Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Bạn có thích hợp đi du lịch 1 mình hay không ???

Nếu đã từng du lịch bụi một mình rồi thì chắc rằng hành khách đã thưởng thức cảm xúc mê hoặc này. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để đi du lịch bụi một mình, sau đây là những trắc nghiệm nhỏ để xác lập bạn có tương thích cho hành trình dài thưởng thức du lịch bụi một mình không .Để chuyến du lịch bụi diễn ra suôn sẻ, bạn cần hiểu rõ về bản thân và ra quyết định hành động đúng đắn .

du lịch 1 mình

1. Dễ kết bạn

Trong chuyến du lịch, thường thì bạn vẫn thích trò chuyện và kết bạn với nhiều người mới. Điều này có thể xem là yếu tố quan trọng trong việc đi du lịch một mình bởi đó là lúc rất cần những kiến thức và kỹ năng xã hội cơ bản, gồm có cả tiếp xúc .

2. Thích ở nhà trọ hơn khách sạn tiện nghi

Việc đi du lịch cùng nhóm bạn thường tiết kiệm khá nhiều chi phí về nơi ăn chốn ở. Do vậy nhiều người vẫn hay thích chọn các khách sạn đầy đủ tiện nghi, chấp nhận cả mức giá cả hơi cao với ý nghĩ “chia bình quân ra chắc chắn sẽ rẻ”.

khach san ha long

Xem Thêm:  KHU DU LỊCH – KHÁCH SẠN TẠI BÃI CHÁY

Tuy nhiên, nếu bạn không vừa lòng giải pháp này và vẫn chỉ thích tiết kiệm ngân sách và chi phí tối đa ngân sách bằng việc ở nhà trọ ( hostel ) thì có thể yên tâm lên đường đi du lịch một mình .

3. Sẵn lòng ăn những bữa giá rẻ

Du lịch bụi ra nước ngoài, hầu như không ai đủ xông xênh để lúc nào cũng tới các nhà hàng sang trọng thưởng thức món ăn xa xỉ nơi bản địa. Một bữa ăn rẻ, nhanh, gọn thường là lựa chọn phù hợp số đông. Nếu ngân sách không quá dồi dào và thường xuyên lo ngại việc bội chi vì lỡ sa chân vào hàng quán đắt tiền, bạn có thể tính chuyện tự lên kế hoạch du lịch riêng.

du lịch ăn bụi một mình

4. Thích ra phố khám phá thay vì trùm chăn ngủ

Tự đi phượt và không phụ thuộc vào vào ai, bạn luôn có nhiều thời cơ ngắm cảnh vào những thời gian đẹp nhất, lại dễ kiểm soát và điều chỉnh lịch trình nếu thiết yếu. Phần lớn người đi du lịch một mình thích hòa mình và tò mò, khám phá văn hóa truyền thống địa phương. Họ cũng sẵn lòng dậy sớm đón bình minh hay tích cực đi chơi hơn là trùm chăn tranh thủ ngủ nướng. Trong khi đó, du lịch theo nhóm có điểm yếu kém lớn là phải lựa chọn những nơi tương thích số đông. Và nếu những thành viên chỉ thích dành cả buổi trong quán bar hay la cà shopping tại những TT thương mại, sẽ có lúc bạn cảm thấy tức bực và hụt hẫng chuyến đi .

du lich mot minh

5. Hoàn toàn thấy thoải mái khi ở một mình

Điều này nghe có vẻ như thuận tiện nhưng khi triển khai, nhiều người cảm thấy vô số khó khăn vất vả. Khoảng thời hạn chờ chuyến bay và trước khi tìm thấy những người bạn trên đường đi thường rất đơn độc. Hãy chuẩn bị sẵn sàng ý thức cho cảm xúc này nếu bạn đang có dự tính du lịch một mình. Lên kế hoạch làm 1 số ít hoạt động giải trí để sử dụng thời hạn hài hòa và hợp lý cũng là cách đẩy lùi sự cô độc trên đường đi .

6. Không cần xin phép trước khi thực hiện kế hoạch du lịch bụi một mình

Khi có thể tự ra quyết định hành động và chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với bản thân, bạn mới nên tính chuyện xách balo đi phượt một mình .

du lịch 1 mình

Điều quan trọng nhất trong những chuyến phượt bụi là sự độc lập ở bản thân và năng lực ra quyết định hành động. Chuyện bỏ việc và tạm gác sự nghiệp để đến với những cung đường có thể bị xem là rất mơ hồ, đồng thời khiến người thân trong gia đình xung quanh bạn vô cùng sợ hãi. Vì những yếu tố này, nếu không đủ năng lực chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cũng như can đảm và mạnh mẽ triển khai, bạn chỉ nên tham gia những chuyến du lịch ngắn ngày hay một kỳ nghỉ cùng mái ấm gia đình .

7. Sẵn lòng thức xuyên đêm

Một trong các địa điểm có thể tận hưởng xuyên đêm là những quán bar – nơi dễ dàng kết bạn, nhảy múa hay tìm hiểu về lối sống giới trẻ địa phương. Tùy mỗi nơi lại có văn hóa bar khác nhau.

du lich dem

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử cảm xúc trắng đêm ở thành phố lạ và mày mò những vẻ đẹp về khuya .

8. Không lập kế hoạch cụ thể

Suốt hành trình dài phượt khắp châu Âu hay lái xe xuyên nước Mỹ, không ai biết chắc sẽ có những gì sắp xảy ra. Nếu thuộc tuýp người sẵn lòng đồng ý mọi chuyện và có thể thuận tiện vượt qua cảm xúc bấp bênh, bạn sẽ tương thích để đi phượt mà không cần bất kể bạn sát cánh nào cùng xuất phát .

du lịch mot minh

9. Luôn khát khao bước ra thế giới

Thực hiện chuyến du lịch vòng quanh quốc tế không phải chuyện thuận tiện, nhất là khi bạn phải sắp xếp lịch trình cho tương thích với người thân trong gia đình hay những bạn sát cánh. Mỗi người đều có đời sống riêng và những hướng đi khác nhau, do vậy rất khó để tìm ra ai đó thuận tiện ngao du bốn bể cùng bạn trong một khoảng chừng thời hạn dài .Thời điểm thích hợp thực thi những chuyến đi như vậy thường là khi còn độc thân. Bởi lúc có mái ấm gia đình và việc làm không thay đổi, độ sẵn sàng chuẩn bị từ bỏ mọi thứ để đến với hành trình dài là rất khó và còn có thể gây ảnh hưởng tác động tới nhiều mối quan hệ xung quanh. Việt Nam là quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và được nhìn nhận là nơi lý tưởng cho chuyến du lịch bụi bởi con người nơi đây hiền hòa và rất dễ gần. Chúc bạn sớm có chuyến du lịch bụi một mình để được tò mò và thưởng thức cuốc sống .

Theo Life Hack

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.