Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Organic traffic là gì & Tầm quan trọng của nó trong SEO và Marketing

Organic traffic là thuật ngữ để mô tả lượt truy cập website thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… Tối ưu Organic search giúp doanh nghiệp có được nhiều lợi thế trong việc làm chủ ngành hàng.

1. Organic traffic là gì ?

Như đã nói, Organic traffic hay Organic search là một thuật ngữ dùng để thể hiện số lượng lượt truy cập vào website đến từ lượt tìm kiếm tự nhiên của người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm (ở Việt Nam thì Google là phổ biến nhất) và không bao gồm các lượt truy cập từ những hình thức quảng cáo trả phí của Google (Google Ads)

ví dụ về organic traffic

Khi người dùng nhấp vào nhấp vào bất kì kết quả không phải trả phí nào (Organic search results) để truy cập vào trang web, thì lượng truy cập này được tính là Organic traffic

Organic traffic là lượng truy cập quan trọng nhất đối với website của bạn. Nó quan trọng hơn lượng truy cập từ các quảng cáo trả phí, lượt truy cập từ Facebook hay từ bất kỳ mạng truyền thông xã hội nào khác.

Lý do rất đơn giản:

Organic traffic biểu lộ cho mong ước, nhu yếu của người mua tiềm năng khi họ search Google .
Khi người dùng triển khai truy vấn trên công cụ tìm kiếm họ đều có một mong ước, nhu yếu rất đơn cử và nếu bạn đồng cảm điều đó và cung ứng đúng giải pháp cho mong ước, nhu yếu của họ thì năng lực cao bạn sẽ có được 1 người mua tiềm năng mới

2. Phân biệt Organic traffic và các nguồn traffic khác

Loại traffic

Nguồn

Chi phí

Organic traffic Đến từ tác dụng tìm kiếm tự nhiên trên Google Miễn phí
Paid Search Đến từ quảng cáo tìm kiếm trên Google Mất phí, giá thầu theo từ khoá
Referral Traffic Traffic từ website khác tới website của bạn Miễn phí
Social Traffic Traffic của người dùng từ mạng xã hội tới website của bạn Có thể không lấy phí hoặc mất phí
Direct Traffic Người dùng truy vấn trực tiếp vào website, không phải trải qua bất kỳ công cụ tìm kiếm hay website nào khác ( khi họ nhập trực tiếp URL vào trình duyệt của hoặc sử dụng bookmark để truy vấn ) Miễn phí
Display Traffic Đến từ quảng cáo Google Display Network Mất phí, giá thầu theo lượt hiển thị
E-Mail Traffic Nếu như bạn đang sử dụng những ứng dụng email marketing ( như mailchimp, sendy ) để gửi mail cho người đăng kí và có liên kết những ứng dụng này với Google Analytics, mọi truy vấn đến từ lượt nhấp ở những email này sẽ được ghi lại dưới dạng E-Mail traffic Mất phí

Chú ý : Tuy Cốc Cốc là một công cụ tìm kiếm được công nhận tại Nước Ta nhưng Traffic đến từ tác dụng tìm kiếm Cốc Cốc được tính là Referral traffic do Google chỉ coi Cốc Cốc là một website, không phải một công cụ tìm kiếm .

3. Cách đọc chỉ số Organic traffic

3.1. Chỉ số Organic traffic trong Google Analytic

Bước 1: Đăng nhập vào Google Analytic

Bước 2: Chọn vào “Thu nạp” sau đó chọn vào “ Tất cả lượng truy cập”

chọn vào “ Tất cả lượng truy cập”

Bước 3: Chọn vào “Nguồn/phương tiện”

Chọn vào “Nguồn/phương tiện”
Sau đó click vào google / Organic bạn sẽ thu được hiệu quả Organic traffic gồm 2 dạng là biểu đồ và bảng số liệu

Đánh giá dữ liệu từ Analytics

 • Kết quả chính xác, cập nhật liên tục theo ngày
 • Có thể theo dõi thêm được các nguồn traffic khác như Social, Direct, Referral…
 • Ngoài ra Google Analytics còn tương hỗ theo dõi phân đoạn trên trang, theo dõi luồng hành vi, time on site, bounce rate … của website. Từ đó giúp những nhà quản trị web có những hướng tối ưu tốt hơn cho website về chất lượng nội dung

3.2. Chỉ số Organic traffic trong Google Search Console

Bước 1: Đăng nhập vào Google Search Console

Bước 2: Sau đó chọn vào phần “hiệu suất”

chọn vào phần “hiệu suất”
Thông qua Search Console hoàn toàn có thể thấy website đang trên đà tăng trưởng tốt từ khi mở màn SEO với tiềm năng tăng trưởng Organic traffic

Đánh giá giữ liệu từ Google Search Console

 • Chính xác
 • Có thể đo được lượng Organic traffic riêng của từng từ khóa
 • Có thể đo được lượt hiển thị của từ khóa cũng như tổng lượng hiện thị của toàn website, CTR. Giúp nhà quản trị web tối ưu hiển thị bài viết của mình trên những trang tác dụng tìm kiếm để tăng Organic traffic, CTR
 • Cập nhập dữ liệu chậm hơn Google Analytics1 ngày

Xem thêm: Google Search Console – hướng dẫn chi tiết cách thiết lập và đọc chỉ số

3.3. Chỉ số Organic traffic trong 1 số ít công cụ khác

Ahrefs

Bước 1: Đăng nhập vào công cụ Ahrefs

Bước 2: Trên thanh chức năng, chọn vào site explorer

Bước 3: Nhập tên miền của website mà bạn muốn kiểm tra Organic traffic

đọc organic traffc từ Ahrefs

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng Ahrefs chi tiết từ chuyên gia SEONGON

Similarweb

Bước 1: Cài đặt add on Similarweb

Cài đặt add on Similarweb

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, click vào biểu dược Similar web ở góc trên bên phải trình duyệt của bạn

Bước 3: Đánh giá kết quả Organic traffic từ 2 biểu đồ sauorganic traffic

Với Ahrefs và Similarweb, bạn có thể kiểm tra Organic traffic của bất kỳ website nào, bao gồm cả cả website đối thủ. Điều này sẽ giúp bạn phân tích và đánh giá đối thủ một cách trực quan hơn, so sánh website của mình với đối thủ để có chiến lược xây dựng website phù hợp.

4. Tại sao Traffic Organic search lại quan trọng ?

4.1. Organic traffic là nguồn truy vấn chất lượng cao

Organic traffic liên quan trực tiếp đến khách hàng mục tiêu của bạn. Khác với những nguồn traffic đến từ Facebook, Youtube,… traffic này có thể do người dùng vô tình nhìn thấy quảng cáo hoặc bài post và truy cập vào web. Đối với Organic traffic, người dùng có nhu cầu tìm hiểu thông tin chủ động tìm kiếm và đến với website của bạn.

Ngoài ra Organic traffic còn biểu lộ được sự chăm sóc của người mua tới những chủ đề xung quanh loại sản phẩm, dịch vụ của bạn

Ứng dụng:

 • Bài viết cần cung ứng nội dung tương thích sát với nhu yếu của người mua
 • Tăng quy đổi bằng cách cung ứng đúng thời gian những điều mà người mua mong ước
 • Điều hướng người mua những kỹ năng và kiến thức sâu hơn về loại sản phẩm, dịch vụ của bạn, tạo niềm tin cho họ về loại sản phẩm, dịch vụ. Tăng năng lực thuyết phục người mua .

4.2. Tìm kiếm tự nhiên mang lại Traffic bền vững và kiên cố

Đối với những traffic từ Paid search, khi dừng chạy quảng cáo đồng nghĩa tương quan với việc sẽ không có traffic vào website của bạn .

Mặt khác đối với Organic traffic, các kết quả SEO sau khi lên TOP sẽ rất bền vững ngay cả khi bạn không cần đầu tư chi phí duy trì. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi bạn tuân thủ các phương pháp SEO mũ trắng, tuân thủ thuật toán của Google và cung cấp nội dung hữu ích cho người dùng.


bị phạt organic traffic

4.3. Search organic SEO giúp tối ưu ngân sách lâu dài hơn

Như đã nói ở trên, khi những bài viết của bạn đã lên TOP, nếu bạn dừng ngân sách thì bạn vẫn có những Organic traffic về website của mình .
Chính vì thế nếu bạn góp vốn đầu tư website thật tốt ngay từ đầu, kiến thiết xây dựng website vững chắc theo phe phái SEO mũ trắng. Thì bạn hoàn toàn có thể tối ưu được ngân sách lâu dài hơn .

4.4. Search organic SEO giúp tăng lợi thế cạnh tranh đối đầu, làm chủ ngành hàng

Đối với Organic traffic, bạn hoàn toàn có thể giữ TOP vững chắc với ngân sách tối ưu nhất nếu thực thi chuẩn theo những chiêu thức làm nội dung khuyến nghị từ Google. Đặc biệt với chiêu thức SEO tổng thể và toàn diện, bạn hoàn toàn có thể phủ hàng loạt ngành hàng bằng bộ từ khóa rộng khắp, bao quát và mang tầm nhìn xa trong kế hoạch nội dung .
Điều này được cho phép doanh nghiệp của bạn tạo ra nhiều điểm chạm trên toàn bộ hành trình mua hàng của người mua. Thay vì chỉ Open ở 1 số ít tầng nhu yếu, 1 số ít từ khoá nhất định, bạn hoàn toàn có thể chăm nom người mua và thuyết phục họ mua hàng từ khi họ chỉ mới mở màn chăm sóc tới ngành hàng của bạn và chưa biết bạn là ai .
Bằng một phép thử đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể thấy những doanh nghiệp Open tiếp tục nhất trên tác dụng tìm kiếm Google đều là những doanh nghiệp số 1, có năng lượng cạnh tranh đối đầu cao trong ngành hàng đó .

Ví dụ:

 • Ngành Y tế : Bệnh viện Vinmec
 • Ngành thép : Hoà Phát
 • Ngành du lịch : Sun World

organic traffic của vinmec.com

4.5. Organic traffic SEO hoàn toàn có thể thuận tiện phối hợp với những kênh marketing

Đầu tư cho Organic traffic là góp vốn đầu tư cho SEO. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ SEO đơn thuần chỉ là làm content dạng text, content cho blog thì bạn đã trọn vẹn sai. Một nội dung dạng text tương thích cho website trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng được trên mạng lưới hệ thống mạng xã hội của doanh nghiệp .
Một cách phát minh sáng tạo hơn, bạn hoàn toàn có thể chuyển một văn bản dạng text thành dạng video hoặc infografic, qua đó cùng một nội dung hoàn toàn có thể tiếp cận người mua ở rất nhiều kênh .
Không chỉ số lượng giới hạn trong SEO website, từ nay bạn hoàn toàn có thể phối hợp quảng cáo trả tiền và SEO, Social Marketing và SEO …

Ví dụ:

Nếu bạn thử tìm kiếm từ khóa “tips viết bài dễ đọc” sẽ thấy SEONGON xuất hiện ở 2 kết quả tìm kiếm.

tips viết bài dễ đọc
Một là nội dung dạng văn bản trên website và nội dung còn lại là Video Youtube. Đồng thời có thêm những nội dung tương quan ( dạng video ) từ chính SEONGON cùng Open trên tác dụng tìm kiếm .
Không dừng lại ở đó nội dung trên website SEONGON cũng được trình diễn bằng 2 định dạng : Infografic và Text. ( Xem chi tiết cụ thể tại đây )
Nội dung này được san sẻ trực tiếp lên Fanpage chính thức của SEONGON và Trang cá thể Facebook của nhiều người nổi tiếng trong ngành Content cho Marketing .

4.6. Thấu hiểu người mua trải qua nghiên cứu và phân tích Organic traffic

Ở thời đại số, nhiều lúc con người tiếp xúc với Google còn nhiều hơn tiếp xúc với người thân trong gia đình, bè bạn. Mọi yếu tố của người dùng đều hoàn toàn có thể được họ mang đi “ hỏi Google ”. Từ việc tăng trưởng Organic traffic và SEO, chủ sở hữu website doanh nghiệp hoàn toàn có thể nắm trong tay bộ tài liệu khổng lồ từ những truy vấn ( câu hỏi ) của người dùng. Qua đó tò mò ra những insight, nhu yếu mới mà không một bản điều tra và nghiên cứu thị trường nào đúng mực, update và cụ thể như vậy .
Qua việc nghiên cứu và phân tích tài liệu Organic traffic từ Google Search Console, Google Analytics, … ta hoàn toàn có thể biết được những truy vấn của người dùng đơn cử với từng trang đích. Từ những truy vấn này hoàn toàn có thể tò mò được những nhu yếu ẩn sau những truy vấn đó, những chủ đề tương quan và những câu hỏi thầm kín của người dùng .

biểu đồ organic traffic
Kết quả hiệu suất của một bài viết trên website được SEONGON triển khai tối ưu nội dung cho người dùng. Riêng bài viết này đã mang về gần 8000 traffic trong 3 tháng .

Ví dụ:

SEONGON dẫn chứng trường hợp của một bài viết về cách sử dụng tinh bột nghệ sau sinh cho phụ nữ. Ban đầu chúng tôi chỉ cung cấp những nội dung chung dành cho mọi phụ nữ mới sinh.

Tuy nhiên sau một thời gian phân tích dữ liệu, chúng tôi nhận ra truy vấn “cách uống tinh bột nghệ sau sinh mổ” có lượt hiển thị cao thứ 2 đối với bài viết này. Điều này chứng tỏ nhóm khách hàng sau sinh mổ chiếm một phần lớn sự quan tâm đối với chủ đề này.

Ngay lập tức, chúng tôi đã triển khai bổ trợ thêm phần nội dung sâu xa cho phụ nữ sau sinh mổ. Không chỉ dừng lại ở hướng dẫn sử dụng tinh bột nghệ, chúng tôi còn cung ứng thêm những chú ý quan tâm, cách chăm nom sức khỏe thể chất đặc biệt quan trọng cho sản phụ sau sinh mổ .

4.7. Organic traffic mang lại nhiều người mua tiềm năng

Organic traffic mang lại đầy đủ các nhóm khách hàng theo từng cấp độ quan tâm sản phẩm dịch vụ của bạn. Từ những người chưa biết doanh nghiệp của bạn đến những người có nhu cầu cao sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Trong trường hợp này, Organic traffic đến từ tác dụng tìm kiếm Google mang trách nhiệm điều hướng, vận động và di chuyển Lever nhu yếu của người mua của bạn từ “ biết ” – “ hiểu ” – “ tin ” rồi tới “ yêu ( mua ) ” loại sản phẩm dịch vụ của bạn. Việc điều hướng này có thành công xuất sắc hay không phụ thuộc vào rất nhiều vào việc bạn chọn chủ đề cần SEO, lựa chọn tuyến nội dung tương thích, đồng thời tạo ra độ phủ đủ lớn trong ngành hàng .

4.8. Tìm kiếm tự nhiên mang lại sự tin tưởng cho tên thương hiệu của bạn

Bạn không tìm đến người mua mà người mua dữ thế chủ động tìm đến bạn. Chính thế cho nên trước khi đọc bài viết của bạn, người mua đã có sự tin tưởng nhất định dành cho bạn .
Ngoài ra, nếu bạn góp vốn đầu tư tốt cho nội dung, cung ứng giá trị đích thực, cung ứng đúng những điều mà người mua cần. Thì chắc như đinh rồi, người mua sẽ nhớ mãi tên thương hiệu của bạn, thậm chí còn là tên miền của bạn .

4.9. Search Organic SEO không hề thiếu trong kế hoạch tên thương hiệu của bạn

Ở thời đại số, con người có nhiều hướng tiếp cận thông tin, họ hoàn toàn có thể biết đến tên thương hiệu của bạn khi đang lướt Facebook, Twitter, đọc báo, xem TV, … Thậm chí khi đang đi trên đường họ cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy những banner quảng cáo về tên thương hiệu của bạn .
Inbound MarketingNếu doanh nghiệp của bạn mới xây dựng và đang thực thi chiến dịch quảng cáo để tiếp cận tới người dùng. Bạn biết đấy, người dùng thường có xu thế tìm kiếm tên tên thương hiệu hoặc tên website khi mới biết đến doanh nghiệp. Chiến dịch marketing toàn diện và tổng thể sẽ thất bại nếu người mua muốn tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google và bạn … không có ở đó .
Trong trường hợp này, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng một website thật kĩ càng với nội dung chất lượng, tạo cho người dùng thưởng thức tuyệt vời nhất khi đến với website của bạn, để tạo ấn tượng tốt người người dùng trong lần truy vấn tiên phong .
Khi website của bạn không uy tín hoặc nội dung của bạn không chất lượng, bạn sẽ đánh mất niềm tin của người mua, thậm chí còn để lại ấn tượng xấu trong tâm lý người mua .

5. Cách tăng Organic traffic

Có 2 nhóm yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tác động đến Organic traffic của bạn gồm có : lượt hiển thị và tỷ suất nhấp ( CTR ) .

5.1. Tăng lượt hiển thị

 • Thực hiện chiêu thức SEO tổng thể và toàn diện, lan rộng ra bộ từ khóa, từ khóa bao trùm toàn ngành

  . Giả sử doanh nghiệp của bạn đang cung cấp sản phẩm giảm cân A. Thì các từ khóa SEO của bạn sẽ bao phủ toàn bộ chủ đề giảm cân, điều này giúp website của bạn tiếp cận được nhiều đối tượng với những nhu cầu khác nhau.

 • Thực hiện các chiến dịch marketing, chủ động đẩy cao lượt tìm kiếm của từ khoá thương hiệu.

  Có thể tổ chức triển khai sự kiện như sinh nhật, lễ ra đời loại sản phẩm mới, hội thảo chiến lược, mời KOL, … cho doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ khiến người dùng chăm sóc đến doanh nghiệp và mở màn tìm kiếm brandkey doanh nghiệp của bạn trên những công cụ tìm kiếm .

Sau khi tối ưu tốt những yếu tố tăng hiển thị, website của bạn hoàn toàn có thể tăng trưởng hàng chục nghìn Organic traffic mỗi tháng với hướng tối ưu này .

5.2. Tăng CTR

CTR ( click through rate ) là tỷ suất nhấp so với số lượt hiển thị. Để tăng CTR cho website bạn hoàn toàn có thể triển khai những cách như :

 • Lên TOP với đúng trang đích, vấn đáp đúng intent của người dùng, cung ứng đúng điều mà người mua đang mong ước
 • Tối ưu SEO để tăng TOP
 • Đặt Title, Meta Description mê hoặc

tỷ lệ CTR theo TOP

Xem thêm: Bí quyết tối ưu Title thu hút click chuẩn nhất

Tổng kết

Nếu bạn đang mong ước thôi thúc sự tăng trưởng vững chắc doanh nghiệp, tối ưu ngân sách vĩnh viễn trải qua Organic traffic thì SEO tổng thể và toàn diện chính là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất dành cho bạn
Phương pháp SEO toàn diện và tổng thể của SEONGON với 3 ưu điểm tiêu biểu vượt trội là :

 • Phương pháp White Hat, duy trì thứ hạng trong thời hạn dài
 • Tăng trưởnghàng chục nghìn Organic trafficchất lượng mỗi tháng
 • Tạo nội dung chất lượng theo insight của người dùng, có tỷ suất quy đổi cao

Không đơn thuần chỉ là một chỉ số thống kế, Organic traffic là một nguồn “tài nguyên” vô cùng quan trọng của doanh nghiệp.

Organic traffic càng lớn, tức doanh nghiệp của bạn càng tiếp cận được nhiều người mua tiềm năng, và điều này hoàn toàn có thể dẫn tới sự tăng trưởng về doanh thu trong lâu dài hơn .
Vậy nên, tăng Organic traffic là tiềm năng tối quan trọng của doanh nghiệp khi làm trực tuyến marketing và cách vững chắc nhất để đạt được điều này là trải qua giải pháp SEO toàn diện và tổng thể .

Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ SEO tổng thể giúp tăng trưởng đột phá 50000-200000 Organic traffic mỗi tháng, hãy liên hệ ngay với SEONGON để được tư vấn chi tiết nhé.

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.