Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Mới nhất

VPN là gì? Nó hoạt động thế nào? Hướng dẫn cho người mới (2022)

Là chữ viết tắt của Mạng riêng ảo (Virtual Private Network), VPN là cầu nối an toàn giữa bạn và internet. VPN cung cấp cho bạn thêm một lớp bảo mật và ẩn danh để bạn có thể:

 • Ẩn hoạt động và vị trí của bạn trên internet để tránh bị theo dõi (đặc biệt là trên các mạng WiFi công cộng)
 • Vượt qua trình kiểm duyệt trực tuyến và tự do duyệt web trên internet
 • Tải torrent an toàn và ẩn danh mà không giảm tốc độ
 • Bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến như Netflix, Disney+ và nhiều nền tảng khác

Điều này nghe có vẻ như phức tạp nhưng chắc như đinh bạn không cần phải là một chuyên viên kỹ thuật khi sử dụng VPN. Trong số hơn 20 VPN mà tôi đã kiểm tra, lựa chọn số một của tôi dành cho những người mới khởi đầu là ExpressVPN chính bới dịch vụ này nhanh, bảo đảm an toàn và thuận tiện sử dụng. Bạn thậm chí còn còn hoàn toàn có thể dùng thử nó bảo đảm an toàn trong vòng 30 ngày !
Trong hướng dẫn này, tôi sẽ cho những bạn biết những dịch vụ như ExpressVPN thực sự hoạt động giải trí như thế nào. Ngoài ra, tôi sẽ san sẻ tuyệt kỹ của mình để tận dụng tối đa VPN của bạn — ngay cả khi bạn chỉ là một người mới mở màn .

Dùng thử ExpressVPN ngay hôm nay!

Table of Contents

Video 1 phút: VPN là gì và nó hoạt động như thế nào?

VPN là một công cụ bảo mật thiết yếu để bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của bạn. Nếu không có VPN, người khác có thể dễ dàng chặn và xem hoạt động internet của bạn. Điều này bao gồm lịch sử duyệt web của bạn, các tệp đã tải xuống, chi tiết ngân hàng trực tuyến và mật khẩu.

Thậm chí tệ hơn, mọi thứ hoàn toàn có thể được truy trở lại thiết bị của bạn trải qua địa chỉ Giao thức Internet ( IP ) của bạn. Địa chỉ IP của bạn bật mý vị trí thực của bạn và hoàn toàn có thể được sử dụng để theo dõi bạn trong đời sống thực. Nó giống như gửi bưu thiếp qua thư – bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể đọc tin nhắn và xem tên và địa chỉ của bạn .

Nhưng khi bạn kết nối với VPN, hoạt động internet của bạn được mã hóa và địa chỉ IP thực của bạn được ẩn. Không ai có thể thấy bạn là ai hoặc bạn đang làm gì, thậm chí không phải Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), chính phủ hoặc tin tặc.

Thay vì bưu thiếp, bạn hiện đang gửi một tin nhắn riêng cực kỳ bảo đảm an toàn mà chỉ người nhận dự tính mới hoàn toàn có thể đọc. Không có địa chỉ hoặc tên của người gửi. Nếu ai đó cố gắng nỗ lực nhìn trộm, họ sẽ chỉ thấy một mớ thông tin được mã hóa .
Infographic về cách một vpn hoạt động
Đây là cách VPN mã hóa liên kết internet của bạn để tối đa hóa quyền riêng tư trực tuyến

VPN ẩn đi những gì?

Sử dụng VPN khiến địa chỉ IP thực của bạn ẩn đi, đồng thời cũng mã hóa liên kết internet của bạn. Nhưng trong đời sống thực thì ta thấy điều đó như thế nào ?

 • Lịch sử duyệt web của bạn là riêng tư — VPN ẩn lịch sử duyệt web và tìm kiếm của bạn khỏi Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (ISP). Điều duy nhất mà ISP có thể thấy là lưu lượng được mã hóa của bạn di chuyển đến máy chủ VPN.
 • Bạn có thể thay đổi vị trí trực tuyến của mình — Địa chỉ IP cho biết vị trí thực của bạn. Với VPN, bạn có thể kết nối với máy chủ ở một quốc gia khác và truy cập nội dung địa phương (như Netflix của Hoa Kỳ, tin tức trực tuyến và các trang web torrent).
 • Các hoạt động trên internet của bạn đều ẩn danh – VPN không lưu nhật ký đảm bảo rằng không ai biết bạn đang làm gì trên web. Điều này lý tưởng cho những người yêu thích tải torrent và sử dụng mạng ngang hàng Peer-to-Peer (P2P).

Ưu điểm của VPN: Lợi ích khi sử dụng VPN

Infographic về lý do hàng đầu tại sao mọi người sử dụng một vpn
Bây giờ bạn đã tưởng tượng được những gì mà một VPN làm và phương pháp hoạt động giải trí của nó, hãy cùng xem xét cách nó hoàn toàn có thể giúp bạn !

Bỏ chặn Netflix, BBC iPlayer, Amazon Prime Video, Vudu, Hulu và những nội dung toàn cầu khác

Nếu bạn đang ở một vương quốc nơi những nội dung nào đó không có sẵn nhưng bạn vẫn muốn xem được những chương trình thương mến của mình thì sao ? Chà, 1 số ít vương quốc chặn những nền tảng như Netflix, Hulu, Đài truyền hình BBC iPlayer và YouTube. Điều đó đồng nghĩa tương quan bạn sẽ phải đương đầu với thông tin lỗi hết cái này đến cái khác rất là không dễ chịu khi bạn cố gắng nỗ lực truy vấn chúng .

Nhưng VPN có thể giúp bạn vượt qua các chặn địa lý và xem bất cứ thứ gì bạn thích từ bất cứ đâu trên thế giới. Một số dịch vụ (như Netflix) đã khôn lên và phát triển phần mềm phát hiện VPN tân tiến để chặn truy cập. Tất cả những gì bạn cần là chọn một VPN có thể vượt qua các chặn đó.

Chơi các trò chơi bị chặn theo khu vực từ bất cứ đâu

Bạn đã bao giờ muốn chơi một trò chơi trực tuyến nhưng rồi phát hiện ra nó bị chặn ở Việt Nam chưa? Bạn không đơn độc — nhiều game thủ trên khắp thế giới cũng gặp phải vấn đề gây bực bội này. Nhưng với VPN, bạn có thể thay đổi vị trí của mình và chơi bất kỳ trò nào bạn thích từ bất cứ đâu trên thế giới.

Tải torrent an toàn

Việc tải torrent hoàn toàn có thể đầy rủi ro đáng tiếc vì bạn không hề luôn luôn biết được cái gì ở trong những tệp bạn tải xuống. Tệ hơn, bạn có rủi ro tiềm ẩn gặp rắc rối với chính quyền sở tại nếu bạn tải torrent một cái gì đó mà bạn không nên .

VPN có thể bảo vệ bạn bằng cách ẩn danh tính của bạn. Nó cũng sẽ ngăn ISP của bạn để ý thấy những gì bạn đang làm và bóp băng thông của bạn. Một số dịch vụ VPN chẳng hạn như ExpressVPN và CyberGhost còn có cả các máy chủ tải torrent chuyên dụng và các tính năng bổ sung để bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại.

Dùng thử ExpressVPN không lấy phí

Quyền riêng tư và tính ẩn danh trực tuyến tốt hơn

Bạn đã từng gửi thông tin ngân hàng nhà nước của mình cho bè bạn trực tuyến chưa ? Bạn có tiếp tục sử dụng mạng Wifi công cộng không ? Nếu vậy, bạn hoàn toàn có thể đã lan rộng ra cửa cho bọn tin tặc, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang sử dụng điểm phát Wi-Fi công cộng .

Một VPN tốt sẽ sử dụng mã hóa tiên tiến nhất để bảo mật dữ liệu của bạn. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng các website xử lý dữ liệu của bạn không thể biết nó đến từ đâu, giữ cho bạn ẩn danh nhất có thể.

Vượt qua kiểm duyệt

Hàng chục quốc gia trên khắp thế giới kiểm duyệt nội dung vì nó không phù hợp với niềm tin chính trị hoặc tôn giáo của họ. Nếu bạn đang định đi du lịch đến một quốc gia có kiểm duyệt internet nặng nề (như Trung Quốc), bạn sẽ cần một VPN để giúp bạn vượt qua các hạn chế. Không có nó, những tác vụ đơn giản như tìm kiếm trên Google hay cập nhật trạng thái của bạn trên Facebook thực tế là không thể. VPN giúp bạn bỏ chặn các trang web này, đồng thời giữ an toàn cho dữ liệu của bạn tránh mọi cặp mắt tò mò.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng VPN để vượt qua những tường lửa thường thấy trong những mạng văn phòng hoặc trường học .

Cải thiện tốc độ và kết nối Internet của bạn

Đôi khi, ISP của bạn có thể cố tình làm chậm kết nối Internet của bạn. Tại sao? Có thể là do họ phát hiện ra rằng bạn đang tải torrent, hoặc do bạn đã vượt quá giới hạn dữ liệu nhất định. Một số ISP thậm chí còn sử dụng chiến lược này để cố gắng khiến bạn phải nâng cấp kết nối của mình. Việc này được biết đến là “bóp băng thông”.

Nhưng có VPN, hoạt động của bạn vẫn được giữ riêng tư và ngay cả ISP của bạn cũng không thể nhìn thấy nó. Điều đó nghĩa là họ không thể bóp băng thông của bạn, nên bạn thực sự có thể thấy tốc độ tăng lên.

Tiết kiệm tiền

Đôi khi, VPN thực sự hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền. Bằng cách nào ư ? Ừm, nhiều nền tảng thương mại điện tử hiển thị những mức giá khác nhau cho người dùng dựa trên vị trí của họ — thế cho nên, liên kết với sever ở một vương quốc khác hoàn toàn có thể cho bạn thấy mức giá rẻ hơn. Ví dụ : nếu đặt một chuyến bay từ Mỹ đến Vương quốc Anh có vẻ như quá đắt đỏ, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy giá vé rẻ hơn bằng cách liên kết với một sever ở Ấn Độ .
Đây cũng là một điều hay nên ghi nhớ nếu bạn đi du lịch nhiều hoặc thường đi nghỉ. Với VPN, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí một khoản tiền đáng kể từ ngân sách chuyến bay, thuê xe, chỗ ở và những thanh toán giao dịch mua và bán trực tuyến khác .
Dùng thử ExpressVPN không lấy phí

Nhược điểm của VPN: Nhược điểm khi sử dụng VPN

 • Chúng có thể làm kết nối của bạn chậm lại một chút. Dữ liệu của bạn phải được mã hóa và định tuyến qua một máy chủ VPN có thể nằm cách xa vị trí thực tế của bạn. Điều này chắc chắn sẽ làm mọi thứ chậm lại, nhưng bạn có thể giảm thiểu đáng kể sự suy giảm tốc độ này bằng cách chọn một dịch vụ cực nhanh như ExpressVPN.
 • Một số trang web chặn VPN. Một số trang web (như Netflix) đã trở nên rất giỏi trong việc phát hiện khi bạn đang sử dụng VPN và chặn bạn. Tuy nhiên, các VPN tốt nhất trên thị trường thường nhanh chóng thay thế bất kỳ máy chủ bị chặn nào, khiến những trang web này khó theo kịp.
 • Những thứ tốt nhất đều tốn tiền. Đúng là có các VPN miễn phí, nhưng chúng thường có các tính năng hạn chế và những rủi ro về bảo mật.
 • Nhà cung cấp của bạn có thể lưu nhật ký dữ liệu của bạn. Vì dữ liệu của bạn sẽ đi qua các máy chủ của nhà cung cấp VPN nên luôn có nguy cơ họ có thể lưu trữ dữ liệu đó. Để giảm thiểu rủi ro này, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp của bạn có chính sách không lưu nhật ký và kiểm tra để đảm bảo họ không có trụ sở tại một quốc gia nơi họ bị buộc phải chia sẻ dữ liệu với chính quyền. Hãy luôn đọc chính sách quyền riêng tư để xem dữ liệu của bạn sẽ được xử lý như thế nào.
 • VPN được xem là bất hợp pháp ở một số quốc gia. Bạn có nguy cơ gặp rắc rối với chính quyền nếu bạn sử dụng VPN tại quốc gia nơi việc đó là bất hợp pháp. Những quốc gia này bao gồm Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq.
 • Bạn sẽ dùng chung một địa chỉ IP với người khác. Có nhiều người dùng VPN được kết nối với mỗi máy chủ nên địa chỉ IP của bạn sẽ hiện giống của những người khác. Đây có thể là một vấn đề nếu ai đó có hành vi không phù hợp trong khi sử dụng VPN, vì nó có thể dẫn đến việc địa chỉ IP đó bị liệt vào danh sách đen của một số website. Hậu quả là bạn có thể bị trừng phạt vì hành vi xấu của người khác. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chọn một VPN cung cấp các địa chỉ IP chuyên dụng.
 • VPN không khả dụng cho mọi thiết bị. Có thể sẽ khó tìm thấy ứng dụng cho các thiết bị đời cũ hoặc những thiết bị sử dụng hệ điều hành ít được biết đến hơn.

Làm thế nào để bạn chọn VPN tốt nhất?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một thuê bao VPN, có vài điều bạn sẽ cần tìm :

 • Tốc độ nhanh
 • Mã hóa mạnh và các giao thức bảo mật chất lượng cao
 • Chính sách quyền riêng tư đáng tin cậy
 • Khả năng truy cập nội dung toàn cầu
 • Khả năng tương thích nhiều thiết bị và đa nền tảng
 • Trải nghiệm người dùng tuyệt vời
 • Hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy
 • Đáng giá tiền

Tốc độ nhanh

Sử dụng VPN có thể làm chậm kết nối của bạn vì dữ liệu của bạn đang được mã hóa và định tuyến qua một máy chủ khác. Với một số VPN, sự khác biệt hầu như không đáng chú ý, trong khi những VPN khác có thể gây ra sự chậm chạp đáng kể. VPN của bạn sẽ không hữu dụng nhiều nếu nó làm tốc độ kết nối của bạn chậm như rùa bò, do đó hãy đảm bảo bạn chọn một dịch vụ có băng thông không giới hạn và nhiều máy chủ nhanh.

Dùng thử ExpressVPN không tính tiền

Mã hóa mạnh và các giao thức bảo mật chất lượng cao

Một trong những lý do chính để sử dụng VPN là làm cho kết nối của bạn bảo mật nhất có thể, vì vậy đừng bỏ qua mặt bảo mật. Hãy tìm một dịch vụ với mã hóa AES 256 bit — tiêu chuẩn trong ngành — và các giao thức cực kỳ bảo mật như OpenVPN và IKEv2.

Chính sách quyền riêng tư đáng tin cậy

Việc chọn một nhà cung cấp có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt là rất quan trọng. Nếu không, công ty đó sẽ lưu trữ dữ liệu của bạn và có khả năng chia sẻ nó với các bên thứ ba như chính phủ. Cũng hãy đảm bảo nhà cung cấp có trụ sở nằm ngoài liên minh 5/9/14 Mắt (đây là các nhóm quốc gia dùng chung dữ liệu giám sát). Nếu bạn không chắc một nhà cung cấp nằm ở đâu, hãy đọc chính sách quyền riêng tư.

Khả năng truy cập nội dung toàn cầu

Một điểm cộng lớn của VPN là chúng cho phép bạn vượt qua kiểm duyệt và các hạn chế địa lý. Nhưng không phải VPN nào cũng đều được tạo ra như nhau về vấn đề này. Nếu bạn muốn sử dụng VPN của mình để truy cập một trang web cụ thể như Netflix, hoặc sử dụng nó để bỏ chặn tường lửa của một quốc gia nào đó, hãy nghiên cứu và chắc chắn rằng nhà cung cấp đó có hỗ trợ nó trước khi bạn mua. Bạn cũng có thể tận dụng các bản dùng thử miễn phí và đảm bảo hoàn tiền để kiểm tra các VPN.

Khả năng tương thích nhiều thiết bị và đa nền tảng

Bạn sẽ muốn tất cả các thiết bị của mình đều được bảo vệ, vì vậy hãy tìm một nhà cung cấp cho phép vài kết nối cùng lúc. Và hãy nhớ kiểm tra xem VPN đó có tương thích với tất cả các thiết bị của bạn không.

Trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Đừng lãng phí tiền bạc cho một dịch vụ chậm chạp, không đáng tin cậy hoặc có giao diện người dùng rối rắm. Hãy nghiên cứu kỹ và đảm bảo rằng nhà cung cấp đó được đánh giá cao trước khi cam kết với nó. Đọc các đánh giá là một cách tuyệt vời để làm điều này.

Hỗ trợ khách hàng đáng tin cậy

Nếu có sự cố xảy ra, bạn cần tự tin rằng nó sẽ được xử lý nhanh chóng. Hãy tìm một nhà cung cấp có hỗ trợ trò chuyện trực tiếp sẵn sàng 24/7, cũng như hỗ trợ qua email. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn có thể gọi điện cho họ khi gặp sự cố.

Đáng giá tiền

Khi bạn trả tiền cho một dịch vụ, bạn cần phải tự tin rằng bạn sẽ nhận được giá trị xứng đáng với đồng tiền của bạn. Điều đó không có nghĩa là chọn tùy chọn có sẵn rẻ nhất. Thay vào đó, hãy tìm một dịch vụ với tất cả các tính năng được đề cập ở trên với mức giá hợp lý.

Lưu ý: Tất cả thông tin này có vẻ quá sức, nhưng đừng hoảng hốt! Tôi đã thử nghiệm và đánh giá tất cả các nhà cung cấp VPN phổ biến như

Tôi đã thử nghiệm và đánh giá tất cả các nhà cung cấp VPN phổ biến như ExpressVPNCyberghost để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Dùng thử ExpressVPN không lấy phí

Loại VPN nào phù hợp với bạn?

Vậy làm thế nào để bạn chọn được VPN tốt nhất ? Ừm, điều đó phụ thuộc vào vào việc bạn cần VPN để làm gì. Hãy xét những trường hợp dưới đây và xem cái nào gần như là tương thích nhất với những gì bạn đang tìm kiếm, và tôi sẽ san sẻ những mẹo để tìm ra VPN tốt nhất cho nó :
Nếu bạn muốn khám phá xem liệu một VPN có một tính năng đơn cử nào hay không ( ví dụ điển hình như ngắt liên kết hoặc ứng dụng cho TV mưu trí của bạn ), hãy kiểm tra website của nhà sản xuất. Thường sẽ có một phần liệt kê tổng thể những tính năng và một phần khác liệt kê toàn bộ những ứng dụng có sẵn .

Để bỏ chặn nội dung toàn cầu

VPN cho phép bạn thay đổi vị trí của mình trên mạng và truy cập nội dung không có sẵn ở quốc gia của bạn, bao gồm các trang bị hạn chế như Netflix, Disney +, Amazon Prime Video, v.v. Hãy chắc chắn rằng bạn tải xuống một VPN có:

 • Khả năng bỏ chặn nội dung toàn cầu — Không phải mọi VPN đều có thể bỏ chặn các trang web và ứng dụng bị hạn chế. Netflix đặc biệt khó để VPN truy cập, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm một VPN đã được chứng minh là hoạt động với Netflix.
 • Tốc độ cao — Bạn cần tốc độ ít nhất 5 Mbps để có chất lượng HD và 25 Mbps để có chất lượng Ultra HD. Bất kỳ tốc độ nào thấp hơn 5 Mbps sẽ dẫn đến hiện tượng dừng hình (buffering) và lag.
 • Mạng lưới máy chủ toàn cầu — Hãy mua một VPN với các máy chủ ở mọi vị trí bạn muốn. Ví dụ: bạn sẽ cần một VPN có máy chủ ở Hoa Kỳ nếu bạn muốn xem Netflix, Hulu hoặc HBO Max của Hoa Kỳ.
 • Các ứng dụng chuyên dụng cho nhiều thiết bị — Hãy kiểm tra các ứng dụng chuyên dụng trên tất cả các thiết bị phát trực tuyến của bạn, cho dù đó là máy tính xách tay, TV thông minh hay Amazon Fire Stick.

ExpressVPN là một trong số ít VPN thuận tiện bỏ chặn Netflix trên toàn quốc tế
Mẹo hay: Cách tốt nhất để biết liệu một VPN có tốt nhất cho bạn hay không là chỉ cần dùng thử nó. Bạn có thể

Bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí để kiểm tra một VPN và xem nó có các tính năng bạn muốn không, cũng như nó hoạt động tốt như thế nào. Đọc các đánh giá là một cách hay — nhưng không gì sánh bằng việc thử nghiệm sản phẩm cho chính mình!

Để có được quyền riêng tư và tính ẩn danh (đặc biệt là trên các mạng công cộng)

Các mạng WiFi công cộng nổi tiếng là kém bảo mật thông tin, thế cho nên tốt nhất bạn nên luôn sử dụng VPN khi truy vấn chúng để giữ bảo đảm an toàn cho tài liệu của mình. Phần này cũng tương quan đến bạn nếu bạn muốn ẩn danh nhất hoàn toàn có thể mọi lúc .
Infographic về cách chọn vpn cho sự riêng tư

 • Mã hóa siêu bảo mật: VPN của bạn nên có mã hóa AES 256 bit cấp quân sự, bảo mật nhất trong ngành. Nó sẽ giữ cho thông tin của bạn an toàn khỏi tin tặc.
 • Các giao thức bảo mật: Hãy chắc chắn rằng VPN đó có OpenVPN hoặc IKEv2. Đây là các giao thức có sẵn mạnh nhất và sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được giữ riêng tư.
 • Bảo vệ chống rò rỉ DNS: Thỉnh thoảng, các sự cố phần mềm có thể dẫn đến việc địa chỉ IP của bạn bị nhìn thấy ngay cả khi bạn đang sử dụng một VPN. Đó không phải là điều bạn muốn khi bạn đang sử dụng mạng công cộng! Vậy bạn có thể làm gì? Ừm, một số VPN (ví dụ: ExpressVPN) có bảo vệ tích hợp giúp ngăn điều này xảy ra.
 • Tính năng ngắt kết nối: Tính năng này ngắt kết nối bạn với Internet nếu kết nối VPN thất bại. Điều này quan trọng vì nó đảm bảo dữ liệu của bạn không bao giờ bị lộ với những người khác trên cùng mạng. Không phải tất cả các VPN đều có ngắt kết nối nên hãy chắc chắn rằng bạn chọn một VPN có tính năng này.

Để tải torrent an toàn

Việc tải torrent hoàn toàn có thể đầy rủi ro đáng tiếc. Thiết bị của bạn có năng lực bị lây nhiễm ứng dụng ô nhiễm và bạn hoàn toàn có thể gặp rắc rối với chính quyền sở tại nếu bạn tải xuống thứ gì đó mà bạn không nên. Một VPN tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi cả hai chuyện đó .
Infographic về cách chọn vpn cho torrent

 • Mã hóa siêu bảo mật: Bạn cần một VPN có mã hóa AES 256 bit cấp quân sự nếu bạn muốn hoạt động của mình được giữ riêng tư nhất có thể.
 • Tốc độ: Kết nối nhanh rất quan trọng khi tải torrent, vì vậy hãy đảm bảo nhà cung cấp liệt kê “Băng thông không giới hạn” trên website của họ và đọc kỹ các đánh giá để xem các máy chủ của nhà cung cấp đó nhanh như thế nào.
 • Hỗ trợ P2P: Một số nhà cung cấp bóp băng thông của bạn nếu họ phát hiện ra bạn đang tải torrent, vì vậy hãy kiểm tra website của họ để xem họ có hỗ trợ P2P hay không. Những nhà cung cấp khác chẳng hạn như ExpressVPN thân thiện với tải torrent và thậm chí còn cung cấp các máy chủ P2P chuyên dụng.
 • Các giao thức bảo mật: Như trên, hãy chắc chắn rằng VPN đó sử dụng OpenVPN hoặc IKEv2. Bằng cách này, không ai khác sẽ biết bạn đang tải torrent những gì.
 • Tính năng ngắt kết nối: Tính năng này ngắt kết nối bạn với Internet nếu kết nối VPN thất bại, nhờ đó hoạt động của bạn không bao giờ bị lộ. Nếu bạn lo lắng về việc gặp rắc rối với chính quyền thì nó là tính năng phải có.

Để vượt qua kiểm duyệt

VPN hoàn toàn có thể giúp bạn vượt qua kiểm duyệt tại nơi thao tác, trường học hoặc thậm chí còn ở những vương quốc nơi quyền truy vấn Internet bị hạn chế nặng nề. Sử dụng VPN là phạm pháp ở một số ít vương quốc, vì thế hãy nhận thức được những rủi ro đáng tiếc và đừng làm tổn hại đến bảo mật thông tin .
Infographic về cách chọn vpn để bỏ qua kiểm duyệt

 • Mã hóa siêu bảo mật: VPN của bạn nên có mã hóa AES 256 bit cấp quân sự. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang ở tại một quốc gia nơi VPN là bất hợp pháp, vì bạn muốn chắc chắn rằng mình không bị bắt.
 • Khả năng vượt qua kiểm duyệt: Hầu hết các dịch vụ sẽ không gặp khó khăn gì khi vượt qua các hạn chế Internet tại nơi làm việc của bạn, nhưng vượt qua được Vạn lý Tường lửa của Trung Quốc lại là một chuyện khác. Nếu bạn dự định đi du lịch đến một quốc gia có kiểm duyệt, hãy chọn một dịch vụ như ExpressVPN được chứng minh là hiệu quả ở đó.
 • Các giao thức bảo mật: Hãy chắc chắn rằng VPN đó sử dụng OpenVPN hoặc IKEv2. Một lần nữa, điều này thích hợp nhất ở những quốc gia nơi bạn có thể gặp rắc rối khi sử dụng VPN.

Hướng dẫn nhanh: 3 VPN tốt nhất cho người mới bắt đầu

 1. ExpressVPN — Số 1 về cài đặt dễ dàng và tính năng kết nối nhanh cho phép bạn tự động kết nối với hàng ngàn máy chủ tốt nhất trong vài giây.
 2. CyberGhost — Các máy chủ được tối ưu hóa để phát trực tiếp, chạy torrent và tải xuống nhưng tốc độ chậm hơn một chút.
 3. PrivateVPN — Thiết lập đơn giản, chỉ với 1 cú nhấp chuột nhưng không thể bỏ chặn Netflix.

VPN miễn phí so với VPN trả phí: Bạn có cần phải chi tiền không?

Bạn không nhất thiết phải tiêu tiền để sử dụng VPN — điều này hoàn toàn tùy thuộc và việc bạn muốn làm gì khi trực tuyến.

Nếu bạn chỉ cần dùng VPN trong một vài tuần, bạn dễ dàng tận dụng một VPN trả phí có đảm bảo hoàn tiền. Ví dụ, bạn có thể đăng ký tài khoản ExpressVPN và sử dụng miễn phí trong 30 ngày với chính sách đảm bảo hoàn tiền. Tôi đã tự kiểm thử — và chính sách này thực sự hiệu quả! Tôi yêu cầu hoàn tiền thông qua chat trực tiếp 24/7 và nhận lại tiền dễ dàng.

Bạn thuận tiện được hoàn trả tiền nếu không thích ExpressVPN ( chỉ sử dụng trong thời hạn bảo vệ hoàn tiền 30 ngày )

Nếu bạn không cần dùng VPN trong khoảng thời gian dài, bạn có thể xem các VPN miễn phí tốt nhất năm 2022 (như Hotspot Shield hoặc TunnelBear). Bạn không cần trả trước bất cứ khoản phí nào — một số VPN thậm chí không yêu cầu địa chỉ email. Đáng tiếc là, những công ty này sẽ giới hạn tốc độ, băng thông và vị trí máy chủ của bạn để khiến bạn phải nâng cấp lên gói trả phí. Các hạn chế này có thể gây khó chịu, nhưng ít nhất thì dữ liệu cá nhân của bạn được bảo vệ hoàn toàn bằng bảo mật cấp quân sự và các chính sách quyền riêng tư khắt khe. Đây là một lựa chọn thích hợp nếu bạn chỉ cần dùng VPN để lướt internet hoặc tăng cường sự riêng tư ở các mạng WiFi công cộng.

Nếu bạn muốn xem video HD, tải xuống torrent, bỏ chặn nội dung như Netflix, hoặc vượt qua tường lửa của chính quyền — thì tốt hơn bạn nên trả tiền để sử dụng một VPN cao cấp. Bạn không cần đối mặt với tình trạng tốc độ chậm, băng thông giới hạn hay các máy chủ quá đông người truy cập. Bạn thậm chí có thể tiết kiệm một khoản lớn bằng cách kiểm tra các ưu đãi và giảm giá bị ẩn!

Cảnh báo! Đừng cài VPN miễn phí khi chưa tìm hiểu về dịch vụ đó.
Khi một VPN miễn phí nghe có vẻ tốt đến phi thực tế thì có lẽ đó là lừa đảo. Điều hành một mạng VPN tốn chi phí rất lớn — và công ty vẫn cần có nguồn thu ngay cả khi bạn không phải người trả tiền. Đó là lý do tại sao các VPN miễn phí sử dụng các phương pháp có hại để tài trợ cho các dịch vụ của họ, bất kể đó là làm phiền bạn bằng các quảng cáo popup phiền toái, lừa bạn tải xuống phần mềm độc hại hay thậm chí là thu thập và bán dữ liệu của bạn.

3 VPN được xếp hạng hàng đầu cho người mới bắt đầu (Cập nhật Tháng Ba 2022)

Bạn vẫn phân vân không biết nên chọn VPN nào ? Dưới đây là 3 yêu cầu số 1 của tôi .

ExpressVPN là dịch vụ VPN cao cấp, đặc biệt nổi tiếng về độ tin cậy trong việc vượt qua các hạn chế internet của Trung Quốc. Ứng dụng này ưu tiên bảo mật, một phần do các máy chủ không sử dụng ổ đĩa (vì vậy ứng dụng này không lưu trữ bất kỳ thông tin nào), cùng với chính sách không lưu nhật ký có được sự hỗ trợ nhờ địa điểm đặt tại Quần đảo Virgin thuộc Anh. ExpressVPN cũng cực kỳ nhanh và nhờ vào mạng toàn cầu rộng lớn của phần mềm này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi tìm một máy chủ tin cậy. Cơ sở hạ tầng bảo mật cao đã được kiểm chứng này cho phép bạn tải torrent an toàn ở tốc độ cao mà không lo bị ai theo dõi.

Tôi chỉ mất 5 phút để tải xuống và cài đặt ExpressVPN, từ lần tải xuống ban đầu đến khi đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn chỉ cần nhấp vào nút kết nối để được tự động kết nối với máy chủ tốt nhất hoặc chọn từ danh sách để kết nối. ExpressVPN sẽ kết nối trong vài giây và ngay lập tức cung cấp cho bạn sự bảo vệ và khả năng ẩn danh! Vì dịch vụ cao cấp của ExpressVPN có mức giá cao hơn, bạn sẽ muốn biết chắc chắn. May mắn thay, bạn được quyền dùng thử ExpressVPN miễn phí trong 30 ngày với chính sách cam kết hoàn tiền.

Dùng thử ExpressVPN không lấy phí

Cập nhật Tháng Ba 2022: ExpressVPN đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $6.67 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 1 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. .

CyberGhost sở hữu hơn 7500 máy chủ, nghĩa là bạn luôn có được các tốc độ tốt nhất có thể. Nó có chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt, tính năng ngắt kết nối và thậm chí một số máy chủ tự quản được đặt bên ngoài các quốc gia 14 Mắt. Một số máy chủ của nó được tối ưu hóa cho các dịch vụ phát trực tuyến khác nhau nên bạn có thể bỏ chặn Netflix và còn nhiều nữa chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dịch vụ này rất phải chăng và cho phép bạn kết nối lên đến 7 thiết bị cùng lúc. Nó có đảm bảo hoàn tiền trong 45 ngày, đây là một trong những nhà cung cấp VPN hào phóng nhất. Bạn cũng có thể dùng thử nó miễn phí — không cần thẻ tín dụng — trong 24 giờ.

Dùng thử CyberGhost không lấy phí

Cập nhật Tháng Ba 2022! CyberGhost đã giảm giá trong thời gian có hạn tới mức giá không tưởng $2.29 mỗi tháng + thêm 3 tháng miễn phí với gói đăng ký 3 năm! Đây là ưu đãi trong thời gian có hạn nên hãy chắc chắn nhận lấy trước khi ưu đãi biến mất. .

PrivateVPN cung cấp mã hóa 2048 bit cực kỳ bảo mật và băng thông không giới hạn. Nó rất dễ sử dụng, với quy trình thiết lập chỉ bằng một cú nhấp cho phép bạn bảo vệ các thiết bị của mình trong chưa đầy một phút. Dịch vụ khách hàng của nó rất tốt, giúp bạn liên hệ trực tiếp với các nhà phát triển. Và nó cũng có đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.

Dùng thử PrivateVPN không tính tiền

Cách thiết lập VPN trên PC, Mac, điện thoại di động, v.v

Các nhà sản xuất VPN thường làm cho việc khởi đầu rất thuận tiện, thế cho nên đừng lo ngại rằng tiến trình setup sẽ quá phức tạp ! Tôi đã tập hợp 1 số ít hướng dẫn từng bước đơn thuần để giúp bạn thiết lập mọi thứ trên những thiết bị thương mến của mình .
Lưu ý rằng những bước tương quan hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng VPN và hệ quản lý và điều hành mà bạn sử dụng. Nếu bạn gặp yếu tố, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra những hướng dẫn trên website nhà phân phối VPN của bạn .

3 bước đơn giản: Cài đặt VPN trên Windows, Mac và Linux

Nhiều VPN cung ứng ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau dành cho Windows, macOS và thậm chí còn là Linux. Quy trình thiết lập trọn vẹn tương tự như nhau giữa những hệ điều hành quản lý .

 1. Tải xuống và cài đặt VPN. Tôi thích ExpressVPN bởi vì dịch vụ này nhanh, đơn giản để sử dụng và bạn có thể dùng thử với đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày.
 2. Khi quá trình cài đặt kết thúc, khởi động máy khách VPN và kết nối tới máy chủ tại quốc gia mà bạn lựa chọn.
 3. Chỉ vậy thôi! Giờ đây bạn có thể bắt đầu lướt internet thoải mái và an toàn.

Hướng dẫn nhanh: Cài đặt VPN trên điện thoại Android và iOS

Gần như mọi VPN đều cung ứng ứng dụng chuyên biệt dành riêng cho những thiết bị Android và iOS. Sau đây là cách thiết lập một VPN trên điện thoại cảm ứng của bạn :

 1. Tải xuống một VPN từ cửa hàng ứng dụng. Tôi khuyến nghị nên sử dụng ExpressVPN vì ứng dụng di động này nhanh và dễ dàng sử dụng. Hãy dùng thử 30 ngày trên điện thoại của bạn!
 2. Mở ứng dụng VPN, đăng nhập và bấm vào vị trí máy chủ để kết nối.
 3. Đã xong! Điện thoại thông minh của bạn giờ đã được bảo vệ bởi một VPN.

TV thông minh

Hầu hết TV thông minh trên thị trường đều không có sẵn ứng dụng VPN gốc. Nếu bạn muốn sử dụng VPN với chúng, trước tiên bạn phải cài đặt VPN trên bộ định tuyến của mình (xem hướng dẫn về cách thực hiện việc này bên dưới). Sau đó, kết nối TV thông minh của bạn tới bộ định tuyến và nó sẽ tự động kết nối với máy chủ VPN từ xa.

Nếu bạn có TV thông minh chạy trên HĐH Android thì ExpressVPN có một ứng dụng gốc cho TV Androidcó thể giúp bạn thoát khỏi việc phải kết nối qua bộ định tuyến.

Thử nghiệm ExpressVPN không tính tiền

Bộ định tuyến

Hầu hết mọi người sử dụng VPN trên các thiết bị cá nhân như máy tính xách tay và TV thông minh, nhưng bạn cũng có thể cài đặt một cái trên bộ định tuyến của mình để bảo vệ bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn. Một khi đã làm điều này, bạn sẽ không cần cài đặt VPN trên các thiết bị cá nhân trừ khi bạn có kế hoạch sử dụng chúng bên ngoài ngôi nhà của bạn.

Trước khi mua một thuê bao VPN, hãy bảo vệ rằng nó thích hợp với bộ định tuyến của bạn bằng cách truy vấn website của nhà phân phối .
Quy trình thiết lập tùy thuộc vào mẫu bộ định tuyến của bạn và loại VPN mà bạn đang sử dụng, nhưng nó thường trông giống như thế này :

 1. Tải xuống phần sụn VPN.
 2. Lắp ráp và kết nối bộ định tuyến của bạn.
 3. Kết nối bộ định tuyến của bạn với một máy tính.
 4. Truy cập bảng điều khiển bộ định tuyến.
 5. Tạo tên người dùng và mật khẩu.
 6. Nhấp vào thẻ Nâng cấp phần sụn (Upgrade Firmware).
 7. Tải lên phần sụn mà bạn vừa tải xuống cho VPN của mình.
 8. Nhập mã kích hoạt từ trang thiết lập của VPN đó.
 9. Nhấp Kích hoạt (Activate).

Vì những phương pháp hoàn toàn có thể khác nhau, nên tốt nhất hãy kiểm tra những bước được nêu trên website nhà phân phối VPN của bạn .

Mẹo hay: Đây là một số hướng dẫn tải xuống nhanh (dành cho nhiều loại thiết bị khác nhau) để giúp bạn thiết lập VPN của mình.

 • Hướng dẫn tải xuống nhanh ExpressVPN
 • Hướng dẫn tải xuống nhanh CyberGhost

Các câu hỏi thường gặp về VPN

VPN có hợp pháp không?

VPN hoàn toàn hợp pháp trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, một số quốc gia có kiểm duyệt gay gắt (như Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Iraq) cấm chúng. Hình phạt nếu bị bắt có thể khá nặng nên hãy ghi nhớ điều này nếu bạn đi du lịch.

VPN có thực sự bảo mật không?

Thật khó để đưa ra câu trả lời thẳng là có hoặc không vì không có hai dịch vụ nào giống hệt nhau về các tính năng bảo mật của chúng. Tính bảo mật của một VPN phụ thuộc vào công nghệ và các giao thức mà nhà cung cấp đó sử dụng. Hãy tìm một nhà cung cấp có mã hóa AES 256 bit, sử dụng giao thức OpenVPN hoặc IKEv2 và các tính năng bổ sung như bảo vệ chống rò rỉ DNS và ngắt kết nối để tối đa hóa tính bảo mật.

Chính sách bảo mật và vị trí của nhà cung cấp VPN cũng sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của nó. Nếu bạn muốn chọn VPN bảo mật nhất, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp đó có nằm trong khu vực thuộc các liên minh an ninh 5/9/14 Mắt hay không.

Tôi nên sử dụng giao thức VPN nào?

OpenVPN luôn là lựa chọn truyền thống và phổ biến nhất, mặc dù nhiều người hiện đang chuyển sang giao thức WireGuard mới. Rốt cuộc, giao thức VPN phụ thuộc vào mức độ bảo mật và tốc độ mà bạn cần, cũng như vào thiết bị của bạn.

Dưới đây là những giao thức VPN thông dụng nhất .

 • OpenVPN: Giao thức mã nguồn mở phổ biến, hỗ trợ trên hầu hết các VPN. Đây là giao thức an toàn nhất hiện có mà không có điểm trừ nào.
 • WireGuard: Giao thức mã nguồn mở với tốc độ tuyệt vời và trình bảo mật mạnh mẽ. Được dự đoán là sẽ vượt qua OpenVPN về mức độ phổ biến nhưng vẫn còn tương đối mới. Vì vậy, Wireguard có thể có các lỗ hổng chưa phát hiện được.
 • IKEv2: Nhanh chóng, an toàn và phổ biến với người dùng di động. Hạn chế lớn nhất là đây không phải là mã nguồn mở và không thể kiểm tra được.
 • SSTP: Giao thức ít phổ biến hơn và hoạt động chủ yếu trên Windows. Vượt tường lửa tốt nhưng tốc độ ở mức trung bình.
 • L2TP/IPSec: Chủ yếu được sử dụng trên iPhone mặc dù đã lỗi thời, vì vậy bạn nên tránh VPN nếu có thể.
 • PPTP: PPTP không an toàn và đã từng bị NSA ở Hoa Kỳ bẻ khóa.

VPN có làm bạn ẩn danh trực tuyến không?

Mặc dù nhiều nhà cung cấp tuyên bố cung cấp cho bạn tính ẩn danh hoàn toàn khi duyệt web, nhưng sự thật là VPN cung cấp quyền riêng tư chứ không phải ẩn danh. VPN sẽ gán cho bạn một địa chỉ IP mới từ một máy chủ ở một vị trí khác, nhưng nhà cung cấp VPN vẫn có thể nhìn thấy dữ liệu duyệt web của bạn.

Không có máy chủ VPN nào có thể hoạt động mà không giữ lại nhật ký, nếu không, nó sẽ không thể giải quyết các yêu cầu về DNS hoặc khắc phục các sự cố kết nối. Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là các nhà cung cấp VPN tốt nhất không giữ lại nhật ký dữ liệu cá nhân của bạn. Điều này đồng nghĩa ngay cả khi họ nhận được lệnh tòa án yêu cầu bàn giao thông tin về hoạt động duyệt web trực tuyến của bạn thì họ cũng không thể. Điều này đặc biệt đúng nếu họ không phải là một phần của bất kỳ liên minh nào được đề cập ở trên.

Tuy không làm cho bạn hoàn toàn ẩn danh, nhưng việc có VPN vẫn là một công cụ tuyệt vời để tăng quyền riêng tư trong khi duyệt web. Nếu bạn muốn ẩn danh hoàn toàn, bạn nên kết hợp VPN của mình với Tor, một mạng mở không thu thập bất kỳ thông tin người dùng nào.

VPN có làm chậm Internet của tôi hay không?

VPN có thể làm chậm kết nối Internet của bạn vì dữ liệu của bạn phải truyền qua máy chủ VPN. Không chỉ vậy, VPN đó phải mã hóa và giải mã dữ liệu của bạn, việc này làm tốn nhiều thời gian hơn.

Tuy nhiên, những VPN khác nhau có sự suy giảm vận tốc khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải so sánh. Mặc dù có sự giảm nhẹ về vận tốc, nhưng ExpressVPN và CyberGhost vẫn hoàn toàn có thể phát trực tuyến, tải torrent, chơi game và duyệt web một cách đồng điệu mà không bị chậm trễ .

Tốc độ Internet của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào máy chủ bạn chọn. Nói chung, máy chủ càng ở xa thì Internet của bạn càng chậm vì sẽ mất nhiều thời gian hơn để dữ liệu của bạn đến được đó. Nếu bạn kết nối với một máy chủ gần mình, bạn sẽ hầu như không nhận thấy sự khác biệt nào về tốc độ Internet.

Tôi có cần ISP để sử dụng VPN không?

VPN của bạn sẽ không thay thế nhu cầu về ISP. ISP của bạn cho phép bạn kết nối với Internet, trong khi VPN chỉ đơn thuần bảo vệ dữ liệu của bạn khi bạn thực hiện các hoạt động dựa trên web.

Tôi có thể sử dụng VPN trên nhiều thiết bị không?

Có thể. Hầu hết nhà cung cấp VPN đều có ứng dụng dành riêng cho một vài loại thiết bị và hệ điều hành.

Nếu bạn muốn sử dụng VPN của mình trên nhiều thiết bị, hãy chắc như đinh rằng nhà cung ứng bạn chọn được cho phép những liên kết đồng thời và có ứng dụng cho toàn bộ những thiết bị ưa thích của bạn .

VPN hoạt động được trên những thiết bị nào?

Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp. Hầu hết VPN trả phí đều hoạt động trên các thiết bị Apple, Windows và Android. Một số thậm chí còn hoạt động được trên Linux, Kodi, TV thông minh và cả bộ định tuyến.

Thông thường, những dịch vụ VPN không lấy phí chỉ hoạt động giải trí trên những thiết bị đơn cử. Hãy chắc như đinh rằng bạn kiểm tra với nhà phân phối của mình trước khi ĐK hoặc mua một thuê bao để tránh tuyệt vọng .

VPN có giữ lại nhật ký không?

Có, hầu hết các VPN đều lưu nhật ký. Ngay cả khi VPN tuyên bố “không lưu nhật ký”, bạn cần soi kỹ chính sách quyền riêng tư. Rất có thể bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu hết các VPN sẽ lưu lại địa chỉ IP, mức sử dụng băng thông, chi tiết thanh toán và dấu thời gian kết nối của bạn. Tuy nhiên, các VPN tốt nhất sẽ không lưu lại bất kỳ dữ liệu nhận dạng nào. Tức là khi kết nối với VPN, không có hoạt động trực tuyến nào của bạn liên kết với thông tin cá nhân của bạn.

Tôi có nên sử dụng VPN để tải torrent không?

Có, tất nhiên là nên. Khi bạn tải xuống và chia sẻ (seed) torrent, địa chỉ IP của bạn sẽ được hiển thị cho tất cả những người dùng khác. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn có nguy cơ bị tấn công mạng. Nếu bạn tải torrent các tệp bất hợp pháp hoặc có bản quyền, bạn còn có thể vướng vào rắc rối về pháp lý với chính phủ và ISP (Nhà cung cấp Dịch vụ Internet). Bạn có thể bị cảnh cáo, phạt tiền hoặc thậm chí là ngồi tù.

Tôi đặc biệt quan trọng khuyến nghị những bạn sử dụng VPN tương hỗ tải torrent để bảo vệ bản thân. Một VPN có năng lực mã hóa lưu lượng truy vấn internet và gán địa chỉ IP mới cho thiết bị của bạn, do đó không ai biết bạn là ai hay bạn đang tải torrent gì. Hãy chắc như đinh chọn một VPN được cho phép những bạn tải torrent trên chính sever của VPN đó ( vì nhiều VPNs không làm được điều này ). Ngoài ra, bạn chắc rằng sẽ muốn một VPN có chủ trương không lưu nhật ký khắt khe, băng thông không số lượng giới hạn và vận tốc tải xuống nhanh .

Tôi có thể xem Netflix với VPN không?

Nó phụ thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn. Tuy Netflix có mặt ở hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới, nhưng các chương trình và phim ảnh thay đổi tùy từng quốc gia do thỏa thuận cấp phép. Nhưng một VPN tốt có thể giúp ích.

Netflix và các nền tảng khác như Hulu và BBC iPlayer chặn người dùng dựa trên vị trí của họ, thứ mà chúng nhận diện từ địa chỉ IP của bạn. Để tránh được mọi chặn hoặc xem được một chương trình trên Netflix mà chỉ có sẵn ở một quốc gia nào đó, bạn chỉ cần kết nối với một máy chủ ở vị trí đó.

Netflix ngày càng giỏi hơn trong việc chặn người đang sử dụng VPN, nhưng nhiều dịch vụ VPN tốt nhất sẽ hoàn toàn có thể cho bạn biết sever nào của họ hoàn toàn có thể bỏ chặn Netflix .

VPN có hoạt động trên Android không?

Có, nếu nhà cung cấp của bạn có ứng dụng dành riêng cho Android. Tất cả các nhà cung cấp lớn như ExpressVPN và CyberGhost đều có sẵn ứng dụng Android. Hãy thận trọng với các dịch vụ VPN miễn phí cho Android, vì nghiên cứu cho thấy nhiều trong số các ứng dụng này rò rỉ thông tin người dùng hoặc có chứa phần mềm độc hại.

VPN có hoạt động trên iOS không?

Có. Trước khi chọn một VPN, hãy đảm bảo rằng nhà cung cấp có ứng dụng dành riêng cho iOS và đó là một công ty uy tín. Tất cả các nhà cung cấp VPN lớn đều có ứng dụng cho iOS.

VPN có hoạt động trên Kodi không?

Có, VPN có thể giúp bạn thêm một lớp riêng tư khi phát trực tuyến trên Kodi. Nó còn có thể giúp bạn truy cập nội dung mà bình thường bạn sẽ không thể làm được do vị trí của bạn và truyền phát an toàn từ các tiện ích bổ sung mà không phải lo lắng về tin tặc cũng như các bên thứ ba khác.

Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn VPN có hỗ trợ P2P, chẳng hạn như ExpressVPN hay CyberGhost. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng nhà cung cấp có ứng dụng cho tất cả các thiết bị bạn muốn sử dụng Kodi trên đó.

VPN có hoạt động trên TV thông minh không?

Có. Khi chọn VPN cho TV thông minh, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một VPN có ứng dụng cho thiết bị của mình. ExpressVPN có ứng dụng cho hầu hết mọi TV thông minh, còn CyberGhost có một ứng dụng cho TV Android. Nếu bạn không thể tìm thấy một ứng dụng hoạt động được, một số nhà cung cấp VPN có đưa ra các hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập VPN thủ công trên TV thông minh của bạn.

Làm thế nào để tôi sử dụng TOR với VPN của mình?

Sử dụng VPN của bạn với mạng Tor là chìa khóa để trọn vẹn ẩn danh. Tât cả những gì bạn phải làm là :

 1. Bật kết nối VPN của bạn
 2. Mở trình duyệt Tor của bạn

Mặc dù bạn sẽ có thêm một lớp riêng tư với thiết lập này, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể làm cho liên kết Internet của bạn chậm hơn. Nếu bạn dự tính tải xuống những tệp lớn, bạn hoàn toàn có thể gặp 1 số ít rắc rối, nên thiết lập này chỉ tốt để chơi game, phát trực tuyến và duyệt web bảo mật thông tin mà thôi .

Khi nào tôi nên sử dụng VPN?

Một số nguyên do chính để sử dụng VPN gồm có :

 • Ẩn dữ liệu duyệt web của bạn khỏi sự rình mò các bên thứ ba
 • Mã hóa hoạt động trực tuyến của bạn
 • Ẩn vị trí của bạn để bỏ chặn nội dung bị hạn chế địa lý
 • Tự bảo vệ mình khi ở một điểm phát Wi-Fi công cộng
 • Có được mức giá phải chăng hơn khi mua sắm trực tuyến

Hãy sử dụng VPN bất kỳ khi nào bạn cần thêm một lớp riêng tư, ẩn danh và bảo mật thông tin trực tuyến .

Khi nào tôi không nên sử dụng VPN?

Không có lý do tại sao bạn không nên sử dụng VPN mọi lúc. Nó sẽ giữ cho bạn an toàn khỏi chính quyền, ISP, nhà quảng cáo và cả bọn tin tặc.

Sự khác biệt giữa VPN và máy chủ proxy là gì? Tôi nên sử dụng cái nào?

Proxy chỉ đơn giản che địa chỉ IP của bạn lại, trong khi VPN còn mã hóa dữ liệu của bạn nữa. Do đó, tốt nhất là nên sử dụng VPN vì nó bảo mật hơn nhiều.

Tôi có thể bị VPN theo dõi không?

Điều đó tùy thuộc vào loại VPN, đó cũng là lý do bạn cần biết cách xác định nhà cung cấp VPN chất lượng cao. Nếu bạn tải xuống một VPN có phương pháp bảo mật kém, bạn vẫn có thể bị theo dõi ngay cả khi bạn kết nối qua Tor hay sử dụng các tính năng nâng cao (như đa điểm (multi-hop) hoặc kỹ thuật làm xáo trộn). Không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào lời tuyên bố quảng cáo của VPN — nhiều VPN tuyên bố “không lưu nhật ký” đã được chứng minh làm điều ngược lại.

Do đó, tôi khuyên bạn nên chọn một VPN có chính sách đã được chứng minh là không ghi nhật ký và có kinh nghiệm bảo mật mạnh mẽ. Ví dụ, ExpressVPN là một trong những lựa chọn an toàn nhất hiện nay. Năm 2017, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã yêu cầu ExpressVPN cung cấp nhật ký người dùng trong cuộc điều tra trong nước. ExpressVPN không có nghĩa vụ pháp lý phải tuân thủ vì ExpressVPN không chịu sự kiểm soát của luật pháp Thổ Nhĩ Kỳ (công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh). Hơn nữa, chính sách không lưu nhật ký nghiêm ngặt đồng nghĩa với việc thực sự không có thông tin nào để chia sẻ. Điều này đã được chứng minh là đúng khi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ thu giữ một máy chủ — không tìm thấy nhật ký hoặc dữ liệu khách hàng.

VPN có an toàn để giao dịch ngân hàng trực tuyến không?

Có, VPN bổ sung thêm một lớp bảo mật để giao dịch ngân hàng trực tuyến. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần thực hiện giao dịch ngân hàng khi đang đi du lịch hoặc sử dụng WiFi công cộng tại quán cà phê, khách sạn hoặc thư viện. Đó là bởi vì VPN mã hóa lưu lượng truy cập và ẩn địa chỉ IP của bạn trước khi truy cập ngân hàng, vì vậy chi tiết tài chính cá nhân của bạn được bảo vệ khỏi bất kỳ bên thứ ba gián điệp nào (đặc biệt là hacker).

VPN có giá bao nhiêu?

Bạn có thể dễ dàng có được một VPN chỉ với $2 mỗi tháng khi bạn đầu tư gói thuê bao dài hạn (2 năm trở lên). Gói hàng tháng có giá khoảng $10 và gói 1 năm thường là $6 mỗi tháng. Tuy nhiên, giá không nên là yếu tố quyết định duy nhất — bạn cũng cần xem chất lượng và các tính năng của VPN nữa.

Tôi có nên sử dụng VPN trên điện thoại của mình không?

Có, nếu bạn coi trọng quyền riêng tư trực tuyến thì đó là phương pháp tốt nhất để cài đặt VPN trên điện thoại thông minh của bạn. Cũng giống như máy tính để bàn và máy tính xách tay, điện thoại của bạn dễ bị bên thứ ba dòm ngó và rò rỉ dữ liệu. Thật đáng tiếc, có rất nhiều ứng dụng chứa phần mềm độc hại và trình theo dõi nhắm đến người dùng Android và iPhone.

Với VPN, bạn hoàn toàn có thể giữ cho tài liệu cá thể của bạn bảo đảm an toàn và được mã hóa. Bạn cũng hoàn toàn có thể bỏ chặn những website bị hạn chế ( nếu bạn sống ở vương quốc có trình kiểm duyệt trực tuyến ) và những nền tảng phát trực tuyến từ khắp nơi trên quốc tế như Netflix và Disney + .

Tôi có thực sự cần dùng VPN để phát trực tuyến Popcorn Time?

Có, tôi đặc biệt khuyên các bạn sử dụng Popcorn Time VPN để đảm bảo an toàn. Popcorn Time không giống như Netflix, YouTube, hay các nền tảng phát trực tuyến khác — ứng dụng này có thể gây nguy hiểm nếu không có VPN. Popcorn Time là một máy khách torrent phát trực tuyến và sử dụng mạng P2P, điều này khiến người dùng khác dễ dàng nhìn thấy địa chỉ IP thực của bạn.

Không chỉ quyền riêng tư của bạn chịu rủi ro đáng tiếc mà bạn còn hoàn toàn có thể vướng vào rắc rối với cơ quan chính quyền sở tại và ISP ( Nhà cung ứng Thương Mại Dịch Vụ Internet ). Bạn hoàn toàn có thể vô tình xem tài liệu có bản quyền. Tải torrent thậm chí còn ở vương quốc của bạn là phạm pháp. Sử dụng VPN giúp bạn tránh khỏi toàn bộ những yếu tố đó, đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi phát trực tuyến Popcorn Time .

Bảng chú giải các thuật ngữ VPN thông dụng (Giải thích các biệt ngữ kỹ thuật)

 • Liên minh 5/9/14 Mắt: Các liên minh an ninh quốc tế phối hợp với nhau để thu thập và chia sẻ dữ liệu giám sát hàng loạt. Bất kỳ nhà cung cấp nào có trụ sở tại một quốc gia thuộc một trong những liên minh này đều có thể ghi giữ và chuyển giao các hoạt động trực tuyến của bạn. Dưới đây là các quốc gia trong mỗi liên minh:
5 Mắt 9 Mắt 14 Mắt
 • Mỹ
 • Canada
 • New Zealand
 • Vương quốc Anh
 • Úc
Thành viên của 5 Eyes Alliance plus:

 • Na Uy
 • Đan Mạch
 • Pháp
 • Hà Lan
Thành viên của 5 và 9 Eyes Alliance plus:

 • Ý
 • Tây Ban Nha
 • Bỉ
 • Đức
 • Thụy Điển
 • Mã hóa: Xáo trộn dữ liệu với một mã để nó có thể được truyền đi an toàn.
 • Nội dung toàn cầu: Nội dung bị chặn ở một số quốc gia nhưng có thể được truy cập với một VPN.
 • Rò rỉ IP: Khi VPN của bạn thất bại trong việc ẩn địa chỉ IP của bạn.
 • ISP: Viết tắt của Internet Service Provider (Nhà cung cấp dịch vụ Internet). ISP của bạn là công ty bạn trả tiền để họ cung cấp cho bạn quyền truy cập Internet.
 • Ngắt kết nối: Một tính năng VPN tự động tiêu diệt kết nối Internet của bạn nếu nó không bảo mật. Điều này đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được mã hóa và giúp bạn tránh bị rò rỉ IP.
 • Nhật ký: Dữ liệu mà nhà cung cấp VPN của bạn lưu giữ về bạn và các hoạt động trực tuyến của bạn.
 • Multi-Hop: Tính năng VPN định tuyến kết nối internet của bạn thông qua 2 máy chủ VPN (thay vì 1), khiến việc theo dõi thiết bị của bạn càng khó khăn hơn.
 • Máy chủ proxy: Một máy chủ đóng vai trò trung gian giữa thiết bị của bạn và phần còn lại của Internet. Nó làm tăng quyền riêng tư của bạn vì bạn không phải trực tiếp liên lạc với các máy chủ khác, tức địa chỉ IP của bạn sẽ không hiển thị.
 • Bộ định tuyến: Một thiết bị gửi dữ liệu giữa các mạng máy tính. ISP của bạn thường cung cấp cho bạn một cái để cho phép bạn truy cập Internet.
 • TOR: Một phần mềm cho phép bạn giao tiếp ẩn danh trực tuyến. Nó gửi dữ liệu của bạn qua một mạng lưới toàn cầu được vận hành bởi tình nguyện viên nhằm làm cho mọi người rất khó tìm ra nó đến từ đâu.
 • Máy khách VPN: Một chương trình mà bạn cài đặt trên thiết bị của mình cho phép bạn kết nối với một máy chủ VPN.
 • Giao thức VPN: Tập hợp các phương thức được sử dụng bởi các máy chủ và máy khách VPN để liên lạc với nhau một cách bảo mật. Một số giao thức bảo mật hơn những cái còn lại.
 • Máy chủ VPN: Một máy tính do nhà cung cấp VPN của bạn quản lý mà bạn có thể kết nối đến nó bằng cách sử dụng máy khách VPN của mình. Dữ liệu của bạn được định tuyến qua máy chủ đó, giúp ẩn vị trí và địa chỉ IP thực của bạn.
 • Dịch vụ VPN: Một dịch vụ giúp tăng cường bảo mật bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập Internet của bạn và che giấu địa chỉ IP của bạn. Nó cũng cho phép bạn vượt qua kiểm duyệt bằng cách xuất hiện giống như đang ở một vị trí khác.

Thử VPN tốt nhất cho người mới mở màn ngay thời điểm ngày hôm nay !

Tóm lại – Sau đây là những VPN tốt nhất dành cho Việt Nam trong năm 2022

Xếp loại
Tên nhà phân phối
Điểm của chúng tôi
Giá

LỰA CHỌN ĐẦU

ExpressVPN
9.8

Đọc đánh giá

$6.67/ tháng
Tiết kiệm 48%

Bắt đầu >>

CyberGhost VPN
9.6

Đọc đánh giá

$2.15/ tháng
Tiết kiệm 83%

Bắt đầu >>

PrivateVPN
9.2

Đọc đánh giá

$2.00/ tháng
Tiết kiệm 80%

Bắt đầu >>

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.