Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

Ngày Tết bạn thường mua quà tặng người thân với mục đích cầu chúc sức khỏe, mọi điều may mắn đến người nhận thế nhưng không phải món quà nào cũng nên tặng vào ngày này.

Đã khởi đầu có không khí Tết rồi, người người đang sinh động chọn mua cho mình những bộ quần áo, mỹ phẩm thật đẹp để đi chơi Tết, cạnh bên đó cũng không quên chọn lấy một món quà ý nghĩa để dành Tặng Kèm cho người thân trong gia đình của mình nhân ngày xuân về .Thế nên vừa mới qua chúng tôi có gửi đến những bạn bài viết ” Ý nghĩa khuyến mãi quà ngày Tết và những điều tốt đẹp của món quà đầu năm ” để giúp mọi người hoàn toàn có thể hiểu hơn về phong tục Tặng Kèm quà Tết và ý nghĩa trong từng món quà mình chọn .Nhưng Tết là một ngày trọng đại và mang yếu tố tâm linh rất cao thế cho nên mà quà Tết không riêng gì được lựa chọn kỹ lưỡng với ý nghĩa thiết thực mà còn được chú ý quan tâm không chọn một số ít món làm quà tặng Tặng Ngay trong ngày Tết này. Sau đây sẽ là một số ít món quà tuyệt đối không nên khuyến mãi vào ngày này .

1Đồng hồ

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian, cho thời khắc của sự sống. Khi nhận được món quà này một số người sẽ nghĩ thời gian của họ sắp hết. Bên cạnh đó theo tiếng hoa, đồng hồ đọc là “zhong” khiến người ta liên tưởng đến cái chết, sự kết thúc.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

2Vật nuôi

Hiện nay vật nuôi cảnh như chó mèo rất xinh và dễ thương nhưng đó không phải là quà tặng mà bạn nên chọn. Bởi vào những ngày đầu năm các gia đình rất ngại sự lộn xộn và vật nuôi mới vì lạ nhà nên có thể sẽ khiến cuộc sống của gia chủ trở nên đảo lộn đi.

Đặc biệt là mèo, dù rất xinh nhưng tiếng kêu của mèo khiến người ta liên tưởng đến chữ ” nghèo ” đó là lí do mà bạn không nên tặng vật nuôi vào ngày Tết .

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

3Con mực

Tết là thời gian lí tưởng để bạn đi du lịch đặc biệt quan trọng là đi biển cùng bạn hữu. Thế nên nhiều người chọn mua mực tươi hay khô mực về nhà khuyến mãi ngay người thân trong gia đình .

Tuy xuất phát điểm là rất tốt nhưng theo quan niệm của người Việt, tặng mực ngày đầu năm với hàm ý đen đủi cả năm. Tương tự như vậy, lọ mực cũng sẽ làm cho người nhận nghĩ rằng bạn đang “trù ẻo” họ.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

4Hạt tiêu

Hầu hết người Việt, đặc biệt là người gốc Hoa họ cực kỳ kỵ nhận quà là hạt tiêu bởi theo họ tiêu là tiêu tan, tiêu hết may mắn, tài lộc trong nhà vì vậy tiêu là một thứ bạn không nên tặng vào ngày Tết.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

5Dao, nĩa, kéo

Với công nghiệp văn minh ngày này những bộ dao, nĩa, kéo được phong cách thiết kế rất công phu và thích mắt nên dao nĩa cũng trở thành loại sản phẩm được nhiều người lựa chọn để làm quà tặng khuyến mãi cho người thân trong gia đình của mình .

Tuy vậy dao nĩa được người xưa quan niệm rằng sẽ mang đến sự xung khắc, xui xẻo cho gia đình nếu nhận vào ngày đầu năm vì vậy bạn nên dành tặng vào dịp khác chứ không nên tặng vào ngày Tết.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

6Khăn tay

Mọi người đều biết khăn tay dùng để lau mồ hôi và nước mắt, nó gợi cho người ta nghĩ đến nỗi khổ, nỗi đau của người dùng nó. Vậy không nên tặng khăn tay vào những ngày Tết.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

7Bật lửa, diêm

Những vật dụng tạo ra lửa như bật lửa, zippo không nên tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết này. Ngày mùng một Tết người ta rất kỵ người khác đến xin lửa nhà mình, vì quan niệm lửa là đỏ là may mắn.

Cho người khác cái đỏ trong ngày mùng một Tết thì cả năm đó trong nhà sẽ gặp nhiều điều không may như làm ăn thua lỗ, trong nhà lủng củng, ra đường hay gặp tai bay vạ gió .

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

8Nước

Kiêng cho nước ngày đầu năm là phong tục của nhiều nước châu Á kể cả Việt Nam đến nay vẫn còn. Theo quan niệm người xưa, nước thể hiện cho sự trôi chảy, dồi dào ứng với câu “tiền vô như nước”. Nếu người tặng cho nước thì người tặng xem như mất lộc vì vậy mà người nhận cũng ngại những món quà thế này.

9Hoa có gai

Những đóa hoa hồng hay xương rồng rất đẹp nhưng ngày đầu năm mới không ai lại muốn bị thương bởi những chiếc gai trên thân của chúng, ngoài ra gai trên hoa cũng báo hiệu cho những mối quan hệ không dễ dàng vào năm mới vì vậy bạn nên chọn những loại hoa khác như hoa mai, hoa đào để tặng người thân.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

10Giấy tối màu

Trong năm mới bất kỳ gia đình nào cũng đều muốn nhận những niềm vui, may mắn đến nhà. Thế nên khi tặng quà dù trong gói quà có món đồ quý đến mấy nhưng nếu bạn gói bằng giấy gói tối màu ngay lập tức người nhận sẽ thể hiện nét mặt chẳng vui tí nào.

Thay vào đó bạn nên chọn giấy gói màu đỏ rất phù hợp vào dịp Tết.

Những món quà tuyệt đối không được tặng vào ngày Tết

Tham khảo: Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà

Tặng quà ngày Tết là văn hóa rất tốt đẹp của người Việt, điều ấy thể hiện cho sự kính trọng, yêu mến, mong muốn mang đến tài lộc, may mắn cho người nhận. Thế nhưng dù là thành ý thế nào thì bạn cũng cần phải lưu ý tránh tặng những món quà này trong năm mới để mọi người đều có một cái Tết thật vui tươi và trọn vẹn.

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.