Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

8 cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin khi không sử dụng cực hay ho

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Pin điện thoại sụt quá nhanh đâu là lý do của câu chuyện này! Cách nào đơn giản nhất để bạn khắc phục?

Nguyễn Anh Tuấn

29/05/21

533 bình luận

ava

Đối với nhiều người, việc chiếc smartphone đang sử dụng hằng ngày nạp đầy pin vào buổi sáng và cạn pin về chiều đã là một điều quá bình thường. Thế nhưng một số điện thoại khác thì sạc pin vào buổi sáng và pin đột ngột nhảy về 0% khi về trưa thì quả thật như gặp một cơn ác mộng giữa ban ngày. Đây là cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin cho bạn.

*Thủ thuật hướng dẫn dành cho những người dùng cơ bản.

Có rất nhiều nguyên do khiến điện thoại của bạn bị sụt pin nhanh gọn như thủy điện xả lũ. Dưới đây là 8 nguyên do hoàn toàn có thể dẫn đến thực trạng trên và cách khắc phục .

1. Những ứng dụng ngốn pin

Việc cài đặt hàng tỉ ứng dụng lên trên một chiếc máy bé xíu giờ đây đã là điều quá đỗi thông thường. Thế nhưng trong số chúng lại luôn có những ứng dụng nổi trội hơn về khoản ” uống pin ” như nước lã .Việc đơn thuần là nếu như bạn không cần dùng tới ứng dụng đó nữa thì hãy tiễn nhanh nó lên đường để trả lại nguồn tài nguyên pin rất ít cho chiếc smartphone của bạn. Hãy truy vấn vào Pin trong Cài đặt để xem những ứng dụng ngốn pin trên máy bạn .1

2. Chai pin

Thực sự là chai pin là một điều gần như không hề tránh khỏi cho bất kể thiết bị sử dụng pin nào .2Không còn giải pháp nào tối ưu hơn là thay thế cục pin đã già nua cũ kỹ của bạn bằng một viên pin mới trẻ khỏe và ” đẹp trai ” hơn .Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra mức độ chai pin trên smartphone của mình bằng ứng dụng Battery life .

  • Tải Battery life cho iOS tại đây | Hỗ trợ iOS 8.0 trở lên | Dung lượng 30.6 MB.
  • Tải Battery life cho Android tại đây | Hỗ trợ Android 4.1 trở lên.

3. Bộ sạc, cáp sạc có vấn để

Thật buồn khi mặc dầu điện thoại tối qua còn 15 % pin đã cắm sạc rồi mà khi ngủ dậy nó chỉ lên được 57 %. Nếu bỏ lỡ giả thuyết pin của bạn đã bị chai thì chỉ có một nhận định và đánh giá đúng trong trường hợp này là cáp sạc hoặc bộ sạc đã có yếu tố khiến cho điện áp không hề phân phối đủ để sạc cho smartphone, lại còn có năng lực khiến cho iPhone bị nóng không bình thường khi đang sử dụng3Chúng ta hoàn toàn có thể tự kiểm tra điều này bằng cách lấy thêm một chiếc điện thoại khác tựa như và sạc qua bộ sạc đó hoặc dây cáp sạc đó .Cuối cùng là nếu bạn quyết định hành động mua một bộ sạc mới hay cáp sạc thì hãy đến những shop chính hãng để mua .

  • Hiện tại Thế giới di động đang có bán rất nhiều phụ kiện cáp, sạc, sạc dự phòng với nhiều khuyến mãi hấp dẫn mà bạn có thể xem thêm tại đây.

4. Hệ điều hành mới không tương thích với phần cứng

Đây là điều mà hầu hết tất cả chúng ta sẽ đều gặp phải, đặc biệt quan trọng là người dùng iPhone, khi mà mỗi bản update hệ quản lý mới luôn gây tốn pin hơn thông thường .4Có hai sự lựa chọn để xử lý yếu tố này. Một là bạn tìm cách sống chung với lũ, cứ Phục hồi lại thiết lập gốc rồi sử dụng một vài tuần cho máy không thay đổi. Hai là hãy quên điều thứ nhất tôi vừa nói đi và hạ cấp hệ điều hành quản lý cho máy ngay và luôn .

5. Dịch vụ của Google Play

Ứng dụng này chắc như đinh là chỉ những người nào xài Android mới có và thật không may là nó lại đứng trong hàng ngũ những ” dũng sĩ diệt pin ” mà lại không thể nào xóa được .

Nhưng cũng rất may cho chúng ta là có thể hạn chế được “tác hại” tới từ Dịch vụ Google Play bằng cách xóa Cache cho ứng dụng này mỗi tháng một lần. Để xóa Cache thì bạn truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Dịch vụ của Google Play > Lưu trữ > Xóa bộ nhớ đệm.

5

6. Chế độ độ sáng tự động

Chế độ này khá hữu dụng khi hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh độ sáng một cách tự động hóa để hiển thị tương thích với thiên nhiên và môi trường xung quanh .6Nhưng hầu hết ai trong tất cả chúng ta cũng nhận ra sự ” vô ích ” của chính sách này và tắt nó đi đồng thời giảm độ sáng màn hình hiển thị để tiết kiệm chi phí pin hơn .

7. Thời gian sáng màn hình

Màn hình là một trong những thứ ngốn điện nhiều nhất thế nên là bạn hãy tắt đi khi không sử dụng đến .7Ngoài ra, hãy chỉnh thời hạn sáng màn hình hiển thị của bạn xuống tới mức thiết yếu để màn hình hiển thị sẽ tự động hóa tắt nhanh hơn khi mà bạn đang không sử dụng .

8. Các Widget và ứng dụng chạy ngầm

Quả không sai khi gọi đây là những ” trinh sát diệt pin thầm lặng “. Bạn đã tưởng rằng mình đã tắt ứng dụng Gmail ! Không, Gmail vẫn còn đó, chạy ngầm, tiêu tốn pin và sẵn sàng chuẩn bị thông tin cho bạn khi có email mới nhất .8Giải pháp của mình là bạn hãy hạn chế sử dụng Widget và tắt trọn vẹn những ứng dụng chạy nền khi không sử dụng .Bạn còn gặp những trường hợp sụt pin nào khác nữa ? Hãy cùng phản hồi dưới đây để mọi người tìm cách xử lý .Năm mới tết đến cận kề, cùng nhau sắm ngay cho mình một chiếc smartphone mới giá tốt để vi vu đi chơi tết ngay nào. Nhấn ngay vào nút cam bên dưới để chọn mua smartphone chính hãng giá tốt tại Thế Giới Di Động nhé !

MUA SMARTPHONE GIÁ TỐT TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

524.268 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.