạn để hiển thị hình nền.
 • Trình bảo vệ màn hình: Kích hoạt trình bảo vệ màn hình máy Mac của bạn.
 • Khóa màn hình: Một lần nhấn vào nút này sẽ khóa máy Mac của bạn, thao tác này yêu cầu mật khẩu hoặc TouchID để truy cập lại.
 • Sleep: Thao tác này ngay lập tức đặt máy Mac vào chế độ ngủ.

Những điều bạn cần biết về Touch Bar trên Macbook Pro

Cách sử dụng Touch ID

Sử dụng TouchID trên MacBook Pro tương đối đơn thuần. Ở phía ngoài cùng bên phải của Touch Bar là cảm ứng Touch ID, cảm ứng này cũng đóng vai trò là nút nguồn trên máy Mac. Mac sử dụng sinh trắc học dấu vân tay để bảo mật thông tin máy Mac của bạn thay vì dựa vào mật khẩu. Trước tiên, hãy bảo vệ rằng bạn đã vào thiết lập mạng lưới hệ thống, chọn TouchID và thiết lập vân tay để sử dụng trên máy Mac. Từ thời gian đó trở đi, chỉ cần mở nắp máy Mac và đặt ngón tay lên đầu đọc TouchID bên cạnh Touch Bar sẽ kích hoạt máy Mac của bạn .

Những điều bạn cần biết về Touch Bar trên Macbook Pro

Kiểm soát hệ thống chính

Dải trấn áp của Touch Bar có 1 số ít tính năng chính mà bạn cần phải làm quen. Dưới đây là cách hoạt động giải trí của từng loại :

 • Điều khiển âm lượng: Thanh Touch Bar của MacBook Pro có các nút tắt tiếng, tăng âm lượng và giảm âm lượng. Nhấn vào nút ‘mute’ sẽ tắt tiếng hoặc bật tiếng MacBook của bạn. Nhấn tăng hoặc giảm âm lượng sẽ di chuyển âm lượng của bạn lên hoặc xuống một điểm trên thang đo, trong khi nhấn giữ một trong hai nút sẽ liên tục tăng hoặc giảm âm lượng.
 • Độ sáng bàn phím: Nhấn tăng hoặc giảm độ sáng bàn phím sẽ làm sáng hoặc giảm dần độ sáng bàn phím của bạn, trong khi nhấn giữ sẽ liên tục mở rộng độ sáng bàn phím của bạn.
 • Độ sáng màn hình: Nhấn lên hoặc xuống ở đây sẽ tăng hoặc giảm độ sáng màn hình của bạn, giống như thao tác với điều khiển âm lượng hoặc độ sáng bàn phím.

Những điều bạn cần biết về Touch Bar trên Macbook Pro

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh dải tinh chỉnh và điều khiển bằng cách vào System Preferences > Keyboard > Customize Control Strip để đổi khác nó .

Chụp màn hình

Để chụp ảnh màn hình hiển thị qua Touch Bar, thứ nhất hãy bảo vệ rằng nút chụp màn hình hiển thị đang hoạt động giải trí trong Touch Bar của bạn bằng cách truy vấn System Preferences > Keyboard > Customize Control Strip và kéo nút chụp màn hình hiển thị vào Touch Bar nếu nó chưa có ở đó. Khi nó ở trên Touch Bar của bạn, hãy nhấn vào mũi tên nhỏ bên cạnh dải điều khiển và tinh chỉnh thu nhỏ, chọn nút chụp màn hình hiển thị và màn hình hiển thị máy Mac của bạn sẽ hiển thị những tùy chọn có sẵn .

Tạo các phím chức năng

Touch Bar hoàn toàn có thể không hiển thị những phím công dụng mọi lúc và nếu muốn sử dụng, bạn phải giữ phím công dụng ( fn ) trên bàn phím Mac để hiển thị những phím tính năng trên Touch Bar .

Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook Pro

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh Touch bar bất kể khi nào bằng cách truy vấn System Preferences > Keyboard > Customize Control Strip, điều đó được cho phép bạn đổi khác những nút hiển thị trên máy Mac của mình. BetterTouchTool nâng Touch Bar của bạn lên một Lever khác, được cho phép bạn định thông số kỹ thuật TouchBar với nhiều mức hơn .
Touch Bar được nhìn nhận cao và nó thật sự có ích với người dùng trong việc tương tác với MacBook. Bạn sẽ hoàn toàn có thể sử dụng nó cho tổng thể những cách ứng dụng cài sẵn hoặc rất nhiều ứng dụng của bên thứ ba có tương hỗ Touch Bar. Hy vọng, qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về Touch Bar và hoàn toàn có thể tận dụng tối đa tính năng của Touch Bar trong quy trình sử dụng Macbook .

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.