Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Năm 2021, nên mua iPad Pro hay MacBook Air ? – Sao Hải Vương

Năm 2021, nên mua iPad Pro hay MacBook Air ?

So sánh iPad Pro và MacBook Air rất có ý nghĩa so với những người đang có dự tính shopping một chiếc máy tính mới. MacBook Air 2020 là một con quái vật với chip M1 của Apple, đạt rất nhiều tuổi thọ pin, hiệu suất nhanh hơn và thậm chí còn cả iPhone và iPad ứng dụng. Đó là nguyên do tại sao nó có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng máy tính tốt nhất của chúng tôi .Quảng cáo

Các bản update cho iPad Pro lần tiên phong bổ trợ năng lực tinh chỉnh và điều khiển con trỏ can đảm và mạnh mẽ và Bàn phím Magic của nó mang lại cho nó thưởng thức giống như một chiếc máy tính – hoàn hảo với một bàn di chuột. Thêm vào đó, iPad Pro giờ đây thậm chí còn còn nhanh hơn với chip A12Z Bionic và nó có mạng lưới hệ thống camera kép mới để ghi lại nội dung khi đang vận động và di chuyển cùng với máy quét LiDAR mới để mang lại thưởng thức AR nâng cao .
Vậy iPad Pro hay MacBook Air tương thích với bạn ?

iPad Pro và MacBook Air: Thông số kỹ thuật

iPad Pro (12,9 inch) MacBook Air
Giá bán Đến nơi bán Đến nơi bán
Hệ điều hành iPadOS hệ điều hành Mac
CPU Apple A12Z Bionic Chip Apple M1
RAM 6GB 8GB – 16GB
Lưu trữ 128GB – 1TB 256GB – 2TB
Trưng bày 12,9 inch (2732 x 2048 pixel) 13,3 inch (2560 x 1600 pixel)
Các cổng USB-C Hai cổng Thunderbolt 3, tai nghe
Máy ảnh Phía sau: rộng 12MP, siêu rộng 10 MP; Mặt trước: 7MP 720p FaceTime HD
Tuổi thọ pin 10:16 14:41
Kích thước 11 x 8,5 x 0,2 inch (dày 0,6 inch với Bàn phím Magic) 12 x 8,4 x 0,2 – 0,6 inch
Cân nặng 635 gram | 1,36 kg với Bàn phím Magic 1,27 kg

iPad Pro và MacBook Air: Màn hình


MacBook Air có màn hình hiển thị lớn hơn một chút ít so với iPad Pro ở 13,3 inch so với 12,9 inch, nhưng màn hình hiển thị của iPad Pro tiêu biểu vượt trội hơn hẳn về mọi mặt. Thêm vào đó, chỉ có bảng tinh chỉnh và điều khiển của iPad Pro có vận tốc làm mới nhanh 120H z .Quảng cáo
Khi nói đến độ phân giải, màn hình hiển thị của iPad Pro sắc nét hơn ở 2732 x 2048 px, so với 2560 x 1600 của MacBook Air .

Trong những bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, màn hình hiển thị của iPad Pro có độ sáng trung bình là 559 nits, vượt xa 365,8 nits của MacBook Air. IPad Pro cũng đứng vị trí số 1 về gam màu sRGB ( 122 % so với 114 % ), thế cho nên bạn nên mong đợi sắc tố sôi động hơn từ máy tính bảng của Apple .
Lĩnh vực duy nhất mà Air giành được thắng lợi là độ đúng mực của sắc tố. IPad Pro đạt điểm Delta-E là 0,34, cao hơn một chút ít so với 0,22 của Air, trong đó 0 là tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Người chiến thắng: iPad Pro

iPad Pro và MacBook Air: Bàn phím và bàn di chuột


MacBook Air phân phối bàn phím quy đổi dạng cắt kéo được nâng cấp cải tiến mang lại thưởng thức đánh máy tự do hơn nhiều so với MacBook Air trước đó với bàn phím bướm. Bố cục không riêng gì mang lại nhiều hành trình dài hơn ( 1 mm so với 0,5 mm ) mà còn cho cảm xúc nhìn tổng thể và toàn diện ngăn nắp hơn. MacBook Air cũng có bàn di chuột lớn 4,75 x 3,2 inch .Quảng cáo

Bàn phím Magic tùy chọn của iPad Pro sử dụng chính sách cắt kéo tựa như như MacBook Air và cung ứng hành trình dài vận động và di chuyển tựa như 1 mm, đồng thời mang lại thưởng thức đánh máy dễ chịu và thoải mái tương tự như .
IPad Pro gắn từ tính vào phong cách thiết kế công xôn nổi của Magic Keyboard, được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh góc hiển thị lên đến 130 độ. Bàn di chuột của iPad Pro Magic Keyboard nhỏ hơn của MacBook Air, nhưng điều đó không chứng tỏ có yếu tố trong bài nhìn nhận Bàn phím ảo iPad Pro của chúng tôi .
Sự độc lạ lớn nhất giữa những bàn phím là bạn phải trả thêm tiền cho iPad Pro Magic Keyboard. Nó khởi đầu từ USD 299, đủ để khiến bạn tự hỏi tại sao bạn không chỉ mua một chiếc máy tính .

Người chiến thắng: MacBook Air

iPad Pro và MacBook Air: Giá

Đừng để giá khởi điểm đánh lừa bạn. IPad Pro 12,9 inch ( mà chúng tôi đang so sánh vì màn hình hiển thị của nó gần nhất với màn hình hiển thị MacBook Air 13,3 inch ) mở màn khá rẻ cho chính máy tính bảng, nhưng ngân sách sẽ tăng lên đáng kể khi bạn khởi đầu thêm phụ kiện. Ví dụ : Bàn phím Magic có giá đắt từ 299 đô la đến 349 đô la và Apple Pencil thế hệ thứ hai có giá 129 đô la. Đó là 1,348 đô la cho iPad Pro cộng với bàn phím và 1,477 đô la nếu bạn gồm có cả Pencil .Quảng cáo
IPad Pro cũng cung ứng tùy chọn Wi-Fi + Cellular bổ trợ liên kết LTE tích hợp, điều mà MacBook Air không có. Về bộ nhớ, bạn sẽ có 128GB để mở màn nhưng hoàn toàn có thể tăng cấp lên 256GB ( thêm 100 đô la ), 512GB ( 300 đô la ) hoặc 1TB ( 500 đô la ) .
Giá của MacBook Air đơn thuần hơn. Nó có giá khởi điểm 999 USD với bộ giải quyết và xử lý CPU M1, RAM 8GB và dung tích tàng trữ 256GB, gấp đôi dung tích tàng trữ của iPad Pro. Bạn cũng nhận được một bàn phím đi kèm. Cấu hình $ 1.249 của Air phân phối phiên bản GPU tích hợp 8 lõi của chip M1 đó ( mẫu USD 999 có GPU 7 lõi ) và nâng dung tích tàng trữ lên 512GB .

Người chiến thắng: MacBook Air

Check giá iPad Pro lúc bấy giờ

Đến nơi bánQuảng cáo

iPad Pro và MacBook Air: Cổng


Vòng này không có cuộc thi. MacBook Air có hai cổng Thunderbolt C cũng như giắc cắm tai nghe. IPad Pro có một cổng USB-C duy nhất và không có giắc cắm tai nghe, mặc dầu bạn có thêm một cổng USB để sạc pin nếu bạn chọn Magic Keyboard .

Người chiến thắng: MacBook Air

iPad Pro và MacBook Air: Hiệu suất


IPad Pro được cho là một trong những bộ vi giải quyết và xử lý mạnh nhất trong bất kể máy tính bảng nào và MacBook Air cũng đã biến hóa game show khi nhanh hơn nhiều so với bất kể chiếc Air nào trước đây .
Chip Apple Silicon M1 trong MacBook Air mới và chip A12Z Bionic trong iPad Pro đều có CPU 8 nhân. Air được bán với GPU 7 lõi ​ ​ hoặc 8 lõi, trong khi iPad Pro chỉ có GPU 8 lõi .
Trên Geekbench 5, công cụ đo hiệu suất toàn diện và tổng thể, iPad Pro từng nhanh hơn khi so sánh với Intel MacBook Pro. IPad đạt 1.126 điểm ở phần lõi đơn của bài kiểm tra và 4,720 ở phần đa lõi. MacBook Air thậm chí còn còn làm tốt hơn, lần lượt đạt 1.303 và 5.925 .Quảng cáo

Người chiến thắng: MacBook Air

iPad Pro và MacBook Air: iPadOS và macOS

Đây là điểm độc lạ lớn nhất giữa iPad Pro và MacBook Air. IPad Pro chạy iPadOS, là hệ điều hành quản lý cảm ứng tiên phong hiện tương hỗ nhập bằng con trỏ trên toàn hệ quản lý và điều hành. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chọn văn bản bằng chuột Bluetooth, bàn di chuột ngoài hoặc Bàn phím ảo của Apple với bàn di chuột, cũng như thực thi những cử chỉ khác nhau, ví dụ điển hình như vuốt bằng ba ngón tay lên để xem toàn bộ những ứng dụng đang mở của bạn .
iPadOS liên tục tương hỗ những tính năng đa nhiệm như Slide Over ( chạy những ứng dụng trên cùng của những ứng dụng khác ) và Split View ( chạy hai ứng dụng cạnh nhau ) và Today Screen hoàn toàn có thể tùy chỉnh cung ứng cho bạn những tiện ích hữu ích để luôn update hàng ngày. Thêm vào đó, chỉ iPadOS mới tương hỗ Apple Pencil để vẽ, ghi chú và ghi lại tài liệu .
macOS cung ứng thưởng thức máy tính để bàn truyền thống lịch sử hơn. Dock luôn hiển thị và bạn nhận được những ứng dụng máy tính để bàn can đảm và mạnh mẽ hơn. Ví dụ, trình duyệt Chrome trên macOS có thanh dấu trang, thứ mà phiên bản iPadOS thiếu. Bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn về ứng dụng và những gì bạn hoàn toàn có thể tải xuống trên macOS, mặc dầu bạn chọn trải qua Mac App Store hay web .
Điều đó nói rằng, macOS Big Sur đã bổ trợ năng lực chạy những ứng dụng iOS và iPadOS, miễn là máy tính của bạn đang chạy trên bộ giải quyết và xử lý Apple Silicon .Quảng cáo

Người chiến thắng: Hòa

iPad Pro và MacBook Air: Camera và các tính năng đặc biệt


Nếu bạn muốn tạo nội dung, iPad Pro là lựa chọn tương thích. Máy tính bảng của Apple gồm có một camera rộng 12MP và một camera siêu rộng 10MP mới được cho phép bạn thu được nhiều cảnh hơn khi chụp. IPad Pro cũng hoàn toàn có thể quay video 4K lên đến 60 khung hình / giây, điều mà MacBook Air không làm được .
IPad Pro cũng có camera TrueDepth 7MP phía trước để chụp ảnh selfie và mở khóa nhanh thiết bị bằng nhận dạng khuôn mặt. Và, không giống như MacBook Air, iPad Pro có máy quét LiDAR giúp cải tổ đáng kể hiệu suất trong những ứng dụng thực tiễn tăng cường .
Một ưu điểm chính khác của iPad Pro là tương hỗ Apple Pencil. Với phụ kiện USD 129, bạn hoàn toàn có thể ghi chú, vẽ và ghi lại tài liệu một cách thuận tiện. Và Apple Pencil sẽ sạc khi được đặt từ tính vào đầu iPad Pro .
Thật không may, MacBook Air chỉ có camera độ phân giải thấp 720 p để trò chuyện video, mặc dầu nó sử dụng một số ít tính năng mưu trí máy học để cải tổ chất lượng luồng của bạn. Và bạn không hề sử dụng khuôn mặt của mình để đăng nhập ; thay vào đó, có một nút Touch ID trên bàn phím. Tuy nhiên, một lần nữa, khi nói về những tính năng đặc biệt quan trọng, năng lực chạy những ứng dụng iPhone và iPad trên MacBook có nghĩa là Air không hề bị gạt sang một bên thuận tiện .Quảng cáo

Người chiến thắng: iPad Pro

iPad Pro và MacBook Air: Tuổi thọ pin


Vòng này đã từng kết thúc. Trong bài kiểm tra pin của chúng tôi, tương quan đến việc lướt web liên tục qua Wi-Fi ở độ sáng màn hình hiển thị 150 nits, iPad Pro đã lê dài 10 giờ 16 phút rất tốt. Intel MacBook Air không hề tương thích với điều đó, quay trong thời hạn 9 : 31 .
Nhưng một khi Apple vô hiệu Intel để lấy Apple Silicon dựa trên ARM của riêng mình, MacBook Air sống sót lâu hơn rất nhiều, với thời hạn là 14 : 41 .

Người chiến thắng: iPad Pro

iPad Pro và MacBook Air: Nhận định

iPad Pro MacBook Air
Giá cả và giá trị (20) 13 18
Màn hình (20) 19 15
Bàn phím và bàn di chuột (10) 8 9
Cổng (10) 7 8
Hiệu suất (10) 10 8
Phần mềm (10) 6 10
Máy ảnh và các tính năng đặc biệt (10) 9 7
Tuổi thọ pin (20) 13 20
Toàn bộ 85 95

Điều này đã gần kề, và trong khi Air đi trước mười điểm, nó hoàn toàn có thể không phải là tốt nhất cho tổng thể. Nhưng sau khi so sánh máy tính bảng và máy tính này trong nhiều hạng mục, rõ ràng những thiết bị này tiêu biểu vượt trội ở đâu – và nơi nào không .

Quảng cáo

IPad Pro là lựa chọn tốt hơn cho những người muốn chuyển dời nhẹ nhàng và những người muốn thưởng thức cảm ứng tiên phong với màn hình hiển thị hạng sang. Phương tiện chặn của Apple cũng là lựa chọn tốt hơn cho những người shopping muốn tạo nội dung, vì máy ảnh tích hợp và Apple Pencil tùy chọn cung ứng mức độ linh động mà MacBook Air không hề sánh được .
Nhưng điều đó đang được nói, MacBook Air đã vượt qua iPad Pro khi nói đến vận tốc và thời lượng pin tuyệt đối. Thêm vào đó, những người chỉ đơn thuần là tìm kiếm một chiếc máy tính chắc như đinh sẽ thấy rằng MacBook Air là sự lựa chọn tốt hơn và có giá trị tốt hơn. Air có Chi tiêu phải chăng hơn nhiều so với iPad Pro khi bạn xem xét ngân sách của bàn phím tùy chọn của iPad, Ngoài ra, giao diện macOS chỉ đơn thuần là tương thích hơn cho những tác vụ hiệu suất hàng ngày và Air cũng được hưởng lợi từ việc có nhiều cổng hơn .
Điểm mấu chốt : iPad Pro là máy tính bảng tốt nhất bạn hoàn toàn có thể mua, hoàn toàn có thể gấp đôi như một máy tính cho một số ít người và MacBook Air là máy tính tốt nhất cho hầu hết mọi người. Cá nhân tôi sẽ chọn Air mặc dầu có 1 số ít thiếu sót, nhưng nhìn chung bạn không hề sai khi chọn 1 trong 2 .

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.