Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

7 Phần mềm thay thế Microsoft Office miễn phí tốt nhất cho MAC | ATP Software

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Bạn là một Fan của Apple, nên bạn chọn mua cho mình máy MAC. Hệ điều hành của MAC khá ổn định và nó không làm bạn gặp rắc rối nhiều trong quá trình sử dụng. Nhưng đối với người dùng Microsoft Office, để mua lại bản quyền hay cài Office cho MAC đó là cả một vấn đề.

Trong bài viết này, ATP Software sẽ trình làng cho bạn 7 ứng dụng mà bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế Microsoft Office trên MAC. Hãy cũng đọc và khám phá nhé !

1. Google Suite

Google Suite

Nếu không muốn sử dụng Microsoft, cách tốt nhất của bạn là tham gia vào Google. Google Docs, Sheets và Slides là ba lựa chọn thay thế cho Microsoft Word, Excel và PowerPoint. Không có sự thay thế thực sự nào cho Outlook ngoài Gmail và bạn có thể nhận OneNote trên Mac miễn phí.

Bộ ứng dụng của Google thực sự tốt và tích hợp tốt với thông tin tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ hoàn toàn có thể mở tệp Excel bạn nhận được qua Gmail trong Google Sheets .
Trong một số ít trường hợp, Google Docs mạnh hơn Microsoft Word. Có một bộ sưu tập hỗ trợ lan rộng ra, những mẫu đẹp, những công cụ nghiên cứu và điều tra ưu việt tích hợp và năng lực tìm kiếm của Google để khởi động .
Ngoài ra, có lợi thế về công nghệ tiên tiến đám mây của Google. Cộng tác với nhiều người dùng cùng một lúc trong một tài liệu là một tính năng rất hay. Đó là một quyền lợi nhỏ, nhưng nó làm tất cả chúng ta thao tác hiệu suất hơn .

Truy cập : Google Docs | Google Sheets | Google Slides

2. LibreOffice

LibreOffice

LibreOffice được công nhận thoáng rộng là giải pháp thay thế sửa chữa tốt nhất cho bộ Microsoft Office. Điều này có nghĩa là nó trọn vẹn miễn phí và có sẵn trên một loạt những nền tảng. Đây là sự sửa chữa thay thế Office tốt nhất cho Mac .
Nếu bạn đã quen với giao diện người dùng Microsoft Office, bạn sẽ không mất nhiều thời hạn để kiểm soát và điều chỉnh theo LibreOffice. Không giống như những ứng dụng của Google, bộ LibreOffice đi kèm với những ứng dụng máy tính để bàn ngoại tuyến vừa đủ tính năng với toàn bộ những tính năng chuyên nghiệp mà bạn mong đợi .

Để làm thuận tiện hơn, LibreOffice gần đây đã thêm 1 số ít tính năng trực tuyến. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đồng điệu hóa những tệp từ Google Drive hoặc OneDrive và chỉnh sửa chúng ngay trong LibreOffice .
LibreOffice cũng làm rất tốt việc định dạng khi nhập tài liệu Microsoft Office. Ngay cả những bảng tính Excel phức tạp được nhập vào LibreScript Calc cũng hoạt động giải trí như thông thường .

Tải xuống : LibreOffice (Miễn phí)

3. iWork Suite

iWork Suite

Đi kèm với máy Mac của bạn là iWork Suite : Pages, Numbers và Keynote. Đây là những lựa chọn sửa chữa thay thế riêng của Apple cho Word, Excel và PowerPoint. Các trang, ví dụ, là sự sửa chữa thay thế Word tốt nhất cho Mac .
Vì đây là những ứng dụng tập trung chuyên sâu vào Mac, giao diện người dùng khá độc lạ. Thay vì nặng đầu với những tùy chọn hiển thị trong một menu ngữ cảnh ở bên cạnh. Và bạn không có nhiều tùy chọn như bộ Microsoft Office .
Khi bạn đã quen với chúng, chúng thực sự dễ sử dụng. Mặc dù những tùy chọn tùy chỉnh bị hạn chế, mọi thứ có sẵn đều khá tốt. Khi bạn tạo một bản trình diễn trong Keynote, rất hoàn toàn có thể bạn sẽ tạo ra một thứ gì đó xinh xắn .

IWork Suite cho phép bạn nhập và xuất tài liệu ở định dạng Microsoft Office (tuy nhiên, nó sẽ lưu vào định dạng iWork mặc định). Và miễn là bạn không sử dụng phông chữ dành riêng cho máy Mac, việc thực hiện qua lại với các tài liệu Office sẽ không phải là vấn đề.

Tải xuống: Pages |Numbers | Keynote (Miễn phí)

4. Office Online

Khi không có gì khác sẽ làm, chỉ cần mở Office. com. Nó hầu hết cung ứng cho bạn quyền truy vấn vào Office cho Mac miễn phí. Office Online là dịch vụ Microsoft Office cơ bản và miễn phí của Microsoft hoạt động giải trí trong mọi trình duyệt .
Mặc dù bộ tính năng bị hạn chế, những điều cơ bản về chỉnh sửa tài liệu, công thức bảng tính và những tùy chọn trình diễn đều được đề cập. Bạn sẽ có quyền truy vấn vào Microsoft Word, Excel, PowerPoint và OneNote .

Truy cập : Office Online

5. Edit Office Documents in Dropbox

Dropbox

Quan hệ đối tác chiến lược của Dropbox với Microsoft có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể mở tài liệu Word, Excel hoặc PowerPoint được san sẻ với bạn trên Dropbox. Bạn không cần giấy phép Office 365, nhưng bạn sẽ cần một thông tin tài khoản Microsoft miễn phí. Sử dụng tùy chọn này sẽ mở tài liệu của bạn trong Office Online .

6. Ditch PowerPoint for Better Online Tools

PowerPoint rất can đảm và mạnh mẽ, nhưng nó cũng khá cũ. Nếu bạn muốn điển hình nổi bật với bài thuyết trình của mình, hãy thử một số ít công cụ thuyết trình trực tuyến tân tiến hơn :

  • Slides:Đây là mục thương mến cá thể của tôi để tạo những bài thuyết trình đẹp một cách thuận tiện. Tài khoản miễn phí được cho phép bạn tạo và trình diễn những tài liệu trực tuyến. Để xuất, bạn sẽ cần tăng cấp lên thông tin tài khoản trả phí .
  • Prezi:Mặc dù dịch vụ này hướng đến những công ty khởi nghiệp nhiều hơn, những công cụ trực quan do Prezi cung ứng vượt xa mọi thứ bạn hoàn toàn có thể nhận được với PowerPoint .
  • Canva:Canva là một trình chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến, nhưng nó có một thư viện mẫu trình diễn nhiều mẫu mã. Thêm vào đó, Canva cung ứng cho bạn tổng thể những công cụ quan trọng để tạo một bản trình diễn tùy chỉnh .

7. Embrace Markdown

 Embrace Markdown

Đây là một ý tưởng sáng tạo trọn vẹn trái ngoài nghành. Nếu bạn đã từ bỏ Windows và đồng ý nền tảng Mac, bạn hẳn đã khởi đầu nhìn nhận cao sự đơn thuần của macOS. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế để tạo và chỉnh sửa tài liệu văn bản thuần túy, bạn nên thử sử dụng Markdown .
Markdown là một cú pháp như HTML, nhưng nó đơn thuần hơn nhiều. Khi bạn sử dụng ứng dụng Markdown để viết, bạn sẽ không bị lạc trong hàng tá tùy chọn menu. Tất cả những định dạng xảy ra bằng cách sử dụng shortcodes .

Phương Duy – ATP Software

2
1
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://top1chiase.com
Category: Macbook

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.