Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Bạn thực sự trông như thế nào trong mắt người khác? Đây là chiếc gương giúp bạn biết được điều đó

Hãy giơ tay trái lên nào. Bạn nhìn vào lòng bàn tay, và thấy thứ tự từ trái sang phải là ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, ngón áp út và ngón út.

Bây giờ hãy thử chập hai bàn tay lại với nhau. Bạn thấy hai bàn tay ngược nhau trọn vẹn lại trùng khít với nhau chứ ? Ví dụ này mô phỏng đúng mực là cách mà mọi chiếc gương thường thì hoàn toàn có thể tạo ra ảnh .Chính cho nên vì thế nên khi cái tay trái soi gương, ảnh trong gương sẽ trở thành tay phải. Cách mà mọi người thấy tay trái, và cách tay trái tự soi mình trong gương là ảnh lật ngược của nhau .

Nhưng hóa ra, có một loại gương với khả năng cho bạn một hình ảnh cực kỳ chân thực, đúng như những gì người ta nhìn được ở bạn. Nó có tên là “gương thực” – true mirror.

Cấu tạo của true mirror rất đơn thuần, chỉ gồm 2 gương phẳng đặt vuông góc và khớp khít với nhau tại một cạnh, nhưng lại hoàn toàn có thể được cho phép ta nhìn thấy dung mạo thật của mình .Bạn thực sự trông như thế nào trong mắt người khác? Đây là chiếc gương giúp bạn biết được điều đó - Ảnh 1.Gương thường ( trái ) và gương thật ( phải )Cách hoạt động giải trí của chiếc gương cũng không có gì phức tạp và trọn vẹn dựa vào những nguyên lí tạo ảnh cơ bản. Góc vuông ở giữa khiến cho ảnh của gương này tạo ra bị lật ngược một lần nữa, trở thành ảnh thật .

Nhưng nếu đơn giản chỉ là lật ngược ảnh lại thì có gì đặc biệt?

Thực ra, rất nhiều người cũng có chung vướng mắc khi nghe về loại gương này. Và hóa ra khi nhìn vào nó, thưởng thức ấy trọn vẹn không giống chút nào so với tưởng tượng .

Đa số sẽ phát hiện ra những điểm không cân đối trên mặt mình, mặc dù tất cả những gì chiếc gương làm chỉ là lật ngược hình ảnh chứ không thay đổi nó.

Bạn thực sự trông như thế nào trong mắt người khác? Đây là chiếc gương giúp bạn biết được điều đó - Ảnh 2.Đây là thưởng thức soi một chiếc true mirrorCác nhà nghiên cứu chưa thực sự rõ đâu là nguyên do đằng sau hiện tượng kỳ lạ này, nhưng họ phỏng đoán rằng tất cả chúng ta không thích hình ảnh mới của mình trong gương là vì tâm ý gắn với những gì quen thuộc .Cần hiểu rằng bạn chưa khi nào thực sự nhìn vào bản thân mình cả. Bạn không hề biết được mình trông thế nào trong mắt người khác, vì ảnh trong gương là ảnh lật ngược. Còn giờ thì với gương thực, nó lại tao ra một hình ảnh lạ lẫm với nhận thức của não bộ, khiến ta cảm xúc kém thoái mái .Bên cạnh đó, khi soi bằng gương thường, những chi tiết cụ thể ” kém xinh ” đã bị não bộ ” lờ ” đi và thay vào đó tạo ra một hình ảnh đẹp hơn, phù hợp hơn. Còn khi nhìn vào gương thực lần tiên phong, họ sẽ lập tức phát hiện ra những điểm bị che giấu này, vì não chưa kịp thích ứng để kiểm soát và điều chỉnh .Bạn thực sự trông như thế nào trong mắt người khác? Đây là chiếc gương giúp bạn biết được điều đó - Ảnh 4.

Gương phẳng thông thường

Bạn có tò mò về hình ảnh mình sẽ nhìn thấy trong chiếc gương độc lạ này không ? Hãy để lại phản hồi phía dưới nhé .Nguồn : Science và Nonduality, Makezine

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.