Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Mới nhất

iPhone không bắt được Wi-Fi và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả – https://top1chiase.com

Điện thoại iPhone không bắt được Wi-Fi dù đã kết nối trước đó khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng. Vậy thì hãy xem ngay 10 cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả mà Thế Giới Di Động giới thiệu bên dưới đây nhé!

1. Bật, tắt kết nối Wi-Fi

Tắt và bật lại liên kết Wi-Fi là cách đơn thuần nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực thi khi iPhone không bắt được Wi-Fi, bạn hoàn toàn có thể thực thi một trong hai cách dưới đây :

Cách 1: Vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Wi-Fi.

Bật và tắt Wi-Fi

Sau đó gạt công tắc cạnh mục Wi-Fi sang trái để tắt ở chế độ OFF. Đợi vài giây và gạt lại sang bên phải để về chế độ ON.

Bật và tắt công tắc Wi-Fi

Cách 2: Vuốt từ mép dưới màn hình điện thoại iPhone lên để mở Control Center (Trung tâm điều khiển). Sau đó chạm vào biểu tượng Wi-Fi để tắt, đợi vài giây và chạm lại vào nó để bật Wi-Fi.

Tắt Wi-Fi trong Trung tâm điều khiển

2. Quên mạng Wi-Fi đang sử dụng

Quên mạng Wi-Fi đang sử dụng là cách hiệu suất cao nhất mà bạn nên triển khai khi điện thoại thông minh không bắt được Wi-Fi, những bước để quên mạng như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt > Wi-Fi.

Vào Setting (Cài đặt) và chọn Wi-Fi

Bước 2: Nhấn vào chữ i bên cạnh Wi-Fi mà điện thoại đang kết nối > Quên mạng này.

Quên mạng này

Bước 3: Chạm vào tên Wi-Fi và nhập Password (Mật khẩu) để kết nối lại Wi- Fi đó.

Nhập lại Password (Mật khẩu)

3. Khởi động lại iPhone

Tuy không phải chiêu thức tuyệt vời để khắc phục được những sự cố về ứng dụng và phần cứng nhưng đây là cách khá đơn thuần và có ích. Khởi động lại iPhone giúp thiết bị sắp xếp lại mạng lưới hệ thống vì trong quy trình sử dụng hoàn toàn có thể xảy ra xung đột khiến một số ít tính năng hoạt động giải trí sai .

Bạn có thể ấn giữ nút nguồn khoảng 3 giây cho đến khi màn hình điện thoại hiện lên như hình dưới đây. Sau đó lướt sang phải để tắt nguồn, đợi điện thoại tắt hoàn toàn thì ấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây để khởi động lại.

Khởi động lại iPhone

Bạn cũng hoàn toàn có thể khởi động lại iPhone bằng những cách khác trong bài viết này : Làm thế nào để khởi động lại iPhone ?

4. Khởi động lại Modem và Router

Trong trường hợp iPhone không hề liên kết với Wi-Fi nhà bạn nhưng lại hoàn toàn có thể liên kết với Wi-Fi bên ngoài thì bạn nên khởi động lại modem và router nhà mình. Khi thiết bị sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến những sự cố nhỏ khiến đường truyền bị gián đoạn .Để khắc phục thực trạng này, bạn chỉ cần rút dây nguồn thiết bị, đợi 15 giây đến 30 giây và cắm lại. Tiếp theo đợi 1-2 phút để thiết bị khởi động lại và liên kết lại .

Khởi động lại Modem và Router

5. Tắt Bluetooth

Vì tính năng gây nhiễu những liên kết Wi-Fi mà khi bật cả Wi-Fi và Bluetooth hoàn toàn có thể gây ra thực trạng iPhone không bắt được Wi-Fi. Bạn thử tắt Bluetooth bằng một trong hai cách sau xem có lấy lại Wi-Fi không nhé !

Cách 1: Vào Cài đặt > Bluetooth và trượt thanh ngang bên cạnh sang trái để tắt.

Tắt Bluetooth đang bật trên máy

Cách 2: Truy cập vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt lên từ cạnh dưới màn hình lên, nhấn vào biểu tượng Bluetooth để tắt, sau vài giây thì bật trở lại.

Tắt Blutooth từ Trung tâm điều khiển

6. Tắt dịch vụ định vị

Dịch Vụ Thương Mại vị trí giúp iPhone sử dụng mạng Wi-Fi gần đó và tăng cường mức độ đúng chuẩn. Tuy nhiên đây cũng hoàn toàn có thể là nguyên do khiến cho iPhone không liên kết được với Wi-Fi. Để tắt dịch vụ vị trí, bạn cần triển khai những bước sau đây :

Bước 1: Nhấn Settings (Cài đặt) > Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư trong Cài đặt

Bước 2: Bấm vào mục Location Services (Dịch vụ vị trí) > System Services (Dịch vụ hệ thống).

Bật dịch vụ hệ thống trong dịch vụ định vị

Bước 3: Gạt công tắc mục Wi-Fi Networking (Kết nối mạng & Không dây) sang chế độ OFF.

Tắt phần Kết nối mạng & Không dây

7. Thay đổi DNS trên iPhone

Ngoài ra có một cách khác là đổi khác địa chỉ DNS để khắc phục thực trạng iPhone không nhận Wi-Fi .

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Chọn mục Wi-Fi > tên Wi-Fi bạn đang muốn thay đổi DNS.

Nhấn vào tên Wi-Fi bạn muốn đổi DNS

Bước 2: Nhấn vào dòng Định cấu hình DNS > Thủ công.

Sau đó, xóa hết thông tin ở đây đi bằng cách bấm vào dấu trừ màu đỏ phía trước các DNS cũ và xóa chúng đi. Sau đó bấm vào dấu cộng màu xanh phía trước mục “Thêm máy chủ” để nhập địa chỉ DNS mới.

Bạn hoàn toàn có thể nhập một trong hai DNS dưới dây :

Google DNS: Để sử dụng DNS của Google, bạn có thể nhập bất kỳ một địa chỉ sau đây vào trường DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4

OpenDNS: Bạn có thể nhập một trong số những địa chỉ sau đây: 208.67.222.222, 208.67.222.220, 208.67.220.123 hoặc 208.67.222.123

Định cấu hình DNS

8. Reset cài đặt Wi-Fi

Thiết lập lại mạng Wi-Fi sẽ Phục hồi lại mạng lưới hệ thống liên kết toàn bộ những mạng Wifi trên iPhone của bạn ( caches, DHCP, những thiết lập khác hoặc tài liệu tùy chỉnh ) về chính sách mặc định. Để thiết lập lại liên kết những mạng Wi-Fi, bạn cần :

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt) > chọn General (Cài đặt chung).

Vào Cài đặt chung trong Cài đặt

Bước 2: Chọn Reset (Đặt lại) > Reset Network Settings (Đặt lại cài đặt mạng).

Đặt lại cài đặt mạng

9. Cập nhật bản iOS mới nhất

Nếu vận dụng những cách trên mà iPhone của bạn vẫn chưa thể kết nối Wi-Fi thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách này .

Lưu ý: Cách này sẽ mất khá nhiều thời gian để iPhone cập nhật phiên bản mới nên nếu cập nhật bản iOS mới nhất cần đảm bảo dung lượng pin đủ để quá trình cập nhật không bị gián đoạn.

Bước 1: Đi tới Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung).

Vào cài đặt chung

Bước 2: Chọn Cập nhật phần mềm > Tải về và Cài đặt. Chờ thiết bị chạy và update phần mềm lên phiên bản mới, khởi động lại máy và kết nối lại với Wi-Fi.

Cập nhật phần mềm

10. Khôi phục iPhone về cài đặt gốc

Nếu như bạn đã thử thực thi tổng thể những cách trên mà vẫn không hề liên kết với Wi-Fi thì bạn hoàn toàn có thể thực thi Phục hồi thiết lập gốc của thiết bị .

Lưu ý là việc khôi phục cài đặt gốc sẽ khiến iPhone của bạn mất hết dữ liệu nên bạn cần sao lưu dữ liệu cá nhân trước khi thực hiện bước này.

Để Phục hồi setup gốc bạn triển khai như sau :

Bước 1: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại như các cách trên.

Vào cài đặt chung và Đặt lại

Bước 2: Chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Hoàn tất tải lên rồi xóa.

Chọn Xóa nội dung và cài đặt

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Những cách mà Thế Giới Di Động chia sẻ trên đây đều là những cách đơn giản nhưng hiệu quả. Hy vọng bạn có thể khắc phục được tình trạng iPhone không kết nối Wi-Fi bằng một trong mười cách trên nhé!

20.880 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Source: https://top1chiase.com
Category: Chung

Latest Posts

Đừng bỏ lỡ

Stay in touch

To be updated with all the latest news, offers and special announcements.