Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Mới nhất

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ?

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế tài chính của Bắc Trung Bộ ? Tài nguyên du lịch ở đây phong phú như thế nào. Hãy cùng GiaiNgo khám phá !

Bắc Trung Bộ là một trong những vùng du lịch nổi tiếng của nước ta. Vậy tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ? Những điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Trung Bộ ở đâu? Mời quý độc giả cùng khám phá qua bài viết sau đây của GiaiNgo!

Tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế của Bắc Trung Bộ?

Nói du lịch là thế mạnh kinh tế tài chính của Bắc Trung Bộ vì ở đây có tài nguyên du lịch phong phú và đa dạng và phong phú. Mỗi năm, ở đây lôi cuốn rất nhiều hành khách thập phương đến thăm quan .

Thiên nhiên phân hóa đa dạng

Sự phân hóa vạn vật thiên nhiên theo hướng Tây – Đông : vừa có núi, vừa có đồng bằng, vừa có biển. Mỗi tỉnh có tiềm năng và thế mạnh để tăng trưởng du lịch khác nhau .Diện tích rừng lớn thứ hai Nước Ta, chỉ sau Tây Nguyên. Các núi đá vôi, trầm tích lâu năm vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn. Vẻ đẹp hoang sơ của núi rằng nơi đây chính là điểm đặc biệt quan trọng lôi cuốn nhiều khách du lịch ưa mạo hiểm đến và thưởng thức .Các tỉnh thành Bắc Trung Bộ đều giáp biển. Trong khi đó, tài nguyên biển được nhìn nhận là yếu tố quan trọng số 1 tác động ảnh hưởng đến du lịch. Mỗi địa phương đều có những bãi biển đẹp, mang nét độc lạ riêng lôi cuốn hành khách .

Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Một vài địa điểm làm ra “ tên thương hiệu du lịch ” của vùng Bắc Trung Bộ phải kể đến như : Động Phong Nha Kẻ Bàng ( Quảng Bình ), Làng Sen quê Bác ( Nghệ An ), Cố đô Huế ( Thừa Thiên – Huế ), biển Sầm Sơn ( Thanh Hóa ), … Mỗi địa điểm đều gắn với những hoạt động giải trí du lịch khác nhau, đem đến cho hành khách những thưởng thức khó quên nhất khi tới đây du lịch .

Các di tích lịch sử – minh chứng cho một thời hào hùng dân tộc

Bắc Trung Bộ cũng là một vùng địa linh nhân kiệt hào hùng. Những điểm du lịch thăm quan, di tích lịch sử lịch sử dân tộc nổi tiếng đều nằm ở đây. Đặc biệt là vùng đất Quảng Trị – chứng tích lịch sử dân tộc trong những năm kháng chiến chống Mĩ .Chính vì những lợi thế về tài nguyên du lịch đã giúp cho Bắc Trung Bộ tăng trưởng ngành “ công nghiệp không khói ” này ; tạo nên thế mạnh kinh tế tài chính của vùng .

Nêu những thành tựu và khó khăn trong phát triển kinh tế nông nghiệp, công nghiệp ở Bắc Trung Bộ

Những thành tựu và khó khăn trong phát triển kinh tế nông nghiệp ở Bắc Trung Bộ

Thành tựu

Nhờ tăng nhanh thâm canh, tăng hiệu suất nên sản lượng lương thực tăng nhanh. Bình quân lương thực trên đầu người từ 235,5 kg / người ( năm 1995 ) lên 405,5 kg / người ( năm năm trước ). Cây lúa được trồng thâm canh ở những tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, thành phố Hà Tĩnh .Sản xuất nông nghiệp đang tăng trưởng theo hướng sản xuất hóa, chuyên môn hóa và đa dạng hóa. Diện tích những cây công nghiệp ( lạc vừng, … ), cây ăn quả và diện tích quy hoạnh mặt nước nuôi trồng thủy hải sản được lan rộng ra .Chăn nuôi đàn gia súc và gia cầm, đặc biệt quan trọng là trâu, bò đều tăng. Rừng được trồng và tăng trưởng theo hướng nông – lâm tích hợp .

Khó khăn

Diện tích đất canh tác ít, đất ở những đồng bằng kém phù sa, phì nhiêu. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thời tiết diễn biến thất thường. Mùa hè có gió Lào khô nóng, mùa đông khá lạnh .Đây là vùng đặc biệt quan trọng có nhiều thiên tai, bão, lũ, hạn hán. Hằng năm, Bắc Trung Bộ trung bình đảm nhiệm xấp xỉ năm cơn bão nhiệt đới gió mùa. Ngoài ra, nạn cát bay ( ở ven biển ) cũng liên tục xảy ra .Cơ sở vật chất kĩ thuật của nông nghiệp nhìn chung còn chưa tăng trưởng. Đời sống bà con nhân dân ở đây còn khó khăn vất vả, thiếu vốn góp vốn đầu tư cho sản xuất .

Những thành tựu và khó khăn trong phát triển kinh tế công nghiệp ở Bắc Trung Bộ

Thành tựu

Giá trị sản xuất công nghiệp tăng rõ ràng ( tiến trình 1995 – 2002 tăng hơn 2,6 lần ; từ 3705,2 tỉ đồng lên 9883,2 tỉ đồng ) .Cơ cấu ngành công nghiệp đang định hình. Hai ngành quan trọng số 1 là công nghiệp khai khoáng và sản xuất vật tư kiến thiết xây dựng. Các ngành công nghiệp khác như chế biến gỗ, chế biến thực phẩm, dệt – may, cơ khí, nông cụ, … với quy mô vừa và nhỏ đang được tăng trưởng ở hầu hết những địa phương .Cơ sở hạ tầng kĩ thuật và công nghệ tiên tiến cũng như việc đáp ứng nguyên vật liệu, nguồn năng lượng của vùng đang được cải tổ. Nhiều dự án Bất Động Sản đang lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư của cả trong và ngoài nước .Quy mô những TT công nghiệp được lan rộng ra, cơ cấu tổ chức ngành công nghiệp của mỗi TT ngày càng phong phú hơn. Các TT công nghiệp quan trọng ( có quy mô vừa ) là : Bỉm Sơn – Thanh Hóa, Vinh, Huế .

Khó khăn

Cơ sở vật chất kĩ thuật còn chưa tăng trưởng. Cơ sở hạ tầng chưa phân phối được nhu yếu công nghiệp hóa, nhất là mạng lưới nguồn năng lượng .Đặc biệt, còn hạn chế về điều kiện kèm theo khoa học – kĩ thuật, thiếu vốn góp vốn đầu tư sản xuất .

Hãy kể tên một số điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Trung Bộ

Một số điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Trung Bộ :Các bãi biển đẹp như : Sầm Sơn ( Thanh Hóa ), Cửa Lò ( Nghệ An ), Nhật Lệ ( Quảng Bình ), Lăng Cô ( Huế ), …Danh lam thắng cảnh nổi tiếng như : động Phong Nha, động Thiên Đường, hang Sơn Đoòng ( Quảng Bình ), …Di tích lịch sử dân tộc – văn hóa truyền thống như : Thành nhà Hồ ( Thanh Hóa ), quê Bác Hồ ( Nghệ An ), Ngã ba Đồng Lộc ( TP Hà Tĩnh ), mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp ( Quảng Bình ), địa đạo Vĩnh Mốc, thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Trường Sơn ( Quảng Trị ), Đại nội kinh thành Huế, lăng tẩm của những vị vua nhà Nguyễn, …Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, vườn vương quốc Bạch Mã, …

Những điểm du lịch trên đã lôi cuốn số lượng khách du lịch đến Bắc Trung Bộ ngày càng đông. Tất cả tạo nên một vùng du lịch Bắc Trung Bộ đầy mê hoặc, nghênh đón khách du lịch tới mày mò .Qua bài viết trên, tất cả chúng ta đã biết đáp án câu hỏi tại sao nói du lịch là thế mạnh kinh tế tài chính của Bắc Trung Bộ ? Hi vọng những bạn sẽ lựa chọn một điểm thăm quan ở Bắc Trung Bộ cho chuyến du lịch sắp tới của mình. Đừng quên theo dõi GiaiNgo trong những bài viết tiếp theo !

Source: https://top1chiase.com
Category: Du lịch

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.