Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Quản trị mạng là gì? Tìm hiểu ngành quản trị mạng

Trong thời đại công nghệ số ngày nay hầu hết các thiết bị công nghệ hầu hết được gắn kết với nhau thông qua hệ thống Internet do đó vai trò của nhà quản trị mạng ngày càng được coi trọng. Nghề quản trị mạng đang ngày càng được sự quan tâm của các bạn trẻ, vậy Quản trị mạng là gì? đặc thù của nghề quản trị mạng ra sao? hãy cũng Securitybox tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

quan-tri-mang

Quản trị mạng là gì?

Hiện nay các ngành công nghiệp trên toàn thế giới đều sử dụng mạng máy tính để phục vụ cho việc kinh doanh của họ. Và các mạng máy tính đó cần một người quản trị viên có thể tiếp cận và xử lý các sự cố của máy tính. Điều này có nghĩa là: trong ngắn hạn, nếu bạn đang tìm cách để thâm nhập vào một ngành công nghiệp có tiềm năng tăng trưởng dài hạn, thì quản trị mạng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Quản trị mạng được định nghĩa là những việc làm quản trị mạng lưới gồm có cung ứng những dịch vụ tương hỗ, bảo vệ mạng lưới hoạt động giải trí hiệu suất cao, bảo vệ mạng lưới cung ứng đúng chỉ tiêu định ra .

Công việc của quản trị mạng

Người quản trị mạng lưới hệ thống mạng phải có năng lực tự thiết lập một mạng máy tính, thông số kỹ thuật mạng, kiểm soát và điều chỉnh hiệu năng hoạt động giải trí mạng máy tính, quản lý và vận hành mạng lưới hệ thống mạng, xử lý sự cố mạng và nắm được những chiêu thức để bảo vệ mạng trước rủi ro tiềm ẩn virus, worm, trojan, spam, cũng như những giải pháp chống xâm nhập, đánh cắp thông tin, phá hoại mạng .
Công việc đơn cử của một quản trị mạng sẽ tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp. Thông thường, những doanh nghiệp ứng dụng CNTT quy mô lớn như ngân hàng nhà nước, bảo hiểm, hàng không, những công ty về nghành thương mại điện tử thì cần phải tới 1 phòng quản trị mạng với số nhân viên cấp dưới lên tới vài chục, thậm chí còn là hàng trăm. Các doanh nghiệp quy mô vừa cần khoảng chừng 4-5 người, những doanh nghiệp nhỏ cũng cần tối thiểu một nhân viên cấp dưới chuyên đảm nhiệm mạng lưới hệ thống mạng .

Ở các công ty quy mô nhỏ, số lượng máy tính ít thì người quản trị mạng phải biết và làm đủ mọi thứ để duy trì hoạt động thông suốt của mạng, bao gồm cả việc theo dõi cập nhật nội dung của Website đơn vị. Trong khi đó, nếu được làm tại các công ty với quy mô lớn, người làm quản trị mạng được phân công một công việc cụ thể như quản trị mạng chuyên về bảo mật, chuyên về thiết kế mạng hay chuyên về bộ phận theo dõi, giám sát, vận hành máy chủ.

Quản trị mạng đảm bảo thu nhập khá

Ngành quản trị mạng trong những năm gần đây đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ đam mê về công nghệ theo học. Tuy nhiên với đặc thù công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng chuyên sâu nên rất ít người có thể đáp ứng được, cộng thêm với yếu tố cần của thị trường là lớn. Nhận thấy rằng nhu cầu tuyển dụng các nhân viên quản trị hệ thống mạng máy tính và kiêm nhiệm quản trị website khá lớn.

Nói đến mức lương của ngành quản trị mạng, theo nhìn nhận thì ngành này thuộc vào nhóm ngành có thu nhập khá. Mức lương ngành giao động từ 200 $ – 700 USD / tháng tùy từng vị trí và vai trò. Ngành quản trị mạng cũng được chia thành nhiều ngách nhỏ như QTM chuyên lo bảo mật thông tin, chuyên phong cách thiết kế mạng, hoặc chuyên về những sever, nên lương cũng trả tùy theo, nói chung lương quản trị bảo mật thông tin cao hơn một chút ít, trung bình vào khoảng chừng 5-7 triệu đồng / tháng, còn những người có năng lực làm luôn bảo mật thông tin, lo luôn cho server, quản trị được luôn NT / Samba Domain, phong cách thiết kế LAN-WAN thì lương rất cao .

Để có thể đáp ứng được yêu cầu để có thể làm được nghề Quản trị mạng thì cần phải nắm rõ kiến thức về CCNA, Windows Server, Linux, Unix, CEH…

Nếu bạn còn đang phân vân rằng có nên học quản trị mạng hay không ? thì sau khi đọc bài viết này bạn đã có câu vấn đáp thỏa đáng cho mình. Bạn có đam mê với ngành công nghệ thông tin đơn cử là ngành quản trị mạng thì còn chần chừ gì mà không tham gia học tập ngay ngành này với sự “ Khát ” nhân sự chưa khi nào là hết HOT .
5 Lý do bạn nên chọn Ngành quản trị mạng => > XEM TẠI ĐÂY

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.