Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

Theo dõi thói quen hiệu quả nhất với phương pháp pomodoro

Phương pháp Pomodoro được áp dụng trong công việc và đời sống xã hội ngày càng nhiều. Nó như một biện pháp để tăng tính tập trung cho người sử dụng. Bên cạnh đó, tác dụng về rèn luyện và theo dõi thói quen của phương pháp này cũng vô cùng nổi trội. Hôm nay, teky sẽ đồng hành cũng ba mẹ và các bé tìm hiểu về phương pháp Pomodoro – cách để theo dõi thói quen của trẻ hiệu quả nhé!

Phương pháp Pomodoro là gì ?

Phương pháp Pomodoro là gì?

Khái niệm

Phương pháp Pomodoro hay còn gọi là Pomodoro Technique hoặc phương pháp quả cà chua Pomodoro. Phương pháp này có nghĩa là quả cà chua trong tiếng Italia. Nguồn gốc của cái tên xuất phát từ hình dáng của chiếc đồng hồ đeo tay mà Francesco Cirillo đã sử dụng trong quy trình theo dõi thời hạn để tạo ra phương pháp này .Phương pháp này được phát minh sáng tạo để giảm thiểu việc mất tập trung chuyên sâu, nâng cao hiệu suất cao việc làm. Phương pháp tập trung chuyên sâu vào việc quản trị thời hạn, để khi thao tác hoàn toàn có thể đạt được sự tập trung chuyên sâu tối đa .

Quá trình tiến hành phương pháp Pomodoro

Quá trình tiến hành phương pháp Pomodoro

Phương pháp quả cà chua Pomodoro là một phương pháp đưa ra thời gian nghỉ ngắn trong quá trình làm việc. Cụ thể, quá trình được diễn ra theo các bước:

 • Lựa chọn, liệt kê những công việc cần làm
 • Đặt thời gian cho một phiên làm việc. Thường sẽ đặt ở mức 25 phút.
 • Làm việc liên tục và tập trung trong 25 phút.
 • Nghỉ giải lao trong vòng 5 phút.
 • Lặp lại vòng lặp từ bước 2 trong 4 lần thì tăng thời gian nghỉ ở bước 4 lên khoảng 10 phút.

Quy luật

Có thể thấy, phương pháp được vận dụng theo quy luật chia những trách nhiệm lớn thành chuỗi những trách nhiệm nhỏ. Và tập trung chuyên sâu xử lý trong một thời hạn ngắn. Quãng thời hạn này được gọi là phiên thao tác ngắn hay những Pomodori. Các khoảng chừng nghỉ sẽ được xen vào giữa những khi thao tác căng thẳng mệt mỏi. Khi này, khung hình sẽ được nạp lại nguồn năng lượng, để mở màn những phiên thao tác ngắn tiếp theo hiệu suất cao và tập trung chuyên sâu nhất .

Đối tượng

Phương pháp tập trung chuyên sâu Pomodoro được vận dụng ở nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, được vận dụng hiệu suất cao nhất ở những ngành nghề cần sự tập trung chuyên sâu cao độ và có nhiều áp lực đè nén từ deadline như những nhà tăng trưởng, nhà phong cách thiết kế, những nghành phát minh sáng tạo, lập trình game, …

Nguyên tắc

Nguyên tắc khi áp dụng phương pháp PomodoroPhương pháp Pomodoro khi vận dụng cần phải cung ứng 4 nguyên tắc1. Một Pomodori cần được diễn ra liền mạch. Nếu vì một nguyên do nào đó làm quy trình này bị gián đoạn, phải mở màn lại từ đầu .2. Trước khi khởi đầu phương pháp Pomodoro, cần xác lập rõ ràng 1 việc làm cần hoàn thành xong và đạt ra chỉ tiêu nhất định .3. Nếu tiến trình việc làm nhanh và đạt được tác dụng trước khi một Pomodori kết thúc. Thời gian còn lại của phiên thao tác cần phải được tối ưu để kiểm tra lại việc làm. Không được bỏ lỡ Pomodori .4. Quãng nghỉ giữa những Pomodori cần được tận dụng để bản thân và não bộ nghỉ ngơi thực sự. Hãy để bản thân ở trong trạng thái thư giãn giải trí, tự do nhất. Tránh sử dụng tư duy nhiều và mọi thứ tương quan tới internet .

Phương pháp học pomodoro mang lại quyền lợi gì ?

Lợi ích khi áp dụng phương pháp pomodoro

Phương pháp tập trung Pomodoro

Tránh được sao nhãng và tăng cường sự tập trung chuyên sâu trong việc làm là một trong những quyền lợi điển hình nổi bật nhất của Pomodoro. Bởi vậy, ngoài tên gọi “ quả cà chua ” nó còn được biết đến với cái tên “ phương pháp tập trung chuyên sâu Pomodoro ”. Áp dụng những quãng nghỉ trong thời hạn thao tác giúp con người có thời hạn nghỉ ngơi, tự do thư giãn giải trí. Sau những khoảng chừng thời hạn nghỉ ngơi đó, độ tập trung chuyên sâu vào việc làm sẽ được nâng cao. Từ đó, duy trì động lực thao tác và hướng tới quyết tâm triển khai xong kế hoạch đã đề ra .

Theo dõi thói quen cùng phương pháp quả cà chua Pomodoro

Bằng phương pháp Pomodoro, bạn hoàn toàn có thể xác lập thời hạn và kế hoạch đơn cử để mở màn cũng như hoàn thành xong việc làm đã đặt ra. Động lực thao tác tăng cao giúp cho quy trình hoàn thành xong diễn ra thuận tiện, nhanh gọn. Từ đó góp thêm phần cân đối những yếu tố trong đời sống. Duy trì phương pháp này vĩnh viễn, bạn sẽ hoàn toàn có thể hình thành nên thói quen trong cả việc làm và đời sống của mình. Ngoài ra, hoàn toàn có thể thành công xuất sắc sử dụng phương pháp Pomodoro để theo dõi những thói quen đó .

Những lợi ích khác

 • Giảm căng thẳng trong công việc
 • Tạo động lực tốt cho bản thân để hoàn thành kế hoạch
 • Nâng cao nhận thức và kỹ năng giải quyết vấn đề hiệu quả.

Một số app theo dõi thói quen pomodoro tối ưu hóa việc làm

Các ứng dụng tương hỗ tối ưu hóa phương pháp Pomodoro trong việc làm

Ứng dụng Pomodoro cho máy tính

Là một dạng đồng hồ điện tử, hoạt động trực tuyến giúp bạn lựa chọn thời điểm nghỉ ngơi thích hợp nhất. Tổ hợp phím tắt được sử dụng trong phần mềm này bao gồm:

 • Space: dừng hoặc bắt đầu thời gian
 • Alt + S: nghỉ giải lao 5 phút.
 • Alt + L: tăng thời gian nghỉ ngơi.
 • Alt + R: khởi động lại pomodoro

Đây cũng là một trong số những ứng dụng trực tuyến vận dụng phương pháp Pomodoro hiệu suất cao nhất. So với Tomato Timer, Marianara thuận tiện sử dụng và có nhiều tính năng hơn hẳn. Không cần nhớ quá nhiều phím tắt, Marinara được cho phép bạn thao tác trực tiếp trên giao diện của web. Với 3 công dụng hẹn giờ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách theo nhu yếu của bản thân .

 • Hẹn giờ theo phương pháp Pomodoro. Thời gian hẹn sẽ được cài đặt sẵn, bạn chỉ cần chọn bắt đầu và hệ thống sẽ tự hoạt động theo những thiết lập vốn có.
 • Hẹn giờ nhóm. Phù hợp cho những người có nhiều công việc cần hoàn thành. Bạn có thể đặt nhiều thông báo cùng lúc. Hệ thống sẽ báo lại tùy vào thời gian bạn đã thiết lập.
 • Thông báo công việc.

Nhìn chung, Marinara là ứng dụng trực tuyến được cho phép bạn tự do trong thiết lập thời hạn .Phần mềm được kiến thiết xây dựng là một ứng dụng đa nền tảng, hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt trên những hệ quản lý và điều hành khác nhau như Win, Mac hay Linux. Để giúp cho việc sử dụng được thuận tiện hơn, Tomighty được cho phép bạn thiết lập trên máy tính. Như vậy, ở bất kể đâu bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Tomighty .Pomodorable hay còn gọi là Pomod Lovely ( OS X ) là sự phối hợp giữa thời hạn của phương pháp Pomodoro và check list việc làm cần hoàn thành xong. Sự đặc biệt quan trọng của OS X là sự tích hợp lời nhắc trọn vẹn trong OS X Moutain Lion. Vì vậy, sự biến hóa và đồng điệu giữa list việc làm và lời nhắc được triển khai sễ dàng hơn với Pomodorable .Bên cạnh đó, giao diện của Pomodorable cũng là một điểm cộng so với người sử dụng. Những hình ảnh và lời nhắc đáng yêu và dễ thương của ứng dụng sẽ giúp bạn có thêm những phút giây tự do. Từ đó thôi thúc tư duy phát minh sáng tạo trong việc làm .Ứng dụng pomodoro cho thiết bị điện thoạiTuy không có nhiều tính năng như những ứng dụng khác. Ứng dụng Simple Pomodoro vẫn là một giải pháp tuyệt vời cho những bạn yêu quý sự tối giản. Được phong cách thiết kế chuyên sử dụng và thích hợp với thiết bị di động trên nền tảng Android, Simple Pomodoro chỉ phát những thông tin về giờ nghỉ ngơi và thao tác .Mở rộng hơn nữa, hiện tại Simple Pomodoro còn được update nhằm mục đích thích hợp với Google Tasks. Và một điểm đặc biệt quan trọng ở ứng dụng này là năng lực tổng hợp. Nó hoàn toàn có thể lưu lại lịch sử dân tộc Pomodoro bạn đã triển khai được trong ngày .Để thích hợp với nền tảng IOS, Focus Time sinh ra và trở thành một ứng dụng tương hỗ vận dụng Pomodoro lý tưởng cho những người dùng thuộc hệ điều hành quản lý IOS. Focus Time hoàn toàn có thể được setup trên cả Iphone và Ipad .

Một điều đặc biệt để nó có thể thu hút được lượt cài đặt và chia sẻ vô cùng lớn đó là cho phép người dùng tự do thiết lập. Không chỉ thiết lập về thời gian, các yếu tố khác cũng có thể tùy chỉnh. Ví dụ như âm thanh hoặc giao diện thông báo. Cũng giống như Simple Pomodoro, Focus Time cho phép người dùng xem lại lịch sử Pomodoro. Ngoài ra, phần mềm còn tặng bạn những ngôi sao như một phần quà thúc đẩy tinh thần làm việc của bạn.

Lời kết: Mong rằng bài viết sẽ hữu dụng cho ba mẹ và bé. Áp dụng phương pháp pomodoro ngay hôm nay và để lại phản hồi về hiệu quả cho Teky cùng biết nhé!

Teky trân trọng trình làng đến ba mẹ và những bé một khóa học có ích. Giúp bé kiến thiết xây dựng tốt nền tảng công nghệ tiên tiến cho sự nghiệp tương lai về tư duy máy tính, tư duy phong cách thiết kế và tư duy quy mô. Áp dụng chương trình Steam, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế và sự tận tâm của giảng viên. Teky tin rằng sẽ mang tới những thưởng thức hữu dụng, khơi gợi nguồn đam mê của bé. Mời ba mẹ khám phá thêm tại Các khóa học cùng Teky

Xem thêm:

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.